(HNMO) - những thành viên của lực lượng sệt nhiệm đều cần trải qua quy trình đào tạo chuyên nghiệp hóa và nghiêm khắc để cài sức chịu đựng vượt trội cùng tài năng ứng phó giữa những tình huống nguy cấp. Dưới đó là 8 lực lượng đặc nhiệm tinh luyện nhất nhân loại theo bình chọn của Business Insider.
*

1. Lực lượng sệt nhiệm SEAL của hải quân Mỹ: SEAL gồm phạm vi hoạt động cả trên biển, trên không, trên khu đất liền với được review là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nhất nhân loại với quá trình tuyển chọn và đào tạo và huấn luyện vô thuộc khắc nghiệt, kéo dãn trong các năm. Lực lượng này càng được chú ý và trải qua phần nhiều đợt hướng dẫn đáng ngạc nhiên kể từ sau sự kiện 11-9.


1. Lực lượng quánh nhiệm SEAL của thủy quân Mỹ: SEAL tất cả phạm vi hoạt động cả bên trên biển, bên trên không, trên đất liền và được nhận xét là lực lượng quánh nhiệm giỏi nhất nhất quả đât với tiến trình tuyển chọn và đào tạo vô cùng khắc nghiệt, kéo dãn dài trong nhiều năm. Lực lượng này càng được chú trọng và trải qua hầu như đợt đào tạo đáng bỡ ngỡ kể từ sau sự kiện 11-9.


*

2. Đội quánh nhiệm hải quân Anh (SBS): Sau quy trình tuyển lựa chọn kỹ lưỡng, các binh quân nhân của SBS sẽ trải qua các khóa giảng dạy “sống còn” tại rừng mưa Belize. Lực lượng này được review là có thể sánh ngang với lực lượng SEAL của Mỹ.


2. Đội quánh nhiệm hải quân Anh (SBS): Sau quy trình tuyển lựa chọn kỹ lưỡng, những binh lính của SBS đang trải qua các khóa huấn luyện “sống còn” trên rừng mưa Belize. Lực lượng này được reviews là rất có thể sánh ngang với lực lượng SEAL của Mỹ.


*

3. Đội đặc nhiệm ko quân Anh (SAS): Khi được đặt câu hỏi về tầm quan trọng đặc biệt và sứ mệnh của SAS vào các cuộc chiến tại Iraq, tướng tá Stanley Mc Chrystal đã có lần nhận xét đó là lực lượng cốt yếu và chẳng thể thiếu.


3. Đội sệt nhiệm không quân Anh (SAS): Khi được đặt ra những câu hỏi về tầm đặc biệt và vai trò của SAS vào các cuộc chiến tại Iraq, tướng Stanley Mc Chrystal đã có lần nhận xét đấy là lực lượng chủ yếu và bắt buộc thiếu.


*

4. Lực lượng Sayeret Matkal của Israel: trọng trách chính của lực lượng này là tích lũy thông tin tình báo. Những người dân lính thường xuyên phải trải qua những bài tập với độ mạnh cao sau sự theo dõi chặt chẽ của chưng sĩ và chuyên viên tâm lý.


4. Lực lượng Sayeret Matkal của Israel: trọng trách chính của lực lượng này là tích lũy thông tin tình báo. Những người dân lính liên tiếp phải trải qua những bài tập với cường độ cao dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác bỏ sĩ và chuyên viên tâm lý.


*

5. Nhóm sệt nhiệm của Quân đội non sông Pháp (GIGN): Đây là nỗi khiếp sợ của các nhóm khủng cha trên nạm giới. Được huấn luyện để đối phó với trường hợp yêu ước phản ứng nhanh, nhất là các vụ bắt giữ bé tin, GIGN đã cứu giúp hơn 600 người kể từ khi được ra đời vào năm 1973. Khuôn mặt của các binh lính GIGN luôn luôn được giữ bí mật.


