Tình trạng Microsoft Word liên tiếp lỗi bị khoá cấm đoán soạn thảo văn bản, không đánh được chữ là hiện trạng không mấy xa lạ đối với những người tiêu dùng Word. Lưu ngay nội dung bài viết này để không bao giờ gặp triệu chứng Word bị khóa không cho soạn thảo nữa. Tiết lộ là biện pháp khắc phục nhưng mà Gitiho.com sắp share dưới đây có thể áp dụng được với cả Word 2010, 2013, 2016, 2019.

Bạn đang xem: Word 2016 bị khóa không cho soạn thảo


*
Nhập môn Word cùng Gitiho
*
WOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Phím tắt vào Word, Excel, nguồn Point và Tips nhằm tăng vận tốc làm việc

Các lý do Word bị khoá không cho soạn thảo văn bản

Nếu bạn đạng soạn thảo văn bạn dạng và màn hình Word của bạn hiển thị thông báo: This modification is not allowed because the selection is locked (Không cho phép sửa đổi vị lựa chọn này đã biết thành khoá) có nghĩa là Word của người tiêu dùng đạng bị lỗi khoá cấm đoán soạn thảo văn bản.

*

Có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng Word bị khoá cấm đoán soạn thảo văn bản. Tuy vậy 2 nguyên nhân chính rất có thể kể cho như:

Người dùng đã không sử dụng phiên bản Office bản quyền
File văn bản thiết lập quyền không cho phép ai có thể chỉnh sửa nội dung

Vậy làm cố nào nhằm khắc phục lỗi Word bị loại bỏ hoá, quan yếu gõ chữ? theo dõi và quan sát phần tiếp sau của nội dung bài viết bạn nhé!

Khắc phục lỗi Word bị khoá quán triệt soạn thảo văn bản

Dưới đây là 3 bí quyết khắc phục lỗi không gõ được chữ trong Word, chúng ta có thể tuỳ ý chọn lựa các phương pháp khắc phục tuỳ thuộc vào vấn đề mà các bạn đang gặp mặt phải.

Sửa lỗi Word bị khoá không cho soạn thảo vì hết hạn áp dụng Office phiên bản quyền

*

Lỗi Word bị khoá vày hết hạn sử dụng bạn dạng Office bản quyền còn dễ dàng phát hiện ở các công ráng Office khác ví như Excel, Powerpoint… Để khắc phục lỗi này, không còn cách nào không giống là các bạn hãy gia hạn hoặc mua phiên bản Office có phiên bản quyền.

Hoặc nếu như bạn đã gia hạn phiên bản Office cơ mà vẫn quan yếu mở khoá biên soạn thảo vào Word thì rất có thể bạn không kích hoạt phiên bản quyền Office. Quá trình kích hoạt bản quyền Office như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Office bạn có nhu cầu kích hoạt (Word, Excel, Powerpoint…)

Bước 2: Chọn thẻ File → kéo xuống lựa chọn mục Account

Bước 3: Tại hình ảnh Office hiện nay thông báo phần mềm chưa được kích hoạt, hãy nhập Product Key để kích hoạt bản quyền Office

Sửa lỗi Word bị khoá không cho soạn thảo bởi đang bật công dụng bảo vệ

Lỗi này thường gặp gỡ khi bạn tiến hành mở tệp tin Word của bạn khác với họ có setup chức năng bảo đảm văn bản Protect View.

*

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần chọn Enable Editing là chúng ta cũng có thể hoàn toàn chỉnh sửa được văn phiên bản theo ý muốn.

Nếu file Word được setup chức năng mã hoá không thể chỉnh sửa file thì sẽ gây khó khăn cho tất cả những người dùng hơn một chút. Chúng ta có thể tham khảo các bước sau trên đây để giải quyết và xử lý tình trạng này:

Bước 1: nhấn chuột phải vào file Word bạn có nhu cầu chỉnh sửa → lựa chọn lệnh Properties → chọn Unblock → lựa chọn Apply → chọn OK. Thao tác làm việc này được triển khai với mục đích tắt chế độ khoá của file Word

Bước 2: Mở một tệp tin Word new → lựa chọn thẻ File → chọn mục Open → Chon Browse → chọn file Word hiện giờ đang bị khoá chưa sửa đổi được nhưng chưa mở tệp tin vội

Bước 3: Tại phần All Files → lựa chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ ngẫu nhiên tệp làm sao → ở trong phần Open → chọn Open và Repair nhằm mở cùng sửa tệp tin Word như bình thường

Sửa lỗi Word bị khoá quán triệt soạn thảo bằng công dụng Trust Center

Sử dụng tác dụng Trust Center khi bạn không phần nhiều không soạn thảo được văn phiên bản trên Word mà tất cả các công dụng trên thanh hình thức đều bị ẩn đi. Các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: Chọn thẻ File → lựa chọn mục Options

*

Bước 2: Trong vỏ hộp Word Options chọn mục Trust Center → chọn Trust Center Settings

*

Bước 3: chọn mục Protect Viewbỏ tích 3 dòng đầu → chọn OK

*

Vậy là bạn đã hạn chế và khắc phục được lỗi bị khoá quán triệt soạn thảo văn bạn dạng rồi đó!

