12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 nét tính cách khác nhau. Mỗi người mang 1 chòm sao sẽ có tính cách, vận mệnh, con đường tình duyên và sự nghiệp khác nhau. Bạn có muốn khám phá những thông tin thú vị về 12 chòm sao này không? Hãy cùng Career
Builder giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Làm sao biết mình thuộc cung nào


Cung Hoàng Đạo là gì và nguồn gốc?

Nếu hiểu khái niệm cung hoàng đạo là gì sẽ giúp bạn hiểu được bí mật 12 cung hoàng đạo. Theo thiên văn học, mặt trời sẽ chuyển động đi qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn. Vòng tròn này được chia thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 chòm sao đó là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Nếu bạn sinh vào ngày tháng mà mặt trời đang ở vị trí của cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ thuộc chòm sao đấy. Người ta tin rằng, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những nét cá tính, đặc điểm khác nhau.

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước công nguyên do các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại sáng tạo ra. Tên tiếng anh là Zodiac nghĩa là “Bánh xe cuộc sống” với 12 phần bằng nhau. Ngày ngay việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán tương lai, sự nghiệp, tình duyên đã không xa lạ đối với giới trẻ.

*

4 yếu tố tự nhiên trong 12 cung Hoàng Đạo

Những bí mật 12 cung hoàng đạo phần nào được thể hiện qua 4 nhóm yếu tố gồm: Nước, Lửa, Đất, Không Khí tương ứng với 4 mùa trong năm Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Yếu tố Nước: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư là những cung mang nguyên tố Nước. Đặc trưng của yếu tố cung hoàng đạo này là cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động và có trực giác cao. Tâm hồn của họ như đại dương bao la, bí ẩn, dạt dào cảm xúc. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ điều gì mà không đòi hỏi yêu cầu nào cả.Yếu tố Lửa: Gồm cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Như những ngọn lửa hừng hực, họ khó có thể kiểm soát bản tính nóng giận của mình. Tuy nhiên họ lại rất mạnh mẽ, năng động và nhiệt huyết cao. Yếu tố Đất: Gồm cung Ma kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Tính cách nổi bật của những người thuộc cung này là trung thành, thích ổn định, bảo thủ và đôi khi cũng rất dễ xúc động. Yếu tố Không Khí: Các cung còn sẽ mang yếu tố này gồm Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Những người thuộc chòm sao này có một tinh thần cực kỳ lý trí, giao tiếp tốt, tư duy thông minh, thích đọc sách và tham gia các buổi thảo luận.

*

Giải mã bí mật 12 cung Hoàng Đạo nam và nữ

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Chú cừu đực với bộ lông vàng theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại là biểu tượng cho chòm sao Bạch Dương. Là cung hoàng đạo đi đầu tiên trong 12 cung nên Bạch Dương sở hữu tính cách năng động, xông xáo luôn là người dẫn lối tiên phong. Ở họ có sự dũng cảm, can trường, dám chiến đấu với mọi thử thách như chiếc sừng của chú cừu sẵn sàng phá vỡ mọi khó khăn.

Bạch Dương có xu hướng thiếu kiên nhẫn và có phần ngạo mạng, không nhường nhịn ai, thích lãnh đạo người khác nên cũng dễ bị người khác ganh ghét.

*

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Kim Ngưu có biểu tượng là hình ảnh con bò vàng. Những người thuộc chòm sao này có lòng trung thực, đáng tin cậy. Vì vậy Kim Ngưu sẽ trở thành một người bạn, người đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn là người hiền lành, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại khá cứng đầu, tham vọng nên đôi khi có những hành động thiếu kiểm soát.

*

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Cung Song Tử là những người dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. Cộng với bản tính thông minh, ham học hỏi và đặc biệt là vô cùng tình cảm nên Song Tử rất được mọi người yêu mến.

Nói về bí mật 12 cung hoàng đạo thì biểu tượng của Cung Song Tử có phần đặc biệt. Đó chính là hình ảnh hai anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp. Có lẽ vì thế những người thuộc cung mệnh này thường tồn tại hai bản tính trái ngược nhau trong một cơ thể. Do đó, có thể bạn sẽ cảm nhận Song Tử là người hay thay đổi suy nghĩ, thiếu sự kiên định trong mọi việc.

