trước khi định dạng một văn bạn dạng bất kỳ thì bài toán căn lề văn bạn dạng Word hỗ trợ cho văn bản được format đúng quy chuẩn. Bài toán căn lề chuẩn trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 là việc quan trọng khi bạn làm việc liên quan liêu tới giấy tờ, văn bản, báo cáo, 1-1 từ hành chính, giúp sách vở đó trở nên chuyên nghiệp hóa và bắt mắt hơn. Nội dung bài viết hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn chi tiết quá trình căn lề vào Word chuẩn chỉnh trước khi định hình văn bản.


Quy định về căn lề chuẩn chỉnh trong văn bản hành chính, bài bác báo cáo

Thông tứ số 01/2011/TT-BNV của bộ Nội vụ về câu hỏi hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình diễn văn bản hành chính, vẻ ngoài căn lề trang văn bản Word hành chủ yếu (khổ giấy A4) được qui định như sau:

Cách mép lề trên từ 2 centimet - 2.5cm.Cách mép lề bên dưới từ 2 cm - 2.5 cm.Cách mép lề trái trường đoản cú 3 cm - 3.5 cm.Cách mép lề nên từ 1.5 centimet - 2 cm.

Bạn đang xem: Cách định lề trang giấy trong word 2010

Video gợi ý thực hiện


Cách hiển thị và thiết đặt đơn vị đo đến thanh Ruler(mô phỏng bởi Word 2010)

Để hiển thị thanh Ruler ra văn bản bạn lựa chọn vào mục View -> tích vào ô bao gồm từ khóa Ruler. Sau khoản thời gian tích vào ô thanh Ruler sẽ auto hiện ra.

Cài đặt đơn vị đo mang lại thanh Ruler ta vào File -> Options.

Cửa sổ mới hiện ra chúng ta chọn Advanced -> kéo xuống phần dưới trong mục Show measurements in units of chọn Centimeters -> ok.

Bắt đầu căn lề vào Word đẹp, đúng chuẩn

Đầu tiên ta vào thẻ Page Layout -> Margins vào Margins có những định dạng mặc định sẵn ngơi nghỉ đây, để thiết đặt mặc định theo size chuẩn -> Custom Margins.

Cửa sổ mới hiện ra bao gồm các mục Top(trên), Bottom(dưới), Left(trai), Right(phải), sửa đổi lại các thông số kỹ thuật này theo tiêu chuẩn mà văn bạn dạng của chúng ta yêu cầu. Thông số chuẩn chỉnh sẽ là cách mép lề bên trên từ 2 cm - 2.5cm, biện pháp mép lề bên dưới từ 2 cm - 2.5 cm, biện pháp mép lề trái từ 3 cm - 3.5 cm, phương pháp mép lề đề nghị từ 1.5 centimet - 2 centimet -> ok.

Cài để trang giấy ngang

Đa số văn bạn dạng ta sử dụng trang dọc nhưng cũng có thể có một số ngôi trường hợp nên ta thực hiện trang ngang để cài đặt trang ngang mang đến văn bản ta vào Page Layout -> Margins -> Custom Margins -> lựa chọn Landscape -> ok.

Cài để khổ giấy

Để thiết đặt khổ giấy A3, A4, A5 ta vào Page Layout -> Margins -> Custom Margins -> chọn Paper -> vào phần Paper size chọn lựa khổ giấy tương thích thường là A4.

Bài viết này là phương pháp căn lề vào Word 2010, hi vọng để giúp cho các bạn giúp chúng ta có thể tự căn lề theo như đúng quy chuẩn về các văn bản trên Word 2010. Chúc chúng ta thành công nhé!

Để in văn bản trong Microsoft Word được rất đẹp mắt, chúng ta cần phải tiến hành việc căn lề trước lúc in. Vậy bài toán căn lề trong Word có đặc điểm gì cần chú ý? Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ gợi ý một cách chi tiết cách căn lề trong Word, rất có thể áp dụng trong rất nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 hoặc Office 365.

*
Thiết lập căn lề trong Page thiết lập Word

Để căn lề trong word 2016, đầu tiên họ sẽ cần mở cửa sổ Page thiết lập để triển khai căn lề:

Chọn thẻ Layout bên trên thanh công cụ
Trong thẻ Layout click chuột mục Page Layout

Trong hành lang cửa số Page Setup, chúng ta chú ý mục Margins như sau:

*
Thiết lập căn lề WordTop Margin: lề bên trên của trang giấyBottom Margin: lề bên dưới của trang giấyLeft Margin: lề trái của trang giấyRight Margin: lề phải của trang giấy

Trong một số máy tính có thể cấu hình thiết lập chế độ tính bằng Inch (dấu “) hoặc Cm. Chúng ta cũng có thể quy đổi giữa Inch sang cm hoặc trái lại theo xác suất 1 inch = 2.54 cm để thiết lập căn lề cho chính xác

Tiêu chuẩn căn lề

Không tất cả quy định cụ thể 1 văn bạn dạng phải căn lề bao nhiêu. Tuy nhiên thông thường có 1 khung tiêu chuẩn chỉnh có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Lề trái= 3 cm = 1,18″Lề phải= 1,5 cm = 0,59″Lề trên cùng lề dưới= 2cm = 0,79″

Lề trái lúc nào cũng lớn hơn lề phải, điều này là bởi quy định về đóng gáy văn bản; phần gáy thường ở bên trái trang giấy và chỉ chiếm từ 1-2cm tùy độ dày của tập tài liệu.


Xem nhanh


*

Thiết lập mặt đường viền bao quanh lề – căn lề vào Word

Để giúp họ dễ dàng phân biệt phần lề của trang giấy vào chế độ xem trang in, bạn cũng có thể thiết lập trong Word để hiện tại phần đường viền phủ quanh lề (text boundaries) như sau:

Chọn thẻ tệp tin (hoặc trong phiên bản Word 2007 thì những bạn nhấp chuột hình cửa ngõ sổ ở góc trái màn hình)Chọn mục Options
Trong cửa sổ Word Options lựa chọn mục Advanced => tìm đến nhóm Show document content và đánh dấu chọn vào ô Show Text Boundaries
*
Thiết lập đường viền phủ quanh lề trong Word

Khi đó vẫn xuất hiện đường viền bảo phủ từng đoạn văn bản, giúp chúng ta có thể theo dõi bố cục tổng quan văn phiên bản một cách tiện lợi hơn.

Xem thêm: Review về công viên ánh sáng quận 9 có gì "hot"? công viên ánh sáng quận 9

Cách căn lề vào Word cấp tốc với thẻ Layout

Ngoài ra chúng ta có thể thiết lập căn lề nhanh trong Word dựa vào mục Margin vào thẻ Layout như sau:

*
Cách căn lề trong word nhanh với thẻ Layout

Đây là các tiêu chuẩn chỉnh căn lề cấp tốc theo gợi ý bao gồm sẵn của Microsoft Word. Nếu bạn có nhu cầu tạo ra những tỷ lệ căn lề không giống thì có thể chọn Custom Margins hoặc thiết lập Margin trong Page Setup.

Như vậy qua bài viết này, họ đã biết được bí quyết căn lề vào Word rồi nên không nào. Trong khi các chúng ta có thể đọc thêm một số kỹ năng và kiến thức khác về Word: