PHẦN MỀM TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN TỨC LIÊN HỆ THIẾT KẾ ỨNG DỤNG
*

Phần mềm gồm 2 module chức năng chính:

*
Bầu cử Đại Hội Đồng Cổ Đông Giải pháp bầu cử bằng mã vạch áp dụng cho các Công ty cổ phần

*
Bầu cử Đảng - Đoàn Kiểm phiếu bầu cử áp dụng cho khối Đảng Ủy, Ủy Ban, Hội Đồng Nhân Dân các cấp, Hành chính sự nghiệp...

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm phiếu bầu cử bằng excel

Nếu bạn cần dùng phần mềm riêng cho HĐND, ĐBQH, Đoàn, Đảng, các chức danh thì tải phiên bản khác tại đây: Download BS Vote cho chức danh(phiên bản BS Vote cho Đại hội đồng Cổ đông chỉ khi là khách hàng đã đăng của Bluesofts mới được cấp.)

Phần mềm kiểm phiếuBS Votetích hợp cả hai quy trình kiểm phiếutự độngbán tự động, tức là xử lý dữ liệu phiếu bầu cử bằng máy quét hoặc bằng tay tùy thuộc vào điều kiện đơn vị.

Kiểm phiếu theo quy trìnhbán tự động:Hệ thống máy tính không có máy quét mã vạch(Barcode Reader). Kiểm phiếutự động:Hệ thống máy tínhkết hợp với máy quét mã vạch.Vì vậy người dùng không phải nhập mã đại biểu bằng tay.
Cả 2 hệ thống trên đều thực hiện qua các máy tính được nối mạng, dữ liệu được tập trung về máy chủ đảm bảo tốc độ nhanh, chính xác và an toàn.

Mô hình hệ thống bầu cử Đại Hội Đồng Cổ Đông bằng mã vạch

Giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ): - Cập nhật danh sách Cổ đông, danh mục, dữ liệu ủy quyền... - In thư mời, thẻ Đại biểu, phiếu biểu quyết. Giai đoạn tiến hành
Đại hội đồng cổ đông (
ĐHDCĐ) Đăng kí Đại biểu: - Check-in, cập nhật dữ liệu ủy quyền, hiển thị số đại biểu và số lượng Cổ phần. - In phiếu biểu quyết phát sinh Thống kê số liệu biểu quyết: - Cập nhật số liệu bằng thiết bị đọc mã vạch - Thống kê, hiển thị số liệu biểu quyết

Các chức năng chính của phần mềm
BS Vote:

Chuẩn bị dữ liệu và tài liệu cho Đại hội cổ đông: Cập nhật danh sách Cổ đông có quyền tham dự Đại hội cổ đông. Cập nhật các danh mục. Cập nhật dữ liệu về ủy quyền đối với các cổ đông đã gửi trước thư ủy quyền về Ban tổ chức trước khi tiến hành đại hội. Tìm kiếm Cổ đông. Báo cáo thống kê (Báo cáo tư cách đại biểu, báo cáo kiểm phiếu...) Tự động trộn thư, In thư mời, gửi Email thông báo đến từng Cổ đông. In thẻ đại biểu Cổ đông. In sẵn các phiếu biểu quyết.
*
*
(Thư mời có mã vạch in tự động cho phép gửi qua email, xuất file PDF)
Xây dựng danh sách cổ đông, nội dung bầu cử, gửi thư mời có mã vạch, giấy ủy quyền
Đăng kí đại biểu đến dự Đại hội đồng cổ đông: Ghi nhận thông tin Check-in nhanh chóng bằng cách đọc mã vạch 1 chiều in trên thẻ đại biểu, thư mời... Cập nhật tại chỗ dữ liệu về ủy quyền đối với các đại biểu được ủy quyền nhưng chưa gửi trước thư ủy quyền về Ban tổ chức. In các phiếu biểu quyết phát sinh nếu cần. Thống kê và hiển thị liên tục số lượng đại biểu đã đến dự và số lượng cổ phần mà họ đại diện để xác định tính hợp pháp và thời điểm có thể bắt đầu tiến hành Đại hội theo quy định của Luật Chứng Khoán. Thống kê số liệu biểu quyết các vấn đề: Đọc mã vạch trên phiếu biểu quyết. Cập nhật thủ công số liệu trên phiếu biểu quyết. Thống kê và hiển thị số liệu phiếu biểu quyết. Kết xuất các báo cáo thống kê phục vụ đại hội. Kết xuất các báo cáo gửi cho UBCKNN sau đại hội.

Hỗ trợ mạng LAN:Chương trình có thể chạy qua mạng LAN, dữ liệu được tập trung ở một máy chủTính năng "Gộp dữ liệu" (menu: Dữ liệu\Gộp dữ liệu):Cho phép gộp các file dữ liệu nằm phân tán. Chức năng này dùng trong trường hợp mạng bị lỗi hoặc cần gộp phiếu từ các Đơn vị bầu cử.

