Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế reviews 2 vận dụng (app), gồm vận dụng NCOVI dành cho người dân nước ta và ứng dụng Vietnam health declaration dành cho những người nhập cảnh vào Việt Nam.

Bạn đang xem: App khai báo y tế toàn dân

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, phòng dịch Covid-19, trước những cốt truyện mới của dịch bệnh Covid-19 ở việt nam và trên nạm giới, sẽ giúp đỡ các công dân vn và người nhập cảnh vào Việt Nam nắm bắt được khá đầy đủ thông tin, những khuyến cá về phòng, chống bệnh dịch lây lan từ chủ yếu phủ, Ban chỉ huy Quốc gia phòng, phòng dịch Covid-19 và cỗ y tế, Bộ thông tin và truyền thông media (TT&TT) phối hợp với Bộ Y tế và các công ty lớn về công nghệ ở vn đã hối hả xây dựng các phương án công nghệ thông tin (CNTT) nhằm giải quyết và xử lý các vấn đề nóng hiện nay nay, tạo lý lẽ đắc lực giúp nhà thống trị và tín đồ dân chủ động phòng kị dịch hiệu quả.

Sau khi thiết lập ứng dụng NCOVI trên điện thoại cảm ứng thông minh, người dân nhập đầy đủ thông tin cá thể theo yêu cầu để bắt đầu sử dụng. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hìnhsức khỏecủa bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính; cập nhật tình hình mức độ khoẻ hằng ngày ở screen “Theo dõi mức độ khỏe”.

Với những người không sử dụng smartphone hay sản phẩm tính, những thành viên khác tronggia đìnhcó thể cung ứng khai báo y tế, sức khoẻ.Để góp thêm phần phục vụ phòng, phòng dịch Covid-19, người dân cần rất là tự giác, gồm trách nhiệm không chỉ có vì sức khoẻ bạn dạng thân mà cho cả gia đình và cộng đồng. Việc khai báo sớm, trung thực sẽ giúp cơ quan tính năng cách ly, khoanh vùng ổ dịch kịp thời, kiêng lây lan.

Sử dụng ứng dụng NCOVI, người dân góp phần tin báo hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra những trường phù hợp cần chú ý để bảo đảm phòng, phòng dịch COVID-19 một phương pháp chủ động. Dựa trên dữ liệu giữ hộ về, khối hệ thống y tế sẽ biết được các trường vừa lòng cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và công dụng nhất tất cả thể.

Ứng dụng NCOVI còn là một kênh bằng lòng để ban ngành nhà nước gồm thẩm quyền update tình hình dịch bệnh, gửi các khuyến cáo y tế, sức khoẻ tới người dân.

Ngoài ra, ứng dụng này còn tồn tại mục để tín đồ dân phản ảnh về phần đa trường đúng theo nghi lây nhiễm COVID-19 tại địa điểm mình sinh sống. Những dữ liệu này được cập nhật trên thời hạn thực và được định vị trên nền tảng phiên bản đồ số Việt Nam.

*

Ứng dụng Vietnam health declarationdành cho những người nước ngoài nhập cư và nước ta khai báo y tế nhằm tìm ra những trường hợp cần để ý để đảm bảo an toàn phòng chống dịch một giải pháp chủ động.

Người nhập cư vào Việt Nam rất có thể kê khai bằng phương pháp quét mã QR qua điện thoại cảm ứng thông minh để nhận tương đối đầy đủ các tin tức cần khai báo. Lúc kê xong, những thông tin từ tờ khai sẽ tiến hành hệ thống cập nhật về những trung vai trung phong chống dịch và cơ quan của việt nam để quản lý.

*

Bên cạnh đó, fan dân có thể truy nhập vào các website như: https://suckhoetoandan.vn/khaiyte , https://tokhaiyte.vn và làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện khai báo y tế năng lượng điện tử./.

Ứng dụng NCOVI dành cho những người dân vn đã được Bộ thông tin và truyền thông sử dụng để triển khai khai báo y tế, góp theo dõi, phòng kháng dịch COVID-19.

Có 2 kênh để bạn dân khai báo, nuốm thể: 

1. Truy cập cổng khai báo năng lượng điện tử: https://tokhaiyte.vn/ để điền các thông tin nghỉ ngơi phần: Cho khách nội địa và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi trả hàng lazada, chia sẻ kinh nghiệm, trung tâm hỗ trợ

2. Qua phầm mềm NCOVI, vẫn được reviews chính thức vào 16h ngày 9.3:

- Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

- IOS: https://apps.apple.com/vn/app/ncovi-mobifone/id1501969272

Hãy làm theo hướng dẫn sau để khai báo y tế trực tuyến đường được gấp rút và chính xác:

Bước 1. Truy vấn cập tiện ích Store hoặc CH play để tải phầm mềm NCOVI

*

Bước 2: Tạo Tài khoản: Nhập số điện thoại và click lấy mã OTP

*

Bước 3: Nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về số điện thoại, click “xác nhận”

*

Bước 4: Khai báo yếu tố nguy cơ: trả lời câu hỏi, click vào ô "tôi khẳng định các thông tin khai báo là đúng sự thật..."" và click khai báo

*

Sau đó, hệ thống y tế sẽ ghi nhận câu trả lời của bạn

*

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra còn có tác dụng theo dõi sức khoẻ, tính năng phản ánh tin tức (cho phép người dùng phản ánh đến cơ quan tính năng các trường phù hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh)...