“Chiều cao của người lũ ông tính từ đầu lên tới Trời” là trong số những câu nói bất hủ, có mức giá trị vĩnh cửu theo thời hạn của Napoléon Bonaparte (1769 – 1821), nhà quân sự và thiết yếu trị kiệt xuất của nước Pháp.

Bạn đang xem: Câu nói bất hủ của napoleon

Napoléon Bonaparte (15 mon 8 năm 1769 – 5 mon 5 năm 1821),một vào nhữngchỉ huy quân sự chiến lược vĩ đại độc nhất vô nhị trong lịch sử hào hùng thế giới, là vị nhà vua hai lần của pháp có nỗ lực cố gắng quân sự và đậm chất ngầu và cá tính tuyệt đối đã ách thống trị châu Âu vào một thập kỷ. Dưới trướng của ông, những lực lượng Pháp tung hoành khắp châu Âu, san bởi nhiều đế chế và khuất phục những kẻ địch mạnh độc nhất vô nhị của họ.

Vào cuối kỷ nguyên Napoléon, nước Pháp đã chinh chiến với những nước trơn giềng thường xuyên trong hơn 30 năm ròng. Cầm hệ cứng cáp trong dòng bóng của cách mạng cũng yêu cầu sống trong mẫu bóng của cuộc chiến tranh liên miên. Đầu tiên là chiến tranh đánh đuổi các kẻ xâm chiếm muốn phục sinh triều Bourbon, sau đó là cuộc chinh phục các vùng khu vực vì vinh quang của Đại Pháp.

Không chỉ là một nhà quân sự và thiết yếu trị gia kiệt xuất của nước Pháp, Napoléon Bonaparte còn nhằm lại mang đến đời nhiều câu nói bất hủ. Hãy cùng đọc với suy ngẫm 82 câu nói nổi tiếng của ông:

1. độ cao của người bọn ông tính trường đoản cú đầu lên đến Trời.A man´s greatness is measured from his head lớn the sky.

2. Sự không tin tưởng là đức hạnh trong lịch sử tương tự như trong triết học.Skepticism is a virtue in history as well as in philosophy.

3. Lòng quả cảm không buộc phải là có sức lực để đi tiếp – sẽ là đi tiếp khi bạn không còn mức độ lực.Courage isn’t having the strength to go on – it is going on when you don’t have strength.

4. Trừ phi chúng ta giang rộng đôi cánh, bạn sẽ không biết mình cất cánh được bao xa.Until you spread your wings, you’ll have no idea how far you can fly.

5. Sự nhân vật thật sự nằm ở việc vượt lên mọi tai ương của cuộc đời, cho dù chúng thử thách ta đấu tranh dưới hiệ tượng nào.True heroism consists in being superior lớn the ills of life, in whatever shape they may challenge us lớn combat.

6. Nếu bạn có nhu cầu thành công trong thế giới này, hãy hứa hẹn đa số thứ, với chẳng trao gì đi.If you wish khổng lồ be a success in the world, promise everything, deliver nothing.

7. Mục tiêu của tôn giáo là để tránh kẻ nghèo không giết kẻ giàu.The purpose of religion is lớn keep the poor from killing the rich.

8. Không cần thiết phải chôn sự thật. Chỉ cần trì hoãn nó cho tới khi không ai còn quan tâm là đủ.It is not necessary to bury the truth. It is sufficient merely to delay it until nobody cares.

9. Kẻ ngốc nói đến quá khứ, bạn khôn nói tới hiện tại, kẻ khờ nói đến tương lai.The stupid speak of the past, the wise of the present, và fools of the future.

10. Những người đáng sợ chưa hẳn là tín đồ bất gật đầu kiến với bạn, nhưng mà là bạn bất đồng ý kiến với các bạn nhưng quá hèn nhát để cho bạn biết điều đó.The people lớn fear are not those who disagree with you, but those who disagree with you & are too cowardly to let you know.

