Chúc may mắn là một lời chúc rất phổ biến khi muốn động viên, cổ vũ hay gửi đi thông điệp tích cực cho ai đó. Với mỗi người, có thể sẽ có cách chúc may mắn riêng của mình, từ những lời chúc đơn giản cho đến những câu thú vị và ngộ nghĩnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua 50 cách để nói chúc may mắn tiếng Anh hay nhất, giúp bạn có thể dùng trong các cuộc trò chuyện hoặc gửi tặng cho những người mà bạn quan tâm nhé.

Bạn đang xem: Những lời chúc tốt đẹp bằng tiếng anh


Các lời chúc may mắn không chỉ là những câu nói đơn thuần để gửi đến ai đó trước khi họ bắt đầu một công việc quan trọng hay trải qua một sự kiện đáng nhớ. Những lời chúc này còn có tác dụng tích cực đối với tâm trạng và tinh thần của những người bạn gửi gắm. Lời chúc may mắn chứa đựng nhiều ý nghĩa như:

Giúp tạo ra sự khích lệ và động viên trong tâm trạng của người được chúc. Những lời động viên và khuyến khích giúp họ tăng cường sự tự tin và cảm thấy được yêu thương, đồng thời giúp họ đối mặt với những trở ngại và thách thức trong cuộc sống.Giúp tạo ra năng lượng tích cực và đưa ra suy nghĩ tích cực. Những lời chúc này thường chứa đựng sự hi vọng, lạc quan và tinh thần hướng tới điều tốt đẹp. Khi người được chúc cảm nhận được sự tích cực từ chúng, họ có thể tập trung vào những điều tích cực và đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực.Giúp tạo ra sự liên kết và gắn kết giữa các cá nhân. Khi bạn gửi đi những lời chúc may mắn, bạn đang chia sẻ với người khác tình cảm, sự quan tâm và lòng trắc ẩn tốt đẹp. Những lời chúc này có thể giúp tạo ra sự hiểu biết và kết nối giữa các cá nhân và cộng đồng.

*

Do đó mà chúng ta không nên tiết kiệm lời chúc may mắn đến người thân quen của mình. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp thực hành và gửi gắm lời chúc may mắn tiếng Anh, nội dung tiếp theo sẽ gợi ý cụ thể nhé.

Tổng hợp lời chúc may mắn tiếng Anh hay nhất

Lời chúc may mắn tiếng Anh trong cuộc sống

Những câu chúc may mắn bằng tiếng Anh trong cuộc sống:

Good luck. (Chúc may mắn.)Best of luck. (Chúc may mắn nhất.)Wishing you all the best. (Chúc bạn bằng tất cả những điều tốt đẹp nhất.)Here’s to a bright future. (Chúc bạn tương lai tươi sáng cùng nhiều điều tốt lành.)Have a great day. (Chúc bạn một ngày tuyệt vời.)May success follow you always. (Chúc cho thành công luôn đến với bạn.)I hope everything works out for you. (Tôi hy vọng mọi việc sẽ thành công với bạn.)All the best for your future endeavors. (Chúc cho tương lai của bạn mọi điều tốt đẹp nhất.)I wish you the best of everything in life. (Gửi lời chúc đến bạn với mọi điều tốt nhất.)I hope your dreams come true. (Gửi lời chúc ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.)

*

Lời chúc may mắn tiếng Anh trong công việc

Những câu chúc may mắn tiếng Anh trong công việc:

Good luck on your new job. (Chúc công việc mới của bạn thật nhiều may mắn và thuận lợi.)Best of luck on your job interview. (Chúc may mắn cho buổi phỏng vấn của bạn.)I wish you success in your career. (Gửi bạn lời chúc sự nghiệp thành công tốt đẹp.)May your hard work and dedication pay off. (Chúc cho sự nỗ lực và cống hiến của bạn được đền đáp.)I hope you achieve all your career goals. (Tôi hy vọng bạn đạt được tất cả những mục tiêu trong sự nghiệp.)Good luck with your business venture. (Chúc may mắn cho dự án kinh doanh của bạn.)Hope your new job brings you joy and happiness. (Mong rằng công việc mới của bạn sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc.)Sending positive vibes for your new job. (Gửi cho bạn những tia năng lượng tích cực cho công việc mới.)Good luck and best wishes for your new adventure. (Chúc những điều tốt nhất cho cuộc phiêu lưu mới của bạn.)May your new job be a stepping stone to even greater success. (Chúc công việc mới của bạn sẽ là bước đệm đưa bạn đến thành công lớn hơn.)

*

Lời chúc may mắn trong học tập

Những câu chúc may mắn tiếng Anh trong học tập:


Good luck on your exam. (Làm bài kiểm tra tốt nhé, chúc bạn mọi điều may mắn.)Best of luck on your final exam. (Chúc may mắn cho kỳ thi cuối kỳ của bạn.)I hope you get good grades. (Tôi hy vọng bạn đạt được điểm số tốt.)Keep up the good work. (Tiếp tục học tập tốt nhé.)I believe in your academic abilities. (Tôi tin tưởng vào năng lực học tập của bạn.)May your hard work and dedication pay off in your studies. (Chúc cho sự nỗ lực và cống hiến của bạn được đền đáp trong học tập.)Best wishes for your academic success. (Gửi bạn lời chúc nhiều thành tích học tập tốt.)I hope you achieve all your academic goals. (Tôi hy vọng bạn đạt được tất cả những mục tiêu trong học tập.)You’ve got this. (Bạn có thể làm được.)I know you’ll do great on your test. (Tôi biết bạn sẽ làm tốt trong bài kiểm tra của mình.)

