không chỉ có có power Rangers mà các dị nhân anh hùng của Super Sentai xuất xắc Kamen Rider cũng luôn có trong ký kết ức của khá nhiều khán mang 8x, 9x.


Nhiều khán giả nhỏ tuổi ở Việt phái nam thường biết tới loạt phim nguồn Rangers đầu tiên. Mặc dù nhiên, sự thật là power Rangers vì Mỹ cài lại bản quyền từ Super Sentai của Nhật Bản. Về sau, lúc băng đĩa đã trở đề nghị phổ biến hơn, các loạt phim anh hùng siêu nhân tới từ xứ sở mặt trời mọc bắt đầu xuất hiện với khiến nhiều trẻ em say mê.

Bạn đang xem: Siêu nhân mi kha

1. Super SentaiSuper Sentai (Siêu Chiến Đội) là loạt phim truyền hình về các chiến đội siêu nhân dành mang đến trẻ em ở Nhật Bản, vày hãng Toei vạc hành. Phần đầu tiên của phim ra mắt năm 1975 với tựa đề Himitsu Sentai Goranger. Kể từ đó, Super Sentai nhận được sự yêu mến của những khán giả nhí trên toàn thế giới với đã bao gồm tổng cộng 41 chiến đội không giống nhau (Uchu Sentai Kyuranger là đội mới nhất của năm nay cùng vẫn đang tiếp tục).

Năm 1993, thương hiệu Saban download bản quyền Kyōryū Sentai Zyuranger với chuyển thành Mighty Morphin power nguồn Rangers - bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả nhí Việt Nam với là tiền thân của nguồn Rangers (2017). Điểm chung của Super Sentai đó là một nhóm 5-6 thành viên, sử dụng sức mạnh đặc biệt để biến ra đời các dị nhân anh hùng với những màu sắc như xanh, đỏ, vàng, đen,... Với chiến đấu với quái quỷ vật, bảo vệ trái đất.

2. Ninpuu Sentai HurricangerLoạt phim Ninpuu Sentai Hurricanger ra mắt năm 2002 cùng được khán giả vào nước biết đến với tựa Việt siêu nhân anh hùng Cuồng Phong.


Ninpuu Sentai Hurricanger gồm 3 thành viên của Nhẫn Phong là Yosuke (Không Nhẫn), Nanami (Thủy Nhẫn) với Kouta (Lục Nhẫn), 2 bằng hữu Tấn Lôi là Ikkou (Di Lôi Giả) cùng Isshuu (Tiêu Lôi Giả) cùng Thiên ko Nhẫn Giả. Cùng nhau, họ chống lại bọn ninja không khí Jakanja man rợ do chủ nhân Tau Zanto và 7 ngọn giáo nhẵn tối lãnh đạo.

Loạt phim kéo dãn dài 51 tập với được khán giả nhí Việt Nam ưa chuộng bởi hình ảnh những chiến binh ninja mạnh mẽ với hài hước.

3. Mahou Sentai MagirangerLoạt phim thứ 29 về Super Sentai bao gồm tựa đề Mahou Sentai Magiranger, ra mắt năm 2005. Về Việt Nam, phim bao gồm tựa đề dị nhân anh hùng Phép Thuật.


Khác với các bộ phim Super Sentai không giống với các thành viên chỉ là bạn bè, 5 nhân vật thiết yếu của Mahou Sentai Magiranger là 5 bạn bè của gia đình phép thuật Ozu. Họ gồm Kai (sức mạnh lửa), Subasa (sức mạnh sấm sét), Urara (sức mạnh nước), Houka (sức mạnh gió), Makito (sức mạnh đất). Những thành viên của gia đình Ozu với Hikaru (thiên thần ánh sáng) bên nhau chống lại đế chế ác quỷ vày N Ma cầm đầu.

Cốt truyện về phép thuật độc đáo cùng những tình tiết hài hước của 5 anh chị em công ty Ozu là yếu tố then chốt góp Mahou Sentai Magiranger được đông đảo khán giả yêu thích.

