Trong một số bảng tính Excel, nhằm tránh việc làm việc vô tình làm biến đổi vùng dữ liệu thắt chặt và cố định hoặc phải ẩn đi một vài ba hàng, cột để in ấn. Ở bài viết này ABC sản phẩm tính sẽ trình bày cách làm cho ẩn và cho hiện lại cột, hàng vẫn ẩn cùng nhất là làm sao cho hiện lại cột A và cái 1.

Bạn đang xem: Mất dòng 1 2 3 trong excel

1. Cách làm ẩn cột cùng ẩn mặt hàng trong Excel

Để làm ẩn một cột hay hàng, bạn chọn cột, hàng phải ẩn rồi bấm vào phải > Hide, ngơi nghỉ ví dụ này sẽ cho ẩn cột D.

*

Khi đó, trên list cột dữ liệu sẽ không lộ diện cột này nữa, làm cho hiện trở lại ship hàng cho vấn đề chỉnh sửa. Bạn bấm vào chọn tự cột C sang cột E, nghĩa là chọn phần gồm chứa cột D rồi nhấn vào phải > Unhide.


 

*

Tuy nhiên, trường hợp chúng ta cho ẩn cột A hoặc chiếc 1 thì khi đề nghị hiện lại các bạn không thể lựa chọn vùng tất cả chứa cột/ bậc nhất tiên được. Vậy các bạn phải có tác dụng sao? Trước tiên, bạn nhập thương hiệu ô A1 vào thanh địa chỉ của Excel rồi thừa nhận Enter, Excel đang trỏ mang đến ô này (vẫn sẽ ẩn). Tiếp đó, các bạn vào Format > Hide & Unhide rồi lựa chọn Unhide Rows hoặc Unhide Columns tùy theo bạn mang đến ẩn cột A xuất xắc hàng 1.

*

Với trường hợp mang lại ẩn một trong những dòng, vi dụ từ cái A1 cho A5, các bạn nhập vào A1:A5 rồi thực hiện.


Bài viết được triển khai trên eivonline.edu.vn Excel 2010, nếu đã dùng các phiên phiên bản cũ hơn vậy thì bạn vận dụng tương tự.

↑ Lên đầu trang ↑

2. Hiện tại lại cột cùng hàng đang ẩn

– Để mang lại hiện lại cột sẽ ẩn: Bạn đưa con chuột vào địa điểm tên cột, ngay sát nơi bạn cũng có thể thay đổi bề rộng cột. Lúc ấy đưa lệch tí xíu là trỏ chuột sẽ trở thành mũi thương hiệu 2 đầu, bạn kéo ra là đã hiện lại cột đã ẩn. Như trong hình đang ẩn cột D, mũi thương hiệu sẽ lộ diện khi trỏ chuột nằm sát phải cột C.


*

– Để hiện dòng 1 bị ẩn: Bạn cũng thực hiện giống như trên, đưa trỏ vào mép bên trên của cái số 2 để chuột thành mũi tên 2 đầu rồi lấy ra là sẽ thấy cái số 1.

*

Để rõ hơn chúng ta hãy xem đoạn clip minh họa bên dưới.


*

*

ABC laptop là blog cá nhân của Mẫn En
Vy siêng viết về các vấn đề liên quan đến việc áp dụng máy tính, hết sức vui nếu bạn tìm thấy được không ít thông tin té ích, tại blog này
Excel mang đến eivonline.edu.vn 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Nếu số 1 tiên (hàng 1) hoặc cột thứ nhất (cột A) không hiển thị vào trang tính thì vấn đề bỏ ẩn chúng sẽ hơi khó vì không có cách như thế nào để thuận tiện chọn hàng hoặc cột đó. Bạn có thể chọn toàn cục trang tính, rồi vứt ẩn những hàng hoặc cột (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng, lệnh Ẩn và Bỏ ẩn) nhưng thao tác đó sẽ làm cho hiển thị toàn bộ các hàng với cột ẩn vào trang tính của bạn, điều mà bạn có thể không ước ao thực hiện. Nắm vào đó, chúng ta cũng có thể sử dụng hộp Tên hoặc lệnh Đi Tới để chọn hàng cùng cột đầu tiên.

Để chọn hàng hoặc cột thứ nhất bị ẩn trên trang tính, hãy thực hiện giữa những thao tác sau đây:

Trong Hộp Tên ở kề bên thanh công thức, nhập A1, rồi dìm ENTER.

*

Trên tab Trang đầu, trong đội Sửa, bấm Tìm & Chọn, rồi bấm Đi Tới. Trong hộp Tham chiếu, hãy gõ A1 rồi sau đó bấm OK.

*

Trên tab Trang chủ, vào nhóm Ô, bấm Định dạng .

*

Hãy thực hiện trong những thao tác sau:

Dưới Khả năng hiển thị, bấm Ẩn & Bỏ ẩn, và sau đó bấm Bỏ ẩn Hàng hoặc Bỏ ẩn Cột.

Dưới Kích cỡ Ô, bấm Chiều cao Hàng hoặc Độ rộng Cột, sau đó trong Chiều cao Hàng hoặc hộp Độ rộng Cột, nhập giá trị mà bạn muốn dùng cho chiều cao hàng hoặc độ rộng cột.


Mẹo:  độ cao mặc định của mặt hàng là 15 với chiều rộng mang định của cột là 8,43.


Nếu bạn không nhìn thấy cột đầu tiên (cột A) hoặc hàng đầu tiên (hàng 1) bên trên trang tính, thì có thể nó đã bị ẩn. Sau đây là cách quăng quật ẩn. Trong hình ảnh này cột A cùng hàng 1 bị ẩn.

*

Để bỏ ẩn cột A, nhấn vào phải vào tiêu đề hoặc nhãn cột B và lựa chọn Bỏ ẩn Cột.

*

Để bỏ ẩn sản phẩm 1, nhấp chuột phải vào tiêu đề sản phẩm 2 hoặc nhãn và chọn Bỏ ẩn Hàng.

Xem thêm: Bộ Đồ Chơi Búp Bê Công Chúa Barbie Quà Tặng Giáng Sinh Dành Cho Bé Gái


Mẹo: Nếu bạn không nhận thấy Bỏ ẩn Cột hoặc Bỏ ẩn Hàng, hãy bảo đảm an toàn bạn đã bấm vào phải bấm phía bên trong chỗ dành riêng sẵn mang lại cột hoặc nhãn hàng.