Đam mỹ là gì? Thể loại truyện tiểu thuyết đam mỹ có gì đặc biệt, thú vị? Hãy cùng Coolmate tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Thể loại đam mỹ là gì


Đam mỹ là gì? Thể loại truyện tiểu thuyết đam mỹ có gì đặc biệt, thú vị? Hãy cùng Coolmate tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết ngay sau đây.

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết tình cảm khai thác tập trung vào các cặp đôi nam - nam. Đam mỹ còn được gọi là Boy’s Love (dùng phổ biến tại Đài Loan) với các nhân vật đồng tính luyến ái nam. Từ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và chủ yếu hướng đến đọc giả nữ.

*

Ở Nhật Bản khái niệm đam mỹ là gì không còn quá xa lạ. Theo cách giải thích của đất nước này thì đam mỹ là sự kết hợp giữ từ “đam” có nghĩa là đam mê và từ “mỹ” có nghĩa là đẹp. Đam mỹ nghĩa đen thể hiện là “đam mê cái đẹp”. Bắt nguồn từ tiếng Nhật たんび (Tanbi) mang ý nghĩa duy mỹ, lãng mạn.

Những câu chuyện đam mỹ thường lấy bối cảnh Trung Quốc và có sự hòa trộn giữa nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Hiện nay, nhiều bộ truyện tiểu thuyết đam mỹ được chuyển thể thành công qua phim điện ảnh và được nhiều bạn trẻ đón nhận cuồng nhiệt.

{{{productpreview}}} 62eb87abb3b70e45b87f3e85 {{{/productpreview}}}

Tiểu thuyết đam mỹ hướng đến đối tượng nào?

Sau khi bạn đã biết đam mỹ là gì tiếp theo hẳn bạn cũng tò mò rằng ai sẽ đọc thể loại này đúng không? Theo khảo sát tại Trung Quốc tiểu thuyết này có đối tượng đọc giả là nữ chiếm đại đa số. Không chỉ ở Trung Quốc đam mỹ còn phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

*

Tại Việt Nam những đối tượng thích thể loại đam mỹ thường là các cô gái trẻ, thi thoảng có một ít nam thanh niên. Nếu là nam thì gọi là hủ nam, nếu là nữ thì gọi là hủ nữ.

Nhân vật chính của truyện đam mỹ có đặc điểm gì nổi bật?

Trong các tác phẩm đam mỹ nhân vật chính thường là nam, không có nữ. Tuy nhiên chỉ vài trường hợp hiếm hoi mới thấy sự xuất hiện của nhân vật nữ. Trái ngược với đam mỹ là bách hợp thể loại này khai thác nhân vật chính là nữ - nữ.

*

Nhân vật trong truyện đam mỹ được chia làm 2 loại. Đó là Thụ (Bottom) và Công (Top), theo nghĩa Trung Quốc, Công có ý nghĩa là cho đi còn Thụ có nghĩa là nhận lại. Nếu đọc đam mỹ lâu năm, chắc chắn bạn phân biệt được đâu là Công, đâu là Thụ.

Một số thể thoại Công - Thụ thường gặp trong tiểu thuyết đam mỹ như:

Nhất Công nhất Thụ (1 Công 1 Thụ chung thủy như 1 vợ 1 chồng).

Nhất Thụ đa Công (nhiều Công 1 Thụ).

Nhất Công đa Thụ (nhiều Thụ 1 Công).

Mỹ Công mỹ Thụ (cả Công lẫn Thụ đều xinh đẹp).

Mỹ Công sửu Thụ (Công thì xinh đẹp, Thụ thì xấu xí).

Nhược Công, nhược Thụ (nhân vật tính tình yếu đuối, dễ bị bắt nạt, lấn át).

Cường Công, cường Thụ (nhân vật mạnh mẽ, chiếm thế thượng phong.

Ôn nhu Công/Thụ (Tính tình hiền lành).

Niên hạ Công (Công ít tuổi hơn Thụ).

Đại thúc Thụ (Thụ lớn tuổi hơn).


Các thể loại truyện tiểu thuyết đam mỹ

Tác giả thường phác họa các nhân vật trong truyện đam mỹ rất đẹp trai, đa phần là mỹ nhân táo bạo và cuồng nhiệt. Cốt truyện một tác phẩm đam mỹ được đánh giá rất hay và có khung cảnh kỳ ảo. Với cốt truyện như vậy, tâm lý chị em phụ nữ được thỏa mãn và khiến họ cực kỳ thích thú.

*

Làn sóng truyện đam mỹ phát triển mạnh mẽ đi kèm với đó là nhiều thể loại đa dạng. Khi tìm hiểu đam mỹ là gì chắc chắn bạn phải biết qua các thể loại đam mỹ dưới đây.

1. Đam mỹ ngược

Đam mỹ ngược là thể loại có nội dung buồn, có cái kết không có hậu đối với các nhân vật. Từ “ngược” ở đây mang ý nghĩa “ngược đãi” ý chỉ rằng nhân vật phải chịu đau khổ về thể xác lẫn tinh thần.

