Lạm dụng thuốc nhấp lên xuống MDMA là gì?

Thuốc lắc là 1 trong những loại thuốc gây nghiện tổng thích hợp bất vừa lòng pháp, thường xuyên được tiêu thụ sinh sống dạng thuốc viên, viên nén hoặc dạng viên nang. Thuốc này là 1 trong dạng duy nhất trong số các phương thuốc gây nghiện bất vừa lòng pháp, bao gồm cả tính năng kích thích cùng gây ảo giác. Đặc tính kích thích hợp của thuốc nhấp lên xuống giúp tăng cường năng lượng cùng sự tỉnh táo bị cắn trong khi các hiệu ứng tạo ảo giác vẫn kích thích xúc cảm làm cho các hình hình ảnh thực tế bị bóp méo.

Bạn đang xem: Thuốc lắc có gây nghiện không

MDMA là gì? tuy nhiên thuốc có thể được gọi với rất nhiều tên không giống nhau, nhưng đều phải sở hữu chung hóa chất 3,4-methylenedioxymethamphetamine (MDMA) gây ra chức năng của thuốc.


bài thuốc này rất dễ làm cho nghiện. MDMA khiến cho não cung cấp quá thiết lập lượng serotonin, dopamine với norepinephrine. Rất nhiều hóa hóa học này rất nhiều tạo ra cảm xúc hưng phấn với niềm vui, giảm trầm cảm cùng lo âu.

Tuy nhiên, một khi thuốc đào thải ra khỏi cơ thể, óc bù lại bằng cách giảm sản xuất những chất này và người tiêu dùng thuốc thường hay bị trầm cảm, lo lắng, lú lẫn, rối loạn giấc ngủ và thèm thuốc sau đó, trong cả sau lần thử đầu tiên. Sự lạm dụng càng nặng trĩu thì hậu quả càng kéo dài, tuy vậy một số tác động lâu dài rất có thể do xáo trộn thuốc nhấp lên xuống với các chất khác.

*

Triệu chứng

Những tín hiệu và triệu bệnh lạm dụng thuốc nhấp lên xuống (MDMA) là gì?


Đọc tiếp


Các triệu hội chứng thường gặp mặt của sử dụng quá thuốc rung lắc là:

Đồng tử bị giãn nở Năng lượng kéo dài, không bình thường Không thể cảm nhận hoặc giảm cảm giác đau khát vọng sự va chạm biến hóa thói quen thuộc ngủ Thức tiếp tục trong những ngày Hoang tưởng


Nhiều tác dụng phụ tiêu cực, cả thời gian ngắn và dài hạn tương quan đến việc áp dụng thuốc lắc. Hiện nay, siêu ít người tiếp cận được nguồn MDMA thuần túy. Nhiều cửa hàng đại lý bán dung dịch trộn với các thành phần khác, tự cocaine hoặc heroin mang lại caffeine cùng thuốc chuột. Vì lý do này, các chức năng của “thuốc lắc” có thể khó dự đoán.


Thuốc nhấp lên xuống có mối đe dọa gì? công dụng phụ của việc sử dụng thuốc lắc có thể xảy ra khi người dùng vẫn còn ảnh hưởng của dung dịch hoặc sau khoản thời gian hưng phấn đã giảm. Một số công dụng phụ thường chạm chán cũng bao gồm:

phán đoán kém băn khoăn lo lắng Trầm cảm cạnh tranh ngủ lộn lạo Hoang tưởng Cơ bắp stress Nhìn mờ Nghiến răng

Tiếp tục áp dụng thuốc lắc hoàn toàn có thể gây xới trộn các trung chổ chính giữa tưởng thưởng và hưng phấn của não tương tự như gây tổn thương lâu dài đến những dây thần kinh, não bộ và các cơ quan quan trọng khác. Những chức năng phụ lâu hơn bao gồm:


xôn xao tâm thần Thoái hóa rễ thần kinh Trầm cảm, băn khoăn lo lắng và mất trí nhớ Xuất ngày tiết Tổn yêu mến não lâu dài Suy sụp hệ tim mạch teo giật Tử vong

Bạn có thể chạm chán các triệu hội chứng khác không được đề cập. Nếu như bạn có ngẫu nhiên thắc mắc làm sao về các dấu hiệu bệnh, hãy đọc ý kiến bác bỏ sĩ.