*

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, có biểu tượng là hình một con cua. Cung hoàng đạo này sở hữu tính cách lương thiện, dịu dàng, khéo léo, sống nội tâm khép kín. Bên ngoài tuy lạnh lùng, cứng rắn như lớp vỏ cua nhưng tâm hồn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Điểm yếu của Cự Giải là hay buồn bã, bi quan nên có suy nghĩ tiêu cực. Để hiểu hết một Cự Giải là điều không đơn giản bởi ở họ có những suy nghĩ rất phức tạp. Họ thường lo lắng và nghĩ nhiều về hành động của người khác đối với mình.

*

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Như chính hình tượng cung hoàng đạo là chú Sư Tử hùng dũng nên những người thuộc chòm sao này có cá tính mạnh mẽ, can đảm và táo bạo. Họ rất thông minh, luôn đi đầu trong các cuộc thi về trí tuệ. Chính sự giỏi giang đó làm cho Sư Tử có phần kiêu ngạo, tự cao tự đại, có cái tôi rất lớn luôn cho mình là nhất. Ngoài ra, tính bướng bỉnh và lười biếng cũng chính là nhược điểm của Sư Tử khiến mọi người rất khó chịu.

*

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh nữ đồng trinh. Dường như thế mà đa số nữ giới thuộc cung Xử Nữ thường xinh đẹp, sắc sảo, thông minh. Ngoài ra sự tinh tế, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác cũng là một điểm mạnh của cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, họ khá ít nói và trầm tính, ở họ toát lên một vẻ bí ẩn mà người khác muốn tìm hiểu và khám phá.

Nói về bí mật 12 cung hoàng đạo thì tình yêu của Xử Nữ rất thú vị bởi vì các cô Nàng Xử Nữ xinh đẹp, các chàng trai Xử Nữ lạnh lùng, cuốn hút tạo nhiều ra nhiều câu chuyện tình đẹp.

*

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Thiên Bình có biểu tượng là hình ảnh cán cân công lý chính vì thế người thuộc cung này rất công bằng, thẳng thắn, nhìn nhận vấn đề khách quan. Bên cạnh đó, họ là người rất xinh đẹp, thông minh, ngoại giao tốt. Tuy nhiên, bạn đừng chọc giận Thiên Bình nhé, họ rất dễ tủi thân và đặt nặng mối tư thù, họ có thể lên kế hoạch dài ngày, dài tháng để trả thù đấy.

*

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Ưu điểm của Bọ Cạp là mạnh mẽ, kiên trì, sống có lý tưởng. Họ làm hết mình, luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Khuyết điểm trong tính cách của Bọ Cạp là tính ngoan cố và kiệm lời, sống nội tâm, rất khó để bạn tạo được niềm tin cho họ.

Như những chú Bọ Cạp với chiếc đuôi chứa nọc độc, những người thuộc cung Bọ Cạp sẵn sàng trả đũa bạn một cách quyết liệt khi bạn làm tổn thương họ. Đây chính là bí mật 12 cung hoàng đạo rất đáng chú ý của cung Bọ Cạp.

*

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Đặc trưng nổi bật trong tính cách của người cung Nhân Mã là thích sống tự do, họ không thích bị kiểm soát hay bó buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Không phải vì thế mà họ sống phóng khoáng trái lại họ cực kỳ tình cảm, hài hước mang tới sự lạc quan cho người đối diện. Ngoài ra, Nhân Mã được đánh là người trung thực và thẳng thắn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

*

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Tham vọng, tinh thần trách nhiệm cao, cẩn trọng và kiên nhẫn là những đức tính tốt đẹp của người thuộc cung Ma Kết. Tuy nhiên, họ sống theo những nguyên tắc cứng nhắc, sợ bị lợi dụng, khá đề phòng trong các mối quan hệ vì thế khá ít bạn bè.

*

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Hình ảnh tượng trưng của cung hoàng đạo này là một vị thần mang bình nước. Bảo Bình là người có trí tuệ, thông minh, có ước mơ lớn lao. Tuy nhiên, họ có tính tò mò chính vì vậy họ dễ suy nghĩ khá nhiều.

