Người không với họ

Người không sở hữu họlà mộttiểu thuyếtcủanhà văn
Việt Nam
Xuân Đứcra đời năm 1983 với nhân vật chính là tướng chiếm Trương Sỏi (còn có các tên khác là Hoàng Lạng, Nguyễn Viết Lãm). Khi mới xuất bạn dạng lần đầu xuân năm mới 1983, đái thuyết làm ra một cơn bão với con số xuất bản kỷ lục là 3 vạn bảnrồi mười vạn bản. đái thuyết này cũng khá được chuyển thể thành bộ phim truyền hình cùng tên vị đạo diễn Long Vân chỉ huy với phái nam diễn viên
Lý Hùng thủ vai tướng chiếm Trương Sỏi. Năm 2007, công ty văn
Xuân Đứcđã được trao
Giải thưởng nhà nướcvềvăn họcnghệ thuậtcho công trình này.

Bạn đang xem: Người không mang họ tập 1

Tiểu thuyết fan không mang họ diễn tả cuộc đời của nhân vật chính là một tướng tá cướp tên thường gọi Trương Sỏi. Tiêu đề "Người không có họ" là để chỉ xuất thân tinh vi của nhân thứ chính: ko rõ thực chất bố mẹ là ai, cội gác họ sản phẩm phức tạ

Ban đầu, nhân đồ chính mang tên Hoàng Lạng, khủng lên nghỉ ngơi miền quê
Vĩnh Linh,Quảng Trị. Lạng mập lên vào thời điểm bắt đầu công cuộc xây dựng chủ nghĩa thôn hội sinh sống miền Bắc, trong sự hờ hững của những người xung quanh do bao hàm câu chuyện không giống nhau về xuất thân của Lạng: là nhỏ riêng của địa chủ vì không chịu được nổi sự ghẻ lạnh, Lạng vẫn vượtsông Bến Hảivào Nam, sau đó đi lính, rồi lại trốn lính, được gia đình một người chúng ta cưu mang, đổi tên thành Nguyễn Viết Lãm, rồi sau cuối lại bị cuốn vào cuộc sống mưu sinh phức tạp, trở thành fan vô gia cư.

Lãm mang vác làm thuê kiếm sống, trải trải qua nhiều sóng gió: làm thuê cho mái ấm gia đình Phù Ái, trở thành người tình hụt của Kim chi (một chị em tướng giật - trong tương lai thành bạn tình của Lãm khi thành cướp), kế tiếp lại phiêu bạt, trở nên thành viên của mái ấm gia đình Khánh Hòa, một phái nữ điệp viên cộng sản nằm vùng. Sau đó, Lãm lại tham gia gánh dung dịch Sơn phái nam mãi võ, học tập võ, trở thànhĐệ nhị mãi võ, rồi lại vướng lưới tình với bà xã của chủ gánh thuốc là Kiều Loan, bị hạ gục và bỏ rơi. Lãm quay trở lại với mái ấm gia đình Khánh Hòa thì Khánh Hòa đã đi được tham gia lực lượng bí quyết mạng, nhằm tránh sự điều tra của chủ yếu quyền, Lãm đã đưa tên là Trương Sỏi. Theo chiếc đời xô đẩy, Trương Sỏi đã tham gia băng cướp giật của quản ngại Nhọn, cùng lũ Quản Nhọn tấn công bại, tóm gọn băng giật của Hậu Lác, Kim đưa ra và đổi thay trùm băng cướp mang tên gọi làđảng mũ Đen, cùng với hầu hết tên đứng đầu là Kim Chi, Hậu Lác, cai quản Nhọn. Trương Sỏi từng gồm ý định hoàn lương, con quay về chạm chán Khánh Hòa, nhưng vì dằn vặt bởi những tội lỗi của chính bản thân mình trước đó đề nghị Trương Sỏi ko đủ anh dũng để quay lại với cuộc sống đời thường hoàn lương.

Sau năm 1975, chính quyền mới đã làm đám chiếm tan rã, Trương Sỏi giạt về
Vinh, lại một lần tiếp nữa giành được quyền cầm đầu toán trộm cắp với thương hiệu Thái Lưỡng, tiếp đến lại cùng bọn Kim Chi, quản lí Nhọn thống duy nhất toán cướp, trở lại tên thường gọi cũ Trương Sỏi. Sự săn đón gắt gao của cơ quan ban ngành (với việc Khánh Hòa tham gia công an, với một công an viên không giống là Lê Hoài Nam cùng truy bắt) khiến cho toán giật của Trương Sỏi, Kim bỏ ra tan rã. Kim bỏ ra đã xay Sỏi cùng tiến hành vụ cướp ở đầu cuối sau đó sẽ vượt biên giới nhưng không thành, Kim chi bị thịt chết, Sỏi cũng trở nên bắt vàxử tử.

Tri thức con trẻ book trân trọng tái phiên bản và thi công tác phẩm này, trân trọng gửi tặng quý độc giả.

