Những bank có liên th​​​​ông màng lưới ATM​​ với nhau qua hợp lại thành thẻ NAPAS (trước đây là Banknetvn cùng đã sáp nhập với Smartlink) thì có thể chuyển khoản qua thẻ ATM mang lại nhau.

Bạn đang xem: Cách chuyển khoản qua cây atm


Mặc dù hiện giờ córất nhiều phương thức để chuyển tiền thuận lợi như internet Banking, SMS banking, thanh toán giao dịch tại ngân hàng...Tuy nhiên phương thức chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM vẫn được nhiều người sử dụng

Tìm hiểu về tính năng chuyển tiền qua ATM

Hiện nay những ngân hàng có tương đối nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ nhưng tính năng chuyển tiền qua cây ATMchỉ áp dụng cho 2 loại chính là thẻ ghi nợ với thẻ trả trước.

Thẻ ghi nợ (thường call là thẻ ATM) bao gồm số lượng người tiêu dùng chiếm sát 90% tại nước ta nên chính xác là đang khám phá về thương mại dịch vụ chuyển khoản qua ATM của thẻ ghi nợ.

Chuyển chi phí qua cây ATM cũng có thể có 2 bề neivonline.edu.vnài là đưa cùng ngân hàng và khác ngân hàng:

Chuyển khoản qua ATM trong nội bộ ngân hàng

Việc chuyển khoản giữa các tài khoản vào một ngân hàng rất là đơn giản. Bạn chỉ cần ra cây ATM và triển khai việc chuyển khoản qua ngân hàng một cách nhanh gọn với mức giá tiền rất thấp, thường thì phí giao dịch chuyển tiền tại cây ATM bank là 1.100 VND/lần chuyển.

Chuyển tiền giữa những ngân hàng rất là đơn giản

Chuyển tiền ATM không giống ngân hàng

Để hiểu rằng những bank nào hoàn toàn có thể chuyển tiền qua ATM mang đến nhau, bạn cần biết được những ​ngân ​​h​​àng đó bao gồm tham gia mạng lưới
NAPAShay không.

Hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng ATM khác bank mới nhất

Hiện naycó 38​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM trên Việt Nam​​

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1BIDV14Baoviet
Bank
27Dong
ABank
2Vietcombank15ACB28Vietcapital
Bank
3Eximbank16Maritime Bank29NCB
4MBBank17SHB30VNCB
5Agribank18VPBank31Kiên Long
7Vietinbank20SCB33Viet
Bank
8TPBank21eivonline.edu.vn34Oceanbank
9Seabank22HDBank35GPBank
10Viet
ABank
23Nam
ABank
36PVcombank
11VIB24Saieivonline.edu.vnn
Bank
37Industial Bank
12Bac
ABank
25ABBank38Co-op
Bank
13Hongleong Bank26Woori Bank

Những bank trong danh sách trên rất có thể dễ dàng chuyển khoản qua ngân hàng qua thẻ ATM lẫn nhau một cách dễ dàng và dễ dàng. Mặc dù chuyển chi phí khách ngân hàng sẽ mất thêm 1 khoản mức giá do ngân hàng quy định.

Hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM

Nếu bạn đang vướng mắc làm sao để chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM thì rất có thể xem trả lời dưới đây. Thông thường quá trình chuyển khoản qua ATM tiến hành như sau:

Chuyển tiền thuộc ngân hàng

Bạn cần được tìm đến địa điểm cây ATM cùng bank hoặc cây ATM của các ngân hàng liên kết với ngân hàng của công ty để thực hiện giao di chuyển tiền.

Bước 1: mang đến thẻ ATM vào máy

Cho thẻ ATM vào máy

Bước 2: Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh

Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc giờ đồng hồ Việt

Bước 3: Nhập mã sạc hay còn được gọi là mật khẩu của thẻ ATM

Nhập mã sạc pin thẻ ATM

Bước 4: Chọn chức năng "Chuyển tiền, hoặc gửi khoản" vào danh sách những chức năng. Lựa chọn tiếp tính năng "chuyển cùng ngân hàng".

Bước 5: Nhập số tài khoản của fan cần chuyển. Màn hình hiển thị máy ATM đã hiển thị thông tin người nhận và tên của tài khoản đó để các bạn kiểm tra lại sở hữu đúng người không, đây đó là bước giúp bạn kiểm tra gồm gõ nhầm số nào trong những chữ số tài khoản người nhận không. Đây cũng là một trong những tính năng rất hữu ích giúp người sử dụng tránh mất thời gian chuyển chi phí lại giả dụ bị sai tài khoản.

Bước 6: Nhập số tiền nên chuyển. Màn hình hiển thị cây ATM đã hiển thị lần cuối tin tức bao gồm: bạn chuyển, tín đồ nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người thừa nhận để các bạn xác thừa nhận lại các thông tin này lần cuối.

