Chọn danh mục phù hợp trong danh sách lựa chọn, trong trường hợp này là "Góc". Tiếp theo nhập giá trị bạn muốn chuyển đổi. Các phép tính toán học cơ bản trong số học: cộng (+), trừ (-), nhân (*, x), chia (/, :, ÷), số mũ (^), căn bậc hai (√), ngoặc và π (pi) đều được phép tại thời điểm này. Từ danh sách lựa chọn, hãy chọn đơn vị tương ứng với giá trị bạn muốn chuyển đổi, trong trường hợp này là "Độ". Cuối cùng hãy chọn đơn vị bạn muốn chuyển đổi giá trị, trong trường hợp này là "Radian ". Sau đó, khi kết quả xuất hiện, vẫn có khả năng làm tròn số đến một số thập phân cụ thể, bất cứ khi nào việc làm như vậy là có ý nghĩa.

Bạn đang xem: 1 độ bằng bao nhiêu rad

Với máy tính này, bạn có thể nhập giá trị cần chuyển đổi cùng với đơn vị đo lường gốc, ví dụ như "862 Độ". Khi làm như vậy, bạn có thể sử dụng tên đầy đủ của đơn vị hoặc tên viết tắt. Sau đó, máy tính xác định danh mục của đơn vị đo lường cần chuyển đổi, trong trường hợp này là "Góc". Sau đó, máy tính chuyển đổi giá trị nhập vào thành tất cả các đơn vị phù hợp mà nó biết. Trong danh sách kết quả, bạn sẽ đảm bảo tìm thấy biểu thức chuyển đổi mà bạn tìm kiếm ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể nhập giá trị cần chuyển đổi như sau: "86 Độ sang rad" hoặc "96 Độ bằng bao nhiêu rad" hoặc "71 Độ -> Radian" hoặc "19 Độ = rad" hoặc "2 Độ sang Radian" hoặc "53 Độ bằng bao nhiêu Radian". Đối với lựa chọn này, máy tính cũng tìm gia ngay lập tức giá trị gốc của đơn vị nào là để chuyển đổi cụ thể. Bất kể người dùng sử dụng khả năng nào trong số này, máy tính sẽ lưu nội dung tìm kiếm cồng kềnh cho danh sách phù hợp trong các danh sách lựa chọn dài với vô số danh mục và vô số đơn vị được hỗ trợ. Tất cả điều đó đều được máy tính đảm nhận hoàn thành công việc trong một phần của giây.

Hơn nữa, máy tính còn giúp bạn có thể sử dụng các biểu thức toán học. Theo đó, không chỉ các số có thể được tính toán với nhau, chẳng hạn như, ví dụ như "(55 * 72) Độ", mà những đơn vị đo lường khác nhau cũng có thể được kết hợp trực tiếp với nhau trong quá trình chuyển đổi, chẳng hạn như "862 Độ + 2586 Radian" hoặc "27mm x 72cm x 27dm = ? cm^3". Các đơn vị đo kết hợp theo cách này theo tự nhiên phải khớp với nhau và có ý nghĩa trong phần kết hợp được đề cập.

Nếu một dấu kiểm được đặt cạnh "Số trong ký hiệu khoa học", thì câu trả lời sẽ xuất hiện dưới dạng số mũ, ví dụ như 1,852 623 439 931 3×1026. Đối với dạng trình bày này, số sẽ được chia thành số mũ, ở đây là 26, và số thực tế, ở đây là 1,852 623 439 931 3. Đối với các thiết bị mà khả năng hiển thị số bị giới hạn, ví dụ như máy tính bỏ túi, người dùng có thể tìm cacys viết các số như 1,852 623 439 931 3E+26. Đặc biệt, điều này làm cho số rất lớn và số rất nhỏ dễ đọc hơn. Nếu một dấu kiểm chưa được đặt tại vị trí này, thì kết quả được trình theo cách viết số thông thường. Đối với ví dụ trên, nó sẽ trông như thế này: 185 262 343 993 130 000 000 000 000. Tùy thuộc vào việc trình bày kết quả, độ chính xác tối đa của máy tính là là 14 số chữ số. Đây là giá trị đủ chính xác cho hầu hết các ứng dụng.

Trong toán học, có lẽ việc quy đổi các đơn vị đo của góc là điều khiến nhiều học sinh cảm thấy đau đầu và khó khăn. Trong bài viết hôm nay eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách quy đổi 1 rad bằng bao nhiêu độ.