Là người sống hoạt bát, hướng ngoại nên bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực khi tiếp xúc với Bảo Bình. Bên cạnh đó, họ cũng có phần cứng đầu, ưa chuộng tự do và không thích bị chi phối bởi người khác.

*

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Hình ảnh hai chú cá bơi lượn tự do, đan xen ngược chiều nhau chính là biểu tượng của cung Song Ngư. Hình ảnh tượng trưng đầy nghệ thuật, thơ mộng phần nào thể hiện cho lối sống tình cảm, ngây thơ và mơ mộng của những người thuộc cung Song Ngư. Với tính cách này, những cô nàng Song Ngư khiến mọi người luôn muốn được che chở.

Bí mật 12 cung hoàng đạo của Song Ngư chính một trái tim ấm áp, một tấm lòng nhân hậu và sẵn sàng cho đi mọi thứ để giúp đỡ những người xung quanh. Ở họ có tâm hồn tràn đầy cảm xúc yêu thương, sẵn sàng rơi nước mắt chỉ vì một bộ phim, một quyển tiểu thuyết xúc động.

*

Những bí mật thú vị của 12 cung Hoàng Đạo

Bí mật về 12 cung hoàng đạo có những điều thú vị gì? Hãy cùng Career
Builder xem ngay nào:

Cung Hoàng Đạo bí ẩn nhất

Bọ Cạp chính là cái tên đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo bí ẩn nhất. Bọ Cạp luôn tạo ra vẻ ngoài lạnh lùng, cứng rắn nhưng trong là một tâm hồn mỏng manh. Không ai có thể đọc được hết những gì đang diễn ra trong tâm trí của họ. Mỗi khi bạn cảm thấy đã hiểu Bọ Cạp thì ngay lập tức họ lại cho thấy mặt khác mà bạn chưa từng thấy trước đó. Vì thế những cô nàng, chàng trai Bọ Cạp luôn là điều thú vị, khơi gợi sự tò mò muốn khám phá từ những người xung quanh.

Cung Hoàng Đạo thông minh nhất

Song Tử sở hữu IQ đến 130 cao hơn hết trong 12 cung hoàng đạo. Đây là chòm sao “văn võ song toàn”, có vốn kiến thức phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dường như Song Tử sở hữu hai bộ não, một bộ não dùng cho công việc, bộ não còn lại dành chuyện tình cảm.

Nổi bật với sự thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẽ nên những người cung này thường có sự nghiệp tươi sáng và rộng mở. Họ có khả năng nắm bắt suy nghĩ của người khác, có tài ăn nói nên dễ dàng nhận được tình cảm của người khác.

Cung Hoàng Đạo xinh đẹp nhất

Đứng đầu trong danh sách top chòm sao xinh đẹp nhất chính là Thiên Bình. Những chàng trai, cô nàng Thiên Bình sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, cuốn hút người đối diện. Không những vậy, họ còn là người yêu cái đẹp nên luôn xuất hiện với vẻ ngoài ngoài chỉn chu. Đó là lý do vì sao Thiên Bình luôn đẹp, luôn thu hút trước mọi người.

*

Tật xấu của 12 cung Hoàng Đạo

Bí mật 12 cung hoàng đạo về tật xấu là gì? Career
Builder sẽ bật mí ngay sau đây:

Bạch Dương - Nóng nảy, bốc đồng: Họ hành động như một đứa trẻ, nóng vội và hấp tấp. Với tính khí này, Bạch Dương dễ có những hành vi nằm ngoài kiểm soát, có thể gây tổn thương người khác bằng lời nói lẫn hành động. Kim Ngưu - Lười vận động: Kim Ngưu có tầm hồn ăn uống vì thế cơ thể có phần nặng nề và điều đó làm bạn lười biếng và có phần chậm chạp. Kim Ngưu chỉ thích ngồi một chỗ chẳng thích đổ mồ tham gia các hoạt động tiêu hao năng lượng. Song Tử -“Lươn lẹo” ăn gian nói dối: Là người có khiếu ăn nói và trí thông minh nên Song Tử rất nhanh trí trong mọi tình huống. Họ có thể lèo lái câu chuyện sang hướng khác không đúng với sự thật để làm vừa lòng ai đó. Cự Giải - bủn xỉn, keo kiệt: Như chiếc càng cua một khi đã quắp chặt cái gì thì thà hy sinh một càng chứ nhất quyết không vuột mất. Cự Giải không có ý định từ bỏ bất cứ thứ gì từ người yêu, bạn thân, địa vị đến tập ảnh cũ hay đôi dép lê đã mòn…Sư Tử - Phô trương, tiêu xài quá trớn: Sư Tử là những người giỏi giang, tháo vát nên họ có thể kiếm được thu nhập cao nhưng bạn lại khó có tiết kiệm được tiền.

