*

*
tham vấn bởi: Đội Ngũ biện pháp Sư công ty Luật ACC


Hiện nay, bao gồm rất nhiều cá thể có xu thế định cư tại nước ngoài, đặc biệt là nước Mỹ. Thẻ xanh làm việc Mỹ là mong ước của biết bao người. Thắc mắc được đưa ra là bạn định cư ngơi nghỉ Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh? ACC đang cùng các bạn giải đáp vướng mắc trên thông qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Qua mỹ bao lâu thì có thẻ xanh

*
" width="620" height="400" loading="lazy">

Định cư nghỉ ngơi Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh?

1/ Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh Mỹ (Green Card) là tên thường gọi khác của thẻ hay trú nhân Mỹ. Thẻ xanh Mỹ là của chính phủ nước nhà Mỹ cấp cho những người không cần là công dân Hoa Kỳ, với mục đích xác nhận quyền ngơi nghỉ và thao tác làm việc trên quốc gia Mỹ. Tất cả 2 một số loại thẻ xanh, thẻ xanh hai năm và thẻ xanh 10 năm. Gần như quyền lợi tương tự như điều kiện của 2 các loại thẻ xanh này cũng khác nhau.

Những tin tức ghi trên thẻ xanh Mỹ bao gồm: 

- Tên

- tháng ngày năm sinh

- vị trí sinh

- Giới tính

- Ngày hết thời gian sử dụng thẻ xanh

- Số A: 8 hoặc 9 con số, hoặc USCIS#9 bé số. Đây là số của Sở thiên di Hoa Kỳ dùng để làm nhận biết mọi người tương tự như số phúc lợi xã hội. 

2/ biệt lập thẻ xanh Mỹ hai năm và thẻ xanh Mỹ 10 năm

2.1/ Thẻ xanh Mỹ 2 năm

Thẻ xanh Mỹ 2 năm hay có cách gọi khác là thẻ xanh gồm điều kiện. Đây là một số loại thẻ thường dành cho những có đơn định cư theo diện bảo lãnh vợ/ ck hoặc định cư Mỹ diện đầu tư EB5. Điều kiện của đương 1-1 xin thẻ xanh hai năm Mỹ như sau:

- Đang bảo trì tình trạng hôn nhân gia đình hoặc tất cả quan hệ vợ/chồng cùng với người bảo hộ họ hoặc đáp ứng đầy đủ số vốn để đầu tư theo dự án EB-5.

- không được tách Mỹ thừa 6 tháng/ lần.

Người cài thẻ xanh Mỹ 2 năm được phép sinh hoạt và làm việc trong vòng 2 năm và phải đáp ứng những đk trên. Nếu hết 2 năm, nếu như không đủ điều kiện xin thẻ xanh 10 năm thì sẽ không được phép định cư trên Mỹ nữa. Thẻ xanh Mỹ 2 năm không thể gia hạn, còn nếu không đủ điều kiện lên thẻ xanh 10 năm, các bạn sẽ phải có tác dụng lại một cỗ hồ sơ để được cấp cho lại thẻ xanh 2 năm.

2.2/ Thẻ xanh Mỹ 10 năm

Thẻ xanh Mỹ 10 năm hay còn được gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh lâu dài được cung cấp cho nhà đầu tư EB-5 và tín đồ phụ thuộc, tín đồ được bảo hộ diện vợ/ chồng đã gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh hai năm hoặc công ty thẻ làm cho việc lâu bền hơn tại Mỹ hoặc được gia đình bảo lãnh (với quan hệ cha mẹ/con cái)…

Trong trường hợp tín đồ sở hữu thẻ xanh Mỹ chưa vượt qua kỳ thi nhập tịch Mỹ, thì chủ thẻ xanh vĩnh viễn phải thường xuyên gia hạn sau 10 năm, bên cạnh đó phải đảm bảo an toàn việc không bong khỏi Mỹ quá 6 tháng/lần đi. Nếu như muốn được phép rời ra khỏi Mỹ liên tiếp trên 6 tháng/lần công ty thẻ buộc phải làm solo xin giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry permit) để gia hạn tình trạng hay trú nhân của mình.

