Mua tài khoản download Pro để những hiểu biết website Download.vn KHÔNG quảng cáotải toàn thể File cực nhanh chỉ từ 79.000đ.

Bạn đang xem: Cách tô màu trong adobe reader


Cách highlight vào PDF như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tiền tâm. Nếu chưa biết, mời các bạn cùng Download.vn học cách đánh đấu trên tệp tin PDF thật dễ dàng nhé!


Tại sao cần đánh dấu trong PDF?

Làm khá nổi bật nội dung quan lại trọng

Rõ ràng, văn phiên bản được khắc ghi sẽ duyên dáng sự ý của người đọc tài liệu hơn. Phần text được highlight thường là phần đa nội dung đặc biệt nhất, rất cần được ghi nhớ.

Hỗ trợ học tập hành, nghiên cứu

Đây là một trong trong số tính năng giỏi và nâng cao nhất giành riêng cho học sinh, sinh viên. Cô giáo sẽ ghi lại các ý hay phần nội dung yêu cầu nắm được sinh sống mỗi bài học kinh nghiệm để học viên tiện theo dõi với ôn tập cho bài xích kiểm tra.

Tăng tầm quan tiền trọng

Không đề nghị ngẫu nhiên, một trong những phần nào đó trong văn bạn dạng được sơn đậm. Tất cả đều là chủ ý của tác giả. Lúc muốn nhấn mạnh mức độ quan trọng của tài liệu, bạn chỉ cần highlight phần đó.


Lợi ích khác

Highlight trong PDF còn mang lại cho mình lợi ích khác, ví dụ như làm bố cục tổng quan nội dung rõ ràng hơn, tài liệu dài trở cần dễ đọc với dễ xác minh trọng điểm, giúp tín đồ đọc dễ dàng xem lại nội dung yêu cầu ghi nhớ và nhiều hơn thế nữa nữa.

PDF (viết tắt của Portable Document Format) là định hình tài liệu có thể chứa text, hình ảnh và các nhân tố khác trong một tệp văn phiên bản thống nhất. Thế nhưng khác tài liệu Word, PDF không cung cấp các tùy lựa chọn tạo đổi khác đơn giản để nâng cao khả năng gọi tài liệu.

Một công cụ quan trọng đặc biệt có thể chuyển đổi điều đó là khắc ghi hay highlight câu vào tài liệu. Thật may, hiện chúng ta có sẵn rất phần lớn mềm chỉnh sửa PDF online, giúp đỡ bạn làm câu hỏi đó. Mặc dù nhiên, để hướng dẫn cách highlight text vào PDF dễ ợt nhất tất cả thể, bài viết sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC.

Cài để Adobe Acrobat Reader DC

Nếu chưa cài đặt Adobe Acrobat Reader DC bên trên hệ thống, bạn cũng có thể tải phần mềm, mở nó, rồi tuân theo hướng dẫn sở hữu đặt.


Tải Adobe Acrobat Reader DC

Cách highlight text vào PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Mặc dù đa số tính năng chỉnh sửa PDF hồ hết chỉ tất cả sẵn sinh hoạt phiên bản Adobe Acrobat Pro DC trả phí, các bạn vẫn hoàn toàn có thể highlight text vào PDF khi dùng Adobe Acrobat miễn tổn phí theo những bước sau:

1. Mở PDF trong Adobe Acrobat DC.

2. Lựa chọn icon Highlight text từ thanh phương tiện ở bên trên cùng của màn hình.

3. Sau thời điểm chọn nó, công cụ đánh dấu text trong PDF sẽ tiến hành kích hoạt.

4. Xác xác định trí text hoặc câu bạn muốn highlight. Sau đó, click & kéo nút chuột trái dọc từ text hoặc câu. Chỉ thả nút chuột khi đã chọn xong xuôi vùng text bạn muốn.


5. Để lưu tài liệu được highlight, click tệp tin > Save hoặc nhận Ctrl + S.

