Trong khi thao tác làm việc với Excel sẽ xảy ra trường hợp các bạn phải triển khai liên kết tài liệu giữa những sheet. Đây là cách kiểm soát và điều chỉnh sheet phải tạo chuyển đổi thì sheet được links cũng sẽ chuyển đổi theo. Vậy trong trường đúng theo này chúng ta đã biết kết nối tài liệu giữa 2 sheet trong excel. Cách link những sheet vào Excel ra làm sao hay chưa? ngay sau đây bọn họ sẽ cùng khám phá và giải mã những sự việc trên.

Bạn đang xem: Cách liên kết dữ liệu giữa 2 file excel

Bạn đang xem: liên kết dữ liệu giữa 2 file excel


*

Cách liên kết 2 sheet vào excel cực đối chọi giản

Hướng dẫn kết nối dữ liệu thân 2 sheet vào excel

Cách liên kết dữ liệu thân 2 sheet trong Excel

Cách 1: links dữ liệu, nối dữ liệu xuất phát từ 1 Cell thân 2 sheet

Có rất nhiều phương pháp để liên kết tài liệu giữa những sheet trong Excel. Tùy vào nhu cầu liên kết của mọi người mà sẽ áp dụng các phương thức khác nhau. Và phần lớn có 2 biện pháp nối các sheet trong Excel phổ biến nhất được nhiều người sử dụng áp dụng.

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn liên kết với nhập công thức

Kết nối dữ liệu từ Sheet 1 thanh lịch Sheet 2 được áp dụng . Khi chúng ta tiến hành sửa tài liệu ở Sheet 1 kéo theo dữ liệu ở Sheet 2 cũng trở thành được thay đổi tự động. Đối với cách links này quá trình chỉ gói gọn gàng với 2 cách cơ phiên bản thực hiện đơn giản. Với bước thứ nhất bạn thao tác mở file Excel bạn muốn liên kết lên.

Tại file Excel bạn dịch chuyển chuột mang đến Sheet 2. Kế tiếp chọn ô mà bạn muốn liên kết dữ liệu. Tiếp theo sau click vào cùng nhấn dấu “=” để cấu hình thiết lập công thức và chuyển qua bước 2.

Bước 2: liên kết dữ liệu thân Sheet 1 cùng Sheet 2 trong Excel

Sau khi chúng ta đã nhập dấu chấm dứt thì giữ nguyên và kéo con chuột sang Sheet một trong Excel. Tại trên đây bạn click chuột trái chọn đến Cell chúng ta cần liên kết dữ liệu cùng với ô sinh sống trong Sheet 2. Một khi click ngừng bạn hãy dìm “Enter” trên bàn phím.

Vậy là các bạn đã thao tác làm việc thành công cách liên kết các ô trong Excel. Để biết mình đã dứt chưa bạn quay trở lại Sheet 2 và quan sát xem khung bên trên đầu Excel. Từ bây giờ nó vẫn hiển thị cách làm “=Sheet1!B2”. Ở đây B2 sống đây đó là Cell mà các bạn chọn sống Sheet 1 thời gian nãy. Từ bây chừ chỉ cần bạn sửa chữa thay thế dữ liệu nào phía trong ô được liên kết tại Sheet 1 thì tại ô Sheet 2 cũng được biến đổi theo và update lại dữ liệu rất nhanh gọn.

Cách 2: Cách links dữ liệu giữa những sheet vào Excel

Đây nói một cách khác là phương thức liên kết tài liệu giữa 2 Excel. So với phương pháp liên kết bên trên thì cách này có hơi phức tạp hơn một chút. Với cách liên kết này cũng bao hàm 2 bước chủ yếu như sau:

Bước 1: Kéo Sheet cùng tiến hành sao chép dữ liệu

Cũng y như các cách tiến hành phía trên, thứ nhất bạn hãy mở file Excel cần liên kết dữ liệu. Sau khoản thời gian file Excel xuất hiện bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl mặt khác kéo loài chuột trái vào Sheet 1. Từ bây giờ bạn click và di chuyển chuột tới vị trí mà chúng ta đặt Sheet để tiến hành sao chép Sheet 1.