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng qua bài chia sẻ của bọn chúng mình, bạn đã biết phương pháp khắc phục tình trạng Word bị khoá không cho soạn thảo văn bạn dạng nói riêng và cũng giúp đỡ bạn biết cách thao tác với Word công dụng hơn nói chung. Nếu các bạn có nhu cầu được học kiến thức và năng lực sử dụng Word theo một công tác học có hệ thống đi từ bỏ cơ bản đến nâng cao thì hãy đăng ký ngay khóa học:

Khóa học tập soạn thảo, đánh văn phiên bản với Word - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word

Đây là khóa huấn luyện và đào tạo được xây dựng vì những chuyên viên tin học công sở hàng đầu. Các bạn sẽ được học tập cách thao tác làm việc chủ đụng với Word để thuận tiện xử lý được mọi vụ việc với văn bản. Sát bên bài học triết lý là bài xích tập thực hành giúp đỡ bạn nắm rõ các thao tác làm việc qua việc vừa học tập vừa làm. Ngừng khóa học, các các bạn sẽ sử dụng thành thạo những công vắt và nối liền tính năng của Word để tạo nên một văn bạn dạng chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, giải đáp hồ hết thắc mắc trong khoảng 24h khiến cho bạn học tập hiệu quả.

Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ áp dụng Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc chúng ta nhé!

Lỗi Word năm nhâm thìn và 2019 bị khóa cấm đoán soạn thảo, không tiến công được chữ là trong số những lỗi Word thịnh hành mà người dùng thường hay gặp mặt phải. Tại sao gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

Trong quy trình chỉnh sửa tư liệu Word (trên cả Word 2016 và 2019), một trong những người dùng cho biết thêm họ phải đối mặt với lỗi bị khóa, không cho soạn thảo văn bản, với trên màn hình hiển thị thông báo lỗi: "This modification is not allowed because the selection is locked".

*

Bước 4: Chọn phiên bạn dạng Office trải nghiệm và chọn Uninstall để gỡ vứt cài đặt.Bước 5: Cuối cùng, demo mở file Word năm 2016 hoặc 2019 bất kỳ và thử sửa đổi lại tệp tin xem lỗi cấm đoán soạn thảo, không tấn công được chữ còn hay không.Bước 6: Nếu lỗi vẫn còn, test tạo phiên bản sap tệp tin và triển khai chỉnh sửa lại coi được chưa.

3. Giải pháp 3: biến hóa thuộc tính file

Bước 1: Đóng tất cả file tài liệu Word mà nhiều người đang mở trên máy tính.Bước 2: Điều đào bới vị trí lưu lại file, kích chuột đề xuất vào file và lựa chọn Properties.Bước 3: Trên hành lang cửa số hiển thị trên màn hình, click lựa chọn nút Advanced.

*

Bước 4: Tại đây tìm và quăng quật tích những tùy lựa chọn File is ready for archiving Allow this tệp tin to have contents indexed in addition to file properties.

*

Bước 5: Click chọn OK để giữ lại những thay đổi.Bước 6: Click chọn Apply =>OK.Bước 7: Cuối cùng, tạm dừng hoạt động sổ Properties lại và chất vấn xem lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa cấm đoán soạn thảo, không tấn công được chữ còn giỏi không.

4. Biện pháp 4: Xóa giới hạn file

Trong một số trường hợp rất có thể người gửi tệp tin tài liệu Word mang lại bạn cấu hình thiết lập một số giới hạn, ngăn không cho chỉnh sửa tài liệu. Thử chất vấn xem tệp tin tài liệu Word của bạn có tùy chỉnh cấu hình giới hạn nào không cùng xóa đi.

Bước 1: Đầu tiên mở tệp tin tài liệu Word 2016 và 2019 hiện nay đang bị lỗi.Bước 2: Click chọn Tab Review.

*

Bước 3: Click lựa chọn tùy chọn Restrict Editing.

*

Bước 4: Bỏ tích những tùy chọn Allow only this type of editing in the document Limit formatting to lớn a selection of style.Bước 5: Cuối thuộc thử mở và tiến hành chỉnh sửa lại tệp tin xem đã làm được chưa.

5. Cách 5: Xóa Group (nhóm)

Cuối cùng, nếu sẽ nhóm nội dung, thử xóa đội (group) đó đi để sửa lỗi Word năm nhâm thìn và 2019 bị khóa cấm đoán soạn thảo, không tấn công được chữ.

Bước 1: Mở file tài liệu Word năm 2016 và 2019 đang bị lỗi.Bước 2: Click chọn tab Developer.Bước 3: Click lựa chọn Group và lựa chọn Ungroup.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Chinh Sua Hinh Anh Miễn Phí Trên Máy Tính Tốt

Link cài Word 2019 new nhất:

=> liên kết tải Word 2019

Link thiết lập Word năm 2016 mới nhất:

=> links tải Word năm nhâm thìn 64bit

=> liên kết tải Word 2016 32bit

https://eivonline.edu.vn/word-2016-va-2019-bi-khoa-khong-cho-soan-thao-khong-danh-duoc-chu-61968n.aspx Trên phía trên eivonline.edu.vn.vn vừa gợi ý bạn một số cách sửa lỗi Word năm 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ. Trong khi bạn đọc gồm thể tìm hiểu thêm một số nội dung bài viết đã bao gồm trên eivonline.edu.vn.vn để xem thêm cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống loại trong Word.