Bài tập excel cơ bản đến nâng cao – nội dung bài viết tổng vừa lòng những bài xích tập hàm excel phổ biến.

Bạn đang xem: Bài tập về các hàm trong excel

Bài tập excel có giải thuật (đáp án) với bí quyết giải ngắn gọn với hiệu quả. Ad hy vọng rằng thông qua những cố gắng nỗ lực của webkynang.vn khi cung ứng nhiều nhất những bài tập excel đã giúp các bạn cải thiện khả năng excel của mình.

Lưu ý rằng, chúng ta nên chủ động làm bài bác tập và nỗ lực tìm đáp án.

Nếu gặp gỡ khó khăn trong việc giải bài bác tập thì nên hãy thư điện tử xin trợ giúp tới thầy giáo tại cỗ ván mail: webkynang.vn
gmail.com. Thầy vẫn xem thư điện tử vào cuối từng ngày và trả lời chúng ta nên đừng lo nhé.

Hoặc các bạn cũng có thể comment nghỉ ngơi phía cuối nội dung bài viết để mọi bạn cùng gọi và tất cả thể có nhiều người giúp cho bạn hơn.

Cố lên nào!

Đừng quên like cho Thầy hoặc lưu bài viết vào trình duyệt bằng phương pháp nhấn Ctrl + D để địa chỉ cửa hàng vào trình duyệt để xem khi cần. Hoặc rất có thể copy link bài viết và dán vào Facebook nhé.


Các văn bản chính

Bài tập excel cơ bản: đa số là học những hàm đơn với tầm độ tinh vi không caoBài tập excel nâng cao: hầu hết là bài tập rèn luyện cách thực hiện hàm lồngBài tập excel vận dụng vào công việc: Học luôn vào các form mẫu biểu áp dụng vào các bước sẽ tiết kiệm chi phí nhiều thời gian cho mình đấy.Sửa lỗi font chữ khi mở file

Dù các bạn đã gọi cách áp dụng hàm excel, nhưng lại làm cụ nào để vận dụng các hàm excel một biện pháp linh hoạt thì bạn cần phải luyện tập nhiều.
Do đó, việc có tác dụng lần nhiều bài xích tập về các hàm vào excel để giúp đỡ bạn biết cách áp dụng hàm excel. Và một mục tiêu, bài bác toán có không ít cách sừ dụng, phối hợp hàm excel để tạo nên những phương pháp excel logic và nhất là phải ngăn nắp nhất. Bởi lẽ vì khi phương pháp excel càng ngắn gọn thì càng dễ điều chỉnh, thêm bớt hoặc search ra phần nhiều chỗ chưa hoàn thiện để giúp đỡ công thức triển khai xong hơn. Vắt vì bạn bị choáng ngợp vị độ dài công thức và số lượng hàm excel, toán tử áp dụng trong công thức.
Trong phạm vi bài viết này, tôi muốn cung ứng cho các bạn hệ thống các bài bác tập về những hàm trong excel từ bỏ hàm excel 1-1 đến hàm excel lồng để các bạn biết cách áp dụng hàm excel.


Nhập showroom email của người tiêu dùng và thừa nhận Subscribe ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT xuất xắc QUA EMAIL

Bạn đề nghị vào lại email của bạn để xác nhận (kiểm tra thùng thư Spam còn nếu như không thấy email)


1. Bài tập về những hàm vào Excel – Hàm Excel dễ dàng và đơn giản và làm việc excel cơ bản

Dưới đó là bài tập thực hành cho những hàm đơn trong excel hay được dùng nhất. Yêu cầu tính toán của mỗi bài không thật phức tạp nhưng cực tốt cho bài toán học của chúng ta mới làm quen cùng với excel hoặc lâu rồi ko sử dụng.

Các các bạn hãy click vào liên kết của bài tập ao ước download, website đang chuyển chúng ta tới trang download cụ thể của bài tập đó.