3/ Qua Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh?

Theo quá trình tìm hiểu của ACC thì thông qua luật định cư trên Mỹ thì chỉ ở mức sau 2 tháng khi qua Mỹ là bạn sẽ được cấp cho thẻ xanh.

4/ quyền lợi và nghĩa vụ khi cài thẻ xanh Mỹ

4.1/ Về di chuyển

- Được thoải mái xuất nhập cư Mỹ mà không lo bị khước từ hoặc là bị cản trở vì những thủ tục hành bao gồm phức tạp.

- Được lưu trú tại ngẫu nhiên nơi làm sao trong tất cả các bang của nước Mỹ.

- Được miễn thị thực visa tại hơn 150 non sông và vùng lãnh thổ trên toàn nuốm giới.

4.2/ Về giáo dục

- cá thể là thường xuyên trú nhân có con trẻ đang theo học tại các trường của Mỹ đều sẽ được miễn chi phí khóa học từ cung cấp 1 – cung cấp 3.

- Được giảm một trong những phần học tầm giá nếu đã theo học tập Đại học.

- vào suốt quá trình học tập cá nhân đều tất cả quyền làm hồ sơ xin trợ cấp cho học bổng tự phía cơ quan chính phủ Mỹ.

- bởi cấp của Mỹ không chỉ có có giá trị tại tổ quốc này nhiều hơn được phép sử dụng tại hầu như các nước không giống trên toàn vậy giới.

4.3/ Về công việc

- Cơ hội nghề nghiệp giữa người bạn dạng địa và người nhập cảnh là bình đẳng như nhau.

- Được quyền ứng tuyển chọn vào ngẫu nhiên công ty nào, ở bất kỳ công việc nào tùy thuộc vào năng lực.

- Được quyền tự do kinh doanh, mở công ty lớn như những công dân Hoa Kỳ khác.

- Được hưởng chính sách an sinh làng hội công bằng cả khi làm việc và lúc về hưu.

4.4/ làng mạc hội

- gồm quyền cài hợp pháp toàn bộ những gì nhưng mà công dân Mỹ được quyền như xe pháo cộ, nhà cửa, không cử động sản…

- quyền lợi và nghĩa vụ và nhiệm vụ bình đẳng cùng với người bản địa, được quy định cụ thể trong các điều luật của nước này.

Với những quyền hạn như trên, việc mọi người có nhu cầu sở hữu thẻ xanh Mỹ là điều rất dễ dàng hiểu. Phương pháp ACC với nhiều năm tay nghề cùng nhóm ngũ chuyên viên tận tình, hỗ trợ Quý quý khách cho dịch vụ pháp lý liên quan. Công cụ ACC mong muốn với sự hỗ trợ pháp lý của bản thân mình sẽ góp Quý Khách giải quyết được phần đa vướng mắc liên quan đến những vấn đề pháp luật về Thẻ xanh Mỹ cũng như các dịch vụ pháp luật khác.

Bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn làm rõ hơn về vấn đề Định cư nghỉ ngơi Mỹ bao thọ thì bao gồm thẻ xanh? . Trong quy trình tìm hiểu, nếu bạn có thắc mắc pháp lý liên quan tiền hãy tương tác trực tiếp với ACC nhằm được đáp án nhé.

Thẻ xanh định cư Mỹ đem đến nhiều quyền nghĩa vụ và quyền lợi đồng thời chứng minh tình trạng hay trú nhân trên Mỹ. Chính vì như thế cầu hỏi qua Mỹ bao lâu thì gồm thẻ xanh được nhiều người quan trọng điểm hơn. Trước khi giúp cho bạn trả lời thắc mắc đó hãy cùng ANA Immigration mày mò về thẻ xanh định cư mỹ là gì và mọi điều xoay quanh vấn đề này nhé!

