(a
Family)-Người đàn ông chẳng bao giờ mạo hiểm đặt lòng tin tuyệt đối của mình vào một cô gái quen biết qua mạng nên con gái lại càng phải hiểu điều đó hơn ai hết.

Bạn đang xem: Yêu qua mạng nên hay không


Gửi Gôm, tác giả bài “Yêu qua mạng, lợi hay hại?”Không hiểu mọi người nghĩ sao khi cứ tìm tình yêu qua mạng. Chẳng nhẽ mọi người không đọc thấy rất nhiều vụ lừa tình qua mạng. Sự lợi dụng nhau qua cái thế giới ảo internet ngày càng lắm hình thức và tinh xảo hơn. Hãy nhìn những cuộc cứu net, những lời làm quen vô tội vạ qua cái ngôn ngữ chat, vài hình ảnh webcam lờ mờ để rồi nhiều cô gái trẻ bị phá hủy cả cuộc đời, đem lại nỗi đau cho chính các cô gái và người thân của cô gái ấy. Còn những con yêu râu xanh hay những gã lừa đảo chuyên nghiệp thì quá nhiều đất dụng võ.Theo tôi, ít người đàn ông làm quen qua mạng tử tế lắm. Phần lớn những người này muốn tìm mối quan hệ nam nữ trên mạng internet nhằm mục đích nào đó. Các mục đích ấy cũng thường đen tối chứ mấy khi được sáng sủa. Không là lừa tình, thỏa mãn nhục dục thì lừa tiền, đánh vào lòng nhẹ dạ cả tin của cô gái, hoặc biết được điểm yếu của cô gái để tấn công vào đó thỏa mãn mục đích lừa đảo của mình thông qua mạng internet.Những cô gái làm quen qua mạng và mong muốn có một tình yêu thường đa phần nhút nhát hoặc mặc cảm mình có chút gì đó không tự tin khi tiếp xúc với người khác giới. Chút không tự tin đó thường rơi vào hình thức, hoặc tâm trạng cô đơn, thèm một tình yêu. Bởi vì họ cứ trông chờ vào cái thế giới ảo đem lại cho họ chút may mắn nào đó hay ít nhất cũng giúp họ che bớt yếu điểm. Họ như những con tin sùng internet mong chờ một ngày nào đó, có chàng hoàng tử bị họ mê hoặc trên internet và tìm đến. Nhưng khi chưa gặp được chàng hoàng tử khờ đó, họ đã như con thú bị những gã thợ săn sành sỏi đưa vào bẫy đến nỗi lúc bừng tỉnh thì quá muộn.Bản thân những người nữ này, sau cú vấp ngã ấy, lại càng chìm hơn, có khi mất cả niềm tin vào thế giới thực. Hậu quả nhiều khi không thể lường hết.Hỡi các bạn gái, tôi thành thực khuyên các bạn đừng nên tin tưởng vào một tình yêu đến từ thế giới ảo. Nó quá phù phiếm và không có tính chân thực. Hãy mở rộng lòng mình, bước ra ngoài thế giới thực ngoài kia. Ở đó có những chàng trai, những người đàn ông mắt thấy tay sờ và tiếp cận được ngay. Cơ hội cho các bạn là không hề nhỏ. Cái thế giới ảo kia có thể to vô cùng nhưng cơ hội cho các bạn không có tính hiệu quả cao.Bước ra ánh sáng để thấy đường đi chứ đừng thu mình vào trong bóng tối để rồi đến lúc bóng tối bao phủ bạn, chẳng ai có thể nhận ra bạn được nữa.Người đàn ông chẳng bao giờ mạo hiểm đặt lòng tin tuyệt đối của mình vào một cô gái quen biết qua mạng nên con gái lại càng phải hiểu điều đó hơn ai hết.Tránh xa tình yêu qua internet đi các bạn gái!

Yêu qua mạng là một loại hình thức làm quen rồi yêu mới thông qua mạng internet. Cách làm này khiến nhiều người nhanh chóng tìm được một nửa của mình hơn. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm nhiều bất cập, mặt trái vì cũng đã có không ít vụ lừa đảo xảy ra với hình thức này.


Mục lục nội dung

2. Vì sao không nên yêu qua mạng?3. Lời khuyên giúp bạn tìm được tình yêu qua mạng hoàn hảo

1. Tình yêu qua mạng có đáng tin cậy?

*

Tình yêu qua mạng có đáng tin cậy không?

Theo một cuộc khảo sát nghiêm túc thì những mối quan hệ làm quen xuất phát từ mạng xã hội đều có phần mở đấu vô cùng vui vẻ giữa cả hai bên. Tuy nhiên, kết thúc cho mối quan hệ lại không phải là một câu chuyện lãng mạn mà toàn nỗi đau khổ.

