Cách gộp ổ cứng Win 10, Win 11 ko mất dữ liệu

Gộp ổ cứng trên Windows là kỹ thuật triển khai xóa phân vùng ổ cứng. Kỹ thuật này giúp tăng kỹ năng lưu trữ của ổ cứng, dễ dàng dàng làm chủ các thư mục. Cùng khám phá cách triển khai các chuyên môn này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách gộp ổ cứng không mất dữ liệu

Lưu ý trước khi gộp ổ cứng

Có 2 cách để gộp ổ cứng Windows là thực hiện công vậy Disk management có sẵn trên hệ thống hoặc sử dụng phần mềm thứ ba. Trong những số ấy bạn yêu cầu ưu tiên Disk management hơn vị tính tiện lợi và kết quả tức thì.

Các phân vùng đề nghị gộp lại yêu cầu thuộc chung 1 ổ đĩa. Bài toán gộp những phân vùng thuộc những ổ đĩa không giống nhau là không thể. Đồng thời, nhì phân vùng đề nghị gộp phải nằm cạnh nhau khi hiển thị. Phân vùng sau yêu cầu trống tài liệu mới hoàn toàn có thể gộp vào phân vùng trước. 

Các bước gộp ổ cứng bằng tay trên Win 10

Sau trên đây là các bước gộp ổ cứng bên trên Windows 10 bởi Disk management:

Bước 1: Làm trống phân vùng thứ hai cần gộp

*

Bước 2: Mở Disk management. Bạn có thể mở bởi menu khi chuột buộc phải thanh taskbar hoặc trong quanh vùng tìm kiếm Windows.

*

Bước 3: Phần dưới của Disk management hiển thị những phân vùng trong cùng ổ cứng nằm cạnh sát nhau. Các bạn chỉ rất có thể gộp 2 phân vùng ngay thức thì nhau. Bắt buộc gộp 2 phân vùng bóc biệt hoặc 3 phân vùng lập tức nhau cùng lúc.

*

Bước 4: Tại phân vùng thứ hai cần gộp, bạn chuột bắt buộc và lựa chọn Delete Volume. Đây là bước vệ sinh dữ liệu, có nghĩa là sẽ xóa sạch dữ liệu bên trong phân vùng. Đó là lý do vì sao bạn cần có Bước 1.

*

Bước 5: Sau bước 4, phân vùng này đang mất tên và có ký hiệu Unallocated – trọn vẹn trống và chưa được định danh.

Bước 6: bấm chuột phải vào phân vùng trước tiên và lựa chọn Extend Volume nhằm mở trình gộp ổ cứng.

*

Bước 7: Ấn Next liên tục vì các cài đặt đã được chuẩn chỉnh hóa theo ý muốn của bạn. Kế tiếp nhấn Finish là hoàn thành.

*

Bước 8: sau khoản thời gian gộp xong, bạn sẽ chỉ còn thấy hiển thị phân vùng thứ nhất với dung tích bằng tổng dung lượng 2 phân vùng ban đầu.

*

Với Windows 11, các bước thực lúc bấy giờ cũng tương tự. Chỉ không giống khi mở Disk Management, chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp Windows + X nhằm vào menu taskbar.

Gộp ổ cứng với Minitool Partition Wizard

Mini
Tool Partition Wizard được nghe biết là công cụ quản lý dữ liệu số 1 hiện nay. Phần mềm này không những có tính năng gộp ổ cứng nhưng mà còn phân loại ổ cứng, format ổ cứng, khôi phục dữ liệu bị mất. Với chức năng gộp 2 ổ cứng, bạn sẽ lựa tuyển chọn được hoặc gộp ổ cứng trong, hoặc gộp ổ cứng ngoài. Các để ý trước lúc gộp tương tự với việc bạn sử dụng công nỗ lực hệ thống. 

Cách gộp ổ cứng trong

Bước 1: Tại hình ảnh Mini
Tool Partition Wizard, các bạn chọn Merge Partition sau đó nhấn chọn ổ cứng trước tiên cần gộp. Một lưu ý nhỏ dại là chỉ những phân vùng định hình NTFS mới có thể gộp. Với những định dạng khác bạn cần chuyển sang trọng NTFS trước.

*

Bước 2: chọn ổ thứ hai cần gộp vào ổ trước tiên rồi lựa chọn Finish. Sau đó bạn có thể ra không tính kiểm tra lại.

Cách gộp ổ cứng ngoài

Bước 1: chọn ổ cứng cần mở rộng rồi chọn Extend Partition.

Bước 2: Ở ô Take miễn phí Space from, các bạn kéo xuống bên dưới và lựa chọn Unallocated. Tiếp theo, ở vị trí How much không lấy phí space bởi vì you want, các bạn chọn dung lượng trống cần mở rộng. Sau đó, chọn OK.

Bước 3: Lúc này các bạn sẽ thấy trên màn hình phần ổ cứng các bạn chọn ở bước 1 sẽ có dung lượng nhiều hơn sau thời điểm cộng thêm từ bỏ ổ cứng ngoài. Sau cùng chọn Apply để hoàn tất.

Những thắc mắc thường chạm mặt khi gộp ổ cứng

Ngoài Mini
Tool Partition Wizard còn ứng dụng nào có chức năng gộp ổ cứng nữa không?

Trả lời: các bạn có thể xem thêm một số ứng dụng khác như Ease
US Partition Master, AOMEI Partition Assistant,….

Có thể gộp ổ đĩa Recovery không?

Trả lời: Ổ Recovery mang định chẳng thể bị chia tách hay gộp vào ổ đĩa khác nhằm đảm bảo bình yên dữ liệu.

Dữ liệu chưa sao lưu lại bị mất lúc gộp thì có phục sinh được không?