Thẻ xanh định cư Mỹ là gì?

Là thẻ giúp người ngoại quốc được chứng thực tình trạng thường xuyên trú nhân trên Mỹ. 

Thẻ xanh định cư Mỹ tất cả hai loại: thẻ xanh hai năm và thẻ xanh 10 năm

Thẻ xanh hai năm (thẻ có điều kiện): thẻ này dành riêng cho đương đơn định cư Mỹ dạng bảo hộ vợ/chồng theo diện đầu tư EB-5. Bạn sở hữu thẻ này có thời gian định cư tại mỹ là hai năm và theo những đk quy định của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ. Sau 2 năm nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện rất có thể chuyển sang thẻ xanh ko điều kiện. Vậy người dân có thẻ xanh hai năm phải đáp ứng điều khiếu nại gì? Đang trong tình trạng hôn nhân gia đình hoặc quan hệ tình dục vợ ck với fan bảo lãnh. Hoặc chi tiêu vào một dự án công trình theo vốn phép tắc của EB-5.Người gồm thẻ xanh 2 năm không được tránh khỏi nước mỹ quá 6 tháng/ năm.thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn): sau khi ngừng thời hạn của thẻ xanh hai năm và thỏa mãn nhu cầu được điều kiện định cư thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm. Thẻ này được cho phép người mua nó định cư vĩnh viễn tại Mỹ. Giả dụ trường hợp công ty thẻ chưa nhập quốc tịch Mỹ thì sau 10 năm yêu cầu xin gian hạn 1 lần cùng không được phép bong khỏi Mỹ thường xuyên hơn 1 năm. Theo quy định khi rời khỏi quốc gia mỹ quá 1 năm ví như muốn, chúng ta phải làm giấy tờ tái nhập cư để duy trì tình trạng thường xuyên trú nhân. 

*

Làm giải pháp nào nhằm gia hạn thẻ Xanh định cư Mỹ?

Trường phù hợp với thẻ xanh 2 năm có điều kiện

Thẻ này được cấp theo diện đầu tư EB-5. Muốn thường xuyên định cư cùng với tư bí quyết thường trú nhân đúng theo pháp tại Mỹ bạn cần chuyển quý phái thẻ xanh vĩnh viễn. Bằng cách nộp đối kháng xin xóa bỏ tình trạng cư trú có điều kiện trước 90 ngày, tính từ thời điểm ngày thẻ xanh 2 năm hết hạn. 

Với thẻ xanh dạng bảo lãnh vợ/chồng diện đầu tư chi tiêu thì đương đơn nộp đối kháng l-751 xin huỷ bỏ tình trạng cư trú gồm điều kiện.Với thẻ xanh dành cho dạng đương solo theo diện chi tiêu EB-5 thì nộp đơn l-829 xin bỏ tình trạng cư trú bao gồm điều kiện.

Trường hợp thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn

Thời hạn thẻ này là 10 năm và bạn cần phải gia hạn trước lúc hết hạn 6 tháng.

Để không phải gia hạn thẻ xanh 10 năm bạn phải thay đổi tư cách thường trú trở thành công xuất sắc dân đúng theo pháp của Mỹ bằng phương pháp thi quốc tịch Mỹ. Sau 3 năm nhấn thẻ xanh vĩnh viễn bạn có thể tham gia thi quốc tịch Mỹ.

