6. Chiến thuật 5: Reset ứng dụng mở tệp8. Giải pháp 7: Sửa chữa bản Office – Repair Office
Với Microsoft 365 Apps, Office LTSC 2021, hoặc Office 2019 Click-to-Run installation

1. Mô tả hiện tượng

Kích đúp vào file Excel để mở, phần mềm Excel chạy và rồi hiển thị lên màn hình trống thay do hiển thị văn bản file. Trên phần mềm cũng không có bất kỳ thông báo lỗi nào. Sau khi nghiên cứu và phân tích và xử lý một vài ngôi trường hợp, timoday.edu.vn đang tổng hợp một số cách để các bạn thử tương khắc phục.

Bạn đang xem: Các file excel đè lên nhau khi mở

2. Chiến thuật 1: bình chọn lại các sheets tất cả đang để chế độ ẩn

Có thể một Sheet nào kia tình cơ bị lưu bên dưới dạng một tài liệu ẩn (hidden). Để kiểm tra tình huống này, chúng ta cũng có thể kiểm tra theo công việc sau:

Truy cập tab View.Tích chọn Unhide.Chọn danh sách các Workbook để không ẩn nữa
Sau đó chọn OK.

*
*
*
*
*


Với bộ cài Office 2013, Office 2010, hoặc Office 2007

Đề sửa Office 2013, Office 2010, hoặc Office 2007 theo các bước hướng dẫn trong bài xích này: Repair an Office application

9. Chiến thuật 8: Turn off add-ins

Phần mềm Excel chất nhận được các chương trình khác hoàn toàn có thể cài cắn thêm (add-ins) để cung cấp một tính năng nào đó thêm cho Excel. Các chương trình thiết lập cắm cấp dưỡng Excel (COM add-in) cũng có thể là xẩy ra lỗi này. Có hai nhiều loại add-ins được để ở các thư mục khác nhau. Để test nghiệm, hãy vô hiệu hóa hóa và cô lập xung đột bằng cách tắt từng add-in một. Để làm điều này, hãy làm theo công việc sau:

Trong thực đơn File, chọn Options, với rồi lựa chọn Add-Ins.Trong danh sách Manage trên phía cuối của màn hình, chọn mục COM Add-Ins, và rồi lựa chọn Go.Bỏ lựa chọn 1 trong số các add-ins sinh sống trong danh sách, rồi lựa chọn OK.Khởi đụng lại Excel bằng phương pháp kích đúp loài chuột vào icon Excel hoặc tên file mà nhiều người đang thử mở.Nếu sự núm vẫn tiếp diễn, lặp lại các bước từ 1-4, kế bên chọn một add-in không giống ở bước 3.Nếu sự vậy vẫn tiếp tục sau khi chúng ta bỏ chọn tất cả các COM Add-ins, lặp lại các bước1-4, ngoại trừ bài toán chọn Excel Add-Ins ở bước 2. Rồi thử từng Excel add-ins theo thứ tự từng lần ở cách 3.

Nếu Excel tải được tệp bình thường thì add-in mà chúng ta đã tắt lần cuối đó là nguyên nhân tạo ra sự cố. Nếu như đúng như vậy, tôi khuyên chúng ta nên truy vấn trang web ở trong phòng cung cung cấp add-in đó để xem gồm phiên bản cập nhật cho chỗ add-in này không. Nếu không có phiên bản add-in bắt đầu hơn hoặc nếu bạn không phải áp dụng add-in này thì chúng ta cũng có thể tắt nó đi.

Nếu Excel không mở tệp sau khi bạn tắt toàn bộ các add-ins, thì sự cố gồm một lý do khác.

Nếu không tồn tại tùy lựa chọn nào sống trên hoạt động, hãy đảm bảo an toàn rằng Excel ko chạy ở chế độ Tương say mê (Compatibility).

10. Tham khảo thêm

Troubleshoot opening a blank screen when you double-click a tệp tin icon or file name in Excel

Hiện nay, Excel là 1 công nắm được thực hiện rộng rãi. Ứng dụng bảng tính Excel giúp bạn tạo, xem, sửa đổi cũng như share tệp với những người khác. Với Excel bạn cũng có thể dùng những công thức phức hợp cùng những chức năng tuyệt vời. Trong thừa trình làm việc với Excel, thỉnh thoảng bạn buộc phải xử lý nhì hay các file và một lúc, nhưng các bạn không thể mở được. Trong nội dung bài viết này, eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn phương pháp để không bị các tệp tin excel đè lên trên nhau lúc mở. Hay cách để mở 2 trang excel đồng thời trên màn hình máy tính. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sửa những file excel đè lên trên nhau khi mở cực solo giản

Đối cùng với Microsoft Excel 2013 và năm nhâm thìn thì bạn có thể mở 2 hoặc nhiều file excel trực tiếp bằng phương pháp nhấp đúp con chuột vào lần lượt các file mà bạn muốn mở.

Đối với mọi phiên phiên bản excel phải chăng hơn. Để mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình, bạn hãy triển khai những cách dưới đây.

Bước 1: chúng ta mở tệp tin excel trước tiên mà bạn muốn mở trên máy tính như bình thường.

*

Bước 2: Tại biểu tượng excel làm việc thanh Taskbar bạn nhấn giữ lại phím Shift và nhấn loài chuột trái để được mở thêm một cửa sổ excel mới.

*

Sau đó, chúng ta chọn tệp tin => open và lựa chọn thư mục cất file excel thứ hai mà bạn có nhu cầu mở.

*

Như vậy là chúng ta có thể mở 2 file cùng lúc. Trên màn hình hiển thị sẽ hiện nay ra những file excel đè lên trên nhau khi mở.

*

Để 2 tệp tin excel được mở ở cả hai phần của sản phẩm tính, chúng ta thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Trên cửa sổ file excel trang bị nhất, các bạn nhấn giữ con chuột vào file cùng kéo nhỏ trỏ chuột chạm vào mép trái của màn hình hiển thị máy tính. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím windows và mũi tên bên trái.

*

Như vậy, tệp tin excel đã có kích cỡ vừa cùng với nửa bên trái của màn hình.

*

Bước 2: Trên tệp tin excel đồ vật hai. Chúng ta nhấn giữ con chuột vào file với kéo chuột va vào mép yêu cầu của screen máy tính. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng tổ hợp phím windows với mũi tên mặt phải.

*

Như vậy, tệp tin excel đã có form size vừa với nửa bên bắt buộc của màn hình.

Xem thêm: Top 15 truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất hiện nay trong năm 2023

*

Trên đây, eivonline.edu.vn đã gợi ý bạn cách để không bị các tệp tin excel đè lên nhau lúc mở. Hay phương pháp để mở 2 trang excel đồng thời trên screen máy tính. Chúc bạn tiến hành thành công.