Lý do giải thích cho vấn đề này là, các thông tin hai phía thu thập được về nhau thường khá chớp nhoáng, nhanh chóng. Họ chỉ thấy được bề ngoài của đối phương chứ chưa tìm hiểu được xem ở sâu trong lòng họ bản chất con người như thế nào? Cho nên, đến khi quen được một thời gian, mới phát hiện hoặc thấy con người thực sự của nửa kia không như ý khiến họ rất thất vọng. Đó là chưa tính tới việc, có khá nhiều vấn đề không hay có thể xảy ra khi làm quen qua mạng. Chả hạn như: Lừa dối, giả tạo hay bị cướp bóc, hãm hiếp…

Cũng có thể, mọi thứ đều có tính hai mặt, có cả tiêu cực lẫn tích cực, Song, khi đã tìm được tình yêu qua mạng thì tốt nhất cần phải cẩn trọng hơn.

2. Vì sao không nên yêu qua mạng?

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc không nên yêu qua mạng. Cụ thể là:

Thứ nhất, mạng xã hội là thế giới ảo

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà mạng xã hội mang lại cho con người, đặc biệt là với những người trẻ. Tuy nhiên, dù nó có cuốn hút, thú vị tới đâu thì cũng chẳng thể thay đổi được cuộc sống hiện tại.

Nếu bạn muốn tạo ra cho mình những mối quan hệ mới thì tốt nhất, hãy tạo ra các cuộc giao lưu, gặp gỡ làm quen ngoài đời thực. Có như vậy, bạn mới hiểu và biết nhiều thông tin về đối tượng đang muốn tìm hiểu hơn nữa. Sau đó, bạn sẽ dùng mạng xã hội như là một cách để trò chuyện, xây dựng mối quan hệ thân thiết với người đó hơn nữa. Điều quan trọng là, bạn cần sống thực tế hơn bởi mạng suy cho cùng vẫn là cuộc sống ảo.

*

Mạng xã hội chỉ là thế giới ảo, đừng nên kỳ vọng về tình yêu quá nhiều. 

Thứ hai, dễ dàng đến với tình dục

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mạng xã hội chính là yếu tố thúc đẩy việc nảy sinh quan hệ tình dục diễn ra nhanh chóng hơn. Thậm chí có những trường hợp, các bạn chỉ cần nói chuyện với nhau 30 phút là đã cùng nhau vào nhà nghỉ thoải mái. Giải thích cho thực trạng này, các chuyên gia cho rằng phụ nữ có tâm lý cảm thấy thích thú, gần gũi khi giao tiếp trên mạng xã hội với nam giới, nhất là khi đọc những lời tự bạch của anh ta.

Khi gặp nhau, họ sẽ dễ dàng thấy thân quen như đã lâu cũng như dễ dàng vượt quá giới hạn cho phép.

Thứ ba, cuộc hẹn kém chất lượng

Khi yêu, ai cũng mong mình được gần gũi, trò chuyện và ở bên người mình thương lâu nhất. Tuy nhiên, khi yêu qua mạng, bạn chỉ có thể ngồi gõ phím để nói chuyện, bày tỏ nỗi nhớ. Bạn còn trải qua cảm giác chờ đợi từng tin nhắn gửi đến từ một nửa của mình. Như vậy, bạn sẽ nhận về một số thiệt thòi như: Không được trải qua cảm giác được đi chơi với người mình yêu, không được nói chuyện trực tiếp, không có thể gần bên gặp mặt…Hay nói một cách khác, hẹn hò online sẽ làm mất đi tính lãng mạn vốn có trong tình yêu.

3. Lời khuyên giúp bạn tìm được tình yêu qua mạng hoàn hảo

3.1. Không vội vàng

Sẽ thật nhiều rủi ro cũng như nóng vội nếu bạn muốn thiết lập mối quan hệ với một bạn nam nào đó chỉ qua vài dòng tin nhắn qua lại trên những ứng dụng hẹn hò. Bạn cần nhớ rằng, mọi cuộc nói chuyện qua màn hình điện thoại chắc chắn sẽ chẳng thể hiện được nhiều tính cách, tâm lý cũng như con người của chàng trai ấy như thế nào.

Bạn cần thúc đẩy mối quan hệ của mình bằng những cuộc gặp ngoài đời nhằm giúp bạn cũng như đối phương có thêm cơ hội để hiểu rõ về nhau hơn nữa. Đừng vội vàng chấp nhận lời tỏ tình của ai đó khi chưa biết nhiều về họ.