4. Hyakujuu Sentai GaorangerCó lẽ Gaoranger chính là một vào những đội anh hùng siêu nhân có nhiều fan cũng như tạo ấn tượng lớn nhất đối với khán giả Việt Nam. Phim ra mắt vào năm 2001, ngay trước Ninpuu Sentai Hurricanger.

1000 năm trước, những con quỷ Oroku xâm lăng thế giới loài người với bị các Siêu thú phong ấn. Tới nay, bọn ác quỷ bắt đầu hồi sinh. Những siêu thú lựa chọn 5 chiến binh, lập ra chiến đội Gao gồm 5 thành viên là Shishi Kakeru (Gao đỏ), Washio Gaku (Gao vàng), Samezu Kai (Gao xanh), Ushigome Sōtarō (Gao đen) với Taiga Sae (Gao trắng). Sau này, nhóm gồm thêm sự góp mặt của Gao bạc, Ōgami Tsukumaro.

Với nội dung về các siêu thú với robot cực kì thú vị cơ mà Gao nhận được sự yêu thương mến cực lớn của những trẻ em thời bấy giờ. Khắp mọi nơi đều nghe râm ran những tiếng hô "Sư tử gầm gừ" xuất xắc "Sói bạc chiếu sáng" quen thuộc thuộc từ bộ phim.

5. Tokusou Sentai DekarangerLoạt dị nhân thứ 28 của Toei là Dekaranger cũng nằm trong vị trí cao nhất những dị nhân được yêu thích của trẻ em Việt Nam. Bộ phim ra mắt năm 2004.

Dekaranger tất cả nguồn gốc hơi không giống biệt với những nhóm anh hùng siêu nhân khác. Họ là đội đặc nhiệm thuộc phân khu trái đất của cảnh ngay cạnh vũ trụ. Nhóm gồm Akaza Banban (Deka đỏ), Tomasu Hōji (Deka lam), Enari Sen"ichi (Deka lục), Reimon Marika (Deka vàng), Kodō Ko"ume (Deka hồng) với Doggie Kruger (Deka chỉ huy). Kế bên ra, nhóm còn được bổ sung member đặc nhiệm Deka Break, Aira Tekkan.

Trẻ em Việt phái nam đặc biệt thương yêu Dekaranger bởi yếu tố cảnh cạnh bên và du hành thời gian kì thú. Trang phục S.W.A.T mode và áo tiếp giáp của Deka chỉ huy cũng là một trong những điểm sáng của phim.

6. Kamen Rider


Ngoài Super Sentai, nhiều khán giả nhí Việt nam lại say mê một nhóm dị nhân anh hùng khác cũng của thương hiệu Toei, Kamen Rider (Kỵ sĩ Mặt nạ). Không giống với Super Sentai, Kamen Rider bao gồm 2 thời kì là Showa cùng Heisei. Đa số khán giả Việt phái nam thân thuộc với những bộ phim thuộc thời kì Heisei, bắt đầu từ Kamen Rider Kuuga mang đến tới Decade.

Đặc trưng của những Kamen Rider này là họ chỉ chiến đấu một mình và có cách biến hình khá đặc biệt. Xung quanh ra, mỗi member còn sở hữu một chiếc moto sử dụng cho chiến đấu (kỵ sĩ mà). Kamen Rider ko được ưa mê thích bằng Super Sentai tại Việt phái mạnh nhưng cũng bao gồm một lượng fan không hề nhỏ.

7. Kamen Rider Ryuki


Kamen Rider Ryuki ra mắt năm 2002 cùng là một vào những series được ái mộ bậc nhất của khán giả Việt. Phim thường được gọi với cái thương hiệu quen thuộc "siêu nhân kỳ long".