Màn hình một số chức năng của phần mềm kiểm phiếu bầu cử
BS Vote

*
Màn hình chính - Kiểm phiếu đại hội dồng cổ đông

*
Màn hình chính - Kiểm phiếu Đoàn, Đảng, các chức vụ,...

*
Check-in và nhập giấy ủy quyền
Đại hội đồng cổ đông

HÌNH 5:Hình thức bầu dồn phiếu - Kiểm phiếu bằng mã vạch trong
Đại hội đồng cổ đông

HÌNH 6:Hình thức bầu không dồn phiếu -Kiểm phiếu bằng mã vạch trong
Đại hội đồng cổ đông

*

Màn hình biểu quyết vấn đề

*

Màn hình kiểm soát trong quá trình bầu cử

*

Màn hình phân quyền người dùng trong Phần mềmkiểm phiếu BS Vote

Một số khách hàng tiêu biểu triển khai giải pháp phần mềm kiểm phiếu đại hội đồng cổ đông BS VOTE

*

Đại hội cổ đông thường niên tại Tổng công ty Thăng Long - CTCP ứng dụng phần mềm kiểm phiếu BS VOTE

*

Ứng dụng công nghệ mã vạch tự động hóa trong check-in và kiểm phiếu tại Công ty PVCFC -Công ty CP Dầu khí Đạm Cà Mau - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam

*

Hiển thị kết quả check-in, kết quả kiểm phiếu và báo cáo từ máy chủ lên màn hình tại trước đại hội.

Công việc kiểm phiếu và tổng hợp tác dụng phiếu bầu tưởng chừng như dễ triển khai và đơn thuần, nhưng nếu không vận dụng chiêu thức khoa học và tối ưu thì với trường hợp số lượng phiếu bầu > 2000, chắc như đinh bạn sẽ mất khá nhiều thời hạn. Cùng xem Phần mềm kiểm phiếu bầu cử bằng excel mình trình làng sau đây có những hiệu quả chính nào nhé .Đang xem : File excel kiểm phiếu bầu cử
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TỔNG HỢP KẾT QUẢ BẦU CỬ2. Thực hiện nhập thông tin, số liệu vào bảng tính trên như sau:III. HƯỚNG DẪN TỔNG HỢP VÀ BÁO CÁO

Một số chức năng của phần mềm kiểm phiếu bầu cử bằng excel

Phần mềm kiểm phiếu bằng excel được xem là một công cụ tuyệt vời tương hỗ bạn rất nhiều trong việc :


Tự động tính toán và phân tích phiếu bầu nhanh chóng và chính xác.Phân loại phiếu bầu: phiếu hợp lệ, phiếu ko hợp lệ, phiếu bầu đủ số lượng cần bầu, phiếu bầu thiếu số lượng cần bầu…Sắp xếp thành danh sách dựa theo kết quả phiếu bầu từ cao xuống thấp và ngược lại.Cho phép kiểm tra ngược kết quả kiểm phiếu.Kết xuất kết quả và danh sách ra file excelphần mềm kiểm phiếu bằng excel


Link download file excel kiểm phiếu bầu cử mới nhấ: Link Mediafile

Cách sử dụng phần mềm kiểm phiếu bằng excel

* Lưu ý trước khi sử dụng: Phiếu bầu nên đánh số thứ tự là: a, b, c, d, e, f, … như trong Sheet1, để trong quá trình đọc phiếu để nhập không bị nhầm lẫn.

Bước 1: Nhập lại họ tên các ứng cử viên như trên phiếu bầu cử, xóa tên các hàng còn lại nếu không có.

Bước 2: Nhập dữ liệu: Vào Sheet “Bang1”, Nhập số liệu kiểm phiếu tại cột “ĐỌC PHIẾU” (cột màu trắng)


Phiếu gạch người thứ nhất và người thứ 2 thì gõ : ab
Phiếu gạch người thứ 2 và thứ 3 thì gõ : bc
Phiếu gạch người thứ 1, gạch người thứ 2 và người thứ 5 thì gõ : abe

Bước 3: In kết quả: Xem hoặc in số lượng đã thống kê ở bảng Tổng hợp ngay sau khi nhập xong. Một bảng nhập được tối đa là 3.000 phiếu bầu

Một số kinh nghiệm trước khi kiểm đếm phiếu bầu cử:

Trước khi đọc phiếu, chúng ta nên sắp xếp lại phiếu bầu cử lại gọn gàng và bấm ghim theo từng nhóm 10 phiếu, đồng thời đánh số tứ tự từ 1 – 100,…