– bài tập hàm Vlookup

– bài xích tập hàm IF

– bài tập hàm SUMIFS

– bài bác tập hàm COUNTIF

– bài xích tập hàm Mid, Right, Left

– bài xích tập hàm Min, Max, Average

– bài tâp hàm rước số nguyên (Int) và số dư (mod)

– bài xích tập hàm thời gian: Day, week, month

– bài bác tập hàm xếp thứ hạng Rank

– bài bác tập về lập báo cáo tình hình doanh thu Câu lạc bộ

– bài xích tập hàm excel cơ bản: Toán tử, súc tích và Số học

– bài xích tập về thời gian: bóc số tuần với số ngày

– bài xích tập cơ bạn dạng số 9: Lập bảng kê nhập xuất nông sản

– bài bác tập cơ bạn dạng số 10: Lập report doanh thu trên excel

– bài xích tập nâng cao: Lập bảng kê nhập hàng/ nguyên đồ vật liệu

– bài xích tập về Quản lý dịch vụ thuê mướn phòng khách hàng sạn, đơn vị nghỉ

– bài bác tập Tính điểm trung bình và xếp các loại học sinh

– bài tập vẽ biểu thứ trong excel

– bài xích tập về giám sát trên các sheet: Tính tổng đối kháng giản

Bạn chắc chắn rằng sẽ hy vọng có: trường đoản cú điển hàm và cách làm Excel -> Click để tải về ngay

2. Bài tập excel nâng cao về những hàm trong Excel – Hàm excel lồng nhau

Sau khi thành thành thạo cách sử dụng hàm excel đơn, tất nhiên là bọn họ phải từ bỏ nâng tầm gọi biết của bạn dạng thân lền rồi. Rõ ràng hoá bằng bài toán download các bài tập excel cải thiện dưới đây và thực hành thôi.

Lưu ý là khi bạn đạt cấp độ này rồi bạn hãy tìm ra những cách phối kết hợp hàm excel nhất có thể để phát huy kỹ năng vận dụng của mình. Có thể bạn vẫn tìm ra bí quyết giải nó, tuy nhiên nếu chịu đựng suy nghĩ chúng ta có thể tìm ra được cách giải quyết vấn đề nhanh và gọn hơn khôn cùng nhiều. Trí tuệ sáng tạo là vô hạn mà, chớ tự lô bó mình trong một khuôn khổ có sẵn.

– bài bác tập hàm excel nâng cao: phối hợp nhiều hàm – Vlookup – Hlookup – Match – Index – IF

– bài bác tập hàm vlookup cải thiện – ứng dụng cho vấn đề lập báo cáo bán hàng thực tế

– bài tập về Hàm hlookup phối kết hợp hàm left, value

– bài tập hàm IF lồng các hàm IF

– bài tập hàm IF kết hợp hàm và và hàm OR

– bài xích tập nâng cao – hàm cách xử trí chuỗi trong excel

– bài tập số 8 – Tổng phù hợp tiêu thụ nhiên liệu

3. Bài xích tập về các hàm vào Excel – áp dụng trong công việc

Trong những loại bài xích tập thực hành thực tế thì ad say mê nhất bài xích tập thực hành thực tế với form mẫu mã biểu, yêu thương cầu,… khởi nguồn từ chính quá trình thực tế. Vì dù sao, bạn làm việc excel cũng chỉ để triển khai việc đúng không nào nào. Vậy tại sao không download các bài tập sau đây về thực hành nếu như khách hàng làm những ngành nghề tương quan tới Kế toán, nhân sự,… thực thụ thì hiện tại bài tập của group này chưa các lắm, ad sẽ bổ sung dần dần dần để nó được đa dạng hơn.

– bài xích tập vào Tính túi tiền đơn giản bởi excel

– bài xích tập về lập danh sách nhân viên

– bài tập – Giải phương trình bậc nhất

– bài tập – Giải phương trình bậc hai

4. Sửa Lỗi phông chữ (font vntime)

Trong ngôi trường hợp các bạn bị lỗi phông chữ – tại sao chủ yếu hèn đến từ những việc máy bạn không thiết lập font vntime

Bạn vui mắt xem nội dung bài viết về phông vntime nhằm sửa lỗi font chữ nhé.