11. Bất khả thi là tự chỉ tìm thấy trong từ điển của kẻ dại dột xuẩn. Tín đồ khôn ngoan tạo thành ra cơ hội cho bạn dạng thân và khiến mọi việc đều phải sở hữu thể.Impossible is the word found only in a fool’s dictionary. Wise people create opportunities for themselves and make everything possible.

12. Kẻ ngây ngô ngốc bao gồm một ưu thế lớn hơn người lý trí; anh ta luôn thỏa mãn với bản thân mình.The fool has one great advantage over a man of sense; he is always satisfied with himself.

13. Để reviews đúng chí khí của một người, ta cần thấy anh ta trong bất hạnh.To have a right estimate of a man’s character, we must see him in misfortune.

14. Cách tốt nhất để khiến ai ai cũng nghèo là cố định đòi bình đẳng về của cải.The best way to make every one poor is to insist on equality of wealth.

15. Đôi khi tôi là cáo và đôi khi tôi là sư tử. Kín của thuật cai trị nằm ở vị trí việc biết khi nào đóng vai gì.I am sometimes a fox and sometimes a lion. The whole secret of government lies in knowing when lớn be the one or the other.

16. Gian sảo chạy quanh trái đất trong khi sự thật vẫn còn cố gắng đi giày.Lies circle the earth while Truth is still trying khổng lồ put on its shoes.

17. Bạn trở nên mạnh mẽ bằng cách chống lại thất bại và bằng cách biến mất non thành đã đạt được và thua thảm thành thành công.You become strong by defying defeat & by turning loss into gain và failure to lớn success.

18. Thành công không cần là luôn luôn chiến thắng… mà là vực dậy sau các lần vấp ngã.Victory is not always winning the battle… but rising every time you fall.

19. Về lâu dài, thanh kiếm luôn luôn bị trí tuệ tấn công bại.Có hai sức mạnh trên rứa gian, thanh kiếm với trí tuệ.

20. Những chiến thắng không để lại nuối tiếc độc nhất là chiến thắng sự gàn dốt.The only victories which leave no regret are those which are gained over ignorance.

21. Liều thuốc tốt nhất cho khung hình là một tâm hồn tĩnh lặng.The best cure for the toàn thân is a quiet mind.

22. Hãy mang đến tôi một người người mẹ có học thức, cùng tôi vẫn hứa cho bạn bắt đầu của một nước nhà văn minh, tất cả giáo dục.Give me an educated mother, I shall promise you the birth of a civilized, educated nation.

23. Hãy dành thời hạn để cân nhắc, tuy nhiên khi thời điểm hành vi đã đến, hãy ngừng cân nhắc và dấn thân làm.Take time to deliberate, but when the time for action has arrived, stop thinking & go in.

24. Vai trò của fan lãnh đạo là hạn chế lại hiện thực, với rồi trao đi hy vọng.The leader’s role is khổng lồ define reality, then give hope.

25. Thành công xuất sắc của tôi và toàn bộ những gì xuất sắc đẹp tôi sẽ làm, tôi phải cảm ơn bà bầu tôi.My success and everything good that I have done, I owe to my mother.

26. Ko gì không đủ chừng làm sao sự gan góc còn lại.Nothing is lost as long as courage remains.

27. Sáu giờ nhằm ngủ cho lũ ông, bảy mang lại phụ nữ, và tám cho kẻ ngốc xuẩn.Six hours’ sleep for a man, seven for a woman, and eight for a fool.

28. Chết choc nhẹ tựa lông hồng, tuy nhiên sống thảm bại và gây mờ là bị tiêu diệt mỗi ngày.Death is nothing, but khổng lồ live defeated & inglorious is lớn die daily.

29. Tôi chỉ chú ý thấy phương châm – trở ngại đề nghị nhường đường.I see only my objective – the obstacles must give way.