*

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng phần mềm kiểm phiếu bầu cử bằng excel. Nếu còn những băn khoăn và góp ý vui lòng để lại comment của bạn bên dưới bài viết để tienkiem.com.vn được biết và giải đáp nhé.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TỔNG HỢP KẾT QUẢ BẦU CỬ

Nhằm góp thêm phần giúp những tổ chức triển khai đảm nhiệm bầu cử trên địa phận tỉnh kiểm tra, tổng hợp hiệu quả bầu cử nhanh, đúng chuẩn, Sở Nội vụ thiết kế xây dựng và tiến hành việc nhập tài liệu những biểu mẫu tổng hợp tác dụng bầu cử trên nền Microsoft Office 2003 trở lên .Để tiến hành thực thi, Sở Nội vụ hướng dẫn đơn cử như sau :

I.GIỚI THIỆU CHUNG:

Các file chứa các biểu mẫu dùng để tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (theo Mẫu tổng hợp 2) và file dùng để tổng hợp kết quả kiểm phiếu của các Tổ bầu cử được phát triển trên nền Microsoft Office 2003 trở lên.Yêu cầu về máy tính sử dụng phải cài đặt bộ phần mềm Microsoft Office 2003 trở lên và bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey sử dụng bảng mã
Để sử dụng các file này, đề nghị download file “KQBC.rar” từ Trang thông tin Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định, địa chỉ http://snv.binhdinh.gov.vn/baucu/ và giải nén vào ổ đĩa C:\ trên máy tính. (Lưu ý: Không được đổi tên thư mục và tên file)Toàn bộ các file sau khi giải nén được chứa trong thư mục C:\KQBC và các thư mục con được đặt tên tương ứng với từng tổ chức phụ trách tổng hợp kết quả bầu cử: BAN QH, BAN HĐND (sử dụng cho tỉnh, huyện, xã) UBBC HUYEN – THQH, UBBC XA, TO KIEMFile “Ban QH.xls” (trong thư mục BAN QH): dùng để Ban bầu cử Quốc hội tổng hợp kết quả bầu cử Quốc hội của đơn vị bầu cử.File “Ban HĐND.xls” (trong thư mục BAN HĐND): dùng để Ban bầu cử HĐND tỉnh, Ban bầu cử HĐND cấp huyện tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu HĐND của cấp tương ứng. Đối với Ban bầu cử HĐND cấp xã (nơi có từ 02 Tổ bầu cử trở lên) có thể sử dụng file này để tổng hợp kết quả bầu cử HĐND cấp xã của đơn vị bầu cử do mình phụ trách.File “Huyen-THQH.xls” (trong thư mục UBBC HUYEN-THQH): dùng để Ủy ban bầu cử cấp huyện tổng hợp kết quả bầu cử Quốc hội.File “Xa-TH.xls” (trong thư mục UBBC XA): dùng để Ủy ban bầu cử cấp xã tổng hợp kết quả bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện (có 03 sheet tương ứng là: Xa – TH QH, Xa – TH HĐND tinh, Xa – TH HĐND huyen).File “Kiem phieu.xls” (trong thư mục TO KIEM PHIEU): dùng để Tổ bầu cử tổng hợp kết quả kiểm phiếu.

II. HƯỚNG DẪN NHẬP DỮ LIỆU TRÊN CÁC MẪU TỔNG HỢP KẾT QUẢ BẦU CỬ

Các file tổng hợp dùng cho những Ban, UBBC ( trừ file “ Kiem phieu.xls ” ) có tính năng và thao tác triển khai tương đương nhau, được đặt thành nhiều tên gọi khác nhau để phân biệt trong quy trình tổng hợp và trích xuất tài liệu .

Chọn mở file tương ứng theo nhu yếu ở khoản 4, Mục I sẽ hiện lên bảng tính có dạng sau :

2. Thực hiện nhập thông tin, số liệu vào bảng tính trên như sau:

Bảng tính chia làm 2 phần ( ngăn cách bởi đường kẻ ngang màu xám )

Phần trên: bao gồm ô màu vàng dùng để nhập thông tin cơ bản của đơn vị bầu cử và ô màu xanh thể hiện kết quả được tổng hợp.

+ (1): Nhập tên đơn vị hành chính cấp tổ chức bầu cử (chữ IN HOA).

+ (2): Nhập “số” (số Ả-rập) đơn vị bầu cử của đơn vị hành chính tổ chức bầu cử đại biểu HĐND (đã được cấp có thẩm quyền quyết định thành lập).

+ (3): Nhập số lượng đại biểu HĐND được bầu tại đơn vị bầu cử theo Quyết định của Ủy ban bầu cử ở cấp đó ấn định.