Thay thay đổi màu highlight text hoặc bỏ khắc ghi văn bản

1. Để biến đổi màu highlight text, click nút chuột trái trên text được đánh dấu, sau đó, dìm icon hình tròn trụ màu đá quý để mở bảng màu gồm sẵn và chọn màu chúng ta muốn.

2. Để xóa trực thuộc tính highlight văn bản, bấm chuột trái vào text/câu được ghi lại và nhận icon thùng rác.

3. Click File > Save hoặc Ctrl + S nhằm lưu lại biến đổi trong tài liệu.

Cách ghi lại trong PDF bởi Weava Highlighter

Người dùng các công cụ cung cấp hệ thống linh hoạt gồm thể suy nghĩ việc cài tiện ích mở rộng Weava để lưu lại trong tệp tin PDF. Để thực hiện quy trình này thành công, bạn chỉ cần làm theo quá trình sau:


Bước 1: Tải extension chấp thuận của Weava và đk tài khoản trên web chính thức. Nhập tệp tin PDF vào Chrome mà bạn có nhu cầu highlight bởi Weava.

Bước 2: Sau khi highlight, người dùng hoàn toàn có thể tải PDF được đánh dấu đó bằng cách click icon download và click chọn lựa phù hợp.

Cách highlight vào PDF online

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để gia công nổi bật đoạn, từ giỏi câu trong tư liệu PDF online là sử dụng một trình highlight PDF miễn phí. Small
PDF là một trong trong số tuyển lựa tuyệt vời. Website này ko yêu cầu người tiêu dùng phải đăng ký tài khoản để truy cập các chế độ online của nó.

Chi tiết công việc highlight text vào PDF

Click vào biểu tượng bút lưu lại hay Highlighter.Chọn Freehand Highlighter hoặc Text Highlighter.Chọn màu với độ dày của highlight.Kéo bé trỏ qua text bạn có nhu cầu highlight.Sau khi đang hoàn thành, dấn Download để lưu tệp tin PDF đang cập nhật.

Text Highlighter của PDF Editor bên trên Smallpdf cho phép người dùng lưu lại nổi nhảy đoạn bạn trỏ chuột. Trong lúc đó, tùy lựa chọn Freehand Highlighter có thể chấp nhận được bạn thoải mái khắc ghi vị trí ngẫu nhiên trên trang.


Cách thải trừ highlight ngoài PDF

Mở file PDF chứa nội dung được highlight.Click vào vùng văn bản được tô màu sắc và lựa chọn Delete.Nếu tất cả lớp highlight khác, click vào nó đợt tiếp nhữa và xóa phần còn lại.Chỉnh sửa tệp tin nếu cần, rồi mua nó về ổ lưu trữ cục bộ.

Cách chuyển màu highlight trong PDF

Nếu câu chữ đã được highlight, chúng ta có thể click vào vùng text đó, biện pháp này sẽ xuất hiện một thanh trực thuộc tính cùng với 3 lựa chọn: xóa, comment hoặc chuyển màu sắc highlight.

Mặt khác, nếu vẫn chỉnh sửa 1 phần nội dung, bạn cũng có thể click vào những công cụ văn bản để chọn màu ngơi nghỉ trên cùng, phía bên đề xuất của bảng Tool và thay đổi màu highlight suôn sẻ muốn.

Miễn là các bạn dùng Text Highlighter của PDF Editor, mọi chuyển đổi đều được áp dụng. Tuy nhiên, trường hợp dùng phần mềm khác, như Adobe Acrobat Reader DC hoặc Preview để chế tạo ra PDF và đánh dấu, các phần được highlight hoàn toàn có thể không vắt đổi.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng trình sửa đổi online này như một lao lý đọc/xem tài liệu PDF cơ bản.

Highlight PDF Online hay Offline tốt hơn?