*

Xử Nữ - Sạch sẽ quá độ: Xử Nữ rất kỹ tính, ngôi nhà họ luôn sạch sẽ với mọi vật dụng được đặt đúng vị trí của nó. Sạch sẽ là thói quen tốt nhưng đôi khi quá độ làm bạn khó thích nghi với một môi trường nào đó. Thiên Bình - Ngang bướng, không bao giờ chịu nhận lỗi: Thích tranh luận nhưng Thiên Bình lại là kẻ ngang bướng nhất, dù chính mình làm sai nhưng quyết liệt bác bỏ mọi lỗi lầm. Bọ Cạp - Thù dai: Đây là bí mật 12 cung hoàng đạo của Bọ Cạp mà bạn cần cẩn thận. Đừng bao giờ làm tổn thương Bọ Cạp, họ sẵn sàng nuôi thù qua hàng chục năm. Điều nguy hiểm hơn hết là vẻ ngoài rất bình thản nhưng lại nuôi một kế hoạch trả thù lâu dài.Nhân Mã - Lăng nhăng, đào hoa: Là người có lối sống cởi mở, phóng khoáng chính vì vậy Nhân Mã dễ sa vào con đường lăng nhăng. Họ có thể là “hung thủ” làm tan nát trái tim của nhiều người. Ma Kết - Tham lam không đáy: Vừa cầu toàn vừa tham vọng, Ma Kết sẽ không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Bảo Bình - Vô tâm, lạnh lùng: Chính sự vô tâm này làm cho mối quan hệ của Bảo Bình dễ đổ vỡ, ít thân thiết lâu dài với một ai.Song Ngư - Quá mơ mộng và lãng mạn: Tâm hồn bay bổng của Song Ngư đẩy họ đến một thế giới quá đẹp và đôi khi trở lại với thực tế sẽ làm họ thất vọng và buồn phiền.

*

Tỷ lệ độc thân đến hết năm 2022 của 12 cung

Phần tiếp theo đây, bạn sẽ được khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo về tỷ lệ độc thân. Cụ thể:

Bạch Dương: 82%

Cung hoàng đạo này rất dễ nổi nóng, cáu bẳn và cư xử tùy tiện khi không vừa lòng. Rất khó để nửa kia xoa dịu hay kiềm chế tính khí hung hăng này do đó chỉ số độc thân của Bạch Dương cao thứ 2 chỉ sao Bảo Bình.

Kim Ngưu: 68%

Những người thuộc chòm sao này sống quá hướng nội và kín đáo nên cuộc sống có phần đơn điệu, nhàm chán. Họ không biết cách nói chuyện, không có cá tính riêng nên không gây được ấn tượng với người khác giới ở những lần gặp đầu.

Song Tử: 70%

Song Tử thuộc tuýp người khéo ăn nói, vui vẻ nên thường dễ gây thiện cảm lần tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này lại tạo sự bất an cho nửa yêu thương do tính đào hoa, đa tình và thả thính lung tung.

Cự Giải: 56%

Là người chu đáo, quan tâm đến mọi người nhưng Cự Giải lại rất nhạy cảm, dễ tổn thương khi không nhận được sự quan tâm của nửa kia. Trớ trêu là họ không chịu nói ra mà chỉ âm thầm buồn bã khiến đối phương dần chán nản. Nếu bạn đã biết bí mật của 12 cung hoàng đạo về Cự Giải ở điểm này thì hãy dành nhiều tình cảm và thời gian quan tâm họ để họ không cảm thấy tủi thân nhé.

*

Sư Tử: 50%

Tuy là người nghĩa hiệp, hào phóng và tự tin nhưng Sư Tử có cái tôi quá lớn, không bao giờ nhận sai. Chính điểm này dễ dẫn đến sự rạn nứt mối quan hệ bởi tính cách không biết nhường nhịn đối phương.

Xử Nữ: 45%

Là người kỹ tính, tỉ mỉ hay quan sát và để ý, Xử Nữ thường đề ra những tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và đối phương. Hơn nữa, họ hay xoi mói và phê phán mọi thứ vì bản tính cầu toàn. Do đó cô nàng hay chàng trai nào có ý định tán tỉnh họ cũng “chạy mất dép” bởi những tính cách trên.

Thiên Bình: 47%

Chòm sao duyên dáng và là “cao thủ thả thính” nên sẽ có nhiều người “mê mệt” Thiên Bình. Tuy nhiên, họ qua lấp lửng, “đứng núi này trông núi nọ” không tạo được niềm tin cho người yêu nên chuyện tình yêu của Thiên Bình cũng không được thuận lợi lắm.

Bọ Cạp: 46%

Là những người yêu mãnh liệt nhưng lại có máu ghen cao, thích kiểm soát người yêu nên mối quan hệ của Bọ Cạp dễ đổ vỡ. Bù lại, họ lại là người tình quyến rũ và rất chung thủy. Nếu kiểm soát được nhược điểm này thì chỉ số độc thân của Bọ Cạp chắc chắn sẽ giảm đấy

*

Nhân Mã: 60%

Nhân Mã thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, thích tự do phiêu lưu như những chú ngựa. Đã thế, họ cũng rất vô tư đến nỗi vô tâm nên dễ làm nửa kia thấy tủi thân và mặc cảm nên cũng không khó hiểu vì sao tỷ lệ cô đơn Nhân Mã đến 60%.

Ma Kết: 80%

Không giỏi bộc lộ cảm xúc nên Ma Kết có phần e dè trong bày tỏ tình cảm với đối phương. Chính vì vậy mà chỉ số độc thân của họ đến 80%, hãy mạnh dạn, tự tin thể hiện tâm tư tình cảm của mình, biết đâu nữa kia cũng đang thích bạn đấy.

Bảo Bình: 94%

Khi yêu Bảo Bình không thích phụ thuộc vào tình yêu, họ thích một không gian riêng tư. Có lẽ vì điểm này mà phần trăm độc thân của Bảo Bình cao nhất so với các chòm sao khác.

Song Ngư: 26%

Bí mật của 12 cung hoàng đạo nữ là các nàng Song Ngư thường nhỏ nhắn, xinh xắn, trắng trẻo cộng với tính cách ngọt ngào và lãng mạn nên Song Ngư dễ dàng đốn gục đối phương. Vì thế xin chúc mừng những cô nàng, anh chàng Song Ngư với tỷ lệ độc thân thấp nhất.

Bài viết đã giải đáp tất tần bí mật 12 cung hoàng đạo một cách chính xác nhất. Từ đó giúp bạn biết được những ưu khuyết điểm của bản thân để càng hoàn thiện mình hơn. Career
Builder hy vọng bạn không ngừng nỗ lực, cố gắng đạt mục tiêu đã đề ra. Hãy bắt đầu từ việc truy cập Career
Builder để mở ra con đường sự nghiệp phát triển trong tương lai bạn nhé bằng cách chọn nghề theo cung hoàng đạo bạn nhé. Bên cạnh đó đừng quên truy cập CVHay để cập nhật nhiều thông tin cách làm CV ấn tượng với các ngành nghề phổ biến hiện nay cũng như hoạch định cho mình một lộ trình thăng tiến tại Career
Map.vn phù hợp nhé!

Cung hoàng đạo hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Chúng thể hiện cho ngày sinh, tính cách của một cá thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết rõ về ngày, tháng sinh 12 cung hoàng đạo. Do đó, để biết rõ hơn về chủ đề này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Sforum nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Từ trước công nguyên, các cung hoàng đạo được tạo ra từ các nhà thiên văn học. 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho một vòng tròn với 360 độ và mỗi cung sẽ là 30 độ. Tùy vào ngày, tháng sinh mà mỗi cung sẽ thể hiện một tính cách riêng biệt. Các bạn trẻ thường rất thích xem 12 cung hoàng đạo, vì nó có thể phỏng đoán được vận mệnh.

12 cung hoàng đạo bao gồm: Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã.

*
Cung hoàng đạo được tạo ra từ các nhà thiên văn học

Ngày, tháng sinh của12 cung hoàng đạo

Để biết được chính xác ngày sinh các cung hoàng đạo, bạn hãy theo dõi thông tin chi tiết dưới đây:

Cung Ma Kết: 22/12 đến 19/1

Cung Bảo Bình: 20/1 đến 18/2

Cung Song Ngư: 19/2 đến 20/3

Cung Bạch Dương: 21/3 đến 20/4

Cung Kim Ngưu: 21/4 đến 20/5

Cung Song Tử: 21/5 đến 21/6

Cung Cự Giải: 22/6 đến 22/7

Cung Sư Tử: 23/7 đến 22/8

Cung Xử Nữ: 23/8 đến 22/9

Cung Thiên Bình: 23/ 9 đến 23/10

Cung Bọ Cạp: 24/10 đến 22/11

Cung Nhân Mã: 23/11 đến 21/12

Bí ẩn đằng sau tháng sinh 12 cung hoàng đạo

Vậy ngày, tháng tháng sinh 12 cung hoàng đạo sẽ thể hiện những tính cách, vận mệnh gì? Bạn hãy xem ngay thông tin bảng cung hoàng đạo bên dưới nhé.

Cung Ma Kết (22/12 đến 19/1)

Biểu tượng của cung Ma Kết là con dê. Tên gọi khác là Nam Dương và tên tiếng Anh là Capricorn. Thuộc nguyên tố đất và sao chiếu mệnh là sao Thổ.

Sinh từ 22/12 đến 31/1: Là những người chăm chỉ, luôn tích cực trong công việc và học tập.Trong tình yêu, họ là người sâu sắc, nghiêm túc và có đôi chút mạnh mẽ. 

Sinh từ 1/1 đến 10/1: Là người có tâm hồn nghệ sĩ, mong muốn sự an toàn và không có quá nhiều đòi hỏi. Trong tình yêu, họ rất thủy chung và tận tụy.

Sinh từ 11/1 đến 19/1: Là người có lối sống nghiêm ngặt, tuân thủ và cầu toàn. Có trí nhớ tốt và làm việc giỏi với các con số. Trong tình yêu, họ luôn hòa nhã, thấu hiểu và lắng nghe đối phương.

*
Cung Ma Kết có gọi khác là Nam Dương biểu tượng là con dê

Cung Bảo Bình (20/1 đến 18/2)

Cung Bảo Bình với biểu tượng là người mang nước. Có tên gọi khác là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa và tên tiếng Anh là Aquarius. Cung Bảo Bình với nguyên tố khí và được sao Thiên Vương chiếu mệnh. 

Sinh từ 20/1 đến 29/1: Là những người khao khát sự tự do, tò mò về những vấn đề liên quan đến thế giới, nhân loại. Trong tình yêu, họ rất tôn trọng đối phương và muốn đối phương cũng cần tôn trọng mình.

Sinh từ 30/1 đến 8/2: Là người có thể mạnh về việc hùng biện và vận động, họ rất khôn ngoan trong giao tiếp. Vì thế giải quyết mọi vấn đề rất ổn thỏa. Về mặc tình cảm, họ là người rất duyên dáng.

Sinh từ 9/2 đến 18/2: Đây là người yêu thích sự an tĩnh, nhưng lại có khuyết điểm là khó giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ là người có tâm hồn nghệ sĩ, tính cách hòa nhã và dễ tha thứ. 

*
Cung Bảo Bình có tên gọi khác là Thủy Bình với biểu tượng là người mang nước

Cung Song Ngư (19/2 đến 20/3)

Cung Song Ngư với biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau với tên gọi tiếng Anh là Pisces. Cung Song Ngư đại diện cho nguyên tố nước và sao chiếu mệnh là sao Hải Vương.

Sinh từ 19/2 đến 29/02: Đây là người có tính cách khiêm tốn và đối nhân xử thế rất tốt. Họ đặt tình cảm lên trên vật chất, tiền bạc.

Sinh từ 1/3 đến 10/3: Là người khá khéo tay, giỏi các công việc nghệ thuật như làm đồ handmade. Trong tình cảm họ có tính cách ngọt ngào nhưng khá nhạy cảm. 