Click xem bài viết sửa lỗi font text cho bài xích tập những hàm trong excel

Bài tập thực hành về những hàm vào excel liên tiếp được cập nhật thêm. Nên chúng ta hãy kiểm tra liên tục để download bài tập new nhé.

Bên cạnh đó, những thành viên quản lí trị của website mạng xã hội học Excel cũng đang thực hiện dần dẫn các đoạn phim hướng dẫn giải bài tập về những hàm vào Excel. Để trường đoản cú đó giúp đỡ bạn đọc thuận lợi tiếp cận excel hơn.

Tặng miễn phí cỗ 52 đề thi, bài bác tập thực hành thực tế Excel gồm đáp ánvề những hàm trong Excel quan liêu trọng, giúp cho bạn tự học Excel với kiểm tra kĩ năng Excel của mình. Các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị thử mức độ với bộ đề này không nào?

Các các bạn hãy tải về cùng bộbài tập Excel có giải mã được kèm theo trong bài viết để thuộc eivonline.edu.vn ôn luyện cách sử dụng thành thạo hàm Excel quan trọng đặc biệt như hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP hay vận dụng hàm IF hiệu quả đúng đắn cho các bảng thống kê tinh vi nhé. Chỉ cần bấm vào nút "Tài liệu lắp kèm" ngơi nghỉ ngay đầu nội dung bài viết là sẽ tiến hành chuyển mang đến mục cài về các bạn nhé.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel để trang bị những kiến thức Excel tự cơ bạn dạng đến nâng cấp trước khi bắt tay vào làm bài bác tập thực tế. Trong khóa học cũng có rất nhiều bài tập thực hành đủ các chủ đề vào Excel để chúng ta rèn luyện kỹ năng.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Giới thiệu bài bác tập Excel rành mạch hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

2 hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP là các hàm tham chiếu cơ bản nhất trong Excel. Cùng với bộ bài bác tập thực hành Excel của eivonline.edu.vn, họ sẽ học phương pháp sử dụng các hàm giúp thấy được công dụng biệt lập của chúng trong thao tác làm việc tìm kiếm dữ liệu trên trang tính Excel nhé.

Công dụng của hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

Hai hàm Excel được sử dụng để search kiếm là hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP được tận dụng tối đa triệt để trong số thống kê tuyển sinh, tổng phù hợp thông tin từ không ít bảng phụ. Bởi hai hàm Excel này gần như có công dụng là hàm kiếm tìm kiếm nên vẫn còn đấy nhiều bạn hay nhầm lẫn và chưa minh bạch được.

Dù những là hai hàm Excel có tác dụng tìm kiếm, tuy vậy hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP bao gồm các chức năng tìm kiếm khác nhau trong Excel. Hàm VLOOKUP được sử dụng khi tra cứu kiếm dữ liệu ở những cột dọc của Excel trong những lúc hàm HLOOKUP là hàm Excel được thực hiện đểtìm kiếmcác tài liệu ở hàng ngang. Để hiểu rõ về nhì hàm này cùng ứng dụng dễ dãi vàobài tập Excel,ta cần mày mò cú pháp của 2 hàm này.

Cú pháp hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP

Cú pháp hàm VLOOKUP như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá trị cần dò tìmtable_array là bảng giới hạn để dò tìmcol_index_num là số sản phẩm công nghệ tự của cột lấy tài liệu trong bảng nên dò tìm, tính từ bỏ trái qua phảirange_lookup là giá bán trị xúc tích và ngắn gọn (TRUE=1, FALSE=0) xác minh Excel đề nghị so sánh, tìm kiếm kiếm đúng đắn hay so sánh, tra cứu kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Cú pháp hàm HLOOKUP như sau:

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá bán trị yêu cầu dò tìmtable_array là bảng số lượng giới hạn để dò tìmrow_index_num là số thứ tự của mặt hàng lấy tài liệu trong bảng cần dò tìm, tính từ bỏ trái qua phảirange_lookup là giá trị lô ghích (TRUE=1, FALSE=0) khẳng định Excel đề nghị so sánh, tra cứu kiếm đúng chuẩn hay so sánh, search kiếm tương so với bảng giới hạn.