Bước 2: xong quá trình liên kết

Sau khi bạn kéo chuột đến Sheet bắt đầu nghĩa là bạn đã có được một Sheet mới tài liệu với định dạng không khác gì Sheet 1. Bây giờ để trả tất quy trình liên kết thân Sheet 1 cùng với Sheet vừa coppy bạn hãy bấm chọn toàn bộ Sheet 1. Kế tiếp bạn nhấn home trên thanh dụng cụ rồi lựa chọn “Paste”. Cuối cùng nhấn chọn “Paste links (N)” là đã kết nối dữ liệu thân 2 Sheet vào Excel rồi.

Hướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet vào excel

Tạo MENU link tới đến sheet bằng hàm Hyperlink

Ví dụ như sau:

Công ty A gồm 10 khách hàng hàng, và nhân viên doanh nghiệp này thực hiện theo dõi bán sản phẩm cho 10 khách hàng này.


*

*

Kết quả

Bước 2: Tạo links với hàm Hyperlink trong Excel

Cấu trúc hàm Hyperlink: liên kết sheet vào Excel

=HYPERLINK(link_location,

link_location: là địa chỉ cần được liên kết.

friendly_name: là tên người tiêu dùng theo biện pháp gọi dễ nhớ.

Trong Excel thường mô tả tham chiếu tới 1 địa điểm ở hầu như sheet khác như sau:

Tên Sheet + dấu chấm than + Tọa độ

Bởi vì tên các Sheet đã đưa được ngơi nghỉ cột B, do đó bạn có thể tạo đối tượng cho link_location như sau:

Thành phần 1: vệt # và dấu ‘ để cạnh nhau cùng đặt trong vết nháy kép

Thành phần 2: thương hiệu sheet được ghi tác dụng ở cột B

Thành phần 3: vệt ngoặc solo và vệt chấm than, tọa độ A1 được đặt gần nhau và đặt ở trong vết nháy kép

=> cha thành phần bên trên được nối cùng với nhau vị dấu &

Kết luận


Trong quy trình sử dụng excel, có thể bạn sẽ cần đề nghị sử dụng tài liệu từ file này gửi sang tệp tin kia một cách hối hả mà dữ liệu chuyển đổi vẫn được cập nhật bằng cách liên kết links giữa những file dữ liệu nhau.Cách thực hiện như thế nào? bọn họ cùng khám phá qua bài viết dưới trên đây của kế toán tài chính Đức minh nhé.


*

Để lấy tài liệu từ file excel này sang file excel khác chúng ta cần triển khai qua 7 cách sau đây:

– cách 1: mở 2 file excel


*

– thừa nhận Enter để thấy kết quả

- Ngọc Anh-

Với mục tiêu “Sự thành công xuất sắc của học tập viên là niềm từ bỏ hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo và giảng dạy kế toán với tin học Đức Minh là nơi đào tạo và giảng dạy kế toán thực tiễn và tin học công sở uy tín và chuyên nghiệp nhất tp hà nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng cung cấp hết mình vì chưng học viên, luôn sát cánh cùng học viên trên bước lối đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm biến hóa năng động từ thứ hai đến trang bị 7 sản phẩm tuần cho tất cả các học tập viên:

Excel đến eivonline.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 nguồn BI coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn đã bao giờ dùng hàm VLOOKUP để đưa cột từ một bảng lịch sự một bảng khác? Giờ phía trên khi Excel có mô hình Dữ liệu dựng sẵn, thì VLOOKUP đã trở phải lỗi thời. Bạn có thể tạo một mối quan hệ giữa nhị bảng dữ liệu, dựa vào những dữ liệu khớp nhau trong từng bảng. Sau đó, bạn có thể tạo trang nguồn View, dựng Pivot
Table và các báo cáo khác với các trường từ mỗi bảng, ngay cả lúc các bảng đó xuất phát từ các nguồn khác nhau. Ví dụ, nếu bạn có dữ liệu về doanh số bán hàng theo khách hàng, bạn có thể muốn nhập và liên kết dữ liệu hiển thị thời gian xuất sắc để phân tích các chủng loại hình doanh số bán hàng theo năm và tháng.