30. Khi tín đồ ta hoàn thành phàn nàn, tín đồ ta hoàn thành suy nghĩ.When people cease to complain, they cease to lớn think.

31. Bao gồm một một số loại kẻ cắp mà luật pháp không trừng phạt, cơ mà lại ăn cắp thứ quý giá nhất của con người: thời gian.There is one kind of robber whom the law does not strike at, & who steals what is most precious to lớn men: time.

32. Lòng dũng cảm cũng giống như tình yêu; nó đề xuất có hy vọng làm hóa học dinh dưỡng.Courage is lượt thích love; it must have hope for nourishment.

33. Nếu như bạn xây dựng một đạo quân tất cả 100 bé sư tử cùng tướng quân là chó, trong bất cứ trận chiến nào, sư tử sẽ chết như chó. Nhưng nếu như bạn xây dựng một đạo quân bao gồm 100 con chó cùng tướng quân là sư tử, toàn bộ lũ chó sẽ hành động như sư tử.If you build an army of 100 lions & their leader is a dog, in any fight, the lions will die like a dog. But if you build an army of 100 dogs & their leader is a lion, all dogs will fight as a lion.

34. Lý do phần lớn con tín đồ thất bại cố kỉnh vì thành công là vày họ tấn công đổi điều bạn thích nhất để đưa điều mình muốn tại thời gian hiện tại.The reason most people fail instead of succeed is they trade what they want most for what they want at the moment.

35. Đừng khi nào cắt ngang đối phương khi hắn đang phạm không đúng lầm.Never interrupt your enemy when he is making a mistake.

36. Ta phải học bí quyết tha thứ và không giữ lại một thái độ niềm tin thù địch và cay nghiệt, thứ đang làm tín đồ quanh ta giận dữ và ngăn cản ta thưởng thức phiên bản thân mình. Ta phải phân biệt những thiếu vắng của bạn dạng thân và kiểm soát và điều chỉnh mình cân xứng với chúng cố kỉnh vì luôn luôn tra cứu thấy lỗi không nên ở chúng.One must learn lớn forgive và not khổng lồ hold a hostile, bitter attitude of mind, which offends those about us và prevents us from enjoying ourselves. One must recognize human shortcomings & adjust himself lớn them rather than khổng lồ be constantly finding fault with them.

37. Lòng ghen ghét là tuyên ngôn của việc thấp kém.Envy is a declaration of inferiority.

38. Lời nói trôi đi, nhưng hành động ở lại.Speeches pass away, but acts remain.

39. Hãy chỉ mang đến tôi thấy một mái ấm gia đình người fan đều hiểu sách, với tôi sẽ cho mình thấy những người dân làm trái đất này chuyển dịch.Show me a family of readers, & I will show you the people who move the world.

40. Thẩm mỹ và nghệ thuật của chiến tranh là tranh thủ thời hạn khi bản thân còn ở vậy yếu.The art of war is to lớn gain time when your strength is inferior.

41. Thắng lợi thuộc về người chắc chắn nhất.Victory belongs khổng lồ the most persevering.

42. Cách tốt nhất có thể để giữ lời hứa hẹn là chớ trao nó đi.The best way lớn keep one’s word is not to give it.

43. Giải pháp duy nhất nhằm lãnh đạo bạn khác là chỉ mang lại họ thấy một tương lai: bạn lãnh đạo là người chào bán tương lai.The only way to lead people is to lớn show them a future: a leader is a dealer in hope.

44. Khả năng chẳng là gì nếu không tồn tại cơ hội.Ability is noting without opportunity.

45. Thành công là nhà hùng biện thuyết phục tuyệt nhất trên thay gian.Success is the most convincing talker in the world.

46. Từng giờ tiêu tốn lãng phí là một thời cơ cho bất hạnh trong tương lai.Every hour of lost time is a chance of future misfortune.

