Bạn là người mệnh Hỏa nhưng chưa hiểu rõ về mệnh này? Bạn không biết mệnh Hỏa hợp mệnh gìvà khắc những người mệnh nào? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơnvề mệnh Hỏa như màu sắc, hướng, cây, con số hợp? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên để có được thông tin hữu ích nhất.

Bạn đang xem: Mạng hoả hợp với mệnh nào

1. Mệnh Hỏa sinh năm nào? Tổng quan về mệnh Hỏa


*

Trước khi tìm hiểu về mệnh Hỏa hợp mệnh nào, bạn cần biết năm sinh của mình có thuộcmệnh Hỏa theo danh sách dưới đây không:

Can chi thuộc mệnh Hỏa

Năm sinh

Giáp Tuất

1934, 1994

Đinh Dậu

1957, 2017

Bính Dần

1986, 1926

Ất Hợi

1935, 1995

Giáp Thìn

1964, 2024

Đinh Mão

1987, 1927

Mậu Tý

1948, 2008

Ất Tỵ

1965, 2025

Kỷ Sửu

1949, 2009

Mậu Ngọ

1978, 2038

Bính Thân

1956, 2016

Kỷ Mùi

1979, 2039

Nhìn chung, người mệnh Hỏa phóng khoáng, sống quyết đoán và mạnh mẽ. Đây là điểm mạnh của người mệnh Hỏa, giúp họ dễ đưa ra quyết định và theo đuổi thành công.Tuy nhiên, vì điểm nổi bật này mà đôi lúc người mệnh Hỏa dễ trở nên tự cao, kiêu ngạo. Điều đó khiến họdễ mất thiện cảm với người xung quanh và gặp mâu thuẫn do không kìm chế được cảm xúc.

2. Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

2.1 Mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, tức có cây làm củi thì mới có lửa. Do đó, 2 mệnh này tương sinh và có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Điều này cho thấy mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa. Sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ tạo nên nhiều điều may mắn, kết quả đều tốt đẹp, thuận lợi.

*

Mệnh Mộc và Hỏa có hợp nhau không?

2.2 Mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Trong mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Sở dĩ có sự tương sinh này là vì Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi và chuyển nó thành đất là Thổ. Vì vậy,ngườimệnh Hỏacó thểkếthợpvới người mệnh Thổ đểhỗ trợnhau đi lên.

*

Quy luật tương sinh ngũ hành giữa Thổ và Hỏa

Như vậy, qua quy luật tương sinh ngũ hành,mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Mộc sinh ra Hỏa còn Hỏa thì sinh ra Thổ. Nếu xét về độ hợp thì mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc

3. Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

3.1 Mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Thủy là nước, Hỏa là lửa,do đócó thểthấymối quan hệ giữa 2 mệnh này là tương khắc dữ dội vì Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa). Khi kết hợp với nhau, một bên sẽ phát triển mạnh, một bên sẽ suy tàn. Tuy nhiên, mệnh Hỏa và mệnh Thủy không phải bao giờ cũng đối kỵ nhau hoàn toàn. Ở nhiều trường hợp thì sự tương quan này cũng rất cần thiết.


*

Mệnh thủy và mệnh hỏa có hợp nhau không?

3.2 Mệnh Kim và mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, tượng trưng cho sự cháy sáng rực rỡ với nhiều hoài bão và hy vọng lớn. Còn Kim là kim loại, đặc tính của kim loại là cứng cáp, trắng sáng, ánh kim. Thế nhưng khi nung kim loại trong lửa, kim sẽ hóa lỏng.

Thêm vào đó, trong quy luật tương khắc của Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim.Do đó, mệnh Kim và mệnh Hỏa không hợp nhau. Hai mệnh này thường kỵ và không nên kết hợp với nhau, vì nếu kết hợp thì dễ gây nhiều chuyện xấu và mâu thuẫn.

*

Hỏa có khắc kim không?

Tóm lại, mệnh khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy và mệnh Kim. Tuy nhiên, vì Hỏa luôn thua Thủy nên mệnh khắc với Hỏa nhất chính là mệnh Thủy.


4. Những điều cần biết về mệnh Hỏa

4.1 Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì sẽ chịu ảnh hưởng bởi việc mệnh Hỏa hợp mệnh gì?Vì Hỏa hợp với Mộc và Thổ nên màu hợpmệnh
Hỏa
chính làmàu của hai mệnh này, đặc biệt là màu mệnh Mộc. Cụ thể là các gam màu tương sinh mạng Hỏa là màu xanh lá, xanh lục hoặc xanh thẫm.


*

*

Mạng Hỏa hợp màu gì?

Ngoài ra, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim nên những màu đại diện cho hai mệnh này sẽ gây xui xẻo cho người thuộc hành
Hỏa. Các màu hành
Hỏa cần tránh cụ thể là xanh biển, đen, xám...