Có nhiều nguyên nhân khiến mọi bạn thích dùng trình chỉnh sửa PDF online và offline cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, xem về tính dễ dàng và dễ dàng truy cập, các phương án online cần kết nối Internet để thực hiện công việc. Dù không phải tải bất kỳ nền tảng làm sao trên sản phẩm và thỏa mãn nhu cầu tất cả yêu cầu cần thiết, công cụ chỉnh sửa ngoại tuyến đường vẫn tỏa sáng sủa hơn những lựa chọn online.

Ngoài việc không cần kết nối Internet, sự đa zi năng và dễ dùng của ứng dụng offline đó là ưu điểm nhưng mà nó được tin dùng nhiều hơn thế khi nói tới cách highlight tệp tin PDF.

Trên phía trên là cách đánh dấu câu giỏi highlight text bạn có nhu cầu trong PDF. Ngoại trừ Adobe Acrobat Reader DC, chúng ta cũng có thể dùng những công gắng online khác ví như Smallpdf, i
Love
PDF, Soda PDF để tô màu sắc nội dung mong muốn trong tư liệu PDF.

Trong quy trình học tập, nghiên cứu, đọc tài liệu việc đánh dấu những thông tin đặc biệt là rất buộc phải thiết. Bài viết dưới dây đã hướng dẫn bí quyết highlight vào PDF rất là đơn giản. Hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé.


Tại sao bắt buộc highlight trong PDF? việc highlight sẽ giúp đỡ làm nội dung đặc trưng nổi nhảy hơn, cung cấp rất các trong vấn đề học hành, nghiên cứu. Dưới đây, FPT shop sẽ hướng dẫn những cách highlight vào PDF cực kì đơn giản.

Cách highlight vào PDF qua phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Download ứng dụng Foxit Reader về trang bị tính.

*

Bước 2: Mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader vừa tải.

Bước 3: nhấn vào highlight bên trên màn hình. Lựa chọn màu highlight, mặt đường kẻ, độ mờ, đậm của highlight trong vỏ hộp thoại highlight style ở bên trái màn hình.

*

Bước 4: nhấn giữ với kéo chuột trái vào phần nội dung phải highlight. Sau khoản thời gian kéo xong xuôi thả chuột ra là hoàn thành. Trong trường hợp mong xóa phần highlight đi các bạn kích chuột trái vào phần ý muốn xóa highlight lựa chọn Delete.

*

Bước 5:Chọn biểu tượng Save ở góc cạnh phải màn hình hiển thị hoặc lựa chọn FileSave hoặc Ctrl + S để lưu file PDF đã có được highlight.

*

Cách highlight vào PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Adobe Acrobat Pro DC là phiên bản mà nhiều phần các tính năng sửa đổi PDF cần trả phí. Mặc dù nhiên, vấn đề highlight vào Adobe Acrobat vẫn được miễn phí. Để có thể đánh vết văn phiên bản trong Adobe Acrobat chúng ta thực hiện các bước:

Bước 1: cài đặt Adobe Acrobat Reader DC về thứ tính.

Bước 2: chọn mở tệp PDF bởi Adobe Acrobat vừa tải.

Bước 3: Ở thanh công cụ phía bên trên đầu màn hình, chọn hình tượng của highlight.

*

Bước 4: nhấn giữ cùng kéo chuột trái vào phần nội dung buộc phải highlight. Sau khoản thời gian kéo ngừng thả loài chuột ra là trả thành.

Lưu ý màu sắc highlight vào Adobe Acrobat mặc định là color vàng. Nếu muốn đổi màu sắc highlight bao gồm hai cách:

bí quyết 1: nhấp chuột trái lên đoạn ngôn từ được khắc ghi đó rồi chọn icon hình tròn trụ màu rubi để mở bảng color và lựa chọn màu bạn muốn chọn.