2. Đam mỹ cơ giáp

Đam mỹ cơ giáp là thể loại tiểu thuyết được viết trong bối cảnh tương lai với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Các nhân vật có thể điều khiển robot, người máy để thực hiện các hoạt động sinh hoạt hay chiến đấu bảo vệ đất nước.

3. Đam mỹ võng du

Thể loại này dựa trên bối cảnh thế giới trong game online để làm tiền đề tạo nên mối quan hệ ngoài đời thực. Họ sẽ tiếp xúc với nhau qua game online trước tiên sau đó mới gặp ở ngoài để tiến triển mối quan hệ.

4. Đam mỹ đoản văn

Đây là thể loại đam mỹ truyện dài có diễn biến nhanh chóng. Một bộ truyện đoản văn thường có khoảng 10 chương mô tả cô đọng tình huống, cao trào nút thắt và kết truyện. Người đọc thường thích thể loại này do sự tò mò để tìm kiếm lời giải đáp được hé lộ từ từ qua từng chương.

5. Đam mỹ điềm văn

Đam mỹ điềm văn có tình tiết nhẹ nhàng, đơn giản và không có cao trào. Thông thường chỉ là câu chuyện kể về cuộc sống hằng ngày của couple trong truyện. Họ thức dậy mỗi sáng và thư giãn bên nhau tạo cái nhìn tốt đẹp cho người đọc về cuộc sống bộn bề ngoài thực tế.

6. Đam mỹ đồng nhân

Thể loại truyện này tác giả sẽ khai thác dựa trên nhân vật sẵn có trong các bộ tiểu thuyết có sẵn. Theo đó họ sẽ phát triển thêm những đoạn tình cảm mới, khác với cốt truyện hoặc cốt phim. Tên của nhân vật sẽ giữ nguyên nhưng nội dung sẽ thay đổi hoàn toàn.

7. Đam mỹ xuyên không

Thể loại đam mỹ này có 1 trong 2 nhân vật xuyên qua thế giới cổ đại hoặc hiện đại. 2 nhân vật không cùng 1 thế giới mà ở 2 thế giới khác nhau và bằng 1 cách nào đó họ xuyên không đến gặp người kia.

*

8. Đam mỹ mạt thế

Đam mỹ mạt thế lấy bối cảnh trong thời gian tận thế. Nghĩa là các nhân vật trong truyện sẽ sống trong thời kỳ thế giới bước vào giai đoạn bị hủy diệt, xuất hiện thiên tai, zombie thậm chí xuất hiện cả người dị năng, người ngoài hành tinh.


23 bộ truyện tranh đam mỹ hay, đáng xem nhất hủ nữ không thể bỏ qua

Tổng hợp 15+ truyện tranh đam mỹ ngược đủ thể loại cực hay cho hội hủ nữ

15 Truyện đam mỹ học đường ngọt ngào, đáng iu được yêu thích nhất


Các thuật ngữ thường dùng trong truyện đam mỹ là gì?

Khi bạn đã hiểu đam mỹ là gì rồi bạn cũng nên biết một số thuật ngữ liên quan thường được dùng trong truyện. Người đọc truyện hay dùng các thuật ngữ/từ viết tắt để trao đổi với nhau dễ dàng hơn.

*


Từ viết tắt

Ý nghĩa

Công

Seme hay Top ở trong Yaoi được gọi là Công theo truyện Trung Quốc. Thuật ngữ này chỉ nhân vật nam có nét nam tính mạnh hơn người còn lại. Thông thường Công được cho là người chủ động trong mối quan hệ tình cảm. Nói cho dễ hiểu Công sẽ đóng vai trò “người chồng” trong mối quan hệ giữa 2 người nam.

Thụ

Uke hay Bottom ở trong Yaoi được gọi là Thụ theo truyện Trung Quốc. Thuật ngữ này trái ngược với Công bởi nhân vật có tính cách nhẹ nhàng, thùy mị hơn như một người con gái. Họ sẽ đóng vai trò là “người vợ” trong mối quan hệ 2 người nam.

CP

Viết tắt của từ Couple ý chỉ cặp đôi yêu nhau.

ABO

Thuật ngữ chỉ bối cảnh tương lai.

A - Alpha

Nhân vật tổng Công trong bối cảnh ABO là người mạnh mẽ, xuất sắc về thể chất lẫn tinh thân. A dễ bị dẫn dụ bởi O do khi tiếp xúc với O.

B - Beta

Nhân vật không bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ trong bối cảnh truyện ABO, sức mạnh thấp hơn A và O.

O - Omega

Nhân vật tổng Thụ trong bối cảnh truyện ABO. Là nhân vật có sức khỏe yếu nhất, O dễ bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ của A và có thể tạo ra chất dẫn dụ cho A.

HE

Viết tắt của Happy Ending nghĩa là cái kết có hậu.

