Phụ nữ là một nửa không thể thiếu của thế giới vì vậy hình ảnh người phụ nữ cũng trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho thơ văn, nghệ thuật... Dưới đây là những câu nói, danh ngôn hay ca ngợi tài năng, sắc đẹp của người phụ nữ.

Bạn đang xem: Những danh ngôn bất hủ về phái đẹp


*
*

Phụ nữ là một nửa không thể thiếu của thế giới vì vậy hình ảnh người phụ nữ cũng trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho thơ văn, nghệ thuật... Dưới đây là những câu nói, danh ngôn hay ca ngợi tài năng, sắc đẹp của người phụ nữ.


1. Hãy trở thành người đàn bà soi gương mà không bao giờ tự ti vì cảm thấy mình xấu.

2. Người đàn bà mà không biết trang điểm thì chỉ giống như thửa ruộng khô cằn. (Ngạn ngữ Ấn Độ)

3. Chắc chắn trên thế gian này không có đủ đàn ông giàu có cho phụ nữ đẹp sánh đôi. (Jane Austen)

4. Sắc đẹp là một món quà hướng ngoại hiếm khi bị ai ghét, chỉ trừ những người không nhận được nó. (Ralph Waldo Emerson)

5. Vẻ đẹp là sức mạnh, còn nụ cười là vũ khí. (John Ray)

6. Cái đẹp thấy được bằng mắt chỉ là phép màu trong khoảng khắc; đôi mắt của cơ thể không nhất thiết là đôi mắt của tâm hồn. (George Sand)

7. Khi chúng ta già đi, sắc đẹp ẩn vào bên trong

8. Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi hờn dỗi.

9. Vẻ quyến rũ năm mươi phần trăm là điều bạn có và năm mươi phần trăm là điều người ta nghĩ bạn có. (Sophia Loren)

10. Phụ nữ không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành và quá trưng diện vẻ bề ngoài, họ chỉ cần một người đàn ông chung thủy nghiêng mình về phía họ cả đời là đủ.

11. Sắc đẹp rất cần trong lễ cưới, còn hạnh phúc thì cần trong suốt cả cuộc đời. (Ngạn ngữ Nga)

12. Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi hờn dỗi. (Sophia Loren) 

13. Là phụ nữ, hãy sống như cây như hoa, dù không ai nhìn ngắm chiêm ngưỡng, vẫn luôn tươi xanh, vẫn luôn nở rộ.

14. Sắc đẹp tệ hơn rượu, nó chuốc say cả người ngắm lẫn chủ nhân.

15. Có một hiện tượng phổ biến là chỉ có những cô gái xinh đẹp nhất mới thấy thật khó khăn tìm được người đàn ông cho mình.

16. Sắc đẹp và sự dại dột là bạn đồng hành quen thuộc. 

17. Đối với phụ nữ, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội khen họ đẹp.

18. Ba thứ chóng qua: tiếng vọng, cầu vồng và sắc đẹp phụ nữ (Ngạn ngữ Đức) 

19. Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình minh và hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp. (Ngạn ngữ Đức)

20. Đàn bà như cánh hoa tươi. Nở ra chỉ được một thời mà thôi. (Tục ngữ Việt Nam) 

21. Sắc đẹp mà không có sự lịch thiệp cũng như lưỡi câu không gắn mồi câu. 

22. Thượng đế rất công bằng. Khi ngài ban cho người con gái trí tuệ thì không ban cho cô ta vẻ đẹp. (Khuyết danh) 


23. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

24. Mãnh lực của sắc đẹp không tự nơi đàn bà, mà ở nơi sự yếu đuối của những đàn ông nhìn ngắm họ.

25. Sắc đẹp của người phụ nữ là lời hứa hẹn của hạnh phúc, chứ bản thân nó không bảo đảm cho hạnh phúc gia đình.

26. Cái đẹp mà không kết hợp với cái nết, sẽ là một bông hoa có sắc không hương. 

27. Sắc đẹp không phải là vẻ bề ngoài. Nó là ánh sáng chiếu rọi từ bên trong.

28. Bạn dùng gương để ngắm gương mặt mình; bạn dùng nghệ thuật để ngắm tâm hồn mình.

29. Một phụ nữ luôn nở nụ cười và nét mặt luôn vui vẻ sở hữu nét đẹp riêng bất kể cô ấy mặc trang phục gì. 

32. Tôi không biết cô ta có đức hạnh hay không, nhưng cô ta xấu, và với một người phụ nữ, đó đã là nửa cuộc chiến rồi. (Heinrich Heine) 

33. Không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn là niềm tin rằng nàng xinh đẹp. (Sophia Loren) 

34. Sắc đẹp không mang lại hạnh phúc cho người có nó, mà cho người yêu và thán phục nó. (Hermann Hesse)

36. Người đàn bà đẹp đạt được thành công dễ dàng hơn người đàn bà thông minh. Chỉ đơn giản là những người đàn ông mù thì ít, bù lại những người đàn ông ngốc nghếch lại quá nhiều.