Sinh từ 11/3 đến 20/3: Là người có thế mạnh về trực giác và trí tuệ, luôn năng động và khôn ngoan trong mọi việc. Trong tình yêu, họ là người thủy chung và yêu mãnh liệt.

*
Cung Song Ngư tên gọi tiếng Anh là Pisces với biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau

Cung Bạch Dương (21/3 đến 20/4)

Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực, tên gọi khác là Dương Cưu cùng tên tiếng Anh Aries. Đại diện cho nguyên tố Lửa. 

Sinh từ 21/3 đến 31/3: Đây là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và rất nhiệt huyết. Trong tình yêu, họ cũng rất mãnh liệt và nồng nhiệt.

Sinh từ 1/4 đến 11/4: Là những người luôn đề cao sự uy tín, sống rất công bằng và nhiệt huyết đối với công việc. 

Sinh từ 12/4 đến 20/4: Đây là những người khá nhạy cảm, dễ kích động và thường có lời nói khiến người khác tổn thương. 

*
Cung Bạch Dương tên gọi khác là Dương Cưu với biểu tượng là con cừu đực

Cung Kim Ngưu (21/4 đến 20/5)

Tháng sinh 12 cung hoàng đạo nói lên điều gì? Đối với cung Kim Ngưu mang trong mình biểu tượng con bò đực và có tên tiếng Anh là Taurus. Cung Kim Ngưu đại diện cho nguyên tố đất và sao chiếu mệnh là sao Kim. 

Sinh từ 21/4 đến 30/4: Sinh vào những ngày này họ là người có tính cách kiên định, luôn làm việc có mục tiêu và kế hoạch. Trong tình yêu, họ luôn cần đối phương phải để tâm đến mình. 

Sinh từ 1/5 đến 10/5: Họ là người có tính cách hơi phức tạp và khó hiểu. Bên cạnh đó, họ cũng là người có lý tưởng, sống cầu toàn và thực tế. 

Sinh từ 11/5 đến 21/5: Đây là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên định, tự đặt ra kỷ luật cho mình. Trong tình yêu, họ luôn xác định đây là mối quan hệ lâu dài và rất chung thủy.

*
Cung Kim Ngưu tiếng Anh là Taurus mang trong mình biểu tượng con bò đực

Cung Song Tử (21/5 đến 21/6)

Cung Song Tử có biểu tượng là hai anh em sinh đôi, tên gọi khác là Song Nam, Song Sinh và tên tiếng anh là Gemini. Đây là cung với nguyên tố không khí và sao chiếu mệnh là sao Thủy.

Sinh từ 22/5 đến 31/5: Đây chính là nhóm người có nhiều tài lẻ, thông minh và hóm hỉnh. Trong tình yêu, họ rất nồng nhiệt và tinh tế.

Sinh từ 01/06 đến 10/06: Là những người khá thông minh, tính cách dịu dàng. Họ khát khao được yêu thương trong tình yêu.

Sinh từ 11/06 đến 20/06: Đây là những người luôn biết lắng nghe và chia sẻ với người khác.

*
Cung Song Tử tên gọi khác là Song Nam, Song Sinh với biểu tượng là hai anh em sinh đôi

Cung Cự Giải (22/6 đến 22/7)

Cung Cự Giải có biểu tượng là con cua, tên gọi khác là Bắc Giải, tên tiếng anh là Cancer. Đại diện cho nguyên tố nước, sao chiếu mệnh là mặt trăng.

Sinh từ 22/6 đến 1/7: Là người yêu thương gia đình và luôn cư xử tinh tế. 

Sinh từ 2/7 đến 12/7: Là người bí ẩn, có ước mơ và hoài bão, khi yêu họ rất thủy chung.

Sinh từ 13/7 đến 22/7: Là người biết chia sẻ, cảm thông với người khác. Khi yêu, họ rất rất lãng mạn và thấu hiểu đối phương.

*
Cung Cự Giải tên gọi khác là Bắc Giải có biểu tượng là con cua

Cung Sư Tử (23/7 đến 22/8)

Tháng sinh 12 cung hoàng đạo ấn tương không thể thiếu cung Sư Tử. Là cung với biểu tượng là con sư tử, tên tiếng anh là Leo, màu may mắn là đỏ và vàng. Sẽ đại diện cho nguyên tố Lửa và sao chiếu mệnh là Mặt Trời.