SE

Viết tắt của Sad Ending nghĩa là cái kết buồn.

OE

Viết tắt của Open Ending nghĩa là cái kết mở.

BL

Viết tắt của Boy’s Love nghĩa là truyện đam mỹ, mối quan hệ đồng tính luyến ái nam.


Xã hội phản ánh thế nào về đam mỹ?

Mặc dù hiện nay ngoài xã hội, đam mỹ được xem là một thể loại làm nóng cộng đồng giới trẻ nói chung và các độc giả nói riêng. Thế nhưng dưới góc nhìn của những cơ quan ngôn luận chính thống thì lại là một thể loại tiêu cực.

Đã có lần Báo Nhân Dân trực tiếp lên tiếng về thể loại đam mỹ: “là một trào lưu lãng quên tri thức, ảo tưởng đây tác hại,.. Nó đem đến cho người viết nhiều ảo tưởng và nghĩ rằng mình có thể trở thành một nhà văn thật sự.. đẩy sự mơ tưởng lên tới khung cảnh triển vọng, ẩn chứa nhiều mầm họa lớn đối với sự phát triển tâm lý của giới trẻ..”

*

Thế nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, tiểu thuyết đam mỹ vẫn là một hiện tượng có tính chất lịch sử và tất yếu trong dòng chảy của xã hội hiện đại. Tiểu thuyết đam mỹ mang đầy đủ những cơ sở thực tế và nghệ thuật để có thể tiếp tục phát triển và tồn tại như một trào lưu văn học.

Do có nhiều nguyên nhân khác nhau mà nó sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều mặc dù số lượng truyện đam mỹ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ với số lượng tìm đọc trên trang mạng Internet ngày càng tăng. Hy vọng rằng, trong một ngày gần nhất, các công tác quản lý cũng như các cơ quan ngôn luận chính thống sẽ giúp cho văn học đam mỹ trở nên lành mạnh hơn trên thị trường.

{{{productpreview}}} 62f202756d6cd441b26c281f {{{/productpreview}}}

Tiểu thuyết đam mỹ trong xã hội Việt Nam

Đam mỹ là một thể loại truyện rất hot trong cộng đồng giới trẻ thế giới nói chung và nữ giới tại Việt Nam nói riêng. Dưới góc nhìn của cơ quan ngôn luận chính thống và các nhà quản lý cấp cao đều đánh giá đây là thể loại tiêu cực.

*

Lý do là vì cho rằng truyện đam mỹ có những tình tiết gây ảnh hưởng mạnh đến tâm lý phát triển của giới trẻ. Nhất là trào lưu về LGBT và những quan niệm lệch lạc về giới tính của người trẻ hiện nay.

Báo Nhân Dân từng lên tiếng cho rằng đam mỹ là một trào lưu ảo tưởng đầy tác hại, lãng quên tri thức. Tại Trung Quốc, thể loại đam mỹ đã bị cắt sóng trong thời gian gần đây và tại Việt Nam thể loại này chưa được chính thức thừa nhận.

Hầu hết fan đam mỹ đều dị tính và họ tìm đến thể loại này để thỏa mãn trí tưởng tượng chứ không để ý nhiều về cộng đồng LGBT ngoài đời thực. Tuy nhiên vẫn có một vài fan có suy nghĩ lệch lạc sau khi đọc truyện xong. Điều này thật tai hại nếu giới trẻ không có kiến thức lẫn cái nhìn đúng đắn về cuộc sống và truyện tiểu thuyết.

Đó là những mối lo ngại mà nhà nước đang quan tâm nếu đam mỹ được công nhận. Do vậy dù thể loại này có nhiều điều thú vị nhưng người đọc vẫn nên lý trí và có chọn lọc khi đọc truyện. Không nên lý tưởng hóa và mê muội bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu gây hậu quả về sau.

Những bộ truyện tranh đam mỹ nổi bật nhất 2022

1. Nam Thần Là Một Cặp


Tác Giả: Fangzixi.

Hoạ Sĩ: Xinghai.

Thể Loại: Boylove, vườn trường.

Độ dài: 97 chương (đang cập nhật)

Đánh giá: 4/5.


Truyện đam mỹ hay đang nhận được rất nhiều sự đón nhận nhiệt tình từ đông đảo bạn đọc. Nếu như không nói đến Nam thần là một cặp thì quả là một thiếu sót. Truyện thanh xuân vườn trường với cách phát triển tình cảm nhẹ ngành lại mang nhiều phần vô tư chính là thể loại được yêu thích nhất.

*

La Vân Quyền vốn là một cậu học sinh có thành tích bình thường nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với thể thao. Cậu có khát khao thi đậu vào trường mơ ước và phấn đấu để trở thành huấn luyện viên. Nhưng không ngờ rằng, vào năm cậu thi, ngôi trường kia lại không tuyển sinh.

Đang hoảng loạn không biết phải làm sao thì một cơ hội bất ngờ đến, khi người từ ngôi trường đó tìm đến cậu và hứa hẹn một cơ hội kiếm tiền vô cùng hấp dẫn. Và cũng chính từ đây, cậu gặp lại Ngạo Nhạc - “oan gia” khi xưa.