Tên sách: bạn không có họ
Tác giả: Nguyễn Xuân Đức
Khổ: 14.5x20.5Số trang: 300NXB: Thanh niên
Năm phạt hành: 2019

Người không với họ là một tiểu thuyết ở trong nhà văn Việt Nam Xuân Đức ra đời năm 1983 với nhân vật chính là tướng chiếm Trương Sỏi (còn có những tên khác là Hoàng Lạng, Nguyễn Viết Lãm). Khi bắt đầu xuất bản lần đầu xuân năm mới 1983, tè thuyết đã gây một cơn bão với số lượng xuất bạn dạng kỷ lục là 3 vạn bản rồi mười vạn bản. Tè thuyết này cũng được chuyển thể thành bộ phim truyện cùng tên vày đạo diễn Long Vân chỉ đạo với phái mạnh diễn viên Lý Hùng thủ vai tướng chiếm Trương Sỏi. Năm 2007, công ty văn Xuân Đức đã có trao giải thưởng Nhà nước về văn học thẩm mỹ và nghệ thuật cho tòa tháp này.


*
Tác giả: Nguyễn Xuân Đức công ty xuất bản: NXB Thanh Niên công ty phát hành: tri thức Trẻ

Tiểu thuyết bạn không với họ miêu tả cuộc đời của nhân vật đó là một tướng mạo cướp tên thường gọi Trương Sỏi. Tiêu đề “Người không với họ” là nhằm chỉ xuất thân phức hợp của nhân thứ chính: không rõ thực chất phụ huynh là ai, nơi bắt đầu gác họ sản phẩm phức tạp…

Ban đầu, nhân trang bị chính mang tên Hoàng Lạng, mập lên ở miền quê Vĩnh Linh, Quảng Trị. Lạng mập lên vào thời điểm ban đầu công cuộc tạo chủ nghĩa xóm hội ở miền Bắc, trong sự ghẻ lạnh của những người dân xung xung quanh do bao hàm câu chuyện khác nhau về xuất thân của Lạng: là nhỏ riêng của địa chủ… vày không chống chịu nổi sự ghẻ lạnh, Lạng đã vượt sông Bến Hải vào Nam, tiếp đến đi lính, rồi lại trốn lính, được mái ấm gia đình một người bạn cưu mang, thay tên thành Nguyễn Viết Lãm, rồi cuối cùng lại bị cuốn vào cuộc sống đời thường mưu sinh phức tạp, trở thành tín đồ vô gia cư.

Lãm có vác làm thuê kiếm sống, trải qua nhiều sóng gió: làm thuê cho mái ấm gia đình Phù Ái, trở thành tín đồ tình hụt của Kim chi (một thiếu nữ tướng giật – về sau thành fan tình của Lãm khi thành cướp), sau đó lại phiêu bạt, đổi mới thành viên của mái ấm gia đình Khánh Hòa, một thiếu nữ điệp viên cộng sản ở vùng. Sau đó, Lãm lại gia nhập gánh dung dịch Sơn nam mãi võ, học võ, phát triển thành Đệ nhị mãi võ, rồi lại vướng lưới tình với bà xã của nhà gánh thuốc là Kiều Loan, bị đánh gục và vứt rơi. Lãm quay lại với mái ấm gia đình Khánh Hòa thì Khánh Hòa đã từng đi tham gia lực lượng biện pháp mạng, nhằm tránh sự điều tra của thiết yếu quyền, Lãm đã lấy tên là Trương Sỏi. Theo cái đời xô đẩy, Trương Sỏi sẽ tham gia băng chiếm giật của quản Nhọn, cùng bọn Quản Nhọn tiến công bại, thâu tóm băng chiếm của Hậu Lác, Kim bỏ ra và biến trùm băng cướp mang tên gọi là đảng nón Đen, cùng với số đông tên đứng đầu là Kim Chi, Hậu Lác, quản ngại Nhọn. Trương Sỏi từng bao gồm ý định hoàn lương, cù về gặp Khánh Hòa, nhưng vì dằn vặt do những tội lỗi của chính mình trước đó bắt buộc Trương Sỏi ko đủ dũng mãnh để quay lại với cuộc sống hoàn lương.

Xem thêm: Top 10 Những Bài Hát Hay Về Hà Tĩnh Bạn Nên Nghe Cũng Nhớ Về

Sau năm 1975, chính quyền mới đã làm đám giật tan rã, Trương Sỏi giạt về Vinh, lại một đợt tiếp nhữa giành được quyền cầm đầu toán trộm cắp với thương hiệu Thái Lưỡng, tiếp nối lại cùng bọn Kim Chi, quản lí Nhọn thống tuyệt nhất toán cướp, trở lại tên gọi cũ Trương Sỏi. Sự truy lùng gắt gao của cơ quan ban ngành (với bài toán Khánh Hòa tham tối ưu an, cùng với một công an viên không giống là Lê Hoài Nam thuộc truy bắt) khiến cho toán giật của Trương Sỏi, Kim đưa ra tan rã. Kim chi đã nghiền Sỏi cùng thực hiện vụ cướp sau cuối sau kia sẽ vượt biên nhưng ko thành, Kim chi bị thịt chết, Sỏi cũng trở nên bắt cùng xử tử.