Khi nào bạn cần chạm mặt bác sĩ?

Nếu chúng ta có ngẫu nhiên dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu bên trên hoặc có ngẫu nhiên câu hỏi nào, xin vui tươi tham khảo chủ kiến bác sĩ. Cơ địa mọi cá nhân là không giống nhau, vì chưng vậy hãy hỏi chủ ý bác sĩ để sàng lọc được phương án tương thích nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây nên lạm dụng thuốc lắc?

Giống như nhiều rối loạn sức khỏe tâm thần, một số trong những yếu tố hoàn toàn có thể góp phần gây nên nghiện ma túy. Các yếu tố bao gồm là:

Môi trường. Các yếu tố môi trường, bao hàm niềm tin và thái độ của gia đình, mối quan hệ với nhóm bạn khuyến khích sử dụng ma túy, đóng góp một vai trò trong bài toán làm fan nghiện ban đầu dùng thuốc. Di truyền học. Một khi bạn đã ban đầu sử dụng một nhiều loại thuốc, triệu chứng lạm dụng thuốc hoàn toàn có thể bị tác động bởi các điểm sáng di truyền, rất có thể làm lờ lững hoặc tăng vận tốc tiến triển của bệnh.

Lạm dụng thuốc hình như xảy ra khi sử dụng tái diễn một nhiều loại thuốc, làm biến hóa cách bộ não đưa ra cảm giác hưng phấn. Thuốc tạo nghiện tạo ra những thay đổi thực thể đối với một số tế bào thần gớm (neuron) trong não. Những neuron sử dụng chất dẫn truyền thần kinh để giao tiếp. Vày đó, sử dụng thuốc lắc gồm thể ảnh hưởng tới hành vi và khẩu ca của người dùng. Những biến hóa này có thể vẫn còn tồn tại lâu dài sau khi chấm dứt sử dụng thuốc.


Nguy cơ mắc phải

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc sử dụng quá thuốc rung lắc MDMA?

Có các yếu tố nguy hại mắc lạm dụng thuốc nhấp lên xuống như:

tiền sử gia đình nghiện. Nghiện ma túy ở một số thành viên gia đình có tác dụng di truyền cho những thành viên trong gia đình. Áp lực từ chúng ta bè. Áp lực từ bạn bè là một yếu tố mạnh khỏe trong việc bắt đầu sử dụng cùng lạm dụng dung dịch lắc, nhất là đối với những người dân trẻ tuổi. Thiếu thốn sự thân thương của gia đình. Những người có trả cảnh mái ấm gia đình khó khăn hoặc thiếu liên kết với cha mẹ hoặc cả nhà em có thể có nguy hại nghiện, bởi vì thiếu sự giám sát và đo lường của cha mẹ. Sử dụng thuốc lắc sớm. áp dụng thuốc khi còn nhỏ tuổi có thể tạo ra những thay đổi trong óc đang cải tiến và phát triển và làm tăng năng lực nghiện ma túy.

*


Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể sửa chữa cho lời khuyên của các nhân viên y tế. Hãy luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những nghệ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán lạm dụng thuốc lắc (MDMA)?

Chẩn đoán lạm dụng thuốc lắc đòi hỏi các đánh giá kỹ lưỡng với thường xuyên bao hàm các đánh giá của bác bỏ sĩ trung tâm thần, bác bỏ sĩ tư tưởng hoặc nhân viên support về rượu và ma túy. Xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc các xét nghiệm khác được thực hiện để reviews việc thực hiện ma túy, nhưng bọn chúng không phải là 1 xét nghiệm chẩn đoán nghiện. Tuy nhiên, những xét nghiệm này có thể được sử dụng để theo dõi khám chữa và phục hồi.

Để chẩn đoán xôn xao sử dụng những chất nghiện, phần đông các chuyên viên về sức mạnh tâm thần đầy đủ sử dụng những tiêu chuẩn chỉnh trong Cẩm nang Chẩn đoán với Thống kê xôn xao Tâm thần (DSM-5).