Ngạo Nhạc cũng đã từng là một ngôi sao nhí vô cùng tài năng và nổi danh, ngoài ra cũng là người cướp đi nụ hôn đầu quý giá của cậu. Liệu rằng câu chuyện sẽ tiếp diễn ra sao? Tất cả sẽ có trong các chương truyện của Nam Thần Là Một Cặp, hãy theo dõi nhé!

2. Họa Đồ – Kannymos


Tác Giả: Kannymos.

Hoạ Sĩ: Kannymos.

Thể loại: Boylove, Huyền Huyễn.

Độ dài: Đang cập nhật

Đánh giá: 4/5.


Đây là tác phẩm hiếm hoi được sáng tác và vẽ bởi những tác giả Việt Nam. Họa Đồ chính là một tác phẩm hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian sắp tới. Mỗi nhân vật đều được tác giả khắc họa vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, nội dung mới lạ và hấp dẫn cũng chính là điểm thu hút được nhiều độc giả.

*

Vốn là yêu quái đã tu luyện ngàn năm, Châu Trạch Dương đã trải qua một quãng thời gian phải chứng kiến bao chuyện đắng cay vui buồn của biết bao người, yêu và quái. Thế nhưng dường như những câu chuyện đó không hề liên quan đến hắn và mọi chuyện vẫn sẽ mãi như vậy nếu như hoa bì quỷ Chu Âm không bước chân vào tiệm.

Nếu như Châu Trạch Dương là một người tĩnh lặng với một gương mặt luôn cau có, thậm chí có phần khá cọc tính thì Chu Âm lại khá ngây thơ, ngốc nghếch và hơi nhút nhát. Liệu rằng cuộc găp gỡ này sẽ tạo nên duyên phận như thế nào? Cùng đón đọc Họa Đồ nhé!


Ma đạo Tổ Sư có thể nói là bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất mà không có bất cứ đam mỹ nào không biết.

*

Ngụy Anh luôn khiến người ta xót thương với tính tình chính nghĩa. Tình cảm chôn dấu cùng sự chờ đợi 16 năm, sự chở che vô điều kiện của Lam Trạm cũng khiến cho người đọc không thể cầm được nước mắt.

Từ thuở thiếu thời họ đã cùng nhau trải qua những khó khăn, tranh quyền đoạt lợi, âm mưu để rồi khi Ngụy Anh quay về một lần nữa họ lại cùng nhau phá âm mưu lớn rồi vạch mặt kẻ thù “chính nhân quân tử” và cùng nhau trở thành cặp đôi đạo lữ có thể “sáo cầm hòa âm” đến cuối cuộc đời.

4. Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu


Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu.

Thể loại: Đam mỹ, Kỳ Ảo, Tiên Hiệp

Độ dài: 244 chương + phiên ngoại

Đánh giá: 5/5.


Hoa thành là một quý vương cấp Tuyệt, cái tên khiến cho 3 giới đều khiếp sợ vậy mà lại là một kẻ si tình và thủy chung. Họ không ngại làm bất cứ điều gì vì người mình yêu, là tín đồ trung thành và duy nhất của “huynh ấy”.

*

Tạ Liên - một vị võ thần một đời không nghĩ cho mình mà chỉ đặt lợi ích và sự an toàn của người khác lên hàng đầu. Ấy vậy mà lại gặp rất nhiều kiếp nạn, phi thăng 03 lần làm trò cười cho chúng thần hay còn bị gọi là Tiên quan đồng nát. Vậy mà lại không biết mình có một tín đồ đã theo dõi từ 800 năm trước.

Có thể nói rằng, Tạ Liên và Hoa Thành là 2 mảnh đời đối lập nhau nhưng từ khi gặp nhau, họ lại hòa hợp đến diệu kỳ.


Hiện thực luôn tàn khốc và chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với 2 cậu trai 18 tuổi của câu chuyện. Nếu như một người đang sống trong cuộc sống sung túc, nhàn nhã tại thành phố nhận ra mình là con nuôi rồi phải quay về với người cha say xỉn ở khu nông thôn thì người còn lại chính là trụ cột gia đình với những lo lắng về cơm, áo gạo tiền.

*

Hai cậu trai trẻ mãi vùng vẫy trong cuộc sống khó khăn và chật vật ấy bỗng chợt nhận ra hình bóng của đối phương ở chính mình. Nếu như bạn yêu thích thể loại hỗ công thì đây chắc chắn là tác phẩm không thể bỏ lỡ.

Những bộ phim đam mỹ hay nhất mọi thời đại

1. Thượng ẩn


Điểm IMDb: 8.2/10

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Đinh Vỹ

Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng…

Thời lượng: 15 tập, 25 phút/tập.