Xem thêm: Tổng hợp các loại cây trong plants vs zombies 2 đầy đủ, những cây cần nâng cấp để phá đảo plants vs


I. Radian là gì?

Radian viết tắt là Rad là đơn vị tiêu chuẩn để đo các góc của mặt phẳng và thường được sử dụng trong toán học. Radian, giống như decibel, là một đơn vị tỷ lệ chỉ ra rằng nó không có lượng độc lập cụ thể, tức là tỷ số giữa độ dài cung và độ dài bán kính. Vậy bán kính 1rad ứng với 5m là hình tròn 5m. Trong vẽ kỹ thuật, khi cần vẽ một độ dài cung tròn nào đó, người vẽ cần nhập các thông số như bán kính và đơn vị góc radian. Một Rad là số đo góc mặt phẳng giữa hai bán kính của đường tròn cắt một cung có độ dài bằng bán kính. Tổng quát hơn, kích thước của cung tròn bằng tỷ số giữa độ dài của cung với bán kính của hình tròn. Công thức là là θ = s /r, trong đó “θ” là góc chắn cung (tính bằng radian), “s” là chiều dài cung còn “r” là bán kính. Ngược lại, chiều dài cung bị chắn bằng bán kính đường tròn nhân với độ lớn của góc chắn cung tính bằng radian; công thức là s = rθ. Vì nó là tỷ số của hai độ dài và Rad là giá trị không thứ nguyên, có nghĩa là không cần ký hiệu đơn vị, vì vậy gần như không thể viết được ký hiệu “vòng cung” một cách toán học. Trong trường hợp không có ký hiệu đơn vị, góc nên được hiểu là một cung, sẽ được sử dụng nếu giá trị được đo bằng độ. Kích thước cung của một hình tròn hoàn chỉnh (360 độ) là chu vi chia cho bán kính, tức là 2πr/r hay 2π.

II. Độ là gì?


*

Hướng dẫn quy đổi các đơn vị góc


Độ thường được biểu thị bằng các ký hiệu °, là đơn vị đo các góc của mặt phẳng, hoặc các vòng tròn lớn từ nguồn gốc tham chiếu (chẳng hạn như Trái đất hoặc khí quyển) dọc theo vị trí của hình cầu tương ứng 1/360 toàn bộ vòng quay. Đối với nhiều mục đích sử dụng thực tế, độ là giá trị đủ nhỏ để cung cấp giá trị góc của độ chính xác tương đối cần thiết. Trong các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao hơn, chẳng hạn như thiên văn học hoặc tính toán kinh độ và vĩ độ của Trái đất, các giá trị góc có thể được viết dưới dạng số thập phân, nhưng có sự phân chia giữa chúng và các số thập phân truyền thống khác được sử dụng nhiều hơn. 1 độ được chia thành 60 phút và 1 phút được chia thành 60 giây. Các đơn vị này, còn được gọi là phút góc hoặc giây góc, được biểu thị trong dấu ngoặc kép đơn hoặc dấu ngoặc kép, hoặc trong dấu ngoặc kép đơn hoặc dấu ngoặc kép, tương ứng.

III. 1 rad bằng bao nhiêu độ?

1 rad = 57,295 779 513 082 Độ

Bảng quy đổi Rad sang độ:

IV. Cách chuyển đổi radian sang độ

Bước 1: Tìm hiểu rằng 1π radian bằng 180 độ. Trước khi bắt đầu chuyển đổi, bạn phải biết rằng π radian là 180 độ, tương đương với hình bán nguyệt. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ sử dụng 180 / π làm bộ chuyển đổi. Đó là bởi vì 1 radian bằng 180/π độ.

Bước 2: Radian được nhân với 180/π để có số đo theo độ. Giả sử bạn có π / 12 radian. Để chuyển đổi sang độ, bạn phải nhân nó với 180 / π và rút gọn khi cần thiết. Từ đó thực hiện như sau:

π/12 x 180/π = 180π/12π ÷ 12π/12π = 15° π/12 radian = 15°

Lưu ý: 

Khi nhân lên, số pi vẫn được cung cấp bởi vì biểu tượng không phải là chữ số thập phân, vì vậy bạn có thể dễ dàng hủy bỏ nó trong khi tính toán. Nhiều máy tính đồ thị có khả năng chuyển đổi đơn vị hoặc bạn có thể tải xuống một chương trình để chuyển đổi. Hỏi giáo viên của bạn xem máy tính của bạn có tính năng này không.

Như vậy, với sự hướng dẫn chi tiết ở trên chắc hẳn bạn đọc đã biết quy đổi 1 rad bằng bao nhiêu độ rồi phải không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong cách quy đổi đơn vị góc, hãy bình luận phía dưới bài viết để được giải đáp nhé!