5. Nhóm sệt nhiệm của Quân đội tổ quốc Pháp (GIGN): Đây là nỗi thấp thỏm của những nhóm khủng cha trên thế giới. Được đào tạo để ứng phó với tình huống yêu ước phản ứng nhanh, đặc biệt là các vụ bắt giữ con tin, GIGN đã giải cứu hơn 600 người kể từ thời điểm được thành lập vào năm 1973. Gương mặt của các binh bộ đội GIGN luôn được giữ túng mật.


*

6. Đội đặc nhiệm Alpha của Nga: Là một trong những đơn vị đặc nhiệm lừng danh nhất nuốm giới, từng thành viên của lực lượng Alpha hồ hết sở hữu kĩ năng tác chiến độc lập, phối hợp hành vi nhịp nhàng theo chiến thuật, năng lực bắn tỉa, khai thác thông tin tình báo...


6. Đội đặc nhiệm Alpha của Nga: Là một trong những đơn vị đặc nhiệm nổi tiếng nhất chũm giới, từng thành viên của lực lượng Alpha đa số sở hữu khả năng tác chiến độc lập, phối hợp hành động nhịp nhàng theo chiến thuật, tài năng bắn tỉa, khai quật thông tin tình báo...


*

7. Đội đặc nhiệm thủy quân Tây Ban Nha (UOE): Được thành lập vào năm 1952, đây là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất “đáng nể” độc nhất Châu Âu.


7. Đội quánh nhiệm thủy quân Tây Ban Nha (UOE): Được thành lập và hoạt động vào năm 1952, đây là một trong những lực lượng tinh nhuệ “đáng nể” duy nhất Châu Âu.


*

8. Lực lượng sệt nhiệm Pakistan (SSG): Còn được biết đến với tên thường gọi Cò Đen, trong những bài tập mà những người dân lính đề nghị trải qua là hành binh 60km vào 12 giờ cùng chạy 8km trong 50 phút. Tháng 10-2009, SSG đã giúp đỡ 40 con tin bị Taliban bắt giữ sau thời điểm những kẻ phệ bố tấn công vào trụ sở quân đội.


8. Lực lượng quánh nhiệm Pakistan (SSG): Còn được biết đến với tên thường gọi Cò Đen, trong số những bài tập mà những người lính bắt buộc trải qua là hành binh 60km vào 12 giờ với chạy 8km trong 50 phút. Mon 10-2009, SSG đã giải cứu 40 bé tin bị Taliban bắt giữ sau thời điểm những kẻ khủng bố tiến công vào trụ sở quân đội.

(eivonline.edu.vn) - Các quốc gia trên nhân loại đều sở hữu ít nhất một lực lượng đặc biệt quan trọng để đảm nhận chuỗi nhiệm vụ tính chất với quy trình tuyển chọn và đào tạo và huấn luyện hết sức nghiêm ngặt.

Bạn đang xem: Xếp hạng đặc công thế giới

1. Biệt nhóm Delta Force (USA)

*
Delta Force, tên tương đối đầy đủ là The First Special Forces Operational Detachment-Delta (Lực lượng quan trọng đặc biệt hoạt động chủ quyền số 1) chịu trách nhiệm thực hiện các vụ giải cứu bé tin, trinh sát, tấn công, chiến dịch phòng khủng ba và một số chuyển động chiến đấu trực tiếp khác. Delta Force được ra đời vào năm 1977 sau khoản thời gian mối lo âu về các lực lượng khủng cha siêu khỏe khoắn tăng lên.

2. Biệt team SEAL – Mỹ

*

3. Biệt team Alpha (Nga)

*
Thành lập năm 1974, biệt đội Alpha khét tiếng trong cuộc xung thốt nhiên ở Afghanistan năm 1979. Lúc đó, những thành viên Alpha bí mật đột nhập vào Dinh Tổng thống ngơi nghỉ Kabul với triệt hạ hầu như các phiến quân bội phản động. Năm 1985, một đội nhóm các member của biệt team này đã được cử đến Beirut – thành phố hà nội của Lebanon để giúp đỡ 4 đơn vị ngoại giao Xô viết. Tuy vậy Liên Xô chảy rã dẫu vậy biệt nhóm Alpha vẫn tồn tại cùng tham gia hầu như các hoạt động chống to bố, tiêu biểu là vụ khủng tía và bắt cóc bé tin trong nhà hát to tại Moscow năm 2002 với trường Beslan năm 2004.