Loạt phim chủ yếu chuyển phiên quanh cuộc chiến giữa một team 13 Riders với những quái vật trong thế giới gương. Tuy nhiên song với đó, họ cũng đánh lẫn nhau để không nhường nhịn một điều ước tối thượng. 2 nhân vật chính của phim là Shinji Kido (Kamen Rider Ryuki) với Ren Akiyama (Kamen Rider Knight).

Cách sử dụng thẻ bài xích gọi vũ khí và quái vật đặc trưng của Kamen Rider gây ấn tượng rất lớn cho các khán giả nhí. Bên cạnh dó, tạo hình cực kì đẹp mắt của những Riders khiến không ít trẻ em say mê.

8. Kamen Rider Agito


Kamen Rider Agito là loạt phim tiền nhiệm của Kamen Rider Ryuki nhưng lại không nhiều nổi tiếng bằng. Tuy nhiên, đa số khán giả nhí Việt phái mạnh biết đến phim qua những món đồ chơi được bày cung cấp khắp nơi vào thời điểm đó.

Loạt phim nói về một người đàn ông tên Tsugami Shouichi. Anh bị mất trí nhớ với được một giáo sư cưu có và sống vào gia đình ấy. Cuộc sống của Shouichi sẽ trôi qua trong lặng bình bên cạnh những người thân của mình. Mặc dù nhiên, bằng một cách nào đó, Shouichi bao gồm thể biến hiện ra chiến binh tất cả sức mạnh vô địch, Kamen Rider Agito để chiến đấu chống lại những sinh vật túng ẩn được gọi là Unknown.

Có thể nói, Kamen Rider Agito gần như là loạt phim đầu tiên giúp khán giả nhí Việt biết đến team Kamen Rider. Do đó mà ấn tượng nó để lại cũng ko hề hèn những bộ phim khác trong lòng trí thế hệ 8x 9x.

Tạo sệt trưng cốt truyện độc đáo và hầu hết bộ bộ đồ màu sắc, nhất là những màn vươn lên là hình khôn cùng ấn tượng, phim dị nhân Nhật bản trở thành một “mảnh ghép” không thể thiếu của “các chúng ta nhỏ” nắm hệ 8X,9X. Với bài viết này, hãy thuộc “nhìn lại” những bộ phim dị nhân Nhật phiên bản kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của các 8X,9X nhé!

*


Những bộ phim dị nhân Nhật bạn dạng hay nhất số đông thời đại

Super Sentai – hết sức Chiến Đội

Super Sentai là loạt phim siêu nhân anh hùng Nhật Bản dành riêng cho trẻ em bởi vì hãng Toei phân phát hành. Super Sentai được trình làng lần trước tiên năm 1975 cùng với tựa đề Himitsu Sentai Goranger.

*

Ngay từ khi new phát hành, Super Sentai đã nhận được sự thương mến của các khán giả nhí tại Nhật bản và cả nhiều quốc gia khác trên thế giới. Super Sentai tất cả 41 chiến đội, được phân thành nhiều bộ phim khác nhau. Đến thời khắc hiện tại, Super Sentai vẫn đã phát hành những tập phim mới.

Năm 1993, hãng sản xuất Saban mua bản quyền Kyōryū Sentai Zyuranger và chuyển thành Mighty Morphin power Rangers. Đây cũng chính là tựa phim dị nhân anh hùng gắn tức thời với nhiều khán giả nhí Việt Nam, là chi phí thân của power Rangers (2017)

Đặc điểm phổ biến của Super Sentai chính là một team 5-6 thành viên, sử dụng sức mạnh quan trọng đặc biệt để đổi thay hình thành các dị nhân anh hùng với các màu sắc như xanh, đỏ, vàng, đen,… trọng trách chung của tập thể nhóm là chiến tranh với quái quỷ vật, bảo đảm trái đất.

Hyakujuu Sentai Gaoranger – anh hùng siêu nhân Gao

Ra đời năm 2001, dị nhân gao là trong những đội dị nhân anh hùng thu hút lượng fan đông đảo nhất tại Việt Nam. Đây cũng là bộ siêu nhân anh hùng Nhật phiên bản kinh điển nổi tiếng trên cầm cố giới.