 37. Ta hãy để những người phụ nữ đẹp lại cho những người đàn ông thiếu trí tưởng tượng. (Marcel Proust) 

38. Người phụ nữ quyến rũ là người biết rằng mình không cần phải cầu kỳ ăn mặc để trông đẹp đẽ. Người phụ nữ quyến rũ cũng là người có thể khiến bạn cảm thấy cách ăn nói của nàng thông minh. Tôi tin rằng khiếu hài hước là quan trọng. Tôi cũng nghĩ rằng người giỏi tương tác với người khác là người quyến rũ. (Benedict Cumberbatch)

39. Bạn có thể lộng lẫy ở tuổi ba mươi, quyến rũ ở tuổi bốn mươi, và hấp dẫn không thể kháng cự trong suốt phần còn lại của cuộc đời. (Coco Chanel)

40. Thời trang có hai mục đích: sự thoải mái và tình yêu. Cái đẹp đến sau khi thời trang thành công. (Coco Chanel)

41. Tôi không tin là chỉ trang điểm và kiểu tóc tốt có thể khiến người phụ nữ xinh đẹp. Người phụ nữ rạng ngời nhất là người đầy sức sống và trải nghiệm. (Sharon Stone) 

42. Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.

43. Ðẹp và được yêu ấy mới chỉ là phụ nữ. Xấu mà biết cách làm cho mình được yêu ấy là công chúa.

44. Khuôn mặt đẹp là cái đẹp nhất của tất cả cảnh sắc và nhịp điệu êm ái nhất là giọng nói của người phụ nữ ta yêu. 

45. Tự nhiên mang lại cho bạn một gương mặt trẻ đẹp ở tuổi hai mươi, và đem lại cho bạn cả sự tự tin trên khuôn mặt khi ở tuổi năm mươi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả nhất, 5 cách học tiếng anh hiệu quả nhất

46. Cưới vợ vì tình yêu mới lý thú. Còn lấy một cô gái vì cô ta xinh đẹp thì chẳng khác gì mua ở chợ một con vật không cần thiết chỉ vì nó đẹp.

* Sắc đẹp là tặng phẩm đầu tiên mà tạo hóa ban cho người đàn bà và cũng là thứ đầu tiên mà tạo hóa cướp đi - (Deméré) * Đẹp là ở con mắt của người ngắm nhìn - (Lew-W.allace)* Hãy ca ngợi một ngày đẹp vào buổi tối và hãy ca ngợi một người đàn bà đẹp vào buổi sáng - (Tục ngữ Đức) * Người đẹp thì ngay ở trong kho rơm cũng đẹp - (Tục ngữ Phần Lan)* Người ta không thể sống được nhờ cái đẹp nhưng có thể chết được vì nó - (Tục ngữ Thụy Điển) * Tiếng thở dài của cô gái đẹp còn vang xa hơn cả tiếng rống của con sư tử - (Tục ngữ Ả Rập) * Người phụ nữ xinh đẹp mà lại lương thiện thì xinh đẹp gấp đôi - (P.J.Star)* Thượng đế không tạo ra thiên thần ở mọi nơi, do vậy người đã tạo nên phụ nữ - (M.Brunetti) * Cô gái ơi, hãy nhìn thẳng vào trái tim mình, hãy chăm sóc sao cho nó trở thành kho báu chứa vô vàn niềm vui để ban tặng cho mọi người. Bởi vì chẳng có niềm vui nào dịu ngọt bằng niềm vui từ trái tim người con gái - (R. Albert) * Sắc đẹp tự nó thuyết phục ánh mắt đàn ông mà chẳng cần nhờ đến nhà hùng biện - (William Shakespeare) * Có những người đàn bà chơi đùa với sắc đẹp của mình như trẻ con đùa với dao. Và có lúc họ làm hại ngay cho chính mình - (Victor Hugo)* Thiếu sắc đẹp thì cái nết luôn luôn bù đắp được nhưng nếu thiếu nết tốt thì sắc đẹp không thể thay thế - (Joesph Addisson) * Nhan sắc là đoá hoa mà năm tháng tỉa dần từng cánh - (Savie) * Nếu Thượng đế sáng tạo ra người phụ nữ trước thì người thôi không sinh ra các loài hoa - (Victor Hugo)