*

Đừng vội vàng hẹn hò khi chưa biết quá nhiều về đối phương. 

3.2. Lựa chọn ảnh đăng tải trên mạng xã hội phù hợp

Những ấn tượng đầu tiên để bắt đầu mối quan hệ hoàn hảo là rất quan trọng. Bạn hãy chọn một tấm ảnh đẹp, phù hợp làm hình đại diện trên trang mạng xã hội. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt người khác

Tốt nhất, hãy chọn những bức ảnh mà bạn cười thật tươi hay chụp ảnh dễ thương cùng những vật nuôi yêu thích. Đừng để tấm ảnh cho thấy lối trang điểm đậm hay bạn mặc quá hở hang là được.

3.3. Điền vào hồ sơ cá nhân những thông tin thú vị

Hãy điền những sở thích mang tính cá nhân của bản thân lên hồ sơ cá nhân trên trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp đối phương tìm hiểu về bạn được dễ dàng hơn, thấy được những điểm chung về bạn tốt hơn. Từ đó, giúp cuộc hẹn hò giữa hai người có nhiều chủ đề để trò chuyện, giao lưu hơn nữa.

Mặc dù vậy, bạn đừng nên tô vẽ, đánh bóng bản thân mình quá đà. Bởi lẽ, tôn trọng sự thật mới chính là yếu tố giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp hơn.

3.4. Nắm bắt cơ hội

Nếu bạn thấy hứng thú với một ai đó, đừng ngại ngần và đợi tình yêu tới với mình. Hãy chủ động làm quen với họ. Trong trường hợp, cả hai bạn đều cảm thấy hợp nhau thì đấy chính là tín hiệu tốt để giúp mối quan hệ vươn xa hơn. Còn nếu không, hãy coi đó như một trải nghiệm thú vị để xác định chính xác người mình mong muốn tìm kiếm như thế nào.

3.5. Đừng chần chừ

Việc ngại ngùng, chần chừ trong chuyện tình cảm sẽ khiến cho bạn dễ đánh mất đi cơ hội có mối quan hệ thật sự hoàn hảo. Hãy nghĩ đơn giản thôi, thích là tiến tới, nếu không bạn hãy dừng lại. Đừng nên chỉ nhắn tin qua lại mà bạn hãy thử mở lời về cuộc gặp mặt bên ngoài xem ra sao nhé.

*

Đừng nên chần chừ mà hãy chủ động nếu bạn thật sự thích một ai đó. 

3.6. Thiết lập cuộc hẹn và lường trước rủi ro

Khi thực sự thấy thích ai đó, bạn cần chủ động thiết lập những cuộc hẹn ngoài đời. Song, bạn cần biết rằng, không phải mối quan hệ nào qua mạng cũng đều tốt đẹp. Tốt nhất, trước khi gặp mặt, hãy tìm hiểu thật kỹ càng các thông tin về đối phương nhằm tránh va phải các trường hợp xấu có thể xảy ra. Hãy tham khảo lời khuyên từ những người thân với các cách nhìn khách quan nhằm giúp bạn tránh được các việc mạo hiểm.

3.7. Không ngại đặt câu hỏi

Để tìm hiểu đối phương cặn kẽ nhất thì biện pháp mang lại hiệu quả cao chính là đặt thật nhiều câu hỏi. Việc làm này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu, khám phá con người đối phương hơn. Điều này nhằm tránh được các tình huống chẳng mong muốn khi mối quan hệ đi xa thêm nữa.

Do vậy, hãy chuẩn bị sao cho thật kỹ các câu hỏi quan trọng song vẫn giữ thái độ tự nhiên, vui vẻ nhằm tránh gây những sự khó chịu cho đối phương.

Xem thêm: File Excel Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2018, Mẫu Bảng Excel Cho Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân

3.8. Nói chuyện tự nhiên

Cuối cùng, để có được câu chuyện tình yêu qua mạng đẹp như mơ thì việc đầu tiên cần suy nghĩ là hãy nói chuyện với đối phương sao cho tự nhiên. Bạn đừng nên kỳ vọng quá về việc tìm một nửa kia của mình thông qua trang mạng. Hãy coi mạng chỉ như một giải pháp nhằm kết nối trò chuyện, kết thêm bạn được dễ dàng hơn. Bạn cần nói chuyện một cách tự nhiên, chân thành nhằm cố gắng, sẵn sàng đón chờ tình yêu tới theo những cách hoàn hảo nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Yêu qua mạng có đáng tin cậy? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích sau khi đọc xong bài viết này!