Như các bạn thấy, nhì hàm Excel này khá tương đương nhau, chỉ không giống ở thương hiệu hàm và tham số index_num. Để biệt lập được rõ hơn và dễ nắm bắt hơn, hãy với mọi người trong nhà xem cácbài tập Excelliên quan tiền tới 2 hàm này nhé!

Ví dụ bài tập Excel riêng biệt hàm VLOOKUP và HLOOKUP

Để làm rõ hơn sự khác nhau trong tính năng tìm kiếm của nhị hàm Excel này, chúng ta sẽ cùng thực hành ngay với 1 ví dụbài tập Excelcó đáp án dưới đây.

Bài tập Excel có giải thuật ở đây là bảng thông báo tuyển sinh như sau:

*

Bài tập Excel về hàm HLOOKUP

Cho bài tập Excel sau: search kiếm tin tức TÊN NGÀNH bằng hàm HLOOKUP để đưa thông tin tương ứng trường đoản cú bảng NGÀNH HỌC vào ô trống.

Cú pháp khá đầy đủ của hàm HLOOKUP áp dụng trong trường hòa hợp này là:

=HLOOKUP(LEFT(C3,1),$B$12:$E$13,2,0)

Sau kia enter đã hiển thị ra kết quả, rồi kéo chuột xào luộc cú pháp hàm xuống các ô còn lại được hiệu quả như sau:

Hoàn thành cột CỘNG ĐIỂM bởi tổng 3 môn toán hóa sinh, thực hiện đơn giản dễ dàng như sau:

CỘNG ĐIỂM = TOÁN + SINH + HÓA

Đó là bài xích tập Excel cơ bạn dạng có giải mã về hàm HLOOKUP nhưng mà các các bạn sẽ được rèn luyện trong file kèm theo cuối bài viết này.

Bài tập Excel về hàm VLOOKUP

Với cột ƯU TIÊN, cần sử dụng hàm VLOOKUP theo cú pháp:

=VLOOKUP(VALUE(RIGHT(C3,1)),$B$17:$C$20,2,0)

Sự khác biệt ở cú pháp này chính là kết hợp hàm VALUE nhằm mục tiêu tránh lỗi không tìm thấy kết quả.

Hoàn thành cột TỔNG CỘNG của bài tập Excel bởi tổng điểm cộng và điểm ưu tiên, công việc thao tác khôn cùng cơ bản tương tự như tại vị trí trên:

TỔNG CỘNG= CỘNG ĐIỂM + ƯU TIÊN

Giới thiệu bài xích tập Excel về hàm IF

Bên cạnh hàm VLOOKUP và HLOOKUP, hàm IF cũng là giữa những hàm cơ bản được sử dụng nhiều trong bài xích tập thực hành Excel. Hàm IF có chức năng trả về tác dụng đúng hoặc sai cho một dữ liệu. Vị vậy, hàm IF thường được dùng kết phù hợp với các hàm đo lường và tính toán khác.

Cuối với cột KẾT QUẢ, bọn họ sử dụng hàm IF theo cú pháp:

=IF(J3>20,”ĐẬU”,”RỚT”)

Kết luận

Bài viết này cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí cỗ đề thi, bài tập Excel có lời giải nhằm giúp bạn tự học và tự đánh giá kỹ năng của mình mỗi ngày. Hình như chúng tôi cũng đã trình bày một bài tập ví dụ cho cách thực hiện hàm VLOOKUP với HLOOKUP giúp các bạn hình dung rõ ràng hơn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Phía Sau Một Cô Gái 1, Ca Sĩ: Soobin Hoàng Sơn Viettel 130717

Hi vọng qua nội dung bài viết này, các các bạn sẽ có tài năng và công cụ để giúp đỡ phát triển và cải thiện kiến thức tin học văn phòng và công sở của bạn dạng thân.