Xem thêm: Tổng Hợp +96 Hình Ảnh Ma Kinh Dị Ám Ảnh Và Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ma

Những đối tượng người tiêu dùng được cấp thẻ xanh định cư Mỹ

Theo chương trình đầu tư EB5: giành cho các nhà chi tiêu hoặc người kinh doanh với những điều kiện:Đầu tứ trực tiếp $1.000.000 vào 1 công ty lớn ở Mỹ và đảm bảo an toàn tạo 10 công ăn việc tạo cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ
Đầu tứ gián tiếp $500.000 thông qua Trung trung ương vùng. Không làm chủ trực tiếp dự án công trình và tao ra 10 vấn đề làm. Chỉ được đầu tư vào khu vực có phần trăm thất nghiệp cao hơn 150% xác suất thất nghiệp bình thường cả nước, hoặc đầu tư chi tiêu vùng ít dân.Thành viên của công dân Hoa Kỳ: bố mẹ, vợ/chồng, con cháu chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân hoa kỳ không nhất thiết phải chờ xin thị thực tuy thế vẫn được phép nộp đơn xin cấp thẻ xanh. (Lưu ý công dân Hoa Kỳ nên từ 21 tuổi trở lên bắt đầu được phép nộp 1-1 cho ba mẹ).Theo trường hòa hợp di trú thông qua các thành viên mái ấm gia đình hội tụ đầy đủ điều kiện, lời mời làm việc trong phòng tuyển dụng hoặc các mục đặc biệt khác. Những ca nhân có khả năng làm việc tốt : do dụ như tín đồ lao động có khả năng đặc biệt, giáo sư, nhà phân tích xuất sắc, member của tổ chức triển khai có bởi bằng cấp cao, fan lao động có kỹ năng tay nghề cao, người thao tác làm việc trong lĩnh vực tôn giáo, nhà đầu tư chi tiêu hoặc doanh nghiệp,…

*

 Quy trình xin cung cấp thẻ xanh định cư mỹ

Tùy theo từng trường vừa lòng định cư nhưng mà quy trình sẽ có được chút vắt đổi. Tuy vậy dường dư những đương đơn đều trải qua các bước sau: 

Tự nộp solo xin nhập cảnh hoặc có tín đồ nộp solo cho ứng viên (người tài trợ hoặc bạn kiến nghị).Đợi ban ngành Di Trú cùng Nhập Tịch của Mỹ (USCIS) chấp nhận đơn xin nhập cư và cấp thị thực. Sau thời điểm được đồng ý sẽ liên tiếp nộp đơn xin cung cấp thẻ xanh cho USCIS hoặc cỗ Ngoại giao Hoa Kỳ.Ứng viên cho cuộc hứa và hỗ trợ thêm dẫn chứng về sinh trắc học tập ( dấu vân tay, hình ảnh, chữ ký).Ứng viên tham gia phỏng vấn với USCISChờ ra quyết định về đơn đăng ký và được cung cấp thẻ xanh.

Qua Mỹ bao lâu thì tất cả thẻ xanh?

Thường thì sau khi chúng ta qua Mỹ thích hợp pháp từ 1 – 2 tháng sẽ được cấp thẻ xanh. Nhưng thực tiễn thời gian rất có thể tăng hoặc giảm theo từng ban với từng diện xin cấp cho thẻ xanh, nhưng về tối đa không thật 2 tháng. 

Nếu sau 2 tháng ko được cấp thẻ xanh thì USCIS sẽ thông báo cho đương đối kháng về sự chậm trễ đó. Tuy nhiên nếu bận vẫn không nhận được thông báo hãy chủ động xử lý bởi cách:

Liên hệ USCIS tại nơi đang sống để kịp thời cảm nhận sự tứ vấn.Gọi năng lượng điện hỏi vướng mắc đến Social Security Number.Chuẩn bị trước các giấy tờ quan trọng để tiếp tục sống tại Mỹ được nhanh lẹ và ổn định định. 

TP.HCM: Số 01 trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

Hà Nội: Sentinel Place, 41A Phố Lý Thái Tổ, Quận trả Kiếm

Canada: 420 Avenue D South, Saskatoon, Saskatchewan, Canada. Phone: +13062332079 – Richard

Mail: info

bài xích trước: Định Cư Ở Nước Nào dễ dàng Nhất? có những Diện Định Cư phổ cập Nào?