Lời chúc may mắn trong tình yêu

Những câu chúc may mắn tiếng Anh trong tình yêu:

Best wishes on your engagement. (Chúc mừng đính hôn và chúc may mắn cho bạn.)I wish you a lifetime of love and happiness. (Tôi chúc bạn một cuộc sống tràn đầy tình yêu và hạnh phúc.)May your love grow stronger every day. (Chúc tình yêu của bạn ngày càng mạnh mẽ hơn.)Best of luck on your wedding day. (Chúc may mắn cho ngày cưới của bạn.)I hope your marriage is filled with love and laughter. (Tôi hy vọng cuộc hôn nhân của bạn sẽ tràn đầy tình yêu và tiếng cười.)You’re a great match for each other. (Hai bạn thật đẹp đôi.)I know your love will last a lifetime. (Tôi tin tưởng tình yêu của bạn sẽ kéo dài suốt đời.)Best wishes for a happy and healthy relationship. (Chúc cho mối quan hệ của bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.)May your love story be an inspiration to others. (Chúc cho câu chuyện tình yêu của bạn truyền cảm hứng cho những người khác.)Congratulations on finding your soulmate. (Chúc mừng bạn đã tìm thấy người bạn đời của mình.)

*

Lời chúc may mắn tiếng Anh ý nghĩa khác

Những câu chúc may mắn tiếng Anh ý nghĩa khác:

Best of luck with your goals and aspirations. (Chúc may mắn cho những mục tiêu và khát vọng của bạn.)Best of luck in all your future endeavors. (Chúc may mắn cho tất cả những việc bạn sẽ làm trong tương lai.)I hope all your hard work pays off. (Tôi hy vọng công sức của bạn được đền đáp.)Best of luck on your new adventure. (Chúc cuộc phiêu lưu của bạn may mắn và thuận lợi.)Wishing you a speedy recovery and good health, get well soon. (Chúc bạn sớm hồi phục và khỏe mạnh, sớm khỏi bệnh nhé.)Good luck on your new adventure abroad, wishing you a safe and memorable journey. (Chúc may mắn cho cuộc phiêu lưu mới, chuyến đi an toàn và đáng nhớ.)Congratulations on your new business venture, may it be prosperous and successful. (Xin chúc mừng về dự án kinh doanh mới của bạn, mong rằng nó sẽ thịnh vượng và thành công.)Wishing you all the best as you begin your new chapter in life. May it be filled with joy, love, and adventure. (Chúc bạn tốt nhất khi bắt đầu một chương mới trong cuộc đời. Hy vọng nó sẽ đầy niềm vui, tình yêu và sự phiêu lưu.)May this holiday season be filled with warmth, love, and happiness. Merry Christmas and Happy Holidays. (Mong rằng mùa lễ này sẽ tràn đầy ấm áp, tình yêu và hạnh phúc. Chúc Giáng Sinh vui vẻ và mùa lễ hội an lành.)Finally, I wish you all the luck and happiness in the world. (Cuối cùng, tôi chúc bạn tất cả may mắn và hạnh phúc trên thế giới.)

*

Cách ghi nhớ và sử dụng thành thạo lời chúc tiếng Anh

Có thể thấy lời chúc may mắn tiếng Anh khá đang dạng, vậy làm sao để ghi nhớ và sử dụng tốt? Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Học thuộc các cách chúc bạn may mắn tiếng Anh thông qua việc đọc và ghi nhớ các câu chúc này vào một danh sách hoặc sổ tay.Luyện tập phát âm và nhắc lại các câu chúc này bằng cách lắng nghe và lặp lại sau khi người khác đã phát âm.Sử dụng các câu chúc may mắn và thành công bằng tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện hàng ngày với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Điều này giúp bạn tăng sự tự tin và lưu giữ phản xạ giao tiếp.Đặt mục tiêu hằng ngày để sử dụng ít nhất một câu chúc may mắn tiếng Anh khi trò chuyện với người thân, bạn bè, người nước ngoài.Tìm kiếm các chương trình học tiếng Anh trực tuyến hoặc khóa học để cải thiện kỹ năng nói của mình. Tập trung vào việc sử dụng các câu chúc này trong các bài tập.Cố gắng tự mình tạo ra các câu chúc may mắn dựa trên kinh nghiệm và tình huống của bản thân để tăng cường sự sáng tạo và lưu lại các câu chúc trong tâm trí.

