Nếu cảm xúc mình vẫn lạc hậu với cả thế giới khi người nào cũng coi "Diên Hi Công Lược" và không ít thông tin yêu cầu tiêu hoá thì nên lướt qua tức thì bảng cầm tắt này.


Diên Hi Công Lược đang gây sốt trên cộng đồng mạng lẫn team khán giả ham mê phim cung đấu vị nội dung dồn dập, kịch tính, dàn nhân vật hùng hậu đa tính cách. Nhưng, nếu bạn cảm thấy bản thân hơi bị ngộp lúc phải "tọng" một lần thừa nhiều thông tin vào đầu bởi lỡ xem trễ hơn bọn chúng bạn thì vẫn không sao! 10 nhân vật quan liêu trọng dưới đây của Diên Hi Công Lược sẽ được nắm tắt với mô tả ngắn gọn.

1. Phú liền kề hoàng hậu: Bình hormone của hậu cungNếu bạn tưởng hoàng thượng mới là đào hoa nhất phim thì lầm rồi. Dù cho có hậu cung 3000 giai lệ nhưng suốt 18 tập phim không thấy hoàng thượng thị tẩm giỏi ân sủng ai. Những cảnh tình cảm nhất cũng chỉ là... Nắm tay với nựng hoàng hậu. Ngược lại, "chị Hậu" xinh đẹp của bọn họ lại tấp nập người theo, từ cung nữ đến cả phi tần.

Nếu như Thuần phi cùng hoàng hậu từng tạo ra "scandal đồng tính luyến ái nữ" chốn hậu cung khiến hoàng thượng đùng đùng đi đánh tị thì nữ thiết yếu Nguỵ Anh Lạc ko sợ trời không sợ đất cũng vì sự yêu thương, (dung túng) của hoàng hậu mà lại rơi nước mắt.

2. Càn Long đế: Tai khổng lồ mặt lớn nhưng vẫn mê thích so đo!Bạn không tin tưởng hoàng đế xa hoa nhất Thanh triều lại hay đi so đo ư? Tua đến tập 7 để thấy cảnh một quý nhân vị muốn lấy lòng hoàng thượng phải đứng hát giữa Ngự Hoa viên xong xuôi bị hoàng thượng phạt... Hát đến sáng nhé! chấm dứt rồi còn vày bị cung nữ Anh Lạc lừa nhưng mà suốt ngày đi so đo từng câu chữ, từng thái độ. Thấy Anh Lạc xẻ nước vào mình liền nghĩ thương hiệu này đang say đắm nhan sắc của mình!

3. Thuần phi: Ở Nhật có Conan, đời Tống gồm Bao Công thì đời Thanh có Thuần phi!Ban đầu, Thuần phi bám tin đồn đồng tính với Phú gần kề hoàng hậu, nhưng sau khi biết là không phải thì đồng thời mọi người ngộ ra, đam mê của Thuần phi chủ yếu là... Phá án!

Ở đâu tất cả khuất tất, ở đó sẽ có Thuần phi, mà còn có luôn lý lẽ đanh thép, bằng chứng hùng hồn mà chắc chắn đến Conan cũng phải rét! Ví dụ như cơ hội Gia quý nhân đổ thừa từ tốn phi chăm bé không tốt, Thuần phi xuất hiện như một bậc thánh y chỉ đích danh sự thật. Tuyệt như sự vụ ngũ a ca bị bệnh tiến thưởng da cũng vậy, Thuần phi chờ khi kịch sắp hạ màn thì đem đến bằng chứng gớm khủng khiến cả "phiên toà" há hốc mồm.

Dù sau đó mới biết Thuần phi lợi dụng vụ án để giá chỉ hoạ mang lại người xấu nhưng bí quyết phá án của Thuần phi chắc chắn là rất chuẩn thám tử, khiến ai cũng tin răm rắp!

4. Nhàn hạ phi: Đại diện mang đến kiểu người... Drama hoá15 tập đầu, thong thả phi hiện lên như một nhân vật... Khách mời do xuất hiện được vài cha cảnh, lại còn không thèm tranh đấu mà chỉ mê say ngồi may đồ. Đến chừng gia đình gặp chuyện, em trai chết, mẹ thì đổ thừa con gái rồi tự vẫn, ung dung phi cảm thấy lạc lõng đề xuất quyết định đổ thừa... Cả thế giới!