Bộ phim đầu tiên nhà Cool muốn chia sẻ đến bạn đọc chính là Thượng ẩn. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Nhĩ Nha Thượng Ẩn Liễu của Sài Kê Đản. Bộ phim kể về mối tình đồng giới của Bạch Lạc Nhân và Cố Hải. Chuyện tình lãng mạn này bắt đầu từ thời trung học cho tới thời đại học.

*

Mẹ của Bạch Lạc Nhân đã tái hôn với cha của Cố Hải và muốn anh dọn về ở cùng. Thế nhưng Cố Hải đã từ chối và bỏ nhà ra đi. Trong khi Bạch Lạc Nhân là cậu học trò ngoan, giỏi thì Cố Hải lại là công tử chuyên đi phá rối những học trò ngoan. Trải qua thời gian, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Ngay từ khi mới ra mắt, bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của khán giả đặc biệt là giới trẻ. Thượng ẩn sở hữu dàn diễn viên tuyệt vời, nội dung hấp dẫn từ những tập đầu tiên khiến các fan nữ dành lời khen không ngớt.

2. Lâu rồi không gặp


Điểm IMDb: 7.2/10

Thể loại: Hành động, đam mỹ

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kang Woo

Diễn viên: Tak Woo Suk, Yeon Seung Ho…

Thời lượng: 5 tập, 15 phút/tập.


Khác với những bộ phim tình cảm Hàn Quốc, lâu rồi mới bắt gặp một bộ phim đam mỹ hành động hay đến như vậy. Bộ phim kể về chuyện tình của hai nam chính Wild Dog/Gi Tae và Flying Dagger/Chi Soo.

*

Họ tình cờ quen nhau qua một diễn đàn trên Internet và cũng hơi bất ngờ gặp nhau nhưng lại rơi vào chuyện tình cảm ngọt ngào. Bởi vì tính chất công việc nên cả hai đã phải che dấu thân phận của mình nhưng không thể ngăn cản được bản thân yêu người kia.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, một trong hai người đã vô tình để lộ bí mật và rơi vào tình huống nguy hiểm khi bị những tên xã hội đen vạch mặt. Liệu chuyện tình của họ có kết cục như thế nào? Hãy đón xem nhé!

3. Nơi ánh mắt anh dừng lại


Điểm IMDb: 7.9/10

Thể loại: Chính kịch, lãng mạn

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Hwang Da-seul

Diễn viên: Jang Eui-soo, Choi Kyu-ri, Han Gi-chan, …

Thời lượng: 8 tập, 11 phút/tập.


Bộ phim này xoay quanh mối tình ngọt ngào của Han Tae Joo và Kang Gook. Kang Gook là vệ sĩ thân tín và cũng là bạn thân của Tae Joo - một thiếu gia thượng lưu sẽ kế thừa tập đoàn nghìn tỷ TB.

*

Cho đến khi trưởng thành, Kang Gook nhận ra được tình cảm của mình dành cho cậu chủ nhưng vì mặc cảm nên không dám bày tỏ. Nó được đẩy lên cao trào khi Kang Gook được Choi Hye-mi tỏ tình. Tae Joo vô cùng tức giận và thổ lộ tình cảm dành cho cậu bấy lâu nay.

4. Vì nhớ – Reminders (2019)


Điểm IMDb: 7.9/10

Thể loại: Tình cảm, đam mỹ

Quốc gia: Thái Lan

Đạo diễn: New Siwaj Sawat Menekul

Diễn viên: Plan Rathavit Kijworalak, Perth Tanapon Sukhumpantanasan, Mean Phiravich Attachitsataporn, …

Thời lượng: 3 tập, 30 phút/tập.


Đây là một siêu phẩm đam mỹ về học đường của Thái Lan . Ngay sau khi bộ phim Love by chance được công bố là không có phần hai thì ngay lập tức đạo diễn New đã cho ra mắt Reminders với sự kết hợp chung của dàn diễn viên Love Sick và Love by chance.

*

Xoay quanh những bộ phim đam mỹ hay nhất, Vì nhớ xoay quanh chuyện tình yêu lãng mạn, dễ thương của 03 cặp đôi là Pin - Son, Pun - Noh, Two - Wish. Những câu chuyện tình yêu ngọt ngào đậm chất Thái Lan với những khoảnh khắc siêu ngọt, câu thoại lãng mạn cùng cử chỉ, ánh mắt hút hồn chắc chắn sẽ không khiến cho bạn thất vọng.

5. Chính trị gia đồng tính – Milk (2008)


Điểm IMDb: 7.5/10

Thể loại: Lịch sử, lãng mạn

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Gus Van Sant

Diễn viên: Sean Penn, James Franco, Dustin Lance Black, Emile Hirsch…

Thời lượng: 128 phút.


*

Cả hai đã quyết định chuyển đến thành phố San Francisco sinh sống. Họ hy vọng rằng nơi đây sẽ chào đón những người đồng tính tính như họ. Smith và Milk đã mở một cửa hàng bán camera tại thung lũng Eureka với mong muốn xây dựng nơi đây làm trung tâm cho cộng đồng người đồng tính.

