tin tức - sự kiện
*

*

trên Phòng thống trị xuất nhập cư Công an thức giấc Trà Vinh một trong những ngày đầu xúc tiến cấp hộ chiếu phổ biến mẫu mới, con số công dân mang lại làm tương đối đông, trong lúc đó đơn vị làm thủ tục cấp hộ chiếu chỉ mừng đón và tiến hành khoảng 200 hồ nước sơ/ngày.

Để né thời gian mong chờ của công dân, Phòng cai quản xuất nhập cư Công an tỉnh Trà Vinh ý kiến đề nghị người dân nên chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ xuyên qua Cổng thương mại dịch vụ công cỗ Công an: https://dichvucong.bocongan.gov.vn để giúp đỡ tiết kiệm thời gian, chi tiêu của công dân nhưng không đề nghị đến trực tiếp Phòng thống trị xuất nhập cảnh Công an tỉnh Trà Vinh để nộp tờ khai, chụp ảnh.

Bạn đang xem: Tờ khai hộ chiếu điện tử

Đây là bước tiến đặc biệt trong công tác cách tân thủ tục hành chính, giúp công dân sút thời gian chờ đợi nộp hồ nước sơ, sút số lần đi lại, vừa đáp ứng yêu cầu cải tân thủ tục hành chính; bên cạnh đó vẫn bảo vệ các điều khoản của quy định về xuất, nhập cảnh. Công dân việt nam thường trú ngơi nghỉ trong nước có nhu cầu cấp hộ chiếu diện tích lớn mẫu mới rất có thể truy cập vào hệ thống điện tử của Cục cai quản xuất nhập cư để khai tờ khai điện tử theo phía dẫn sau đây:

1. Bước 1: Khai tin tức vào tờ khai năng lượng điện tử

Truy cập vào khối hệ thống điện tử của Cơ quan thống trị xuất nhập cư tại địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn, vào mục “Chọn mục này nhằm khai tin tức tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu” nhằm nhập tin tức vào tờ khai năng lượng điện tử, theo trang bị tự tự mục 1 đến mục 17; phương pháp khai như sau (những mục bao gồm dấu * đỏ sẽ phải điền đầy đủ, các mục khác có thể khai hoặc không): (1) Họ và tên: Điền đầy đủ như trong chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; (2) Giới tính: lựa chọn Nam hoặc Nữ; (3) Sinh ngày: có thể chọn điền không thiếu ngày, tháng, năm sinh; Chỉ tất cả tháng, năm sinh hoặc chỉ gồm năm sinh (khai theo minh chứng nhân dân hoặc Căn cước công dân); chỗ sinh: Khai theo Giấy khai sinh; (4) Giấy CMND/CCCD số: Ghi theo 9 số hoặc 12 số bên trên thẻ; Ngày cấp cho ghi cùng bề mặt sau thẻ. Nơi cấp cho theo thông tin ở khía cạnh sau thẻ; (5), (6), (7): Dân tộc; Tôn giáo; Số năng lượng điện thoại: Khai đúng mực theo thực tế; (8) Địa chỉ hay trú: Ghi theo Sổ hộ khẩu; (9)Địa chỉ tạm thời trú: Ghi theo Sổ lâm thời trú; (10) Nghề nghiệp; (11) tên và add cơ quan: Khai theo thực tế; (12) bọn họ tên Cha, Ngày sinh, chúng ta tên mẹ, Ngày sinh, họ tên Vợ/chồng, Ngày sinh: Khai theo minh chứng nhân dân/Căn cước công dân người đó; (13) Hộ chiếu thêm được cấp cho lần ngay sát nhất: nếu trước đây đã có lần cấp hộ chiếu thì nhập số hộ chiếu cũ vào ô này, điền ngày cấp; (14) ngôn từ đề nghị: bắt buộc xác định đúng đắn nội dung đề nghị: cấp cho hộ chiếu lần đầu; cung cấp lại hộ chiếu vì chưng hộ chiếu cũ không còn hạn; cấp lại hộ chiếu vì bị hư hỏng; cung cấp lại hộ chiếu do bị mất; cấp lại hộ chiếu vày hộ chiếu cũ sắp đến hết hạn; cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ không còn trang; Sửa đổi, bổ sung cập nhật thông tin vào hộ chiếu; Đề nghị khác; (15) ban ngành tiếp nhận: Chọn địa điểm nộp hồ sơ, khi chọn cơ quan mừng đón thì phần showroom nộp hồ sơ sẽ auto trả về add đến nộp hồ sơ sau này.