Tất cả các bảng trong sổ làm việc đều được liệt kê vào các danh sách trường Pivot
Table và nguồn View.


*

Khi bạn nhập các bảng có tương quan từ một cơ sở dữ liệu có quan hệ, Excel thường có thể tạo những mối quan tiền hệ này trong mô hình Dữ liệu mà nó đã xây dựng ở hậu trường. Trong tất cả các trường hợp khác, bạn sẽ cần tạo mối quan lại hệ theo cách thủ công.

Hãy bảo đảm sổ làm việc có chứa tối thiểu nhì bảng và mỗi bảng đều có một cột có thể được ánh xạ tới một cột trong bảng kia.

Đặt cho mỗi bảng một tên gọi có ý nghĩa: vào Công cụ Bảng, bấm Thiết kế > Tên Bảng > nhập tên.

Xác nhận rằng cột ở một vào các bảng có các giá trị dữ liệu duy nhất và ko có giá trị trùng lặp. Excel chỉ có thể tạo mối quan tiền hệ nếu một cột có chứa các giá trị duy nhất.

Bấm Dữ liệu > Mối quan liêu hệ.

Nếu Mối quan tiền hệ bị mờ, thì đó là vì sổ làm việc của bạn chỉ chứa một bảng.

Trong vỏ hộp thoại Quản lý mối quan hệ, hãy bấm Mới.

Trong hộp thoại Tạo mối quan liêu hệ, hãy bấm vào mũi tên đến Bảng và chọn bảng từ danh sách. Trong mối quan liêu hệ một-nhiều, bảng này cần nằm ở phía nhiều. Với ví dụ về khách hàng và hiển thị thời gian thông minh, bạn sẽ chọn bảng doanh số bán hàng theo khách hàng trước tiên, vì nhiều doanh số bán hàng có khả năng xảy ra vào bất kỳ ngày nào đã cho.

Với Cột (Ngoại), hãy chọn cột có chứa dữ liệu có tương quan đến Cột liên quan (Chính). Ví dụ, nếu bạn có cột ngày trong cả hai bảng, bạn sẽ chọn cột đó bây giờ.

Với Bảng Liên quan, hãy chọn bảng có ít nhất một cột dữ liệu có liên quan đến bảng bạn đã chọn đến Bảng.

Với Cột tương quan (Chính), hãy chọn cột có giá trị duy nhất khớp với giá trị trong cột bạn đã chọn đến Cột.

Bấm OK.

Tìm hiểu thêm về mối quan tiền hệ giữa các bảng trong Excel

“Có thể cần phải có mối quan liêu hệ giữa các bảng”

Ghi chú về mối quan liêu hệ

Bạn sẽ biết mối quan liêu hệ có tồn tại hay là không khi bạn kéo các trường từ các bảng khác nhau vào danh sách Trường Pivot
Table. Nếu bạn không được nhắc tạo mối quan hệ, thì có nghĩa là Excel đã có tin tức mối quan lại hệ cần thiết để liên kết dữ liệu.

Việc tạo mối quan liêu hệ cũng tương tự như việc dùng VLOOKUP: bạn cần các cột có chứa dữ liệu khớp để Excel có thể tham chiếu chéo các hàng trong một bảng với các hàng trong bảng khác. Trong ví dụ hiển thị thời gian thông minh, bảng Khách hàng sẽ cần có các giá trị ngày mà những giá trị này cũng tồn tại trong bảng hiển thị thời gian thông minh.

Ví dụ: Liên kết dữ liệu hiển thị thời gian sáng ý với dữ liệu chuyến cất cánh hàng không

Bạn có thể tìm hiểu về cả mối quan hệ bảng và hiển thị thời gian hoàn hảo bằng cách dùng dữ liệu miễn phí trên eivonline.edu.vn Azure Marketplace. Một vài bộ trong số các bộ dữ liệu này rất lớn, đòi hỏi phải có kết nối internet cấp tốc để hoàn thành tải xuống dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý.