Bộ phim ngay sau khi công chiếu đã được đề cử 08 giải Oscar. Dustin Lance Black nhận giải kịch bản hay nhất còn Penn nhận giải nam diễn viên xuất sắc nhất.

Những cặp đôi đam mỹ hot nhất

1. Bright
Win

Bright Vachirawit và Win Metawin là nam chính của bộ phim đam mỹ Thái Lan hot nhất tính đến thời điểm hiện tại là: 2gether The Series. Bộ phim nổi tiếng đến mức ngay sau khi vừa mới kết thúc, fan hâm mộ đã yêu cầu phần 2, và để đáp lại tình cảm của khán giả, nhà sản xuất cũng cho ra mắt phim Still 2gether.

*

Bright
Win là cặp đôi với giá trị nhan sắc rất cao và có phần đối lập nhau. Trong khi Bright mang khí chất của một “bad boi” chính hiệu thì Win lại là một “tiểu bạch thỏ” với nụ cười rạng rỡ, má hồng, môi đỏ kèm theo cặp mắt long lanh.

Tuy vừa mới chỉ hợp tác qua một số bộ phim nhưng với độ nổi tiếng và được yêu thích của cặp đôi này không kém bất cứ cặp đôi lão làng nào khác. Cùng nhau tìm hiểu vì sao họ lại được yêu thích đến như vậy nhé!

2. Tay
New

Tay
New là một trong những cặp đôi nổi tiếng lão làng nhất tại GNM. hai chàng trai vô cùng cao to, cơ bắp và đẹp trai như nam thần. Đây thực sự là mẫu đam mỹ lý tưởng của các y nữ.

*

Cặp đôi hợp tác trong bộ phim đầu tiên là Kiss The Series với 2 vai phụ nhưng lại nhận được hiệu ứng khá lớn. Vậy nên nhà sản xuất đã quyết định làm riêng một series phim dành cho cặp đôi với tên gọi là Kiss Me Again và Dark Blue Kiss. Cả 3 phần phim, Tay Tawan đóng vai Kao - anh chàng công tử nhà giàu khó tính, kênh kiệu còn New Thitipoom vào vai Pete - chàng sinh viên học giỏi, tốt bụng và khá ghét Kao.

Ngược lại, ở ngoài đời thực, Tay Tawan là người ấm áp , biết nhường nhịn và rất quan tâm, chăm sóc bạn bè; còn New thì thích bày trò trêu chọc Tay và thường xuyên bắt nạt người anh hơn tuổi này.

3. BB Trần - Cỏ Quang Lâm

Đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn chắc chắn sẽ biết đến nhóm hài BB & BG. Thành viên trong nhóm cũng được quan tâm rất nhiều, đặc biệt là Trần Phan Quốc Bảo với nickname là BB Trần. Bạn trai của BB chính là Quang Lâm.

BB Trần khá thoải mái khi công khai chuyện tình cảm của mình trên facebook. Nói về điều này, BB từng chia sẻ rằng không thấy ngại hay lạ lẫm vì facebook chính là nơi để thể hiện cuộc sống và con người thật của mình.

*

Mới đây nhất là clip ghi lại cảnh hai chàng trai có những cử chỉ âu yếm, thân mật như một đôi tình nhân được phát tán trên mạng xã hội nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều người. Có người thì cảm thông, ủng hộ cho cặp đôi nhưng cũng có người “nổi da gà” khi nhìn thấy cảnh tượng 02 anh chàng này thân mật, âu yếm với nhau.


4. Trà Hồng Nam - Ken Bijin

Trà Hồng Nam và Ken Bijin đều đang là sinh viên và quen nhau qua facebook. Đếm nay hai bạn đã yêu nhau được 02 năm và vừa come out được vài tháng.

Cả hai đã quyết định bảo vệ tình cảm của mình bằng cách sẽ động viên nhau trong cuộc sống cũng như học tập để cả hai đều sống tốt, học tập tốt có thể lo được cho tương lai sau này của gia đình hai bên.

*

Nhiều người cũng cho rằng, trong thế giới thứ 3 không có tình yêu thực sự, cặp đôi lại muốn chứng minh điều ngược lại: Tình yêu luôn dành cho tất cả mọi người, dành cho những ai biết trân trọng nó.

5. Cặp đôi Khang Lê - Nguyên Anh

Mặc dù không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện tình yêu. tuy nhiên cặp đôi Khang Lê - Nguyên Anh vẫn được đông đảo cộng đồng mạng biết đến khi họ công khai tình yêu của mình. Không chỉ gây sốt về mối tình đồng giới mà cả hai đều sở hữu một vẻ đẹp khiến nhiều người phải ngất ngây.

