Cho mặc dù bạn là một trong những nhà kiến tạo web phụ trách gỡ lỗi mã nguồn trang web hay chỉ tò mò và hiếu kỳ về vấn đề code của một trang web trông như thế nào, bạn có thể xem mối cung cấp HTML ngay trong những trình duyệt thông dụng như Google Chrome. Cùng Quantrimang.com khám phá cách xem mã nguồn (view source, xem trang source) của một website trên smartphone và trên máy vi tính qua bài viết sau phía trên nhé!

View source website trên sản phẩm tính

Chrome, Edge, Firefox, Opera trên Windows

Cách view source này bạn cũng có thể làm bên trên Chrome, Edge, Firefox, Opera bên trên Windows. Về cơ bản cách làm sẽ như sau, mình ví dụ như trên Chrome:

Bước 1: Mở website muốn coi mã nguồn.

Bạn đang xem: Cách lấy source 1 trang web

Bước 2: nhấp chuột phải vào khoảng trống bên trên trang web, lựa chọn View Page Source/Xem nguồn trang (Page Source bên trên Opera) hoặc dìm Ctrl+U giúp xem mã mối cung cấp của website trong một tab mới.

Bước 3: Mã nguồn trang web sẽ được mở trong một tab mới, chúng ta cũng có thể xem, kiếm tìm những tin tức mình cần tại đây.


Safari bên trên mac
OS

Để coi mã nguồn một trang web ngẫu nhiên trong Safari bên trên mac
OS, trước tiên bạn phải kích hoạt thực đơn nhà trở nên tân tiến (Develop menu).

Khi menu nhà trở nên tân tiến đã xuất hiện trên thanh công cụ, có một trong những cách khác nhau để bạn xem nguồn trang vào Safari.

Mở bất kỳ trang web nào trong Safari và nhấn vào phải vào thời gian trống bên trên trang. Một thực đơn ngữ cảnh sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm chọn “Show Page Source”. Quanh đó ra, chúng ta có thể truy cập menu ngữ cảnh này bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Option + Command + u.

Nếu ai đang tìm kiếm hình hình ảnh hoặc các bộ phận đa phương tiện trong ngẫu nhiên trang web nào, hãy nhìn sang phòng tùy chọn phía trái màn hình. Các bạn sẽ thấy những thư mục khác nhau như Images (Hình ảnh), Fonts (Phông chữ), v.v. Nhấp vào thư mục “Images” để rất có thể tìm thấy bức ảnh bạn đề nghị một biện pháp nhanh chóng.

Sau lúc đã chọn 1 hình ảnh, chúng ta cũng có thể xem bảng liệt kê thông tin chi tiết của hình hình ảnh đó một cách thuận lợi bằng cách nhấp chuột nút nằm tại vị trí trên cùng bên cần của bảng điều khiển, ngay bên dưới biểu tượng bánh răng như hình minh họa bên dưới đây. Hoặc chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Option + Command + 0.


Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của bảng điều khiển nguồn trang một biện pháp dễ dàng. Tất cả hai nút nghỉ ngơi trên cùng phía bên trái của bảng điều khiển này, ngay bên cạnh nút X. Nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật để di chuyển bảng điều khiển và tinh chỉnh sang một phía không giống trong hành lang cửa số trình duyệt.

Nếu bạn có nhu cầu mở bảng tinh chỉnh và điều khiển nguồn trang trong một cửa sổ riêng biệt, rất có thể nhấp vào biểu tượng hai hình chữ nhật. Làm việc này sẽ bóc bảng tinh chỉnh và mở nó vào một cửa ngõ sổ đơn nhất trên Safari.

Để kiểm soát mã cho ngẫu nhiên phần tử ví dụ nào bên trên trang, bạn có thể click chuột phải vào bộ phận đó và chọn “Inspect Element”. Thao tác này sẽ đưa bạn trực sau đó đoạn code khớp ứng của nó.

Xem mã nguồn website bằng năng lượng điện thoại

Hiện tại mình bắt đầu chỉ tìm kiếm được cách xem mã nguồn trang web trên điện thoại cảm ứng Android, i
OS thì tương đối phức tạp.


view-source:https://quantrimang.com
Cách này cũng rất có thể áp dụng được với những trình chăm chút trên laptop chạy Windows.

