Unikey được biết đến là công cụ gõ tiếng Việt phổ biến, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để gõ các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp. Vậy cách gõ tiếng Pháp bằng Unikey bao gồm những bước nào?


Unikey hiện nay là bộ gõ tiếng Việt phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn, bởi sự đa dạng trong cách sử dụng. Bạn có thể gõ tiếng Việt, gõ văn bản hay thậm chí sử dụng Unikey để gõ các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp. Nếu bạn đang muốn soạn thảo văn bản tiếng Pháp để phục vụ mục đích cá nhân thì nhanh chóng bỏ túi ngay cách gõ tiếng Pháp bằng Unikey ngay bài viết bên dưới nhé!

Cách gõ tiếng Pháp bằng Unikey

Chúng ta có thể thay đổi Bảng mã hoặc Bộ gõ để gõ tiếng Pháp trên máy tính, trong nội dung văn bản hay bất kỳ nội dung nào, mà người dùng muốn.

Bạn đang xem: Cách gõ tiếng pháp bằng unikey

Bước 1. Trước hết, bạn cần gõ từ khóa Control Panel.

*

Bước 2. Tiếp theo tại giao diện All Control Panel Items trên màn hình, chúng ta nhấn vào mục Preferred Language.

*

Bước 3. Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện thay đổi tùy chọn ngôn ngữ. Bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ bàn phím mà chúng ta đã cài đặt trên máy tính. Nhấn Add a language.

*

Bước 4. Tại giao diện Add a language,chúng ta sẽ lựa chọn nhóm Language name và chọn tiếp French - Pháp.

Tiếp đến bạn đọc sẽ thấy danh sách với nhiều kiểu gõ tiếng Pháp như French (Canada), French (Bỉ), French (Monaco),... Chúng ta sẽ nhấn chọn vào kiểu gõ tiếng Pháp là French (Pháp) và chọn Add.

*

Bước 5. Khi quay lại giao diện Language preferences, bạn sẽ thấy kiểu gõ bàn phím tiếng Pháp xuất hiện trong danh sách.

*

Bước 6. Thoát khỏi giao diện Control Panel và quay lại màn hình. Tại biểu tượng Language bar bên dưới thanh Taskbar, chúng ta nhấn chọn FRA để chuyển sang gõ bàn phím tiếng Pháp.

*

Với cách gõ tiếng Pháp bằng Unikey trên sẽ giúp các bạn phục vụ tốt mục đích cá nhân của mình trong đời sống. Chúc các bạn thành công!

Thủ thuật gõ tiếng Pháp trên phần mềm Unikey, Vietkey và bàn phím AZERTY

admin 31 Tháng Bảy, 2015 Phần mềm gõ tiếng Pháp 14643 Views


Đối với các bạn học tiếng Pháp hoặc mới bắt đầu sang Pháp, nghiên cứu và sử dụng tiếng Pháp thì bỡ ngỡ đầu tiên là Gõ tiếng Pháp trên Máy tính, gõ tiếng Pháp trên Windows 10 win7, win 8, gõ tiếng Pháp trên máy Mac OS.

Sau đây là một số thủ thuật gõ tiếng Pháp trên phần mềm Unikey, Vietkey và bàn phím AZERTY

Để gõ tiếng Pháp, bạn có nhiều cách :

1. Dùng chế độ đánh tiếng Việt của UnikeyUnikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhưng ngoài ra các công cụ của nó hiện nay đã trở thành bộ gõ đa ngôn ngữ các bạn có thể gõ tiếng Pháp, Đức… một các dễ dàng.

*
2. Dùng chế độ gõ tiếng Pháp của Vietkey (không dùng chế độ gõ tiếng Việt của Vietkey vì nhiều máy sẽ không đọc được).Viet
Key full 2007, Vietkey full crack 2015 là bản phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng


bộ gõ tiếng Pháp


Cách chuyển bàn phím tiếng Anh (QWERTY) sang bàn phím tiếng Pháp (AZERTY)như sau : Start –> Control Panel –> Language and Regions –> languages –> Change Keyboad –> Add (hoặc Details tùy Win) trong danh sách các ngông ngữ chọn French (France) –> Add–> ok–>ok Xong rồi bạn sẽ thấy hiện ra một thanh hoặc một khung nhỏ ở góc phải phía trên hoặc dưới màn hình của mình có chữ EN, đấy là bàn phím của bạn đang ở chế độ tiếng Anh. Ấn vào đấy chọn FR là bàn phím của bạn sẽ chuyển sang tiếng Pháp Azerty.

Xem thêm: Total war shogun 2 hướng dẫn

4. Dùng các phím tắt. Sau đây là danh sách các phím tắt cuả máy dùng windows nếu các bạn muốn dùng cách này

À = Alt + 0192Â = Alt + 0194€ = Alt + 0128« = Alt + 0171» = Alt + 0187â = ALT + 131à = ALT + 133æ = ALT + 145Æ = ALT + 146Ç = ALT + 128ç = ALT + 135É = ALT + 144é = ALT + 130ê = ALT + 136è = ALT + 138ë = ALT + 137î = ALT + 140ï = ALT + 139ô = ALT + 147û = ALT + 150ù = ALT + 151ü = ALT + 129

Chúc các bạn thành công!


Gõ Tiếng Việt > Phần mềm gõ tiếng Pháp > Thủ thuật gõ tiếng Pháp trên phần mềm Unikey, Vietkey và bàn phím AZERTY
*
ZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun
Tieng
Viet, Download phần mềm gõ tiếng Việt, go tieng viet cho Mac OS, gõ tiếng việt Mac, go tieng viet trong win 10, go tieng viet trong win 7, go tieng viet trong win 8, phần mềm gõ tiếng Việt