*

Nếu như Nguyên Anh sở hữu một vẻ ngoài mạnh mẽ, cuốn hút thì Khang Lê lại có một gương mặt dễ thương, baby. Trên trang cá nhân, cặp đôi này xưng hô với nhau “Vợ - chồng” rất tình cảm và thường xuyên đăng tải những bức hình thân mật, lãng mạn.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn cũng nắm được thông tin về đam mỹ là gì và các chủ đề xoay quanh đam mỹ nhé. Hãy tiếp tục theo dõi Cool
Blog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa bạn nhé!

eivonline.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của đam mỹ là gì hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc


Đam mỹ là một khái niệm mà chúng ta thường nghe được ở rất nhiều nơi. Đối với giới trẻ, đam mỹ còn là một xu hướng để tạo sức hút, ấn tượng. Mặc dù đam mỹ là một loại truyện tiểu thuyết thiên về tình cảm nhưng lại trở thành khái niệm được giới trẻ sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Hãy cùng HP Connect đi khám phá chi tiết hơn về khái niệm đam mỹ nhé.

Đam mỹ là gì?

Khái niệm đam mỹ ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến ở đời sống chúng ta. Nhất là với những người thuộc giới trẻ, họ sử dụng khái niệm này vô cùng thường xuyên. Vậy, đam mỹ là gì?

1. Khái niệm về đam mỹ

Đam mỹ là một thể loại truyện, tiểu thuyết tình cảm rất nổi tiếng. Thể loại này tập trung chính vào những cặp đôi đồng tính luyến ái, cụ thể là chuyện tình yêu của nam giới với nam giới. Kể từ khi cộng đồng LGBT được xã hội công nhận, có cái nhìn thiện chí thì thể loại truyện đam mỹ lại càng phát triển rầm rộ.

*
Đam mỹ là dạng truyện về tình yêu của hai người nam giới

Từ ngữ đam mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc, hình ảnh đam mỹ cũng rất ấn tượng đối với người đọc. Còn ỏ Nhật Bản, đam mỹ có tên gọi khác là Yaoi và Shōnen-ai. Tại Đài Loan, truyện đam mỹ có tên khác là Boy’s love. Còn những người đọc tiểu thuyết đam mỹ sẽ được cộng đồng gọi là hủ nữ và hủ nam.

2. Truyện đam mỹ

Truyện đam mỹ là gì? Trong truyện đam mỹ, nhân vật chính là Công, đây là nhân vật đóng vai phái mạnh. Nhân vật này còn được gọi với tên gọi khác là Thụ, Top hay Seme. Nhân vật đóng vai trò của phái yếu gọi là Uke hay Bottom. Muốn đọc truyện đam mỹ, chúng ta phải ghi nhớ cách phân biệt này mới có thể hiểu và cảm nhận hết truyện.

Phong trào độc truyện đam mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những cuốn tiểu thuyết đam mỹ tồn tại ở hình thức là những bộ truyện lãng mạn, tình cảm. Những bộ truyện này khai thác chuyện tình yêu của các cặp đôi đồng tính luyến ái là con trai. Hầu hết các câu chuyện đều bám rất sát vào văn hóa của Trung Quốc.

Bạn cứ hiểu một cách đơn giản, thông thường thì tình yêu giới tính là của một nam và một nữ. Thế nhưng, đam mỹ lại là chuyện tình cảm của hai người cùng mang giới tính nam. Đam mỹ trong tiếng Anh là gì? Đó chính là Boy love.

Cùng với truyện đam mỹ thông thường chúng ta còn có thể loại đam mỹ bách hợp. Đam mỹ bách hợp chính là thể loại phim ảnh được xây dựng dựa trên những câu chuyện tình cảm của hai người nữ giới trong tiểu thuyết. Vậy là chúng ta đã hiểu đam mỹ bách hợp là gì.

*
Truyện đam mỹ ngày càng trở nên mới mẻ, hấp dẫn

Còn hint đam mỹ là gì? Là khái niệm dùng để chỉ về mọi hành động thân mật của nhân vật trong truyện nhưng bản chất họ lại đang bị hiểu lầm về mối quan hệ. Trước sự bùng nổ của mạng xã hội và văn học thì xu hướng đọc truyện đam mỹ ngày cảng phổ rộng. Không còn là xu hướng riêng ở Trung Quốc nữa mà những nước lân cận đều rất hào hứng với xu hướng này.

Body shaming là gì? Sức ảnh hưởng của Body shaming tới con người
Hôm nay ăn gì? Tổng hợp các món ăn ngon giải đáp ‘Tối nay ăn gì’Đặt tên nhóm độc lạ – Tên nhóm hay, bí quyết đặt tên nhóm CHẤT

Các thể loại truyện đam mỹ

Chúng ta có nhiều thể loại đam mỹ khác nhau, nội dung của truyện cũng riêng biệt. Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể sẽ thích hoặc không thích bất cứ loại truyện đam mỹ nào.

1. Đam mỹ ngược

Đam mỹ ngược là gì? Đây là thể loại truyện tình cảm buồn giữa hai nhân vật nam. Nội dung câu chuyện khá buồn và có thể sẽ bị ngược theo nghĩa đen. Tức là buồn, đau khổ cả về mặt thể xác và tinh thần. Loại đam mỹ buồn này có người thích nhưng với những người lạc quan thì họ không thực sự hào hứng.