Sinh từ 23/7 đến 1/8: Là người có cá tính thống lĩnh, mang trong mình trái tim ấm áp và hào phóng. 

Sinh từ 2/8 đến 12/8: Là người dũng cảm, có lý tưởng và mục đích sống rõ ràng. Trong tình yêu, họ rất thẳng tính và rõ ràng.

Sinh từ 12/8 đến 22/8: Là người có tham vọng lớn, dám nghĩ dám làm.

*
Cung Sư Tử tên tiếng anh là Leo với biểu tượng là con sư tử

Cung Xử Nữ (23/8 đến 22/9)

Biểu tượng của cung này là Trinh Nữ, tên gọi khác là Thất Nữ và tên tiếng anh là Virgo. Đại diện cho nguyên tố Đất và có sao Thủy là sao chiếu mệnh.

Sinh từ 24/8 đến 31/8: Là những người thông minh, tài trí, có khả năng tiếp thu và chăm chỉ.

Sinh từ 1/9 đến 12/9: Là người có tham vọng với tính cách nghiêm khắc. 

Sinh từ 13/9 đến 22/9: Đây là nhóm người đề cao tình cảm gia đình.

*
Cung Xử Nữ tên gọi khác là Thất Nữ biểu tượng của cung này là Trinh Nữ

Cung Thiên Bình (23/ 9 đến 23/10)

Cung này có biểu tượng là cái cân, tên gọi khác là Thiên Xứng và tên tiếng anh là Libra. Đại diện cho nguyên tố không khí và có sao Kim là sao chiếu mệnh.

Sinh từ 23/9 đến 3/10: Là người có chiều sâu về tâm hồn và giỏi trong giao tiếp.

Sinh từ 4/10 đến 13/10: Là người độc lập, yêu thích tự do và hướng ngoại.

Sinh từ 14/10 đến 22/10: Là người có tính cách dí dỏm và sôi nổi.

*
Cung Thiên Bình tên gọi khác là Thiên Xứng có biểu tượng là cái cân

Cung Bọ Cạp (24/10 đến 22/11)

Đây là cung có biểu tượng con bọ cạp, tên gọi khác là Hổ Cáp, Thiên Yết, Thần Nông. Tên tiếng anh là Escorpio, mang nguyên tố nước, được sao Diêm Vương, sao Hỏa chiếu mệnh.

Sinh từ 24/10 đến 2/11: Người có tính cách mãnh liệt, sống tham vọng và có mục tiêu.

Sinh từ 3/11 đến 12/11: Là người chung thủy, tính cách hiền hòa và dễ mến.

Sinh từ 13/11 đến 22/11: Thường là người yêu thích nội trợ, thích chăm sóc người khác.

*
Cung Bọ Cạp tên gọi khác là Hổ Cáp, Thiên Yết, Thần Nông có biểu tượng con bọ cạp

Cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12)

Cung này có biểu tượng là người bắn cung, tên gọi khác là Xạ Thủ, Cung Thủ và tên tiếng anh là Sagittarius. Đại diện cho nguyên tố lửa và được chiếu mệnh bởi sao Mộc. 

Sinh từ 23/11 đến 2/12: Là người có tính cách dũng cảm, ham học hỏi và sống lạc quan.

Sinh từ 3/12 đến 12/12: Nhóm người thích thử thách và sống vì đam mê.

Xem thêm: Cao dĩ tường và trần kiều ân trên màn ảnh, sao hoa ngữ bàng hoàng tin cao dĩ tường đột tử

Sinh từ 13/12 đến 21/12: Họ có năng khiếu nghệ thuật, sống có tham vọng, ước mơ.

*
Cung Nhân Mã tên gọi khác là Xạ Thủ, Cung Thủ có biểu tượng là người bắn cung

Trên đây là các thông tin về ngày, tháng sinh 12 cung hoàng đạo mà bạn nên biết. Hy vọng những nội dung về cung hoàng đạo này đã giúp ích cho bạn. Hãy theo Sforum để cập nhật thêm những thông tin bổ ích tiếp theo bạn nhé!