47. Cơ hội ư? Tôi tạo nên cơ hội.Opportunities? I make opportunities.

48. Toàn bộ kẻ ăn xin đều nên bị tóm gọn lại. Tuy vậy bắt một kẻ ăn xin chỉ để tống anh ta vào tù đọng là tàn bạo và ngốc xuẩn. Anh ta nên bị tóm gọn chỉ cùng với một mục đích duy độc nhất là để dạy anh ta bí quyết lao rượu cồn để kiếm sống.Every beggar shall be arrested. But khổng lồ arrest a beggar merely in order khổng lồ put him in jail would be barbarous and absurd. He should be arrested for the sole purpose of teaching him how to lớn earn a living by his work.

49. Trí tưởng tượng thống trị thế gian này.Imagination rules the world.

50. Mọi cuộc chinh phục vĩnh cửu và không để lại nuối nhớ tiếc là đầy đủ cuộc chinh phục chính phiên bản thân mình.The only conquests that are permanent và leave no regrets are our conquests over ourselves.

51. Lịch sử là phiên bản của rất nhiều sự kiện quá khứ mà nhỏ người quyết định nhận đồng.History is the version of past events that people have decided lớn agree upon.

52. Ko gì khó khăn hơn, và bởi vậy càng giá trị hơn, là được lựa chọn.Nothing is more difficult, and therefore more precious, than lớn be able to lớn decide.

53. Khi thắng, bạn xứng danh có bia. Khi thua, bạn cần nó.On victory, you deserve beer. On defeat, you need it.

54. Tham vọng lớn tưởng là tâm huyết của người có tầm vóc. Những người có nó hoàn toàn có thể thực hiện tại những hành vi hoặc rất tốt hoặc khôn xiết xấu. Tất cả dựa vào vào các nguyên tắc chỉ đường họ.Great ambition is the passion of a great character. Those endowed with it may perform very good or very bad acts. All depends on the principles which direct them.

55. Vĩ nhân là những ngôi sao 5 cánh băng từ bỏ thiêu đốt để soi rọi thế gian này.Great men are meteors, consuming themselves lớn light the world.

56. Bạn biết tâng bốc cũng biết phỉ báng.He who knows how to lớn flatter also knows how lớn slander.

57. Quân số không đặc trưng bằng sức khỏe nội tại của đạo quân.It’s not the kích cỡ of the army but the nguồn within the army.

58. Chiến tranh chín mươi xác suất là thông tin.War is ninety percent information.

59. Sự thiếu kiên nhẫn là trở không tự tin lớn so với thành công; người lỗ mãng làm mọi việc sẽ chẳng thu được gì, hoặc chỉ nhận được trái non vẫn chẳng lúc nào chín.Impatience is a great obstacle to lớn success; he who treats everything with brusqueness gathers nothing, or only immature fruit which will never ripen.

60. Một khi bạn đã quyết tâm, hãy vững rubi theo nó; không còn có ‘nếu’ xuất xắc ‘nhưng’.Once you have made up your mind, stick to lớn it; there is no longer any ‘if’ or ‘but’.

61. Mặt trận là quang cảnh lếu láo loạn không ngừng. Người thắng lợi là người hoàn toàn có thể khống chế sự lếu loạn đó, của của chính mình và của kẻ địch.The battlefield is a scene of constant chaos. The winner will be the one who controls that chaos, both his own and the enemies.

62. Luôn luôn luôn phải gồm thái độ với bè bạn như thể một ngày kia họ có thể trở thành kẻ thù.Friends must always be treated as if one day they might be enemies.

63. Khó khăn lớn với bao gồm trị là làm việc việc không tồn tại nguyên tắc được thiết lập cấu hình nào.The great difficulty with politics is, that there are no established principles.

64. Vận mệnh tương lai của đứa trẻ luôn luôn luôn là nhà cửa của fan mẹ.The future destiny of a child is always the work of the mother.

65. Không tồn tại sự tình cờ, chỉ tất cả sự đại bại trong việc phân biệt bàn tay vận mệnh.There is no such thing as an accident, only a failure khổng lồ recognise the hand of fate.