Một loạt bằng chứng cho thấy thư thả phi là người rất drama: sẵn sàng đi mượn tiền nhưng không đam mê mắc nợ, sau khi giết người thì về nhà cúng quan Âm, giết chết người mẹ chấm dứt yêu thương đứa bé để bù đắp.

5. Phó Hằng: "Hot boy mặt tiền" Tử Cấm thànhKhỏi phải bàn cãi, Phú gần kề Phó Hằng chính là "hot boy" được cả bầy cung nữ Tử Cấm thành mê mẩn. Xuất thân là nhỏ ông cháu thân phụ (em trai hoàng hậu), lại còn xinh trai lực lưỡng, hỏi sao các chị em không phát sốt. Nhưng tiếc nắm chắc vày làm Ngự tiền thị vệ đề nghị chỉ thấy Phó Hằng được mỗi mặt tiền, chưa thấy tài cán gì lắm.

6. Hải Lan Sát: Bạn thân đồng tính mà hot boy nào cũng thường gồm một anh


Bảo đưa bằng chứng chứng minh Hải Lan sát đồng tính thì không có. Nhưng chỉ biết anh chàng là bạn thân của "hot boy mặt tiền" Tử Cấm thành, luôn luôn xuất hiện như kiểu sản phẩm đính kèm. Tinh tế khi nhận ra Phó Hằng mê thích Anh Lạc rồi chọc ghẹo (nhưng chắc là vì trong tâm địa đau khổ lắm), lại còn hay gồm những hành động vượt giới hạn như ôm nhau nô đùa làm cho bể trơn (heo), đòi đút canh cho bạn uống lúc thấy bạn gái bạn vừa đi về. Đấy, mọi người tự nhận xét nhé!

7. Du quý nhân: Đại diện cho lớp người sợ chó!


Du quý nhân chắc chắn ko phải là thành viên của group ko sợ chó đình đám trên mạng buôn bản hội! vị cô bạn nữ sợ chó còn hơn sợ... Cao niên phi nữa! quan sát thấy chú chó lông xù từ đằng xa 8m đã lật đật hốt hoảng đến nỗi xém bị chó cắn. Ko kể ra, chưa thấy Du quý nhân tất cả thêm điểm gì ấn tượng.

8. Cao niên phi: Người khởi xướng LGBT thời phong kiến!


Đáng lý phải nói cao siêu phi hiện lên như một nhân vật phản diện đình đám của Diên Hi Công Lược mới đúng nhưng xin lỗi, suốt 18 tập chưa thấy quý phi giết được ai (Di tần tự tử cũng là do quá ấm ức, sợ hãi) còn đâu toàn bị ăn chửi, ăn phạt xẹp khi bao gồm "cấp dưới" hay tài lanh làm cho màu.

Nhưng phải công nhận cao tay phi là người đã khởi xướng ra định nghĩa LGBT khi nhưng mà tin đồn hoàng hậu với Thuần phi mỗi ngày kéo nhau vô tẩm thất làm ai cũng thấy cạnh tranh hiểu thì cừ khôi phi đã nhanh chóng bắt kịp vấn đề, tung tin hoàng hậu cùng Thuần phi là les!

9. Gia tần: nhân viên cấp dưới tài lanh hay say đắm thể hiện với sếp!


Nhắc cao siêu phi thì không thể không nhắc Gia tần. Có cái đầu mưu tế bào xảo quyệt, kĩ lưỡng đa diện nhưng bị cái do quá ham mê thể hiện lấy lòng sếp mà lại nhiều lúc tài lanh... Chanh. ưng ý bật mí nhè nhẹ kêu sếp chờ coi kịch xuất xắc nhưng không trình bày trước kịch bản, để sếp vừa coi vừa đoán mò mang lại hồi hộp. Kết quả, toàn bị tai nạn sảnh khấu, liên luỵ luôn luôn đến sếp Cao, cuối thuộc bị hoàng thượng "rút giấy phép biểu diễn".