4. Đặc nhiệm không quân SAS (Anh)

*
SAS (Special Air Service) là lực lượng quánh nhiệm không quân Anh được ra đời năm 1941 với được coi là lực lượng quánh nhiệm chuẩn mực trên vắt giới. Trọng trách chính của SAS là triển khai các chiến dịch quân sự đặc biệt, phòng khủng bố ở trong nước cũng tương tự ở nước ngoài. SAS góp đào tạo binh sỹ đặc nhiệm của những nước khác, huấn luyện khả năng chiến tranh du kích với tác chiến trong đk bất ngờ.

5. Nhóm can thiệp Hiến binh đất nước GIGN (Pháp)

*
GIGN là viết tắt của National Gendarmerie Intervention Group – nhóm can thiệp Hiến binh non sông Pháp, đóng quân tại Satory, ngay sát Paris với là đơn vị chức năng đặc nhiệm siêng trách phòng khủng bố chính của Pháp. GIGN được thành lập năm 1974 sau vụ giết hại các vận động viên Israel trên Olympic Munich 1972 với vụ 11 người bị bắt làm con tin tại toà đại sứ Arập Saudi nghỉ ngơi Paris.

6. Lực lượng đặc nhiệm JTF2 – Canada

*

7. Đội sệt nhiệm SSG (Pakistan)

*
SSG (Special Services Group) là lực lượng quánh nhiệm của quân team Pakistan được thành lập và hoạt động vào năm 1956, được phát hành dựa trên quy mô của đội đặc nhiệm Mỹ cùng lực lượng biệt kích của anh SAS. Trong 4 sĩ quan ưu tú ứng tuyển thì chỉ có một người xuất sắc độc nhất được gạn lọc để tham gia khóa huấn luyện kéo dài trong 9 mon với vô cùng nhiều vận động khác nhau, ví dụ điển hình như những bài học thực hành và triết lý về chiến thuật, tài năng chiến đấu tay không, sử dụng vũ khí, nhảy đầm dù, thể lực diễn ra trong rừng sâu, sa mạc, rừng nhiệt đới hay váy đầm lầy.

8. Lực lượng quánh nhiệm Sayeret Matkal (Israel)

*
Sayeret Matkal là lực lượng đặc nhiệm của Israel, triệu tập vào các hoạt động trinh sát, kháng khủng cha và giải cứu nhỏ tin bên phía ngoài đất nước này. Sayeret Matkal được ra đời vào năm 1957 nhằm mục đích lấp đầy những khoảng không còn thiếu vắng trong quân team Israel và các thành viên được tuyển lựa từ phần đông ứng viên có điểm lưu ý thể chất cũng giống như trí tuệ xuất sắc nhất.

9. Biệt đội Shayetet 13 (Israel)

*
Shayete 13 là tổ chức hải quân quan trọng đặc biệt của Israel được ra đời vào năm 1948, gia nhập vào hấu không còn các vận động quân team ở tổ quốc này như giải cứu nhỏ tin, chống lớn bố, thu thập tin tức, tình báo. Chuyển động đáng chú ý nhất của Shayetet 13 là chiến dịch săn đón và hủy diệt những kẻ đứng đầu vụ tiến công các chuyển vận viên Israel trong cầm vận hội Munich 1972.

Xem thêm: Cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả ba mẹ nên biết, kinh nghiệm dạy học tiếng anh lớp 1 cho trẻ

10. Đội sệt nhiệm EKO-Cobra (Áo)

*
Đội quánh nhiệm EKO-Cobra (Einsatzkommando Cobra) được ra đời với nhiệm vụ chính là chống to bố sau khoản thời gian một cuộc tấn công vào những vận động viên Israel diễn ra tại sân chuyển động Munich Olympics vào khoảng thời gian 1972. Tổ chức này bao gồm 450 thành viên được tuyển chọn từ danh sách các sĩ quan tiền xuất sắc tuyệt nhất của lực lượng cảnh sát liên bang Áo.

Thái Bình