2. Đam mỹ cơ giáp

Các loại truyện đam mỹ truyền thống thường gắn liền với văn hóa của Trung Quốc. Thế nhưng đam mỹ cơ giáp lại là câu chuyện tái hiện tình cảm của nam với nam trong bối cảnh tương lai vô cùng hiện đại. Ở bối cảnh đó, nhân vật truyện đam mỹ sẽ tham gia bảo vệ đất nước hay điều khiển người máy. Nội dung kiểu truyện đam mỹ cơ giáp này khá thú vị, mới mẻ.

3. Đam mỹ võng du

*
Có rất nhiều loại truyện đam mỹ khác nhau

Giống như tình yêu online ở cuộc sống thực tại, đam mỹ võng du ra đời. Đây là loại truyện mà nội dung được xây dựng dựa trên việc các nhân vật quen nhau qua trò chơi điện tử và trở thành một cặp. Ví dụ, trong truyện, hai nhân vật nam cùng tham gia một trò chơi điện tử và họ làm quen, trở nên thân thiết rồi trở thành một cặp yêu đương.

4. Đam mỹ đoản văn

Đây là một thể loại truyện đam mỹ có diễn biến rất nhanh. Đam mỹ đoản văn có thể kéo dài khoảng 10 chương nhưng cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn. Chính vì thế mà loại truyện này được rất nhiều người trẻ tuổi yêu thích. Nội dung của đam mỹ đoản văn ngày càng đa dạng, phong phú.

5. Đam mỹ điềm văn

Trái ngược với tình tiết nhanh chóng của đam mỹ đoản văn thì đam mỹ điềm văn lại diễn ra khá nhẹ nhàng, tình tiết đơn giản, không có những cao trào nổi bật, cũng không có đoạn thụ hay đoạn đam mỹ ngược trong đó. Đam mỹ điềm văn chủ yếu xoay quanh câu chuyện cuộc sống thường ngày.

6. Đam mỹ đồng nhân

Bằng các nhân vật trong tiểu thuyết, chủ đề mà bộ truyện đam mỹ đồng nhân khai thác một cách khôn khéo. Từ đó sẽ tìm ra góc cạnh, diễn biến mới của tình cảm, hoàn toàn không giống với cốt phim hay cốt truyện. Mặc dù nội dung thay đổi hoàn toàn nhưng tên các nhân vật trong truyện vẫn được giữ nguyên.

7. Đam mỹ xuyên không

*
Đam mỹ xuyên không cốt truyện mới lạ

Thể loại đam mỹ xuyên không mới có gần đây và được yêu thích vô cùng. Đam mỹ xuyên không có nội dung rất tươi mới, một trong hai nhân vật sẽ xuyên không về thời đại khác và sẽ gặp đối tượng của mình ở thời đại này. Sự khác biệt giữa các thời đại làm cho câu chuyện đam mỹ thêm ly kỳ hấp dẫn.

8. Đam mỹ mạt thế

Trong truyện đam mỹ mạt thế, bối cảnh của câu truyện sẽ là thời điểm tận thế diễn ra. Lúc này, thế giới có rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa nhưng giữa tâm điểm đó thì vẫn có câu chuyện tình yêu của hai nhân vật nam chính.

Thuật ngữ xuất hiện trong đam mỹ

Trong các câu truyện đam mỹ sẽ xuất hiện khá nhiều thuật ngữ. Nếu bạn muốn hiểu và thấm nhuần nội dung câu chuyện, cảm được cái hay của các thể loại đam mỹ thì cần phải hiểu rõ từng thuật ngữ đó:

*
Trong truyện đam mỹ có rất nhiều khái niệm cần hiểu
CP: Viết tắt của từ Couple, đây là thuật ngữ để chỉ cặp đôi yêu nhau.ABO: Thuật ngữ về bối cảnh tương lai. Các nhân vật đam mỹ trong ABO được chia thành như sau: A – Alpha được gọi là tổng Công tức là người mạnh mẽ nhất, B- Beta là nhân vật không bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ. O- Omega đây là tổng thụ, là người có sức khỏe yếu nhất. HE (Happy Ending): nhằm ám chỉ câu chuyện có kết thúc rất đẹp.SE (Sad Ending): Truyện có kết thúc buồn, không có hậu ngược.OE (Open Ending): Truyện sẽ có kết thúc mở và kết quả của câu chuyện đam mỹ này sẽ do người đọc tự cảm nhận.BL (Boy’s Love): Tình yêu giữa các chàng trai.

Xem thêm: 20+ món quà tặng kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì, gợi ý 10 món quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa

Vậy là chúng ta đã hiểu rõ đam mỹ là gì, các thể loại đam mỹ phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn là một người yêu thích đam mỹ thì chắc chắn nội dung này của HP Connect cực kỳ hữu ích.