Trả lời: trọn vẹn có thể. Bạn hãy đem đồ vật tới trung tâm cung cấp cứu tài liệu uy tín nhằm nhờ thực hiện. Nếu như khách hàng đang ở hà nội thủ đô và các tỉnh thành cạnh bên có thể gửi máy tới Cứu dữ liệu Bách Khoa, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình.

Trên đây là cách gộp ổ cứng dễ dàng tại nhà chúng ta cũng có thể thực hiện tại được. Nếu bạn cũng có thể những cách thức nào tối ưu hơn, hãy để lại bình luận phía dưới để Cứu tài liệu Bách Khoa được biết thêm nhé!

Nhu cầu tăng dung tích của người tiêu dùng tăng cao cho nên việc chia/gộp ổ cứng Win 10 thường xuyên xảy ra. Vậy thực hiện thao tác làm việc này thế nào để đảm bảo bình yên cho dữ liệu? Cùng mày mò ngay trong bài viết dưới đây nhé!
*

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không làm mất dữ liệu

Windows 10 không hạn chế việc chia gộp ổ cứng, miễn là ổ cứng đáp ứng đầy đủ các yêu mong cơ bạn dạng của hệ thống. Bây chừ có khá đa phần mềm góp phân vùng ổ cứng, phân chia và ghép ổ cứng xuất sắc và rất dễ dàng sử dụng.

Lưu ý khi gộp ổ cứng

Có một số chú ý khi bạn muốn hợp nhất các ổ đĩa, trước hết chúng đề xuất là những phân vùng của một ổ đĩa thứ lý duy nhất. Có nghĩa là nếu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng có 2 ổ cứng đồ lý đơn lẻ thì quan trọng ghép theo cách này. Ví dụ, bạn có 1 ổ cứng SSD để thiết lập Windows và 1 ổ cứng HDD để chứa dữ liệu. Chúng ta không thể đúng theo phân vùng tự ổ cứng chứa tài liệu thêm vào sinh sống đĩa cài Windows và ngược lại.

Thứ hai, nhằm gộp nhì đĩa lại cùng với nhau, các phân vùng của chúng cần nằm bên cạnh nhau, và bạn cần dọn sạch tất cả dữ liệu bên trên ổ đĩa sau để hoàn toàn có thể gộp vào ổ đĩa trước. Hiện thời chúng ta sẽ thực hiện cách gộp ổ cứng trên Windows 10.

Hướng dẫn gộp ổ cứng ko mất dữ liệu

Bước 1: làm cho trống ổ đĩa. Nếu còn muốn hợp nhất ổ E vào ổ D thì nên cần loại bỏ cục bộ dữ liệu trên ổ E. Ngoài ra ổ D vẫn rất có thể chứa dữ liệu mà không bị ảnh hưởng trong quá trình hợp nhất ổ vào Windows 10.

*

Đầu tiên yêu cầu làm trống ổ đĩa

Bước 2: Nhấn chuột đề nghị vào biểu tượng Windows → lựa chọn Disk Management, trình quản lý ổ đĩa sẽ hiện ra như mặt dưới.

*

Truy cập trình làm chủ ổ đĩa

Bước 3: tại đây bạn sẽ thấy những phân vùng ổ cứng C, D, E. Chỉ có thể hợp nhất những ổ nằm bên nhau
Như vậy theo hình chúng ta có thể hợp nhất ổ E cùng ổ D, hợp duy nhất ổ D cùng ổ C. Bạn không thể hợp nhất ổ E với ổ C do chúng không ở cạnh nhau.

*

Bạn rất có thể hợp nhất các ổ cứng xếp cạnh nhau

Bước 4: Để gộp ổ E cùng ổ D, bạn nhấp chuột buộc phải vào ổ E và lựa chọn Volume. Trong trường hợp chưa dọn sạch mát dữ liệu phía bên trong thì bạn vẫn có thể thực hiện tại bình thường, tuy thế sẽ mất hết dữ liệu.

*

Chọn Volume để hợp duy nhất ổ cứng

Bước 5: sau khi xóa, ổ đĩa sẽ gửi sang color đen, không thể tên với hiển thị Unallocated

*

Ổ đĩa hiển thị màu đen

Bước 6: Tiếp theo họ sẽ thực hiện gộp phân vùng đang xóa vào ổ D bằng cách nhấp loài chuột phải vào phân vùng ổ D, chọn Extend Volume.

*

Chọn Extend Volume

Bước 7: Liên tục nhấn Next khi xuất hiện thêm các vỏ hộp thoại → ở đầu cuối chọn Finish.

Xem thêm: Tóm Tắt Kẻ Trộm Mặt Trăng (Phần 1), Movie : Kẻ Trộm Mặt Trăng 1

*

Nhấn Next khi các hộp thoại xuất hiện

Sau lúc gộp vùng ổ E và phân vùng ổ D, lúc này chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với dung tích của 2 ổ trước đó cộng lại.

*

Quá trình hoàn tất

Hướng dẫn giải pháp gộp ổ cứng bên trên Windows không lo ngại mất dữ liệu

Với hướng dẫn trên bạn đã trả tất quy trình gộp ổ cứng Win 10. Nhờ làm việc này bạn cũng có thể tăng dung lượng ổ cứng hối hả mà bảo đảm an toàn không làm mất dữ liệu. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết, cùng chờ đón những thủ thuật hữu dụng trong những bài viết tiếp theo bạn nhé!


Hướng dẫn nhảy wifi cho máy tính xách tay Windows

Hướng dẫn đổi mật khẩu máy tính Windows

Kiểm tra Driver Windows 10, 11 với hướng dẫn cài đặt đơn giản