*

*

2. Cách 2: chứng thực thông tin đang khai

Sau lúc nhập tin tức vào các mục trong tờ khai, xác thực lại thông tin bằng cách nhập lại những ký từ hiển thị tự động trên màn hình

3. Cách 3: Kiểm tra tin tức và để lịch hẹn nộp hồ nước sơ

Sau lúc nhập tin tức vào tờ khai điện tử, vào mục “Kiểm tra lại thông tin đã khai” nhằm kiểm tra những thông tin đang nhập. Nếu tin tức chưa đúng chuẩn hoặc gần đầy đủ thì chọn mục “Quay lại” nhằm sửa chữa, bổ sung thông tin. Nếu tin tức đã đầy đủ, đúng đắn thì nhấn vào nội dung “Tôi xin hoàn toàn chịu trọng trách trước lao lý về lời khai trên” để chứng thực thông tin đang khai, tiếp đến vào mục “Đặt kế hoạch hẹn” nhằm lựa chọn thời khắc nộp hồ sơ cân xứng với lịch đón nhận hồ sơ của Cơ quan cai quản xuất nhập cảnh. Khi vẫn hoàn tất vấn đề khai tin tức và đặt lịch hẹn, lựa chọn mục “Kết thúc” nhằm lưu thông tin và ghi dấn mã số tờ khai.

4. Cách 4: In tờ khai

Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, bạn có khó khăn trong dìm thức, cai quản hành vi theo quy định của bộ Luật dân sự, người chưa đủ 14 tuổi sau khoản thời gian nhập thông tin vào tờ khai cùng đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, người ý kiến đề nghị phải in tờ khai (chọn mục “In tờ khai và kết thúc”) cùng dán hình ảnh vào tờ khai để lấy xác thực và gần cạnh lai hình ảnh của Công an phường, xã, thị xã nơi thường xuyên trú hoặc tạm trú.

5. Cách 5: Nộp hồ nước sơ

tín đồ đã khai tờ khai điện tử địa thế căn cứ vào kế hoạch hẹn nộp hồ sơ để cho Cơ quan làm chủ xuất nhập cư nơi đã đăng ký để nộp hồ nước sơ, khi nộp hồ sơ cung ứng cho cán bộ chào đón hồ sơ tờ khai, CMND hoặc thẻ Căn cước công dân để tiến hành việc mừng đón hồ sơ. Trong thời hạn 10 ngày tính từ lúc ngày đặt lịch hẹn, nếu công dân không đến Cơ quan làm chủ xuất nhập cư nộp hồ sơ thì tin tức về tờ khai năng lượng điện tử sẽ auto xóa trên website của Cơ quan làm chủ xuất nhập cảnh.

Mẫu tờ khai TK01 dành riêng cho công dân nước ta đề nghị cấp hộ chiếu càng nhiều trong nước và,Mẫu tờ khai TK02 dành riêng cho công dân ý kiến đề xuất cấp hộ chiếu ít nhiều ở ko kể nước

Bài viết này chỉ phía dẫn cụ thể cách khai đơn xin cung cấp hộ chiếu ít nhiều trong nước.

Dưới đó là những lý giải điền tờ khai TK01 chi tiết cho từng đối tượng. Cập nhật ngay những thay đổi mới nhất nhằm tránh đông đảo sai sót hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình xin hộ chiếu nhé!