10. Nguỵ Anh Lạc: Chú Cuội!


Khoan, đừng nhầm với chú Cuội cung trăng nhé! Chú Cuội này là chú bé tên Cuội trong cổ tích "Nói dối như Cuội", đi đến đâu nói xạo đến đó, không biết sợ là gì, đụng chuyện là nói, nói sai thành đúng, nói lếu láo thành thiệt mà không người nào hó hé gì được bởi vì quá... Logic! chính là Nguỵ Anh Lạc, nữ bao gồm của chúng ta!

Đấy, bạn đã hiểu hết về 10 nhân vật cộm cán này của Diên Hi Công Lược chưa!?

*
Khán mang của Đài PT-TH Vĩnh Phúc sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong suốt vượt trình thưởng thức một trong những bộ phim truyện truyền hình "hot" nhất, chất lượng nhất, từng “làm mưa làm gió” không những tại trung hoa đại lục mà lại ở các nước Châu Á khác trong những năm 2018 - bộ phim truyền hình “Diên Hy công lược”.

Bạn đang xem: Nội dung diên hi công lược

Khi tập phim ra mắt, dù được phát sóng sản phẩm hiếm trên một trang mạng trực tuyến nhưng chỉ vào 5 ngày đầu công chiếu “Diên Hy công lược” đạt được 300 triệu lượt xem và đến mốc 1 tỷ lượt bạn xem tức thì sau đó. Hiện tập phim hiện sẽ và đang được phát sóng tại ngay gần 100 nước nhà trên toàn cầm giới.

*
 

* cắt nghĩa tên phim:

Theo nghĩa gốc: chữ “Diên” có nghĩa là kéo dài, “Hy” là ánh sáng, may mắn, cát tường như ý và hạnh phúc. “Diên Hy” tức là kéo dài đa số điều tốt lành. Theo câu chữ phim, “Diên Hy” cũng là tên gọi cung điện mà thiếu phụ chính của bộ phim truyền hình - nhân trang bị Ngụy Anh Lạc đã ở sau khi được vua Càn Long sủng ái. Còn “công lược” tức là tiến công, chiếm giữ. “Diên Hy công lược” được đọc là chủ nhân cung năng lượng điện Diên Hy vươn lên quản lý hậu cung.

* cầm tắt văn bản phim:

“Diên Hy Công Lược” lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, nhắc về cuộc đời thiếu phụ tên Ngụy Anh Lạc, vì muốn khảo sát chân tướng ẩn dưới cái bị tiêu diệt của người tỷ tỷ buộc phải đã nhập cung có tác dụng cung thiếu phụ Tử Cấm Thành. Phú Sát vợ là bạn hiền đức, tuân theo lễ giáo, lo ngại Anh Lạc lầm đường, lạc lối nên luôn tận lực trợ giúp. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và cứng cáp và phát triển thành một nữ giới quan chính trực, kiên cường, vứt lại lòng oán thù hận nhằm sống một cuộc sống đời thường đúng đắn.

Khi phi tần qua đời, vua Càn Long nghi vấn Anh Lạc vì chưng ham mê phong lưu mà tiếp giáp hại Phú Sát. Không tồn tại sự che chở và bao bọc của phi tần Phú Sát, Ngụy Anh Lạc phải phụ thuộc tài trí, sự quả cảm của bản thân để tồn tại trong vùng hậu cung đầy rẫy đông đảo hiểm nguy, từng bước một giành được sự sủng ái ở trong phòng vua và đứng vững nơi hậu cung sóng gió. Sau đây trước lúc qua đời, Anh Lạc new nói mang đến Càn Long biết trung khu ý của Phú Sát vợ cậy nhờ lúc lâm bình thường là: hy vọng Anh Lạc bầu các bạn bên cạnh, giúp đỡ Càn Long vươn lên là minh quân.

 

*

* Đôi đường nét về một vài nhân vật dụng trong phim:

1. Diễn viên Tần Lam vào vai Phú tiếp giáp Hoàng Hậu:

Bà chính là hoàng hậu thứ nhất của vua Càn Long - Hiếu thánh thiện Thuần Hoàng Hậu. Xuất thân trong một gia tộc hiển hách ở Mãn Châu cần bà tất cả phong tứ trác tuyệt, xinh đẹp, dịu dàng, biết mình, biết người. Phú Sát cung phi rất được nhà vua sủng ái, cơ mà từ sau khi hai người con của bà chết sớm, bà cùng Hoàng đế ngày càng cách xa.

