Bạn đang tìm những câu ca dao tục ngữ về thầy cô? Bạn muốn làm tư liệu cho bài văn nghị luận của mình? Bạn muốn gửi những câu nói ý nghĩa nhất đến thầy cô nhân dịp 20/11? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được chia sẻ chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Những câu ca dao tục ngữ nói về cô giáo, thầy giáo❤️hay nhất

Ca dao về thầy cô giáo

1. Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

2. Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước mong.

3. Ơn thầy soi lối mở đường

Cho con vững bước dặm trường tương lai

4. Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây

Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu.

5. Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói đố mày làm nên.

6. Vua, thầy, cha, ấy ba ngôi

Kính thờ như một, trẻ ơi ghi lòng.

7. Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

8. Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay.

9. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

10. Bẻ lau làm viết chép văn

u Dương có mẹ dạy răn như thầy.

11. Dốt kia thì phải cậy thầy

Vụng kia cậy thợ thì mày làm nên.

12. Đến đây viếng cảnh viếng thầy

Không say mùi đạo cũng khuây mùi trần.

13. Con hơn cha là nhà có phúc

Trò hơn thầy là đất nước yên vui.

14. Con ơi ghi nhớ lời này

Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên.

15. Chữ thầy trong cõi người ta

Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy

16. Thời gian dẫu bạc mái đầu

Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn thầy

17. Dạy con từ thuở tiểu sinh

Gần thầy gần bạn tập tành lễ nghi

Học cho "cách vật trí tri"

Văn chương chữ nghĩa nghề gì cũng thông.

Những câu tục ngữ, thành ngữ về thầy cô nhân ngày 20/11

1. Tiên học lễ, hậu học văn

2. Bán tự vi sư, nhất tự vi sư

3. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy

4. Không thầy đố mày làm nên

5. Học thầy không tày học bạn

6. Một kho vàng không bằng một nang chữ

7. Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học

8. Ăn vóc học hay

9. Ông bảy mươi học ông bảy mốt

10. Dốt đến đâu học lâu cũng biết

11. Người không học như ngọc không mài

12. Trọng thầy mới được làm thầy

13. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi

14. Nhất quý nhì sư

15. Mồng một tết cha, mồng ba tết thầy

16. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Những câu ngạn ngữ, danh ngôn, thành ngữ về thầy cô hay nhất

*

1. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý (Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng).

2. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn (Uyliam Batơ Dit).

3. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác (Usinxki).

4. Tôi dường như không phải là thầy giáo… và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng (V.A. Sukhomlinxki).

5. Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh (Horace Mann).

6. Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim (Khuyết danh).

7. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được (Khuyết danh).

8. Một người thầy thực sự đặc biệt thì rất hiểu biết và nhìn thấy tương lai trong đôi mắt của mọi học trò (Khuyết danh).

9. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở (Khuyết danh).

10. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài (Vua Quang Trung).

11. Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn (Eugene P.Bertin).

12. Dạy tức là học hai lần (G.Guibe).

13. Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo (Pestalogi).

14. Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp (Alexander The Great).

15. Nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau (Jacques Bazun).

16. Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng (William A. Ward).

17. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế (Philoxene De Cythere).

18. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được (Usinxki).

19. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện (Vijaya Lakshmi Pandit).

Tổng Kết

Hy vọng những câu ca dao, tục ngữ và câu nói trên đây sẽ giúp bạn tri ân sâu sắc nhất đến với thầy cô của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo tại Cộng đồng Webtretho để được chia sẻ nhiều kiến thức hay và thú vị.

Ca Dao Tục Ngữ Về Cô Giáo ❤️️ 100+ Thành Ngữ Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Câu Ca Dao Ca Ngợi Về Công Ơn Dạy Dỗ Của Những Người Lái Dò Thầm Lặng Hay.

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cô Giáo Hay Nhất

Đừng quên dành tặng cô giao những câu ca dao tục ngữ hay nhất mà eivonline.edu.vn chia sẽ bên dưới nhé.

Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng tri thức
Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương.

Mai đây trên bước đường dài
Công thành danh toại nhớ hoài ơn cô.

Học cho “cách vật trí tri”Văn chương chữ nghĩa nghề gì cũng thông.

Xem thêm: Hướng dẫn cài word 2010 cho win 7, tải office 2010

Em vẫn biết đời người là hữu hạn
Nhưng lòng cô là vô hạn tình người.

eivonline.edu.vn tặng thêm bạn