4.2 Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Người mệnh Hỏa rất hợp với việc trồng cây. Vì màu đỏ là màu tượng trưng của ngũ hành
Hỏa nêncần chọn những cây có màu đỏ hoặc các màu gần giống như màu tím, cam, hồng. Bạn có thể tham khảo các loại cây như: Hoa Trạng Nguyên, Vạn Lộc, Hồng Phát Lộc, Kim Tiền, Kim Ngân...


*

Ngoài ra, mệnh Hỏa cần tránh xây nhà hướng Tây và hướng Bắc vì đây là hai hướng thuộc hành Thủy và Kim. Do Hỏa khắc với Kim và Thủy nên gia chủ sống trong nhà ở 2 hướng này sẽ thường bị đau ốm, hao tổn tài lộc.

4.4 Mệnh Hỏa hợp số nào?

Việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số nào sẽ giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn. Các số hợp mệnh Hỏa có thể kể đến là số 3, số 4, số 9. Người mệnh Hỏa nên chọn số nhà, tầng ở, số xe, số điện thoại hoặc những thứ xung quanh liên quan đến các số trên.

Số 3 và 4 sẽ hỗ trợ Hỏa phát triển. Số 9 sẽ giúp mệnh Hỏa hạnh phúc viên mãn và thành công trong công việc. Tuy nhiên, mệnh Hỏa cần tránh số 1 vì đây là số tương khắc.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì? Không hợp với mệnh gì? Có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều người mệnh Hỏa hiện nay đang muốn tìm đối tác, bạn bè, bạn đời. Bởi trong phong thủy ngũ hành, khi mệnh hợp mệnh với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Ngược lại, sẽ mang đến những việc rắc rối, không may không đáng có.

Vậy mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Cùng eivonline.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mệnh Hỏa hợp với màu nào?

Mệnh Hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?


*

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào


Sơ lược về người mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa tất nhiên người ta sẽ liên tưởng ngay đến lửa. Vì vậy mà người mệnh Hỏa thường rất nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc bản thân. Họ thường chọn những việc làm thực hiện ngay không cần sự kiến nhẫn, mất thời gian.

Người mệnh Hỏa cũng là người mạnh mẽ, thích giúp đỡ người khác nhưng không cần trả ơn nên được nhiều người yêu thích. Nhưng cũng quá nóng nảy mà họ cũng tạo nên những mối quan hệ rất đối lập.

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm như dưới đây:

Giáp Tuất (1934, 1994)Đinh Dậu (1957, 2017)Bính Dần (1986)Ất Hợi (1935, 1995)Giáp Thìn (1964)Đinh Mão (1987)Mậu Tý (1948, 2008)Ất Tỵ (1965)Kỷ Sửu (1949, 2009)Mậu Ngọ (1978)Bính Thân (1956, 2016)Kỷ Mùi (1979)

» Tìm hiểu: Mệnh Hoả trong phong thuỷ hợp số mấy ?

Mệnh Hoả hợp với mệnh gì?

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh gì? Điều này trong phong thủy quy định rằng, hợp mệnh chính là tương sinh. Vậy nên chọn mệnh hợp Hỏa chính là chọn mệnh tương sinh với Hỏa.

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ thúc đẩy cùng nhau phát triển và vận động. Trong quan hệ tương sinh thì cứ một hành này sẽ có quan hệ với hai hành khác dựa theo vị trí của nó. Cũng chính là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

1. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống. Bởi Mộc sinh Hỏa, Mộc là gỗ là chất đốt, nguyên liệu giúp hỏa cháy lớn hơn, Mộc càng nhiều Hỏa càng lớn, càng vượng.

2. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ

Bên cạnh mệnh Mộc, thì mệnh Hỏa cũng rất hợp với người mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ. Điều này có thể hiểu là khi Hỏa thiêu rụi hết tất cả thì mọi thứ sẽ trở thành tro bụi và vung bồi lên đất tốt hơn. Chính vì vậy khi 2 mệnh này hợp tác với nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển thịnh vượng.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Bên cạnh, kiến thức liên quan tới mệnh Hỏa hợp với mệnh gì, thì bạn cũng nên tìm hiểu xem mệnh Hỏa khắc với mệnh gì để hạn chế tối đa.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chế Hài Hước Về Tình Yêu Cười Ra Nước Mắt Chỉ Có Tại Việt Nam

Hỏa khắc Kim
Hỏa khắc Thủy

Như vậy, những người mệnh Hỏa nếu đang tìm kiếm đối tác, bạn đời thì xem xét kỹ mệnh Kim và mệnh Thủy. Bởi trong phong thủy, các mệnh tương khắc với nhau dễ xảy ra vấn đề trong cuộc sống, một phần do tính cách khác nhau dễ gây bất hòa, bất lợi trong công việc và cuộc sống.

» Tìm hiểu: Phong thủy cho người mệnh Hỏa từ A-Z

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được mệnh Hỏa hợp mệnh gì và nhanh chóng tìm cho mình mối quan hệ tương sinh tốt nhất nhé!