*

*

* Khi người ta yêu một người phụ nữ thì y như rằng đó là người tốt đẹp nhất đời và ai cũng yêu đúng một người tốt đẹp nhất đời như thế cả - (Lev Tolstoi) * Phụ nữ trợ giúp đắc lực cho sự thành công. Người nào yêu họ thì được họ truyền cho sức mạnh nghị lực, người nào được họ yêu, sẽ có một vầng hào quang bao bọc – (Maurois) * Biết bao đàn ông chỉ yêu một má lúm đồng tiền mà dại dột cưới nguyên cả một cô gái – (Leacock) * Đẹp và được yêu, đó mới là đàn bà. Xấu mà biết làm cho người ta yêu, đó mới là Nữ hoàng – (Bácbê Đôrơvinli) * Yêu đương sung sướng nhất là những người đàn ông coi người yêu là nữ thần hoặc như nàng ngốc. Kêu ca nhiều nhất là những đàn ông coi người yêu đúng như bản chất của nàng – (Étienne Fley) * Một khi đã chiếm được thành rồi, cứ tiếp tục ân cần như trước. Đừng bao giờ lơ là với người yêu. Vô tình mà câu bạn mới đọc lại thành một câu thơ, nó diễn tả một chân lý đấy. Tôi lặp lại: Đàn bà cần được người khác săn sóc tới mình. Nếu bạn không làm thì người khác làm đấy – (André Maurois) * Mỗi giọt nước mắt của người phụ nữ đang yêu nhỏ xuống trong xã hội ngày nay là một lời buộc tội nặng nề đối với đàn ông – (Pisarev) * Đàn bà là vùng đất lạ mà dù có đến đó định cư từ lúc còn nhỏ, người đàn ông cũng sẽ chẳng bao giờ hiểu được chính sách, phong tục, ngôn ngữ của nó – (Jules Renard) * Những chăm sóc nho nhỏ đối với phụ nữ là to lớn – (Jules Barbey D’aurevilly) * Ở phụ nữ, điều gì dễ hiểu nhất thì cũng có đến phân nửa phải phỏng đoán – (J.N.Venier)


*

*

* Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm – (Tục ngữ Anh) * Khi cô dâu đã ngồi trên kiệu hoa thì có nói thủng tai cũng quá muộn – (Tục ngữ Trung Quốc) * Chân đong đưa vành nôi, tay cầm kim chỉ, phụ nữ làm cho cảnh nhà thêm tươi đẹp- (Tục ngữ Tây Ban Nha) * Muốn có hôn nhân hạnh phúc thì người vợ đôi khi phải giả mù và người chồng đôi khi phải giả điếc – (M.Montaigne) * Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng – (Tục ngữ Việt Nam) * Hai yếu tố có thể làm tăng tuổi thọ của bạn: Một trái tim bình thản và một người vợ hiền – (Châm ngôn Anh) * Đàn bà hoàn toàn thấy rõ rằng họ càng vâng lời bao nhiêu thì họ càng chỉ huy bấy nhiêu – (J.Michelet) * Đàn ông thường bêu những thói xấu của đàn bà nhưng không ai có đủ can đảm sống xa họ được – (Ricardo) * Đàn bà luôn hy vọng sẽ sửa chồng theo ý muốn còn đàn ông chỉ mong vợ mình giữ được như ngày xưa, khi mới hẹn hò – (Ngạn ngữ Mỹ)


*

* Bàn tay đưa nôi con trẻ là bàn tay ngự trị thế gian – (William Ross Wallace) * Trên môi và trong tim em bé, mẹ chính là tên của Thượng đế - (W.Thackeray) * Đứa con đau ngón tay – bà mẹ đau trái tim – (Tục ngữ Belorussia) * Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua – (Tục ngữ Đức) * Nơi nương náu yên ổn nhất là lòng mẹ - (Claris De Florian) * Lòng người mẹ là vực thẳm mà đáy được trải bằng sự khoan dung hiền dịu – (Hono
Ré De Balzac)
* Thượng đế không thể hiện diện khắp nơi vì thế người đã tạo nên những người mẹ - (Ngạn ngữ Do Thái) * Khi tôi ngã ai chạy đến nâng lên, Rồi vỗ về bằng câu chuyện thần tiên Hay hôn lên chỗ đau hầu xoa dịu? Mẹ tôi. (Anne Taylor) * Nhất mẹ, nhì cha, thứ ba bà ngoại – (Tục ngữ Việt Nam) * Với người mẹ nào cũng thế, mặt trời chỉ chiếu sáng cho mỗi đứa con của mình mà thôi – (Ngạn ngữ Iceland) * Con trẻ nhận ra mẹ ở nụ cười – (P.Virgile) * Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con – (Chế Lan Viên) * Có vàng, vàng chẳng hay phô Có con, con nói trầm trồ mẹ nghe * Gió mùa thu mẹ ru con ngủ Năm canh chầy, thức đủ năm canh (Ca dao Việt Nam) * Mẹ hát con khen, ai chen vô lọt – (Tục ngữ Việt Nam) * Người ta chỉ bắt đầu già nua kể từ khi mồ côi mẹ - (Julius Caesar)