+ (4): Nhập đầy đủ họ và tên của những người ứng cử đại biểu HĐND theo danh sách chính thức do Ủy ban bầu cử ở cấp đó công bố.

Phần dưới:

+ (5): Nhập số liệu về cử tri, số phiếu bầu,…(các ô màu vàng theo các cột của bảng tính) của từng đơn vị hành chính cấp dưới hoặc thôn, khu phố… hợp thành đơn vị bầu cử tương ứng ở mỗi cấp. Đối với Ban bầu cử HĐND cấp xã (nơi có từ 02 Tổ bầu cử trở lên) thì nhập tên các Tổ bầu cử, số cử tri, số phiếu bầu… của từng Tổ bầu cử vào mẫu tổng hợp.

+ (6): Vừa là kết quả tổng hợp vừa là số liệu dùng để cấp trên tổng hợp kết quả của đơn vị bầu cử.

* Lưu ý:Các ô được đánh dấu màu vàng là các ô dùng để nhập dữ liệu, người sử dụng không được phép thao tác trên những ô còn lại.Người sử dụng không được phép sử dụng công thức trong biểu mẫu.Để tránh mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra (cúp điện, máy treo, …), người nhập dữ liệu phải thường xuyên thực hiện lưu dữ liệu bằng cách nhấp chuột vào nút Save trên thanh công cụ hoặc bấm phím Ctrl+S.
Việc nhập dữ liệu được tổng hợp từ các đơn vị cấp dưới, mỗi đơn vị nhập trên 01 dòng, bắt đầu từ dòng đầu tiên.Khi nhập dữ liệu ta nhập từ trái sang phải và không quan tâm đến các lỗi được hiển thị ở cột cuối cùng khi chưa nhập xong dữ liệu trên 01 dòng. Khi nhập xong, nếu cột đầu tiên (bên trái cột “Số TT”) hiển thị chữ “X” tức dữ liệu dòng này không hợp lệ cần xem xét để chỉnh sửa. Nguyên nhân không hợp lệ được hiển thị ở cột cuối cùng.

III. HƯỚNG DẪN TỔNG HỢP VÀ BÁO CÁO

Sau khi hoàn thành xong nhập tài liệu và sửa lỗi xong, bảng tính sẽ tích hợp ra số liệu theo nhu yếu của những Biên bản bầu cử. Theo nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, những tổ chức triển khai đảm nhiệm bầu cử in tác dụng và lập những loại biên bản bầu cử theo mẫu và gửi đến những cơ quan theo lao lý, đồng thời gửi kèm file điện tử .

1. Sơ đồ tổng hợp và báo cáo2. Lập biên bản xác định kết quả bầu cử

Đối với những Ban bầu cử, sau khi nhập xong Bảng tổng hợp hiệu quả bầu cử ở trên, để tương hỗ việc lập Biên bản xác lập tác dụng bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND của Ban bầu cử, ta thực thi những bước như sau :

Trên mỗi Bảng tổng hợp kết quả bầu cử đã được thiết kế để in theo “Mẫu tổng hợp 2” trên khổ giấy A4. Việc in được thực hiện như in trên Excel thông thường.

Xem thêm: Nghe nhạc và điền từ tiếng anh vào chỗ trống qua bài hát ? học tiếng anh qua bài hát điền từ

b ) Copy file và đặt tên những file để gửi :

Đối với file “Ban QH.xls”: Ban + số + xls

Ví dụ : Ban số 1 của QH : “ Ban 1 QH.xls ”

Đối với file “Ban HĐND.xls”: Ban + số + HĐND + cấp HĐND.xls Ví dụ: Ban số 2 HĐND tỉnh: “Ban 2 HĐND xls”

– Đối với file “Huyen – THQH.xls” do UBBC huyện tổng hợp cho QH:

Huyen + tên huyện + THQH.xls
Ví dụ : Huyện An Lão tổng hợp QH : “ Huyen An Lao THQH.xls ”

Đối với file “Xa – TH.xls” do UBBC xã tổng hợp 3 cấp: Xa + tên xã + xls

Ví dụ : UBBC xã Phước Thành tổng hợp 3 cấp : “ Xa Phuoc Thanh TH.xls ”Ngoài gửi file điện tử cho cấp trên trực tiếp tổng hợp, cần gửi tác dụng tổng hợp bằng file điện tử về Sở Nội vụ ( cơ quan thường trực của UBBC tỉnh ) theo địa chỉ E-Mail : < email protected >

IV. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG TỔNG HỢP KIỂM PHIẾU BẦU CỬ

1. Giới thiệu:

File “kiem phieu.xls” được dùng cho Tổ bầu cử tổng hợp kết quả kiểm phiếu làm cơ sở để lập “Mẫu tổng hợp 1” trước khi lập Biên bản kết quả kiểm phiếu.