Kiểm tra những thành phần bên trên web cùng với Developer Tools

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những phần tử hoặc 1 phần cụ thể trong mối cung cấp HTML, thì việc thực hiện View Source khôn cùng tẻ nhạt cùng cồng kềnh, quan trọng đặc biệt nếu trang thực hiện nhiều Java
Script với CSS.

Phương pháp này thực hiện Developer Tools trong Chrome cùng là phương pháp tiếp cận gọn gàng hơn những để coi mã nguồn. HTML dễ nhìn đọc hơn ở chỗ này nhờ định dạng bổ sung và tài năng thu gọn những yếu tố mà lại bạn không muốn thấy.

Mở Chrome cùng đi cho trang bạn muốn kiểm tra; sau đó nhấn Ctrl+Shift+I. Một size được gắn đã mở thuộc với trang web mà nhiều người đang xem.

Nhấp vào mũi tên bé dại màu xám sát bên một yếu tố để không ngừng mở rộng hơn nữa.

Nếu bạn không thích xem code rất đầy đủ của trang theo mặc định, nhưng cố vào đó hãy khám nghiệm một yếu ớt tố cụ thể trong HTML, click chuột phải vào mức trống đó trên trang, sau đó nhấp vào Inspect.

Khi khung lộ diện lần này, nó vẫn đi thẳng vào phần code gồm chứa bộ phận mà các bạn đã nhấp.

Nếu bạn muốn thay đổi địa điểm dock, chúng ta có thể di đưa nó xuống dưới cùng, bên trái, bên phải hoặc thậm chí đưa nó vào trong 1 cửa sổ riêng biệt biệt. Nhấp vào hình tượng menu (ba dấu chấm), tiếp nối chọn mở dock trong một cửa sổ riêng, neo bên trái, bên dưới hoặc bên buộc phải tương ứng.


Đó là tất cả những gì cần làm. Khi bạn xem xong xuôi code, hãy đóng góp tab View Source hoặc nhấp vào nút X, trong chống Developer Tools nhằm quay lại trang web của bạn.

Xem thêm: Khám phá " xứ sở thần tiên đà lạt, khám phá xứ sở thần tiên liechtenstein

Cách xem code của 1 trang web được không ít người quan tâm. Xem source code giúp những lập trình viên website hoàn toàn có thể suy luận được nhiều khía cạnh khác biệt trong quy trình làm việc. Nếu như khách hàng đang tìm hiểu cách thức này thì hãy tham khảo hướng dẫn sau đây của AIO nhé!

*


Cách coi code của 1 website trên sản phẩm công nghệ tính

Xem code trực tiếp trên trang web

Đối với cách view source code website này, người dùng rất có thể thực hiện trên những trình chú ý web như Chrome, Edge, Firefox, Opera. Bằng quá trình cơ bản như sau:

Bước 1: Mở trình coi ngó web Google Chrome -> truy cập vào add trang web mà bạn muốn xem mã nguồn
Bước 2: nhận chuột đề xuất vào bất kể vị trí như thế nào trên trang web -> chọn “View Page Source (Xem nguồn trang) hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + UBước 3: Mã nguồn website được hiển thị trong 1 tab mới. Như vậy, bạn đã sở hữu thể xem, tra cứu kiếm tin tức code web tại đây. 

Sử dụng công cụ 

Ngoài bí quyết View Page Source được hỗ trợ bởi Google, người dùng còn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dành mang lại Nhà phân phát triển. Theo AIO, nguyên lý này giúp người tiêu dùng am phát âm sâu rộng về trang web và có công dụng xem thành phần trong HTML dễ dàng dàng. Cách thực hiện công nắm như sau:

Bước 1: truy vấn vào trình duyệt web Google Chrome -> Nhập địa chỉ cửa hàng trang web xem code -> dìm vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh bên buộc phải của thanh công cụ. Bước 2: chọn “More Tools (Công vậy khác)” -> lựa chọn “Developer Tools (Công cụ giành riêng cho Nhà phát triển) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I nhằm mở công cụ. Bước 3: hộp thoại hiển thị những mã mối cung cấp HTML bên cạnh trang website mà nhiều người đang xem. 