*

Bộ siêu nhân anh hùng này được review cao với văn bản hấp dẫn:

1000 năm trước, những bé quỷ Oroku xâm lăng nhân loại loài bạn và bị những Siêu thú phong ấn. Đến nay, bọn ác quỷ ban đầu hồi sinh.

Để xử lý vấn đề này, những siêu thú đã chọn lựa 5 chiến binh, lập ra Đội chiến binh Gao có 5 thành viên là Shishi Kakeru (Gao đỏ), Washio Gaku (Gao vàng), Samezu Kai (Gao xanh), Ushigome Sōtarō (Gao đen) với Taiga Sae (Gao trắng). Sau này, nhóm bao gồm thêm sự góp mặt của Gao bạc bẽo – Ōgami Tsukumaro.

Bên cạnh con đường nội dung cuốn hút về trận chiến các cực kỳ thú cùng robot cực kỳ thú vị, dị nhân anh hùng gao còn cho thấy tình cảm xuất sắc đẹp của biệt đội rất nhân.

Kamen Rider – Kỵ sĩ mặt nạ

*

Cũng là nhỏ đẻ của hãng Toei, Kamen Rider – Kỵ sĩ khía cạnh nạ cũng rất được các người theo dõi nhí Việt Nam quan trọng đặc biệt yêu thích.

Khác với Super Sentai, Kamen Rider gồm hai thời kỳ là Showa và Heisei. Phần nhiều khán giả nước ta thân trực thuộc với các bộ phim truyền hình thuộc thời kì Heisei, bước đầu từ Kamen Rider Kuuga tính đến Decade.

Đặc trưng chung của biệt đội Kamen Rider là chúng ta chỉ chiến đấu một mình và có cách phát triển thành hình khá quánh biệt. Lân cận đó, mỗi thành viên còn cài đặt một mẫu moto được thực hiện để chiến đấu. Mặc dù không được ưa chuộng bằng Super Sentai hoàn thành lượng fan của Kamen Rider cũng không thể nhỏ.

Kikaider

*

Lấy vấn đề siêu nhân vật nửa fan máy, Kikaider là một trong những series thành lập trước Metal Heroes. Bộ phim siêu nhân Nhật bản này được lấy ý tưởng từ truyện cổ tích “Cậu nhỏ nhắn người gỗ”- Pinocchio, tiểu thuyết bom tấn Frankenstein.

Tuy nhiên, series này chỉ gây ra được nhị mùa rồi dứt hẳn vào thời điểm năm 1973. Tiếp đó, được đầu tư một phần phim phụ giành riêng cho nhân đồ vật phản diện Hakaider vào năm 1995.

Tiếp đó, cái thương hiệu Kikaider chỉ còn xuất hiện giữa những bộ chuyện tranh và phim hoạt hình. Yêu cầu đến năm 2014, một phiên bạn dạng mới của nhân đồ dùng này mới xuất hiện thêm với vai khách mời trong Kamen Rider Gaim, làm tiền đề cho phần phim điện hình ảnh reboot ra mắt vào cùng năm đó.

Kamen Rider Agito – siêu nhân anh hùng Nhật Bản

*

Kamen Rider Agito là loạt phim nhiệm kỳ trước của Kamen Rider Ryuki, ngừng lại không lừng danh bằng. Cố gắng nhưng, hết sức nhiều khán giả nhí việt nam biết mang đến phim qua những món đồ chơi được bày buôn bán vào thời điểm đó.

Nội dung của loạt phim đề cập về người đàn ông thương hiệu Tsugami Shouichi. Anh bị mất trí nhớ cùng được một giáo sư cưu mang và sống trong mái ấm gia đình giáo sư. Cuộc sống đời thường của Shouichi đã trôi qua trong im bình ở bên cạnh những người thân của mình.

Thế nhưng, bằng một bí quyết nào đó, Shouichi có thể biến hình thành binh sỹ có sức khỏe vô địch, Kamen Rider Agito để chiến tranh chống lại số đông sinh vật bí hiểm được hotline là Unknown.

Ninpuu Sentai Hurricanger

*

Bộ phim dị nhân anh hùng Nhật phiên bản này luân chuyển quanh 3 member của Nhẫn Phong là Yosuke (Không Nhẫn), Nanami (Thủy Nhẫn) cùng Kouta (Lục Nhẫn). Hai đồng đội Tấn Lôi là Ikkou (Di Lôi Giả) với Isshuu (Tiêu Lôi Giả) cùng Thiên không Nhẫn Giả.

Họ hợp sức và bên nhau chống lại ninja không gian Jakanja hung ác do người chủ Tau Zanto với 7 ngọn giáo bóng tối lãnh đạo.

Ninpuu Sentai Hurricanger gồm tất cả 51 tập với được khán giả nhí vn yêu ham mê , quan trọng đặc biệt hình hình ảnh chiến binh mạnh mẽ và tính phương pháp hài hước, vui nhộn.

Tokusou Sentai Dekaranger – Năm anh em siêu nhân Deka

*

Được xuất phiên bản năm 2004, Dekaranger có xuất phát hơi biệt lập với những nhóm anh hùng siêu nhân khác. Bọn họ là đội sệt nhiệm ở trong phân khu Trái khu đất của cảnh sát vũ trụ.

Nhóm Tokusou Sentai Dekaranger tất cả Akaza Banban (Deka đỏ), Tomasu Hōji (Deka lam), Enari Senichi (Deka lục), Reimon Marika (Deka vàng), Kodō Ko’ume (Deka hồng) và Doggie Kruger (Deka chỉ huy). Thêm đó, team còn được bổ sung cập nhật thành viên sệt nhiệm Deka Break, Aira Tekkan.

Đây là bộ phim anh hùng siêu nhân kinh điển được “các chúng ta nhỏ” 9X quan trọng yêu thích. Loạt phim gây tuyệt vời bởi yếu đuối tố cảnh sát và phần đa cuộc du hành thời hạn kỳ thú. Xiêm y S.W.A.T mode với áo gần kề của Deka lãnh đạo cũng là 1 trong trong những điểm nổi bật của bộ phim truyện này.

Mahou Sentai Magiranger – Năm bạn bè siêu nhân phép thuật

*

Hướng cho đề tài gia đình, Mahou Sentai Magiranger nói về năm đứa trẻ trong một mái ấm gia đình được trao Magi Phone, có khả năng truyền sức khỏe vào cơ thể. Họ thừa kế ý nguyện của người bà bầu là tiếp tục đảm bảo an toàn trái đất trước âm mưu trả thù của thế giới ma thuật.

Họ gồm Kai (sức mạnh dạn lửa), Subasa (sức dũng mạnh sấm sét), Urara (sức bạo dạn nước), Houka (sức mạnh gió), Makito (sức mạnh bạo đất). Các thành viên của gia đình Ozu và Hikaru (thiên thần ánh sáng) cùng nhau chống lại đế chế ác quỷ.

Cốt truyện về phép thuật khác biệt kết hợp với những tình tiết vui nhộn của 5 cả nhà em công ty Ozu là yếu đuối tố cơ bản giúp Mahou Sentai Magiranger được phần đông khán mang yêu thích.

Xem thêm: Đai thoại tây du ký chau tinh tri, đai thoại tây du 1 (nguyệt quang bảo hạp)

Trên đây là tổng hòa hợp những bộ phim siêu nhân anh hùng Nhật Bản giỏi nhất phần đa thời đại. Chắc rằng những bộ phim truyện này đang đưa fan hâm mộ về với “bầu trời tuổi thơ” với cầu mơ cao tay là “chinh phục vũ trụ” tốt “bảo vệ loại người”. Những cỗ phim anh hùng siêu nhân cũng là 1 phần tạo nên tính đặc sắc của văn hóa truyền thống Nhật Bản.