*

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm sự trợ giúp và hướng dẫn luyện tiếng Anh phản xạ bài bản, E-talk tự tin hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Xem thêm: Cuộc đời con sẽ không quên tình yêu thương mẹ cha đã dành cho con tìm về (beat)

Những lời chúc may mắn tiếng Anh này tuy đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa.Đừng quên sử dụng chúng để tạo nên một môi trường tích cực và đầy cảm hứng cho những người thân yêu của bạn nhé. Hãy follow chúng tôi để đón nhận nhiều thông tin từ vựng và học tập tiếng Anh nữa bạn nhé.

*

Những lời chúc mừng có thể đem lại niềm vui, hạnh phúc và sự khích lệ cho những người đón nhận nó trong những dịp đặc biệt. Việc gửi những lời chúc mừng bằng tiếng Anh cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm và sự đồng cảm của bạn đến với những người xung quanh, dù họ là người bản địa hay người nước ngoài. Nhưng đôi khi, bạn mong muốn gửi đi những lời chúc tốt đẹp và chân thành để lan tỏa sự yêu thương đến người khác nhưng lại không biết phải nói như thế nào? Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Hey English sẽ cùng bạn tìm hiểu những mẫu câu giao tiếp thông dụng để việc nói tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Những mẫu câu bằng tiếng Anh cơ bản để chúc mừng

Những dịp đặc biệt trong cuộc đời chúng ta như sinh nhật, kỷ niệm, tốt nghiệp hay thành công trong công việc đều là những khoảnh khắc đáng nhớ và quan trọng. Và những lời chúc mừng được gửi tặng trong những dịp này càng làm cho những khoảnh khắc đó trở nên ý nghĩa hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẫu câu chúc mừng bằng tiếng Anh cơ bản trong những dịp đặc biệt khác nhau!

Luyện nói tiếng Anh với những mẫu câu vào dịp lễ

Congratulations! (Chúc mừng nhé!)Merry Christmas and I wish you all the best! (Giáng sinh vui vẻ và mọi điều tốt đẹp nhất đến với bạn!)Happy New Year! (Chúc mừng năm mới!)Happy New Year! All the best to you and your family! (Chúc mừng năm mới! Chúc bạn và gia đình mọi điều tốt đẹp nhất!)New year, new successes! (Năm mới, thành công mới!)Happy birthday! (Chúc mừng sinh nhật!)Happy holiday! (Chúc kỳ nghỉ vui vẻ!)May you succeed in all you do! (Chúc bạn mọi điều thành công!)All the best to you! (Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!)Bon voyage! (Chúc bình an nhé!)
*

Mẫu câu giao tiếp chúc may mắn trong tiếng Anh

Good luck! (Chúc may mắn!)Good luck with that! (Chúc may mắn nhé!)Wish you the best of luck! (Chúc bạn thật nhiều may mắn!)Best of luck! (May mắn nhé!)I wish you luck! (Tôi ước bạn sẽ gặp may mắn!)Wishing you lots of luck! (Mọi điều may mắn sẽ đến với bạn!)May God bless you. I believe that your hard work will eventually pay off. (Chúa phù hộ bạn. Tôi tin là sự chăm chỉ của bạn cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng.)Thanks so much for your help, and I pray that God will bless you. (Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn rất nhiều và tôi cầu Chúa phù hộ bạn.)

Mẫu câu để động viên người khác

Believe in yourself and everything will be fine. (Hãy tin vào bản thân nhé, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi).You’ve got to believe in yourself when no one else does! (Cậu phải tin vào chính mình khi không ai khác làm điều đó!)You did it. Believe in yourself! (Bạn đã làm được. Hãy tin vào bản thân nhé!)
*

Những đoạn hội thoại áp dụng các câu cảm ơn bằng tiếng Anh

Hội thoại 1John: Jacob, I heard that you got a promotion. Is that true? (Jacob, tôi nghe nói bạn giành được thăng chức. Có đúng vậy không?)Jacob: Yes, I think I’m very lucky. (Đúng vậy, tôi nghĩ mình thật may mắn.)John: You deserve it. You’ve been working so hard. (Bạn xứng đáng mà. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ.)Jacob: Thank you for saying that. (Cảm ơn vì đã nói vậy.)Hội thoại 2Jennie: Rose, I’m getting married next month. (Rose, tháng sau tôi sẽ kết hôn.)Rose: Jennie, that’s great news. Congratulation! (Tin vui quá, chúc mừng nhé!)Jennie: Thank you. And you know you are invited to the wedding. (Cảm ơn, xin mời bạn đến dự lễ cưới của tôi nhé.)Rose: Thank you. I’ll certainly be there. (Cảm ơn. Chắc chắn tôi sẽ ở đó.)
*

Những lời chúc mừng bằng tiếng Anh cho thấy rằng bạn đã dành thời gian để suy nghĩ và chuẩn bị cho những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi đến người nhận. Điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy được yêu thương, quý trọng mà còn giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai người. Hãy cùng ghi chép lại và luyện nói tiếng Anh thường xuyên để có thể sử dụng những mẫu câu giao tiếp cơ bản này trong những tình huống khác nhau bạn nhé!

Để sẵn sàng sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, hãy bắt đầu bằng cách luyện giao tiếp tiếng Anh ngay hôm nay tại ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh Hey English!