Hoa sen trường đoản cú xa xưa đang là hình tượng của tổ quốc Việt Nam. Vẽ tranh về chủ đề hoa sen cũng trở nên giúp bé ghi nhớ biểu tượng này lâu hơn. Ba chị em hãy cùng Cozabebe.vn học phương pháp vẽ hoa sen đẹp tuyệt vời nhất dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ hoa sen đơn giản

3 biện pháp vẽ hoa sen đơn giản nhất

Chỉ với cùng 1 trong 3 biện pháp dưới đây, các bạn sẽ có thể dễ dãi dạy nhỏ nhắn vẽ hoa sen. Đừng quên chuẩn bị đầy đầy đủ dụng cụ quan trọng để quy trình vẽ mạch lạc không gặp trở ngại nhé!

Cách 1: cách vẽ hoa sen bởi bút chì

Vẽ hoa sen bằng bút chì là cách dễ nhất để tạo nên một tranh ảnh hoàn hảo. Bởi khi vẽ sai, phạm cần hoặc chưa ưng ý, nhỏ bé có thể thuận tiện dùng tẩy xóa đi đông đảo nét vẽ chưa vừa ý. Công việc vẽ hoa sen bằng bút chì đơn giản bao gồm:

Vẽ nhị hình tròn ông chồng lên nhau, hình tròn nhỏ tuổi dùng để vẽ nhụy hoa sen, hình tròn ngoài đề xuất bôi mờ để dễ tẩy xóa. Từ nhụy hoa sen vẽ các cánh sen lan ra xung quanh.

phác họa hoa sen

Vẽ cánh hoa xung quanh

Xung quanh bông sen nhỏ vừa vẽ, vẽ những đường gân của lá sen. Thực hiện bút chì màu nhằm theo dõi các nét cây viết chì. Sau khi vẽ bản đồ xong, các bạn dùng tẩy và tẩy đi những nét bút chì để hình hình ảnh chân thực hơn.

Phác thảo họa tiết lá sen

Theo dõi dòng bằng bút chì màu

Xóa nét bút chì

Cuối cùng, dùng cây bút chì màu để ngừng bức tranh. Yêu cầu dùng cây bút màu thuộc màu với những nét vẽ, hoàn toàn có thể tô màu theo như hình sau

Cách tô color tham khảo

Cách 2: giải pháp vẽ hoa sen nhỏ

Những bông hoa sen nhỏ sẽ có nét vẽ đơn giản và dễ dàng hơn và bé nhỏ dễ dàng làm theo hơn. Phía dẫn cô bạn qua các bước sau.

Bước 1: Vẽ cánh hoa sen

Vẽ cánh hoa sen

Đây là phần chiếm nhiều diện tích s nhất trong tranh ảnh hoa sen đề nghị được vẽ phác trước. Phải phác thảo cánh hoa trung trọng điểm để làm chuẩn các cánh hoa xung quanh.

Từ cánh hoa thiết yếu giữa, liên tiếp vẽ nhị cánh hoa hai bên để làm khung hoa sen. Sau khi có hoa sen, vẽ thêm hai cánh hoa phía sau. Dưới đài sen, bạn vẽ 3 cánh hoa lan ra 3 phía. Và thường xuyên vẽ thêm các cánh hoa cho tới khi bông sen gồm hình rõ ràng. Chi tiết như sau:

Vẽ cánh hoa trung tâm

Vẽ nhì cánh ở hai bên

Vẽ nhì cánh sau lưng

Vẽ bố cánh hoa bên dưới

Vẽ thêm những cánh xung quanh cho tới khi thành bông hoa sen

Bước 2: Thêm nhụy hoa sen

Vẽ nhụy hoa

Vẽ những đường cong phía đằng sau cánh hoa trung trung khu để demo nhụy hoa. Hình ảnh nhụy hoa này để giúp bức tranh hoa sen trở nên chân thực hơn

Bước 3: Vẽ lá sen với ao xung quanh

Vẽ lá sen

Dưới hoa sen, vẽ một vòng tròn bao quanh nó để sinh sản hình lá sen. Lưu giữ ý, đề nghị uốn cong hình tròn trụ này để bức tranh nhộn nhịp hơn.