*

phương pháp 2: bấm vào phải vào phần ngôn từ vừa highlight →chọn Properties. Trong hộp thoại Highlight properties lựa chọn Appearance →Chọn màu bạn muốn ở phần color →Nhấn OK.

*

Trong ngôi trường hợp ước ao xóa phần highlight đi chúng ta kích chuột đề xuất vào phần mong muốn xóa highlight lựa chọn Delete.

Bước 5:Chọn hình tượng Save ở góc cạnh phải màn hình hoặc chọn FileSave hoặc Ctrl + S để lưu file PDF đã được highlight.

Cách highlight trong PDF bằng công vắt trực tuyến Ave
PDF

Bên cạnh việc highlight PDF offline thì chúng ta cũng có thể tô màu lưu lại văn phiên bản bằng bề ngoài online qua Ave
PDF chỉ với các bước:

Bước 1: truy cập vào Đánh vệt PDF của khách hàng bằng dụng cụ trực tuyến Ave
PDF

Bước 2: Hãy thả tệp tin PDF phải highlight bằng cách chọn tập tin để cài từ thiết bị của bạn hoặc chọn tải lên từ bỏ đám mây tuyệt bằng add web.

*

Bước 3: Để highlight văn phiên bản chọn biểu tượng công thế tô sáng hoặc tô sáng tự do.

*

Bước 4: vỏ hộp thoại Rectangle Highlighter Annotation Properties xuất hiện. Trong hộp thoại này bạn sẽ chọn màu cần tô bằng cách nhấn vào ô color vàng lân cận dòng chữ fill color. Cuối cùng chọn ADD.

*

Bước 5: thừa nhận giữ và kéo con chuột trái vào phần nội dung yêu cầu highlight. Sau khi kéo ngừng thả chuột ra là hoàn thành.

Trong trường hợp ao ước xóa phần highlight đi bạn kích loài chuột trái hoặc chuột đề nghị vào phần mong mỏi xóa highlight chọn biểu tượng thùng rác. Một hộp thoại sẽ chỉ ra và hỏi: “Bạn có chắc chắn là muốn xóa chú giải này không?" bạn chọn YES nếu như muốn xóa sổ highlight, chọn NO nhằm không xóa highlight đi nữa.

*

Bước 6: sau khoản thời gian highlight xong bạn chọn Tiết kiệm, đợi vài giây là tệp PDF của doanh nghiệp đã được khắc ghi xong. Nhấn chọn Tải xuống để lưu tệp tin PDF sẽ cập nhật.

Cách highlight vào PDF bằng công rứa trực tuyến đường Small
PDF

Giống như Ave
PDF, Small
PDF cũng chính là công cụ chất nhận được bạn chỉnh sửa, ghi lại văn phiên bản vô cùng tuyệt vời. Đánh vệt văn bạn dạng trong Small
PDF bao hàm các bước:

Bước 1: truy cập vào PDF Editor

Bước 2: lựa chọn thả tệp PDF đề nghị chỉnh sửa.

*

Bước 3: Click vào hình tượng bút ghi lại hay Highlight.

Bước 4: chọn Freehand Highlighter hoặc Text Highlighter. Freehand Highlighter được cho phép người dùng đánh dấu vị trí bất kỳ trên trang còn Text Highlighter được cho phép người dùng đánh dấu nổi bật đoạn chúng ta trỏ chuột.

*

Bước 5: lựa chọn màu với độ dày của highlight.

*

Bước 6: nhận giữ với kéo loài chuột trái vào phần nội dung nên highlight. Sau khi kéo ngừng thả con chuột ra là trả thành.

Bước 7: chọn Xuất, nhấn Download để lưu file PDF đã cập nhật.

Xem thêm: Viết Chương Trình Tính Tổng Các Số Chia Hết Cho 3 C++ Mới Nhất 2023

*

Bài viết trên đây là toàn thể hướng dẫn về phong thái highlight vào PDF nhưng mình biết. Mong muốn những share của mình đã hữu ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công.