Bấm vào Nhận Dữ liệu Ngoài > Từ Dịch vụ Dữ liệu > Từ eivonline.edu.vn Azure Marketplace. Trang đầu eivonline.edu.vn Azure Marketplace mở ra vào Trình hướng dẫn Nhập Bảng.

Dưới Giá, hãy bấm Miễn phí.

Dưới Thể loại, hãy bấm Khoa học và Thống kê.

Tìm Date
Stream
và bấm Đăng ký.

Nhập tài khoản eivonline.edu.vn của bạn và bấm Đăng nhập. Coi trước dữ liệu sẽ xuất hiện vào cửa sổ.

Cuộn xuống dưới và bấm Chọn truy hỏi vấn.

Bấm Tiếp.

Chọn Basic
Calendar
US
rồi bấm Kết thúc để nhập dữ liệu. Với kết nối internet nhanh, quá trình nhập sẽ mất khoảng một phút. Khi kết thúc, bạn sẽ thấy báo cáo trạng thái có 73.414 hàng được truyền. Bấm Đóng.

Bấm Nhận Dữ liệu Ngoài > Từ Dịch vụ Dữ liệu > Từ eivonline.edu.vn Azure Marketplace để nhập bộ dữ liệu thứ hai.

Dưới Kiểu, hãy bấm Dữ liệu.

Dưới Giá, hãy bấm Miễn phí.

Tìm Các Chuyến cất cánh Trễ của US Air Carrier và bấm Chọn.

Cuộn xuống dưới và bấm Chọn truy vấn.

Bấm Tiếp.

Bấm Kết thúc để nhập dữ liệu. Với kết nối internet nhanh, quá trình nhập có thể mất 15 phút. Lúc kết thúc, bạn sẽ thấy báo cáo trạng thái 2.427.284 hàng được truyền. Bấm Đóng. Bây giờ hẳn là bạn đã có nhì bảng trong tế bào hình dữ liệu. Để liên kết các bảng này, chúng ta sẽ cần các cột tương thích vào mỗi bảng.

Lưu ý rằng Date
Key
vào Basic
Calendar
Key
) chỉ chứa giá trị duy nhất. Trong một vài bước tiếp theo, bạn sẽ dùng các cột này để liên kết bảng.

Trong cửa sổ power Pivot, hãy bấmPivot
Table
để tạo Pivot
Table trong trang tính mới hoặc trang tính hiện có.

Trong Danh sách Trường, hãy bung rộng On_Time_Performance và bấm Arr
Delay
Minutes
để thêm vào vùng Giá trị. Vào Pivot
Table, bạn sẽ thấy tổng số thời gian các chuyến bay bị hoãn, được tính bằng phút.

Hãy bung rộng Basic
Calendar
US
và bấm Month
In
Calendar
để thêm nó vào vùng Hàng.

Lưu ý rằng bây giờ Pivot
Table liệt kê các tháng mà lại tổng cộng số phút giống nhau đến mọi tháng. Các giá trị lặp lại, giống hệt nhau đến thấy rằng cần có một mối quan hệ.

Trong Danh sách Trường, trong “Có thể cần mối quan liêu hệ giữa các bảng”, hãy bấm Tạo.

Trong Bảng Liên quan, hãy chọn On_Time_Performance và trong Cột tương quan (Chính) chọn Flight
Date
.

Trong Bảng, hãy chọn Basic
Calendar
US
và vào Cột (Ngoại) chọn Date
Key
. Bấm OK để tạo mối quan hệ.

Xem thêm: Đôi mắt âm dương là gì ? chúng có đặc điểm như thế nào? tướng mắt âm dương là như thế nào

Lưu ý rằng tổng số phút bị hủy của mỗi tháng bây giờ đã khác nhau.

Trong Basic
Calendar
US
và kéo Year
Key
đến vùng Hàng, ở bên trên Month
In
Calendar
.

Bây giờ bạn có thể phân chia các chuyến cất cánh đến bị hoãn theo năm và tháng hoặc các giá trị khác vào lịch.