Hoa sen thường được đặt trong ao, sử dụng những đường cong ngang bao bọc hoa sen để tạo nên hình vẽ mẫu nước. Cuối cùng, vẽ thêm một vài lá sen bao bọc để tranh ảnh thêm sinh động.

Bước 4: sơn màu tranh ảnh hoa sen

Đây là phần nhưng mà các nhỏ bé thích nhất, chúng ta có thể hướng dẫn nhỏ xíu dùng tẩy xóa đi đều nét thừa trước khi tô màu. Cho trẻ tô màu sắc theo sở trường hoặc tham khảo hình ảnh sau.

Tô màu bức ảnh hoa sen

Cách 3: biện pháp vẽ hoa sen dễ dàng nhất

Đầu tiên, bạn phải phác thảo 2 hình bầu dục, trong những số đó hình bầu dục bự nằm dọc và hình thai dục bé dại nằm ngang. Tiếp theo vẽ nhị cánh hoa lan sang hai bên, từ hai cánh hoa này vẽ thêm nhị cánh hoa hướng lên trên.

Theo dõi các cánh hoa chúng ta vừa vẽ bằng những đường mềm hơn và các cạnh dung nhan nét sống trên cùng. Tiếp tục thêm hầu hết cánh hoa xung quanh bằng những đường nét vẽ mượt mại. Để làm cho nổi nhụy hoa, các bạn vẽ các đường lượn sóng mặt trong.

Các bước vẽ cánh hoa và nhụy hoa

Bên bên dưới đài sen, chúng ta vẽ hình trụ chiếm 2/3 đài sen để chế tác hình lá sen. Vẽ thêm 3 con đường cong phía bên trong để phác thảo những đường gân của lá. ở đầu cuối hướng dẫn nhỏ bé tô màu hoa sen để hoàn thành bức tranh

Vẽ lá sen

Bạn có thể tham khảo phương pháp tô màu sắc sau: cần sử dụng màu hồng đậm vẽ cánh sen, màu xanh lá cây lá cây vẽ lá sen và màu vàng vẽ nhụy hoa. Tiết lộ cách vẽ hoa sen cực đẹp bằng cách tô màu, có nghĩa là tô phần sát mép cánh và lá color đậm hơn để tạo ra hiệu ứng nổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắt 1 Trang Trong Word Mà Ai Cũng Nên Biết, Xóa Một Trang Trong Word

Tô màu gần với mặt đường viền buổi tối hơn để gia công cho hình hình ảnh trở đề nghị sống động

Các mẫu mã vẽ hoa sen đẹp nhất cho bố mẹ và các bé nhỏ tham khảo

Cách vẽ hoa sen 1-1 giản

Tranh vẽ hoa sen cho học viên tiểu học

Vẽ hoa và lá sen

Trên đấy là 3 cách vẽ hoa sen dễ dàng, dễ dàng và đơn giản mà các bé bỏng dễ dàng tiến hành theo. Hy vọng qua bài xích viết, các bậc phụ huynh và các nhỏ bé sẽ có được bộ tranh ưng ý, đồng thời giúp các em ghi nhớ xuất sắc hơn ý nghĩa sâu sắc của loại hoa sen.

Cách vẽ hoa sen

Bước 4: Vẽ những nhành hoa nhé

Bước 5: Hãy vẽ cái bình đựng hoa sen nhé

Bước 6: Tô màu để bức ảnh được đẹp hẳn lên nhé

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn vẽ hoa sen đẹp mắt và nhộn nhịp cho nhỏ xíu sẽ giúp các bạn nhỏ dại có được những tranh ảnh vẽ hoa sen thật đẹp nhất nhé!