66. Nhân loại này ko bị phá hủy bởi sự bất lương của kẻ ác, mà bởi sự cường bạo của fan tốt.The World is not ruined by the wickedness of the wicked, but by the weakness of the good.

67. Hãy thành công! Tôi review con tín đồ chỉ qua hiệu quả hành động của họ.Be successful! I judge men only by the results of their actions.

68. Lịch sử vẻ vang là một tập hợp những điều dối trá được nhấn đồng.History is a mix of lies agreed upon.

69. Sau khoản thời gian phạm sai trái hay gặp gỡ phải bất hạnh, fan tài hoa luôn đứng dậy trên đôi bàn chân của mình.After making a mistake or suffering a misfortune, the man of genius always gets back on his feet.

70. Một tổ quân sư tử vày nai dẫn đầu sẽ không bao giờ là một đội nhóm quân sư tử.An army of lions commanded by a deer will never be an army of lions.

71. Từ cao tay tới lố bịch chỉ phương pháp nhau một bước.There is only one step from the sublime to lớn the ridiculous.

72. Chỉ bao gồm hai lực lượng nối kết con bạn – thấp thỏm và lợi ích.There are only two forces that unite men – fear & interest.

73. Cách mạng là 1 trong ý tưởng vẫn tìm thấy hồ hết lưỡi lê.Revolution is an idea which has found its bayonets.

74. Để khiến người khác hiểu bạn, thứ nhất bạn nên nói với hai con mắt họ.To make yourself understood to people, one must first speak lớn their eyes.

75. Tôi để ý thấy trong đông đảo chiến dịch tôi từng chiến đấu, bao gồm một khoảng thời gian mấu chốt, khoảng tầm 13 mang đến 15 phút, lúc mà chiến thắng bại được quyết định. Tôi tập trung vào khoảng thời hạn ấy, với tôi chiến thắng.I have noticed in every chiến dịch that I have fought-that there is a key segment of time, somewhere between 13 and 15 minutes in which the battle is won or lost. I focus on that segment of time, & I win.

76. Quả đât này đau khổ quằn quại. Chưa phải vì bạo lực từ kẻ xấu, mà bởi sự im re của người tốt.The world suffers a lot. Not because the violence of bad people, but because of the silence of the good people.

77. Một mệnh lệnh hoàn toàn có thể gây phát âm nhầm, sẽ ảnh hưởng hiểu nhầm.An order that can be misunderstood, will be misunderstood.

78. Để hiểu được một người, bạn phải ghi nhận điều gì xẩy ra trên quả đât khi anh ta hai mươi tuổi.To understand the man you have to lớn know what was happening in the world when he was twenty.

79. Dư luận là dòng nhiệt kế cơ mà một vị quân vương vãi nên tiếp tục tham khảo.Public opinion is the thermometer a monarch should constantly consult.

80. Con bạn sẽ đấu tranh mạnh bạo hơn vì lợi ích của bản thân hơn là vì quyền của mình.A man will fight harder for his interests than for his rights.

81. Số đông người biến hóa thế gian không làm được điều đó bằng phương pháp thay đổi quan lại, mà luôn luôn bằng phương pháp truyền xúc cảm cho người dân.Those who have changed the universe have never done it by changing officials, but always by inspiring the people.

82. Để chịu đựng đựng khổ sở đòi hỏi nhiều dũng cảm hơn nhằm chết.It requires more courage to lớn suffer than to lớn die.

Xem thêm: Bài tập tiếng anh về đồ dùng học tập tiếng anh đầy đủ nhất!, các bài học tiếng anh: đồ dùng học tập

"Chiều cao của người lũ ông tính từ bỏ đầu lên đến Trời" là giữa những câu nói khét tiếng của Napoleon Bonaparte (1769 – 1821), nhà quân sự và chủ yếu trị kiệt xuất của nước Pháp.
*

không chỉ có là một nhà quân sự và chính trị gia kiệt xuất của nước Pháp, Napoleon Bonaparte còn để lại mang đến đời các câu nói bất hủ. Hãy thuộc đọc và suy ngẫm 25 câu nói lừng danh của ông.