Những phương thức nào dùng làm điều trị lạm dụng quá thuốc nhấp lên xuống (MDMA)?

Thuốc nhấp lên xuống MDMA là 1 trong những loại thuốc kha khá mới. Vì đó, không có khá nhiều thông tin về cách lạm dụng và nghiện xẩy ra hoặc phương pháp điều trị tốt nhất cho tình trạng phụ thuộc. Tuy nhiên, trong thực tế các triệu triệu chứng cai nghiện chủ yếu là vì thiếu những chất dẫn truyền thần tởm như serotonin, bởi vì vậy những loại thuốc vận động để tăng lượng hóa học này vào não rất có thể giúp khá nhiều với quá trình cai nghiện. Lấy ví dụ như những chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs) hoàn toàn có thể được sử dụng để gia công giảm bớt những đợt tiến công trầm cảm, sốt ruột và hoảng loạn thường chạm chán do việc ngưng áp dụng thuốc lắc.

Cần ghi lưu giữ kỹ là dung dịch lắc liên tục được áp dụng cùng với các chất gây mê khác. Điều này rất có thể làm quá trình điều trị phức tạp hơn bởi vì một đối tượng hoàn toàn có thể nghiện nhiều chất và một lúc. Vày đó, việc điều trị phải bảo đảm một chiến lược cai nghiện thuốc lắc tương xứng với tình trạng rõ ràng của từng cá nhân.

Ngoài ra, các cách điều trị nghiện thuốc nhấp lên xuống thường thực hiện chung một phương pháp như cai nghiện các chất gây nghiện khác. Các dịch vụ nội trú hoặc ngoại trú hoàn toàn có thể được thực hiện tùy thuộc vào triệu chứng nghiện của fan bệnh. Xác suất tái phát bởi không điều trị tiếp tục khá cao. Các đối tượng người sử dụng cai nghiện được khuyến khích biến đổi một số lối sống độc nhất định.

Phòng dự phòng lạm dụng thuốc nhấp lên xuống MDMA

Những thói quen sinh hoạt nào góp bạn quản lý lạm dụng dung dịch lắc?

Lối sinh sống và những biện pháp xung khắc phục tận nhà sau có thể giúp các bạn đối phó với sử dụng thuốc lắc:

gặp mặt chuyên gia trị liệu hoặc nhân viên tư vấn về ma túy cùng rượu. Tìm phương pháp điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần khác. Tham gia một đội nhóm hỗ trợ.

Nếu bạn có ngẫu nhiên câu hỏi nào, hãy xem thêm ý kiến chưng sĩ nhằm được tứ vấn phương thức hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Hello Bacsi không gửi ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

thuốc lắc, gọi không thiếu thốn là thuốc rung lắc MDMA, được chế xuất từ không ít hóa hóa học khác nhau. Đây là các loại ma túy tổng hợp bao hàm cả những chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Amphetamine là những chất kích thích hoạt động vui chơi của não cỗ và hệ thần tởm trung ương.


Các chất này gây ảo giác, làm cho những người sử dụng chú ý thấy, nghe thấy, cảm thấy, hoặc ngửi thấy đều gì không tồn trên trên thực tế. Xung quanh tên “thuốc lắc” các loại ma túy này còn được gọi là “bướm đêm”, “bay”, “bánh”, “kẹo”, “nốt nhạc”, “vương miện”, “tim lồng” tuyệt “chó dại”… tùy trực thuộc vào hình ảnh in bên trên viên thuốc. Dung dịch lắc có thể có trên thị phần dưới dạng viên màu trắng, đỏ, xanh…

Đặc điểm của thuốc lắc Thuốc hay được sản xuất bất hợp pháp và được bán dưới dạng viên có kích thước và mầu sắc khác nhau. Một số loại chất gây mê này cũng có thể có sẵn dưới dạng bột với được sử dụng bằng phương pháp hít. Dung dịch lắc thảng hoặc khi được sử dụng bằng cách tiêm chích.

Những tín đồ sản xuất thuốc rung lắc thường trộn lẫn loại dung dịch này thuộc với các chất khác để tăng lợi nhuận. Một vài chất được pha trộn thêm vào viên nén hoặc bột rất có thể gây hại hoặc gây khó khăn chịu cho người sử dụng. Khó có thể biết được vào thành phần thực tế của dung dịch lắc hiện thời trên thị trường có cất gì.

