Khi mua hàng online, hy vọng shiper giao hàng cho mình bạn cần có showroom chính xác. Và các thiết bị thực hiện mạng mạng internet cũng vậy. Trong môi trường thiên nhiên mạng, mong thiết bị cảm nhận gói tài liệu khi họ truy xuất thông tin, laptop cũng đề xuất một địa chỉ để thừa nhận về. Địa chỉ này trên laptop thông thường xuyên được hotline là IP cùng MAC. HACOM đã tất cả một bài viết hướng dẫn xem add IP, vậy còn giải pháp xem địa chỉ cửa hàng MAC thì sao? thuộc xem trong bài bác hướng dẫn này nhé !

Địa chỉ MAC là gì ?

MAC là viết tắt của cụm từ “Media Access Control” dịch ra giờ Việt tức là điều khiển truy vấn nhập môi trường dùng để làm chỉ địa chỉ vật lý các thiết bị mạng cần sử dụng ở tầng liên kết dữ liệu trong mô hình 7 lớp OSI. Để dễ tưởng tượng hơn về thông tin địa chỉ cửa hàng MAC là gì chúng ta cũng có thể hiểu nôm na là MAC chính là ID của card mạng trong máy tính, dùng để làm phân biệt với những loại card khác được lắp trên mainboard như card đồ họa, card âm thanh... Nếu tự động tính của công ty sử dụng những card mạng, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có nhiều địa chỉ cửa hàng MAC khác nhau.

Bạn đang xem: Kiểm tra địa chỉ mac của máy tính

Cấu trúc của địa chỉ cửa hàng MAC

Địa chỉ MAC trên máy vi tính thông thường xuyên có cấu trúc gồm 12 chữ số. Trong đó, mỗi chữ số là một vài bất kì trong chuỗi từ bỏ 0 đến 9. Ví như là chữ cái nó sẽ bao gồm các kí tự trường đoản cú A mang đến F. Mẫu add MAC thịnh hành thường gặp có 3 dạng như sau :

Cách xem showroom MAC trên Window 10

Xem add MAC trên Window thông qua CMD ( Command Prompt )

Bấm tổ hợp phím Window + R hoặc gõ vào ô kiếm tìm kiếm search box bên trên Window 10 lệnh cmd. Chọn Command Prompt

Tại cửa sổ CMD hiện tại ra, chúng ta gõ lệnh ipconfig /all sau đó ấn Enter. Toàn cục thông số về cấu hình mạng của bạn sẽ được hiện ra hết. Lúc này, bạn kiểm tra mẫu Physical Address - đây chính là add MAC của bạn.

Xem địa chỉ cửa hàng MAC qua hình tượng mạng

Ngoài biện pháp xem địa chỉ MAC thông qua CMD sống trên, nếu như ngại gõ phím các bạn có thể xem showroom MAC thông qua hình tượng mạng hiện nay tại. Cách làm như sau:

Click chuột buộc phải vào hình tượng mạng LAN hoặc Wifi ở góc trái màn hình, chọn xuất hiện Network và Internet Settings.

Trong mục Change your network settings, click vào trong dòng Change adapter options.

Click đúp vào hình tượng mạng và chọn tiếp Details. Giống như như giải pháp xem địa chỉ MAC bởi CMD, các bạn sẽ thấy được địa chỉ MAC của bản thân trong mẫu Physical Address

Địa chỉ MAC là địa chỉ cửa hàng định danh duy nhất hay nói một cách khác là số nhấn dạng của mỗi trang bị được các nhà sản xuất gán trên mỗi thiết bị. Địa chỉ MAC nhiều năm 48 bit, gồm dạng một chuỗi ký kết tự và số, được đặt giải pháp nhau do dấu gạch ngang.

Giả sử bởi vì một lí bởi vì nào đó, chẳng hạn nếu như muốn xem với đọc add MAC trên máy tính xách tay Windows 10 của mình nhưng bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây của quản lí trị mạng.

Nếu các bạn không biết địa chỉ cửa hàng MAC và địa chỉ cửa hàng IP khác biệt như vậy nào, bí quyết xem địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm tính, thì đừng bỏ qua mất những bài viết hữu ích của eivonline.edu.vn nha.

1. Xem showroom MAC qua cmd bên trên Windows

Bạn xuất hiện sổ cmd bằng phương pháp nhập cmd vào khung search trên Start Menu, trên danh sách công dụng tìm kiếm bạn click chọn Command Prompt hoặc dìm Windows+R > nhập cmd > Enter:

Trên cửa sổ Command Prompt, chúng ta nhập 1 trong các 2 câu lệnh sau đây vào rồi nhấn Enter:


getmac /v /fo listhoặc:

ipconfig/all
Lúc này các bạn sẽ được cung ứng các tin tức trên hệ thống. Trong công dụng trả về hãy tìm kiếm Physical Address, bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ MAC trên máy vi tính Windows 10 của mình.

Lưu ý: trường hợp trên máy có cả mạng dây, mạng Wi
Fi, liên kết mạng của sản phẩm ảo, bạn phải xác định đúng chuẩn adapter mạng để tìm đúng địa chỉ cửa hàng MAC. Như hình bên dưới thì mình yêu cầu xem của Wireless LAN adapter Wi-Fi cùng Ethernet adapter Ethernet.

Kết quả sau thời điểm chạy lệnh ipconfig


2. Xem địa chỉ cửa hàng MAC trong thiết lập mạng

Bạn nhập Network Connections vào thanh kiếm tìm kiếm, nhấp vào View network connections trong kết quả hiện ra:

Trên cửa sổ tiếp theo, các bạn kích đúp loài chuột vào biểu tượng Wifi Adaptor hoặc Ethernet Adaptor, dựa vào vào kết nối Internet mà chúng ta kết nối. Ở đây, bản thân nhấp lưu ban vào Wi-Fi.

Tiếp theo click lựa chọn Details. Tại đây các bạn sẽ nhìn thấy add MAC trên laptop Windows 10 của chính mình ở mục Physical Address.3. Tìm địa chỉ cửa hàng MAC bên trên mac
OS

1. Kích thực đơn Apple ở góc cạnh trên bên trái màn hình.

2. Kích System Preferences. Trong menu System Preferences, chọn Network.

3. Trong cửa sổ Network, chọn adapter mạng mà chúng ta quan tâm. Địa chỉ IP của bạn sẽ xuất hiện tại ở panel bên phải cửa sổ.

*
Địa chỉ MAC sẽ được liệt kê ở bên dưới menu Wi-Fi


4. Để tìm địa chỉ MAC của sản phẩm tính đến adapter, kích nút Advanced...

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Hình Ảnh Cực Dễ Dàng Trên Điện Thoại

. Địa chỉ MAC của các bạn sẽ xuất hiện nay ở phía dưới cửa sổ.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


4,3 ★ 11