Mục lục


2. Hướng dẫn điền tờ khai điện tử cung cấp hộ chiếu

1. Giới thiệu tờ khai có tác dụng hộ chiếu phổ thông tiên tiến nhất 2023

Hộ chiếu dùng làm xuất nhập cảnh nước ta và các nước trên nhân loại đồng thời đây cũng là sách vở và giấy tờ được áp dụng để cụ thế chứng tỏ nhân dân.

Để làm được hộ chiếu phổ thông thì tờ khai là trong những giấy tờ đặc biệt nhất và bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin cấp cho passport. Tờ khai này được sử dụng cả khi có tác dụng mới, sửa đổi, bổ sung cập nhật thông tin, làm lại, cung cấp đổi hộ chiếu vận dụng cho trẻ nhỏ hoặc bạn trên 14 tuổi.

Tính mang lại nay, cỗ Công An đã ban hành 3 các loại tờ khai vận dụng cho công dân ý kiến đề nghị xin cung cấp hộ chiếu nội địa là:

Mẫu TK01 phiên bản word cũ (là mẫu X01 trước kia)Mẫu TK01 bản PDF có chứa mã code
Mẫu tờ khai điện tử cấp hộ chiếu

Bạn chỉ dùng mẫu word cũ khi không thể điền vào size PDF hoặc không ở trong thức giấc thành được khai đơn làm hộ chiếu online.

Với đối tượng là trẻ nhỏ và bạn trên 14 tuổi phạm vị vận dụng tờ khai TK01 sẽ sở hữu sự khác biệt, cầm thể:

Đối với trẻ em từ 0-14 tuổi: chủng loại tờ khai TK01 làm mới, sửa đổi, bổ sung thông tin, làm lại, cấp cho đổi hộ chiếu được áp dụng trên toàn quốc.Đối với những người trên 14 tuổi: mẫu tờ khai TK01 có tác dụng mới, sửa đổi, bổ sung cập nhật thông tin, có tác dụng lại, cung cấp đổi hộ chiếu được thực hiện tại một số trong những tỉnh thành không áp dụng vẻ ngoài khai online.

Theo quy định tiên tiến nhất hiện nay, toàn bộ các tỉnh thành trên toàn nước đều đã và đang áp dụng bề ngoài làm hộ chiếu online.

Trong trường hợp các bạn được khai đối kháng online mà lại không muốn/không mong muốn thực hiện nay theo vẻ ngoài này thì các bạn vẫn được làm đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông theo chủng loại TK01 như bình thường.


*
Mẫu tờ khai năng lượng điện tử cấp cho hộ chiếu TK01 gồm mã code

> cài mẫu tờ khai TK01 bản word cũ

> cài mẫu tờ khai TK01 bản PDF

2. Giải đáp điền tờ khai điện tử cấp cho hộ chiếu

Tờ khai hộ chiếu online chỉ dành cho những người lớn, không giành riêng cho trẻ em bên dưới 14 tuổi. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách điền và nộp tờ khai điện tử cấp cho hộ chiếu online. Rõ ràng sẽ gồm 5 cách như sau:

Bước 1: Khai thông tin vào tờ khai hộ chiếu trực tuyến

Truy cập vào Tờ khai hộ chiếu online và triển khai điền khá đầy đủ thông tin theo hướng dẫn dưới đây:


*
Tờ khai làm cho hộ chiếu trực tuyến
Họ và tên: Điền bọn họ tên bằng văn bản tiếng Việt in hoa bao gồm dấu
Giới tính: Tích lựa chọn giới tính phái nam hoặc nữ
Ngày tháng năm sinh: điền theo thông tin trên giấy khai sinh; vị trí sinh: điền theo tin tức trên giấy khai sinh
Số chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân: Nếu gồm 9 số thì điền 9 số vào phần nhiều ô đầu, còn gạch chéo 3 ô sau. Ví như 12 số thì điền cả 12 ô tương ứng. Điền ngày cấp.Dân tộc: chúng ta là người dân tộc bản địa gì thì ghi dân tộc bản địa ấy
Tôn giáo: chúng ta thuộc tôn giáo gì thì điền tôn giáo ấy. Nếu không tồn tại tôn giáo thì ghi không.Số điện thoại: điền số điện thoại cảm ứng thông minh tiện liên hệ
Địa chỉ đk thường trú: ghi add trong sổ hộ khẩu
Địa chỉ đk tạm trú: ghi showroom trong sổ trợ thời trú
Nghề nghiệp: điền nghề nghiệp hiện tại
Tên và địa chỉ cơ quan: điền ví dụ tên và add cơ quan
Ghi rõ bọn họ họ tên bằng chữ in hoa tiếng Việt bao gồm dấu cùng ngày tháng năm sinh núm thể: Họ thương hiệu cha, Ngày sinh
Ho thương hiệu mẹ, Ngày sinh
Họ tên vợ/chồng, Ngày sinh
Hộ chiếu ít nhiều được cấp lần cách đây không lâu nhất kèm số hộ chiếu, nếu xin cấp cho hộ chiếu lần đầu thì vứt trống mục này

15. Lựa chọn cơ quan mừng đón hồ sơ đk và Địa chỉ nộp hồ sơ: Chọn vị trí nộp hồ nước sơ, khi lựa chọn cơ quan đón nhận thì phần địa chỉ nộp làm hồ sơ sẽ tự động hóa trả về showroom đến nộp hồ sơ sau này.

Bước 2: xác thực thông tin đã khai

Sau lúc nhập thông tin vào những mục vào tờ khai, xác thực lại thông tin bằng phương pháp nhập lại những ký trường đoản cú hiển thị auto trên màn hình.

Bước 3: Kiểm tra tin tức và đặt lịch hứa hẹn nộp hồ sơ

Sau lúc nhập tin tức vào tờ khai năng lượng điện tử, vào mục “Kiểm tra lại thông tin đã khai” để kiểm tra các thông tin vẫn nhập. Giả dụ thông tin của doanh nghiệp chưa đúng đắn hoặc gần đầy đủ, thì chọn mục “Quay lại” để thay thế sửa chữa và bổ sung thông tin.

Nếu thông tin đã đầy đủ, và thiết yếu xác, thì nhấp vào nội dung “Tôi xin trọn vẹn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” để xác nhận thông tin đã khai.

Tiếp theo chúng ta lựa chọn thời gian nộp hồ sơ tương xứng với lịch chào đón hồ sơ của Cơ quan cai quản xuất nhập cảnh bằng cách click vào mục “Đặt lịch hẹn”. Khi đã hoàn tất việc khai tin tức và đặt lịch hẹn, lựa chọn mục “Kết thúc” để lưu thông tin và ghi dấn mã số tờ khai.

Bước 4: In tờ khai hộ chiếu trực tuyến

Chọn mục “In tờ khai với kết thúc”. Sau đó dán hình ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và cạnh bên lai hình ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi hay trú hoặc tạm thời trú.

Bước 5: Nộp làm hồ sơ xin hộ chiếu

Đến Cơ quan cai quản xuất nhập cư nơi đã đăng ký để nộp hồ nước sơ, lúc nộp hồ sơ cung ứng cho cán bộ đón nhận hồ sơ tờ khai, CMND hoặc thẻ Căn cước công dân để thực hiện việc chào đón hồ sơ.

3. Lí giải điền Tờ khai cung cấp hộ chiếu chủng loại TK01

Về cơ bản, các mục vào tờ khai cung cấp hộ chiếu mẫu TK01 không tồn tại quá nhiều biệt lập so với khi chúng ta khai online. Chỉ khác tại đoạn bạn đề nghị tải mẫu đơn về cùng điền thẳng trên trang bị hoặc in mẫu 1-1 ra với điền bởi tay.

Hướng dẫn điền tờ khai cấp hộ chiếu mẫu mã TK01:

Phần ảnh: Dán 01 hình ảnh vào khung, Ảnh bắt đầu chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ nhì tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông hình ảnh nền trắng.Trong trường hợp người điền đơn ý kiến đề xuất xin cấp cho hộ chiếu cho những người trên 14 tuổi các mục đề xuất điền không tồn tại gì quá khác biệt so với mẫu mã khai online, thậm chí là dễ hơn, cụ thể: trường hợp tín đồ điền là người thay mặt đại diện cho trẻ nhỏ 0-14 tuổi thì mục 12 sẽ điền tin tức bố/mẹ của bé
Có thể đăng ký cấp hộ chiếu năng lượng điện tử hoặc không cung cấp hộ chiếu năng lượng điện tử bằng cách tick vào ô tương ứng
Cuối cùng, bạn làm tờ khai TK01 ký, ghi rõ họ tên. Đồng thời chứng thực của Trưởng Công an phường, xã thị trấn hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác, người đại diện thay mặt cũng cần ký, ghi rõ họ tên với đóng dấu.

Lưu ý khi điền tờ khai TK01 các bạn phải:

Khai khá đầy đủ thông tin trong mẫu mã và không được thêm bớt.Tờ khai xin cung cấp hộ chiếu trước tiên yêu cầu yêu cầu có chứng thực của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở footer và đóng góp dấu giáp lai lên hình ảnh của fan xin cung cấp hộ chiếu
Tờ khai TK01 áp dụng chung cho tất cả đối tượng là công dân việt nam muốn xin cấp cho hộ chiếu vào nước, đây cũng là size tờ khai làm cho hộ chiếu nhiều cho con trẻ em.Trường hợp các bạn xin kiến nghị cấp riêng biệt hộ chiếu cho bạn dạng thân và bé thì điền tờ khai riêng.Trường hợp cung cấp hộ chiếu thông thường với phụ thân hoặc người mẹ thì cả hai sử dụng tầm thường một tờ khai phổ biến là TK01 (đối cùng với tờ khai X01 bạn dạng word cũ có phần gộp chung)Trường hợp ý kiến đề nghị cấp chung 02 trẻ nhỏ vào hộ chiếu của thân phụ hoặc mẹ, sau thời điểm nhập rất đầy đủ thông tin bắt buộc in 02 tờ khai (mỗi tờ khớp ứng với tin tức của 01 trẻ em) để lấy xác thực của Công an phường, xã, thị xã nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú
Trường thích hợp trẻ em không hề bố, người mẹ thì cha mẹ nuôi hoặc giám hộ vừa lòng pháp ký kết vào tờ khai xin cấp cho hộ chiếu.Chỉ những đối tượng là nhỏ dưới 9 tuổi được đề nghị cấp bình thường hộ chiếu. Tuy vậy theo khiếp nghiệm của khá nhiều bậc phụ vương mẹ, tốt nhất có thể bạn yêu cầu xin kiến nghị cấp riêng rẽ hộ chiếu cho nhỏ ngay từ khi còn nhỏ để dễ dãi hơn trong bài toán cho nhỏ đi du ngoạn nước ngoài với ông bà lúc không có cha mẹ đi cùng. Xem ngay lý giải làm hộ chiếu đến trẻ em.

Xem thêm: Top 30 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Đọc Đâu Thấm Đó, 70+ Câu Nói Hay Của Phật Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

Trên phía trên là tổng thể hướng dẫn chi tiết khi điền tờ khai đề nghị xin cấp/sửa đổi/bổ sung/làm bắt đầu hộ chiếu càng nhiều trong nước của eivonline.edu.vn. Tất cả những thông tin trên mọi được eivonline.edu.vn tổng hợp dựa vào quy định mới nhất của chính phủ, mong muốn sẽ có lợi với bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến có tác dụng Hộ chiếu bạn vui lòng tương tác ngay tới số điện thoại tư vấn 1900 0284 để được eivonline.edu.vn cung cấp ngay lập tức. Chúc bạn thành công!