*

Tác đụng của thuốc rung lắc Ảnh tận hưởng của thuốc lắc so với người sử dụng phụ thuộc vào:

- Liều lượng sử dụng;

- Chiều cao, cân nặng;

- chứng trạng sức khỏe;

- Tình trạng trung khu lý;

- yêu cầu sử dụng;

- Có thực hiện cùng các loại chất gây nghiện khác tuyệt không;

- Sử dụng một mình hay với những người khác, sử dụng trong nhà hay ở chỗ tiệc tùng.

Khi sử dụng liều nhỏ:

Khi áp dụng thuốc rung lắc ở liều lượng nhỏ, chất gây nghiện này phân phát huy tác dụng trong vòng 1 tiếng và kéo dãn khoảng 6 giờ. Một số chức năng của dung dịch còn có thể kéo dài cho 32 giờ.

Người áp dụng có những cảm hứng sau đây:

- Thư thái với tự tin;

- gần gũi và cảm thấy mếm mộ mọi bạn hơn;

- Tăng tích điện và sinh lực;

- Lo lắng;

- Khát nước.

Tác hễ của thuốc lắc đối với người sử dụng: - Tăng nhịp tim;

- huyết áp tăng;

- hay đổ mồ hôi;

- khung người mất nước;

- Nghiến răng, hàm;

- bi tráng nôn.

Khi cần sử dụng liều lớn:

Nếu thực hiện thuốc lắc liều cao, người sử dụng có thể:

- chú ý thấy, nghe thấy hoặc cảm thấy hồ hết sự việc, hiện nay tượng không có trên thực tế (ảo giác);

- cảm giác bồng bềnh trôi nổi;

- đối xử không bình thường - tất cả hành vi hoặc nói đều thứ mà thông thường không có tác dụng hoặc nói;

- co giật;

- nôn ói.

Đã có bằng chứng cho thấy thêm người thực hiện vẫn còn cảm xúc "phiêu" sau khi chức năng của thuốc không còn. Các biểu lộ của tâm trạng này bao gồm:

- ko có cảm xúc đói;

- khó khăn ngủ;

- Trầm cảm;

- Đau cơ;

- nặng nề tập trung.

*

Thuốc nhấp lên xuống được sử dụng bất hợp pháp tại một vài vũ trường

Hậu quả lâu dài

Cho đến nay tác động của việc sử dụng thuốc lắc dài lâu còn chưa theo thông tin được biết hết. Những ảnh hưởng lâu dài tất cả thể bao hàm tổn thương những cơ quan chính của khung người như gan, tim và não. Khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài, độ hấp phụ của khung người đối với nhiều loại ma túy này cũng tăng lên. Điều đó tất cả nghĩa họ cần sử dụng liên tiếp với liều lượng gia tăng thì mới đạt được cảm xúc “phê” trong khi trước đây chỉ việc sử dụng một lượng nhỏ. Giỏi nói phương pháp khác, áp dụng càng tăng thì cảm xúc khó chịu cũng tăng, trong khi khoái cảm vì thuốc đem đến giảm đi.

Quá liều và phản ứng dung dịch

Quá liều, hoặc những phản ứng dung dịch khi thực hiện thuốc lắc có thể xảy ra với ngẫu nhiên ai. Thừa liều có thể gây ra:

- huyết áp cao;

- Tăng nhịp tim;

- nhiệt độ khung hình tăng hết sức cao.

Xem thêm: Cách Ôn Thi Toeic Hiệu Quả Nhất, Just A Moment

Một vài người thậm chí tử vong bởi vì các lý do phản ứng dung dịch như ánh sáng tăng quá cao và khung người bị thoát nước nhanh. Để tránh chứng trạng mất nước của cơ thể, uống các nước là vấn đề rất quan trọng. Những bác sĩ lời khuyên rằng nếu thực hiện thuốc lắc, người sử dụng phải uống 250ml nước từng giờ với nếu dancing múa thì nên cần uống 500ml từng giờ.