*

Napoleon Bonaparte là nhà quân sự và chính trị gia kiệt xuất của pháp

1- bạn cần phải thấy hết, nghe hết với quên hết.

2- Cách tốt nhất để giữ lời là chớ bao gìờ hứa.

3- Người đàn ông kiểu như những bé số. Họ chỉ đạt ngưỡng được giá trị bằng vị trí của họ.

4- tự sự cao niên đi đến sự lố lăng chỉ gồm một cách .

5- bạn nào biết xu nịnh thì cũng biết vu khống.

6- Súng đại bác bỏ đã giết bị tiêu diệt nền phong kiến, bút mực đang giết bị tiêu diệt xã hội tân tiến.

*

"Một đội quân sư tử được một nhỏ nai dẫn dắt đang không bao giờ là lực lượng sư tử" là trong những câu nói lừng danh của Napoleon

7- Phải mong mỏi sống và biết cách chết.

8- bên hùng biện mập thế giới, là sự việc thành công.

9- Ta cai trị con tín đồ bằng tính xấu của mình hơn là đức tính.

10- một đội quân sư tử được một con nai dẫn dắt đang không lúc nào là lực lượng sư tử.

11- Hãy dành thời gian cân nhắc kỹ càng mà lại khi thời cơ đến, đừng chần chờ và hãy tiến lên.

12- Ta chỉ làm giỏi khi trường đoản cú ta làm cho lấy.

13- thành công thuộc về người kiên định nhất.

14- Trí tưởng tượng ách thống trị cả cụ giới.


- 10 câu nói bất hủ của những Tổng thống Mỹ

- chiến đấu cơ tàng hình Mỹ: phần nhiều "bóng ma" kinh sợ trên bầu trời

15- Trong chiến tranh hay vào tình yêu, mong muốn chấm dứt, phải đến gần nhau.

16- khẩu ca dối chẳng làm được tích sự gì bởi vì nó chỉ xí gạt được một lần.

17- nghệ thuật làm cho doanh nghiệp lúc thì táo bạo dịp thì cẩn thận, là thẩm mỹ và nghệ thuật để thành công.

18- Quần chúng chỉ là những con số không dài vô tận, giá chỉ trị chỉ nên ở số lượng đầu!

19- Tôi hoàn toàn có thể thất bại một trận đánh, tuy vậy tôi sẽ thành công cả cuộc chiến tranh!

20- độ cao của người lũ ông tính trường đoản cú đầu lên tới mức Trời.

*

Napoleon cũng nhằm lại các câu nói bất hủ về nữ giới

21- ra đời trăm trận trăm thắng, về bên không thắng nổi người bầy bà.

22- Đàn bà đẹp làm vui mắt, bầy bà hiền có tác dụng vui lòng. Người trước là một trong thứ chị em trang, còn người sau là một trong những kho tàng.

23- Sóng đôi mắt người bọn bà đẹp khi nào cũng có tác dụng như một ly rượu mạnh khỏe mà người đàn ông chỉ là một trong những tên bợm rượu.

24- trong chuyện yêu thương không khi nào đầy đủ cũng giống như không có những lúc nào thừa. Mặc dù cho có viết lẫn nhau hàng nghìn hàng chục ngàn lá thư cũng không khi nào vơi được nỗi niềm thương lưu giữ đang chất chứa trong trái tim hai kẻ yêu nhau.

25- Ngọn lửa tình không bao giờ tàn giữa những chiếc lò làm bởi tim, bằng máu. Hầu như lá thư tình chỉ giúp cho người yêu thương nhau vơi đi phần nào thương nhớ mà không bao giờ trút cạn được niềm yêu.