(Dân trí) - chia sẻ về mọi kỷ niệm thời còn đi học, nghệ sĩ Xuân Bắc đã đưa tới những thông điệp giúp những em học viên tránh xa nạn bạo lực học đường.

Bạn đang xem: Con đi học bị bạn bắt nạt, giáo sư nói

Chiều nay (30/3), Hội đồng đội trung ương đã phối kết hợp cùng trường thcs Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) tiến hành chuyên đề về “Xây dựng tình các bạn đẹp, nói không với đấm đá bạo lực học đường”. Trước các vụ việc học sinh đánh nhau khiến nhức nhối trong thời gian vừa qua, buổi chăm đề nhằm mục đích đưa đến cho các em học sinh những thông tin hữu ích về cách hành xử.

Tại buổi chuyên đề, tiến sĩ Nguyễn Trọng An – giám đốc trung tâm phân tích và đào tạo phát triển cộng đồng chia sẻ, qua những sự việc mà báo chí phản ánh với những video lan truyền bên trên mạng, có thể thấy học viên đánh nhau hiện giờ khác ngày xưa, cần sử dụng cả ck ghế đánh, quá dã man, mang ý nghĩa “vùi dập”.

Nói chuyện với học viên THCS trong chăm đề “Xây dựng tình chúng ta đẹp, nói không với bạo lực học đường”, nghệ sỹ Xuân Bắc đã gồm có sẻ chia rất thật về thời đi học của mình.

Chiều 30/3, Hội đồng đội tw đã phối kết hợp cùng trường thcs Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) tiến hành chuyên đề về “Xây dựng tình chúng ta đẹp, nói ko với bạo lực học đường”.

Góp khía cạnh trong buổi share và nhận được không ít quan tâm của các học sinh là sự lộ diện của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Nghệ sỹ Xuân Bắc share với học viên Trường thcs Kiến Hưng chiều 30/3. (Ảnh: Lê Lê)

Nói chuyện với các học sinh THCS, Xuân Bắc trung khu sự thời còn tới trường anh cũng thường bị tóm gọn nạt, cũng có thể có những chếch mếch nhưng bằng hữu đánh nhau chỉ như mẫu mã đánh “đòn cù”.

Xuân Bắc lưu giữ lại:“Hồi bé nhỏ có lần anh định đánh một bạn trong lớp tên win chỉ do mất chiếc cây bút chì. Sau khoản thời gian nhìn thấy thập thò trong cặp Thắng tất cả chiếc cây bút chì, anh liền hotline đồng đàn trong lớp đến và nói rằng Thắng là người ăn cắp.

Lúc đó thắng rất sợ và nói rằng đó là chiếc cây bút được anh trai mua tặng. Không tin lời Thắng, anh liền thuộc nhóm các bạn kiểm tra cặp của chiến thắng thì phạt hiện đó là chiếc cây viết chì còn bắt đầu nguyên của thắng chứ không phải là của mình.

Sau chuyện đó anh rất hối hận vị đã nghi hoặc và còn định tấn công oan các bạn mình. Mãi đến khi phệ chuyện kia vẫn là một trong những điều làm cho anh phải suy nghĩ”.

Một lần khác, cậu học trò Xuân Bắc bị các bạn trong lớp tên bao gồm làm rơi ghế vào chân, chảy máu yêu cầu băng bó. Đến tối hôm đó, bao gồm chạy vào trong cơ sở y tế khóc mức lên nhận lỗi với bạn đến mức các cô y tá trong chống cũng rơi toàn quốc mắt.

Nghệ sỹ dí dỏm: “Biết bạn không đi học được nên bao gồm liền đòi được mỗi sáng mang lại chở anh đi học. Dịp đó anh nghĩ đau chân mà lại có người đèo tới trường thế này thì nhức mãi cũng được”.

Thông qua những mẩu chuyện của bản thân, nghệ sĩ Xuân Bắc mong những em học viên khi bao gồm chuyện xích mích, mâu thuẫn nhỏ dại thì nên chia sẻ với nhau, khi gồm chuyện xích míc nên share với thầy giáo ngay nhanh chóng để thầy cô giúp đỡ.

Xem thêm: Hình xăm của đoàn văn hậu - văn hậu xăm năm sinh của bố mẹ lên cánh tay

Tại buổi chuyên đề, tiến sỹ Nguyễn Trọng An – giám đốc trung tâm nghiên cứu và huấn luyện và giảng dạy phát triển cộng đồng mong mỏi: trong thời đại technology thông tin, các mái ấm gia đình cần tránh cho các con xem phim, tranh ảnh, trò chơi bạo lực. Thầy cô cũng cần gần gụi trò hơn. Thật bi quan khi sự việc học sinh đánh nhau vào lớp ngơi nghỉ Trà Vinh cho 2 tháng nhà trường, thầy cô new biết.