 

*

2. Diễn viên Nhiếp Viễn vào vai Hoằng kế hoạch (Càn Long):

Là vị hoàng đế thứ sáu triều Thanh, tên thật là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, tuy có hậu cung có đến hàng trăm mỹ nữ nhưng lại là một trong những kẻ tầm thường tình. Khi trước thuộc Phú Sát thê thiếp tình cảm chân thành, sau thời điểm nàng tạ thế đã nhằm lại trong tâm địa Càn Long nỗi mất mát ko nguôi...

 

*

3. Diễn viên Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc:

Là nhân vật nữ chính vào phim, vì khảo sát cái chết của tỷ tỷ mà biến đổi cung cô gái Tử Cấm Thành. Vì biết ơn lớn đối với Hiếu hiền hậu Thuần Hoàng hậu nên những khi hoàng hậu qua đời, đàn bà đã ở bên Càn Long, giúp đỡ Càn Long thay đổi minh quân, lập nên một triều đại “Càn Long thịnh thế” trong kế hoạch sử.

 

*

4. Diễn viên Xa Thi Mạn vào vai rảnh phi:

Sau khi đăng cơ, Càn Long sắc đẹp phong chị em làm khoan thai phi. Về sau, Hiếu nhân hậu Thuần hoàng hậu mất, vị trí chưởng quản lí hậu cung vứt trống, Càn Long tấn phong nhàn rỗi phi thành Hoàng Quý phi, cầm quyền cai quản lục cung cùng thăng làm cho Hoàng Hậu, trở thành fan luôn tuyên chiến và cạnh tranh với Ngụy Anh Lạc...

 

*

5. Diễn viên hứa Khải trong vai Phú gần cạnh Phó Hằng:

Là em trai Phú gần cạnh Hoàng hậu, xuất thân tự danh môn, bản thân là danh tướng mạo đương triều, nhiều lần đảm nhiệm những chức vụ đặc biệt như: “Nội Vụ phủ đại thần”, “Thượng Thư bộ Hộ”... Phú liền kề Phó Hằng tuy bị Ngụy Anh Lạc tận dụng để báo oán song lại là 1 kẻ mê say tình, yêu thương thương thiếu nữ hết mực. ở đầu cuối vì nhiều vì sao mà cưới Nhĩ Tình là đại cung cô bé của Phú gần kề Hoàng hậu.

 

*

6. Diễn viên Hồng Nghiêu vào vai Hoằng Trú:

Bề ngoài là 1 trong những Vương gia ngạo mạn, nhờ vào uy quyền mà tùy tiện có tác dụng bậy. Nhưng phía bên trong chỉ bởi người mình thích mà sẵn sàng bỏ mặc thủ đoạn, để đến sau cuối trở thành “quân cờ” cũng không oán, không hận...

7. Diễn viên Vương quan liêu Dật vào vai Hải Lan Sát:

Là một danh tướng bên dưới thời Càn Long - “Nhất đẳng thị vệ”, trí dũng song toàn, nhiều lần kinh qua chiến trận. Chú trọng nghiên cứu binh pháp, được tướng lĩnh nồng nhiệt tôn sùng. Ông nhì lần tham gia chiến tranh, dẫn Phiêu Kỵ binh có tác dụng tiên phong, lập đề nghị những chiến công hiển hách...

Xem thêm: Tình Nào Là Tình Ngây Ngất, Lời Bài Hát Như Anh Mơ, Lyrics

8. Diễn viên đánh Thanh trong vai Nhĩ Tình:

Là đại cung nữ trung thành với chủ của Phú ngay cạnh Hoàng hậu, thông minh, trầm ổn, khéo dấu giếm vai trung phong cơ, ôm một ái tình si với Phú ngay cạnh Phó Hằng, trong lúc Phó Hằng lại ưng ý Ngụy Anh Lạc. Sau đây Nhĩ Tình cũng khá được gả cho Phó Hằng, sinh được một nam nhi đặt tên là Phúc Khang An...

 

*