Nếu Kyunghee, Chung Ang hay Konkuk là những trường đại học trứ danh về cả chất lượng giảng dạy lẫn số lượng sao Kpop hàng đầu theo học thì trường trung học SOPA lại là bước đệm đầu tiên, không chỉ giúp thần tượng hoàn thiện kiến thức phổ thông mà còn vạch ra con đường đi thẳng tới nghệ thuật cho các ngôi sao tương lai, bổ khuyết cho quá trình thực tập sinh của trainee tại công ty.

Bạn đang xem: Trường nghệ thuật sopa hàn quốc

Là trường tư thục nghệ thuật hàng đầu Hàn Quốc, trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, gọi tắt là SOPA, đã đóng góp cho nền giải trí xứ Kim Chi dàn Idol cực kỳ nổi tiếng. Thành lập năm 1966 và đóng đô tại 147-1 Gungdong, Gurogu, Seoul, Hàn Quốc, SOPA là ngọn cờ đầu trong việc tuyển sinh và đào tạo các thần tượng tương lai. Không giống như những trường trung học khác, SOPA vẫn có những tiết học văn hóa, nhưng phần đa thời gian học sinh sẽ được học về các bộ môn nghệ thuật, cũng như rèn luyện kĩ năng "thực chiến".

Với 6 khoa bao gồm: Nhà hát - Phim, Thực hành vũ đạo, Âm nhạc, Nghệ thuật sân khấu, Nhà hát nghệ thuật và Phát thanh - Truyền hình nghệ thuật, SOPA mang tới cho học sinh nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Đổi tên từ Trung học Jeonghui thành SOPA, trường bắt đầu đợt tuyển sinh đầu tiên vào năm 2009, và cũng trong năm này, thần tượng nổi tiếng đầu tiên của trường cũng tốt nghiệp - Lee Jonghyun (CNBLUE). Tiếp trong các năm từ 2009 tới 2017, ước tính số lượng thần tượng tốt nghiệp từ SOPA là 98 người, chưa kể tới khoảng 32 thần tượng khác vẫn đang tiếp tục "mài đũng quần" trên ghế nhà trường.

Jonghyun (CNBLUE)

Năm 2010, Lee Jaejin của FT Island kết thúc chuỗi ngày "dùi mài kinh sử" tại SOPA. Ngay năm sau, hai người anh em của Jaejin và Choi Minhwan và Song Seunghyun cũng tạm biệt mái trường thân yêu.

Choi Minhwan và Song Seunghyun (FT Island)

Bắt đầu từ năm 2012, số lượng Idol nổi tiếng tốt nghiệp bắt đầu nhiều lên. Trong đó đáng chú ý là Kai (EXO) và người bạn thân "nối khố" Moonkyu (Hotshot), Gong Chan (B1A4), Yoon Jiae (Lovelyz),...

Kai (EXO)

Gong Chan (B1A4)

Dù cùng tuổi nhưng "Út cưng" của EXO lại tốt nghiệp sau Kai một năm. Tốt nghiệp cùng năm 2013 với Sehun là hàng loạt những cái tên "đỉnh của đỉnh" Suzy (Miss A), Sulli (cựu thành viên f(x)), Heo Youngji (cựu thành viên Kara), Seulgi (Red Velvet), Hyeri (Girls" Day), Naeun (A Pink), JB (GOT7),...

Sehun (EXO)

Sulli và Suzy

Bộ ba Kwangmin, Youngmin và Minwoo của Boyfriend nắm tay nhau rời trường năm 2014. Đi với ba thành viên của Boyfriend là Minhyun (NU"EST), Ricky (Teentop), Taeyong (NCT), Namjoo (A Pink),...

Kwangmin, Youngmin và Minwoo (Boyfriend)Taeyong (NCT)

Năm 2015 được xem là năm của các giọng ca nữ khi Lee Hi, Joy (Red Velvet), Ha Young (A Pink), Yerin (GFriend),... lần lượt tốt nghiệp. Đồng thời, Zelo (BAP) và Youngjae (GOT7) cũng "theo chân" các nàng ra khỏi trường.

Joy (Red Velvet)

Lee Hi

Zelo (BAP)

Sau Yerin, hai cô nàng tiếp theo của GFriend tốt nghiệp là Yuna và Eunha. Cùng với đó, Sujeong (Lovelyz), Jaehyun (NCT), Jiho (Oh My Girl),... đủ tiêu chuẩn để rời SOPA.

Jaehyun (NCT)

Năm 2017 rộn ràng hơn bao giờ hết khi em út Jungkook nhà "Chống đạn" có buổi lễ tốt nghiệp hoành tráng tại SOPA. Cùng là nhân vật chính của lễ tốt nghiệp hôm ấy còn có Sin
B và Umji tới từ GFriend, Yeeun (CLC), Wooseok (Pentagon),...

Jungkook (BTS)

Sin
B và Umji (GFriend)

Và không thể nào bỏ qua được các anh chàng Jeno, Jaemin, Renjun, Mark (NCT), nàng công chúa của "Phù Thủy Trong Gương" Kim Saeron, hàng loạt cựu thành viên từ Producer 101 và nhóm I.O.I, hay những cô gái của Cosmic Girl, April vẫn đang khoác trên mình bộ đồng phục vàng danh giá.

Trang chủ » Các trường đại học tại Hàn Quốc » Trường đại học SOPA Hàn Quốc: giải đáp những nhầm lẫn không đáng có


*
*
*
*
*
SOPA School là cái nôi của nhiều thần tượng hàng đầu Hàn Quốc

Dưới đây là một số khoa để bạn có thể tham khảo:

Khoa Sân khấu điện ảnh: đào tạo trong lĩnh vực truyền thông, điện ảnh và một số mảng khác. Sân khấu là bồi dưỡng nghệ sĩ làm chủ chương trình thông qua dạy diễn, nhảy, múa, … Điện ảnh thì lại đào tạo việc tạo dựng hình ảnh.Khoa Nghệ thuật Kịch nói: là cái nôi của nhiều nghệ sĩ, phát thành viên. Việc làm chủ và xây dựng hình tượng trong chương trình sẽ được giảng dạy kỹ lưỡng ở đây.Khoa Nghệ thuật truyền thông: những người dẫn đầu trong lĩnh vực điện ảnh sẽ được đào tạo ở đây. Đây là khoa đào tạo lĩnh vực diễn xuất, điện ảnh, truyền hình.Khoa âm nhạc ứng dụng: đào tạo những người làm âm nhạc. Khoa bồi dưỡng ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công, nhà sản xuất hay thậm chí là đạo diễn âm nhạc.Khoa Nhảy ứng dụng: dù là Nhảy Hàn Quốc hay nhảy hiện đại, Popping, Hiphop, … đều được giảng dạy ở đây.Khoa mỹ thuật sân khấu: Những vấn đề liên quan đến sân khấu, mỹ thuật sẽ được dạy bài bản tại khoa này.

Xem thêm: Bảng Màu Vàng Hợp Với Mệnh Gì ❤️️Cách Chọn Màu Vàng Phong Thuỷ

Trên đây là những giải đáp liên quan đến trường đại học SOPA Hàn Quốc. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin và sẽ không ai còn nhầm lẫn nữa.

Để tìm hiểu các trường đại học tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo https://eivonline.edu.vn/han-quoc/truong-dai-hoc