Trailer đầu tiên của dự án điện ảnh “Liệt Hỏa Như Ca” đã hé lộ tạo hình cùng những cảnh thân mật giữa Châu Du Dân và Địch Lệ Nhiệt Ba trên màn ảnh nhỏ.


Sau một thời gian dài "ở ẩn", nam tài tử Đài Loan từng khiến rất nhiều khán giả trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X – Châu Du Dân – đã quay trở lại màn ảnh đại lục khi góp mặt trong dự án truyền hình chuyển thể Liệt Hỏa Như Ca. Với tác phẩm này, Châu Du Dân nên duyên với nữ diễn viên sinh năm 1992 - Địch Lệ Nhiệt Ba. Mới đây nhất, trailer đầu tiên của Liệt Hỏa Như Ca đã được giới thiệu đến khán giả. Tuy nhiên, Châu Du Dân nhận nhiều lời phàn nàn từ phía cư dân mạng bởi ngoại hình chênh lệch với Địch Lệ Nhiệt Ba quá nhiều.

Bạn đang xem: Bạn hỏi thầy thuốc trả lời


Một số người bình luận: "Nhìn Châu Du Dân già quá. Anh ấy đã quá tuổi đóng phim ngôn tình rồi", "Trông Châu Du Dân và Địch Lệ Nhiệt Ba như chú cháu", "Địch Lệ Nhiệt Ba đứng cùng hai anh nam phụ trông còn đẹp hơn đấy. Châu Du Dân giờ có tuổi rồi", "Dù phải nói rằng tôi vẫn rất ủng hộ Châu Du Dân nhưng anh ấy đã lộ dấu hiệu tuổi tác rồi", "Nhìn poster cứ ngỡ nam thần của tôi vẫn còn ‘xanh’ lắm. Thế nhưng cuối cùng xem trailer mới thấy anh ấy giờ đã là người đàn ông hoàn toàn trưởng thành, không hợp để nên duyên với mấy tiểu hoa 9X trẻ trung nữa"…
Mặc dù vậy, Châu Du Dân và Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn có những cảnh "tình như cái bình" trong đoạn clip trên. Nhân vật Ngân Tuyết do Châu Du Dân thể hiện cũng tạo khoảng cách khá xa với "Chiến Phong" Trương Bân Bân cùng "Ngọc Tự Hàn" Lưu Nhuế Lân. Ngân Tuyết không chỉ cùng Liệt Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) luyện chữ, mà còn được người đẹp chủ động tặng cho một nụ hôn lên má.


Thêm vào đó, Liệt Hỏa Như Ca nhận được nhiều lời khen về cảnh hành động. Khán giả nhận xét những phân đoạn đấu tay đôi, khoe võ nghệ của dàn diễn viên đều trông rất thật, không bị "ảo" như một số tác phẩm cổ trang gần đây.

Về nội dung, Liệt Hỏa Như Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Minh Hiểu Khê. Nhân vật trung tâm của bộ phim là người thừa kế sơn trang Liệt Như Ca. Nhân duyên khiến cô vướng vào tứ giác tình yêu với ba người đàn ông: một Ngân Tuyết phong hoa tuyệt sắc, một Ngọc Tự Hàn dịu dàng cùng một Chiến Phong kiêu ngạo. Theo như nguyên tác, Liệt Hỏa Như Ca sẽ có cái kết "không ngờ".


Kịch bản của Liệt Hỏa Như Ca do Mặc Bảo Phi Bảo chấp bút. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Lương Thắng Quyền. Liệt Hỏa Như Ca dự kiến ra mắt trong năm 2018 tại Trung Quốc.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, Nhà nước dần bãi bỏ các loại Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú... để quản lý giấy bằng tờ điện tử. Theo đó, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh cá nhân dùng thay Sổ hộ khẩu trong các thủ tục hành chính.
*

Để quản lý thống nhất thông tin trên môi trường điện tử, Nhà nước gắn cho mỗi cá nhân, tổ chức một danh tính điện tử riêng.

Việc đăng ký, đối soát, tạo lập và gắn danh tính điện tử với mỗi cá nhân, tổ chức được gọi là định danh điện tử.

Hoạt động định danh và danh tính điện tử được quản lý bởi một hệ thống chung do Bộ Công an xây dựng. Thông qua hệ thống này, cá nhân, tổ chức có thể thực hiện việc đăng ký, tạo lập và quản lý tài khoản định danh điện tử của chính mình.

Điều 3 Nghị định 59/2022/NĐ-CP giải thích: Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác.

Trong tài khoản định danh điện tử được đồng bộ các thông tin cơ bản về nhân thân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, giới tính... và cả các giấy tờ, thông tin quan quan trọng khác như thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, mã số thuế...

Danh tính, tài khoản định danh của mỗi cá nhân, tổ chức đều sử dụng duy nhất một mã số là mã định danh. Số này được cấp từ khi sinh ra đến khi mất đi và không lặp lại ở người khác.

Đối với cá nhân, Điều 13 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, trong đó 06 số đầu lần lượt là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 06 số cuối cùng là khoảng số ngẫu nhiên.

Tài khoản định danh cá nhân dùng thay Sổ hộ khẩu như thế nào?

Trước kia, khi công nghệ thông tin chưa thực sự phát triển và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chưa ra đời, các cơ quan Nhà nước chủ yếu quản lý thông tin người dân bằng giấy tờ, sổ sách.

Chính vì vậy mà Sổ hộ khẩu trở thành một trong những giấy tờ không thể thiếu để chứng minh nhân thân, nơi cư trú trong các giao dịch, thủ tục hành chính.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, nước ta đã có sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin và hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia được đưa vào hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Các loại giấy tờ, sổ sách dần được thay thế, quản lý thống nhất trên môi trường điện tử.

Theo đó, người dân có thể sử dụng Căn cước công dân, tài khoản định danh cá nhân thay thế Sổ hộ khẩu để chứng minh nhân thân, cư trú khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Cụ thể, Điều 13 Nghị định 59 quy định tài khoản định danh cá nhân của công dân Việt Nam có 2 mức độ với giá trị sử dụng như sau:

Mức độ 1:Có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Mức độ 2:

- Tương đương như sử dụng Căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình Căn cước công dân.

- Cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để đối chiếu khi phải xuất trình giấy tờ đó.

Để sử dụng tài khoản định danh cá nhân mức độ 1, công dân Việt Nam đã có thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử có thể tự đăng ký thông qua ứng dụng VNel
D trên điện thoại thông minh.

Xem thêm: Xem Tử Vi Trọn Đời Con Trai Tuổi Quý Mão Chính Xác Nhất, Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mão 1963, Từ 61

Với tài khoản định danh mức độ 2, công dân phải trực tiếp đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc nơi làm thủ tục cấp Căn cước công dân để làm thủ tục.