Công vậy này hỗ trợ người cần sử dụng tìm kiếm ngay mã HTML bất kỳ bằng phương pháp bôi black hoặc chọn một số tin tức trên trang web chính. Tiếp đến, dìm chuột phải vào phần bôi black -> lựa chọn “Inspect (Kiểm tra)” -> Mã HTML tương xứng được quẹt đậm đánh dấu hiển thị bên phải hành lang cửa số web. 

Cách coi source code website của 1 trang web trên macbook

Người dùng rất có thể xem mã nguồn của một trang web ngẫu nhiên bằng trình phê duyệt Safari trên Mac
OS. 

Bước 1: Mở ứng dụng Safari với biểu tượng la bàn màu xanh da trời dương -> Nhấn lựa chọn “Safari” trên thanh menu ở phía trên, phía bên trái -> Trình đối kháng được thả xuống
Bước 2: Nhấn lựa chọn mục “Preferences (Tùy chỉnh)” -> dìm chọn hình tượng ốc vít của thẻ “Advanced (Nâng cao)” ở góc cạnh trên, mặt phải. Bước 3: vỏ hộp thoại mở ra -> Tích vào ô “Show Develop thực đơn in thực đơn bar (Hiển thị bảng chọn cách tân và phát triển trong thanh menu)” -> Bảng chọn Develop lộ diện trên thanh thực đơn của Safari. Bước 4: truy vấn trang web bắt buộc xem mã mối cung cấp code -> Nhấn chọn “Develop” bên trên thanh menu -> nhấn vào “Show Page Source (Hiển thị mã nguồn)”. Bạn đã sở hữu thể xem mã nguồn website sau đó. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp phím Option + Command + U để thấy mã nguồn cấp tốc chóng, luôn thể lợi. Để soát sổ mã nguồn của phần tử bất kỳ, chúng ta bôi đen và nhấn con chuột phải, lựa chọn “Inspect Element”. Đoạn code tương xứng được hiển thị trực tiếp. 

Ngoài ra, nếu bạn đang kiếm tìm kiếm hình ảnh hoặc đa phương tiện khác trong web, bạn có thể sử dụng tùy chọn bên trái màn hình. Bạn chỉ việc nhấn chọn “Images (Hình ảnh), “Fonts (Phông chữ)…. Nhằm thấy thông tin cần search kiếm. 

Sau khi chọn hình ảnh, các bạn xem thông tin nguồn bằng phương pháp nhấn loài chuột vào biểu tượng màn hình có thanh dọc mặt phải. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Option + Command + 0.

Cách coi Source code website trên năng lượng điện thoại

Cách mở HTML của 1 website bằng Android

Để xem code của trang web trên Android, bạn triển khai theo lý giải sau của AIO: 

Bước 1: Mở trình lưu ý Chrome hoặc Firefox. Truy cập trang web muốn xem mã mối cung cấp code. Bước 2: Chèn thêm nhiều “view-source” trước http://. Ví dụ bạn đang muốn xem code của https://eivonline.edu.vn/ các bạn nhập vào thanh địa chỉ cửa hàng như sau: 

view-source:https://eivonline.edu.vn/

Đối với cách thức này, chúng ta có thể áp dụng trên trình cẩn thận web của máy tính, laptop. 

Cách coi code của 1 website trên i
OS

Công rứa trình duyệt web Safari bên trên i
OS bắt buộc sử dụng phương thức trên như Android. Vì chưng thế, bạn phải tải ứng dụng cung ứng xem nguồn trang web với những hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: kiếm tìm kiếm, tải vận dụng “View Source” trên ứng dụng Store
Bước 2: truy cập vào trình để ý Safari, chọn hình tượng Share bên trên màn hình. Bảng chia sẻ xuất hiện, bạn vuốt những ứng dụng dưới đếm mục “Thêm” bao gồm dấu ba chấm -> nhảy dòng View Source. Bước 3: vào thanh giải pháp lúc nãy, các bạn sẽ thấy tùy chọn bắt đầu “View Source”. Nhấn giữ và di chuyển ứng dụng mang đến vị trí cân xứng trên trình coi sóc Safari.Bước 4: truy cập vào trang web cần coi code, nhấn hình tượng chia sẻ và lựa chọn View Source vừa thêm. Như vậy, toàn thể thông tin mã nguồn hiển thị. Để tìm cam kết tự, các bạn chọn hình tượng chia sẻ -> Nhấn chọn “Find (Tìm)” -> Gõ ký kết tự cần tìm kiếm. 

*