Khách mặt hàng nhập số thông tin tài khoản của bạn nhận và số tiền bắt buộc chuyển

Bước 7: lựa chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông tin chuyển khoản thành công

Nhấn lựa chọn "Đồng ý" để hoàn tất quy trình chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền ATM khác ngân hàng

Một số cây ATM có thể chấp nhận được khách hàng chuyển khoản qua ngân hàng cho tài khoản thẻ hoặc tài khoản ngân hàng khác. Cách giao dịch chuyển tiền sẽ được triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: cho thẻ ATM vào máy sau đó nhập mật khẩu đăng nhập để singin vào hệ thống. Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn công dụng chuyển khoản.Bước 2: lựa chọn “chuyển khoản không giống ngân hàng”. Màn hình sẽ liệt kê list ngân hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản đến.Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” bank người nhận.Bước 4: Nhập số tiền yêu cầu chuyển khoảnBước 5: chứng thực thông tin chuyển khoản để hoàn tất quá trình chuyển tiền. Xem lại tổng thể thông tin đặc biệt quan trọng như tên tài khoản và số thông tin tài khoản đã đúng mực chưa rồi nhận "đồng ý". Khối hệ thống thông báo thành công là vẫn hoàn tất giao dịch.

Chuyển chi phí qua ATM bao lâu nhận được?

Trường hợp chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, sau khoản thời gian thực hiện lệnh chuyển tiền, fan thụ hưởng sẽ cảm nhận tiền trong vòng vài phút, về tối đa là 10 phút.

Với trường hợp chuyển khoản qua ngân hàng khác ngân hàng qua ATM, thời hạn người thụ hưởng nhận ra tiền vẫn lâu hơn, muộn nhất là 2 - 3 tiếng. Nếu ngày chuyển tiền trùng với ngày nghỉ thì tới ngày thao tác làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

Hạn mức giao dịch chuyển tiền qua cây ATM

Về hạn mức chuyển chi phí qua cây ATM, những ngân hàng sẽ có được những biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, nhìn tổng thể số tiền rất có thể chuyển khoản qua ATM giao động trong khoảng chừng 50.000.000 VND/lần, 500.000.000 VND/ngày và giới hạn max số lần chuyển.

Phí giao dịch chuyển tiền qua cây ATM

Mỗi ngân hàng hoàn toàn có thể có những pháp luật về mức tổn phí chuyển tiền không giống nhau và còn hoàn toàn có thể phụ ở trong vào từng trụ sở gửi mức giao dịch cũng hoàn toàn có thể khác nhau mà lại cũng không chênh lệch thừa nhiều.Đa số phí chuyển tiền qua ATM tại những ngân hàng thường:

Chuyển chi phí cùng hệ thống cùng tỉnh: 3.300 VND/lần
Chuyển tiền không giống ngân hàng: 11.000 VND/lần.

Lưu ý khi chuyển tiền qua cây ATM

Để đảm bảo an toàn quá trình chuyển khoản qua cây ATM được an toàn và đúng, đúng đắn bạn cần xem xét thực hiện đông đảo điều sau:

Chọn phần lớn cây ATM ở trong đám đông qua lại:cây ATM ở đều nơi vắng vẻ thường dễ bị kẻ gian thiết đặt thiết bị đánh cắp mật khẩu. Vì thế bạn đề nghị lựa chọn cây ATM ở đầy đủ vị trí đông tín đồ qua lại nhằm đảm bảo an ninh hơn.Kiểm tra lại tin tức chuyển tiền:bước này siêu quan trọng đảm bảo an toàn bạn giao dịch chuyển tiền đến đúng người, đúng thông tin tài khoản và số tiền nên chuyển.Dùng tay đậy mã sạc khi làm việc trên cây ATM: hành vi này tuy bé dại nhưng để giúp bạn bảo đảm an toàn được tài khoản, tránh để người xung xung quanh hoặc những camera của kẻ gian gắn sinh sống cây ATM phiêu lưu mật khẩu của thẻ ATM. Của bạn.Quan gần cạnh xem cây ATM tất cả gì bất thường không: đã có khá nhiều trường hợp kẻ gian gắn camera tảo trộm cùng lấy cắp được thông tin tài khoản của chúng ta để thực hiện các giao dịch rút tiền trái phép. Vì vậy bạn yêu cầu dành một chút thời gian để quan liền kề xung quanh. Nếu có điều gì bất thường thì tốt nhất là dịch chuyển sang một cây ATM khác bình an hơn.

Hướng dẫn đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Việc mua một dòng thẻ ATM thật là thuận tiện với dịch vụ chuyển khoản với rút tiền. Tuy vậy chuyển tiền qua cây ATM vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro do đó các bạn cần triển khai những xem xét trên để đảm bảo an toàn tài khoản thẻ ATM của mình.

*

Bước 1: đến thẻ ATM vào máy cùng đăng nhập mã pin nhằm vào khối hệ thống sử dụng dịch vụ thương mại ATM của ngân hàng.Bước 2: Tại màn hình hiển thị giao dịch, chọn chức năng “Chuyển tiền không giống ngân hàng”.Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số chi phí giao dịch.Bước 4: Nhập mã sạc pin để xác nhận cho hệ thống thực hiện giao dịch. Lựa chọn in hóa đơn. Hoàn thành giao dịch rời tiền.
Khi gửi khác ngân hàng thời gian nhận được tiền sẽ vĩnh viễn cùng ngân hàng. Nếu khách hàng sử dụng thương mại & dịch vụ chuyển tiền cấp tốc 24/7 thì fan thụ hưởng hoàn toàn có thể nhận tiền tức thì lập tức. Ví như không, trong khoảng 24 giờ, tiền sẽ tiến hành chuyển đến tín đồ thụ hưởng.
*

Phí chuyển khoản qua ngân hàng liên bank tại cây ATM của eivonline.edu.vn là 11.000 VNĐ/ lần. Khi quý khách thực hiện chuyển khoản tại cây ATM cần chú ý rằng chỉ tất cả những bank liên kết cùng nhau mới có thể thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng liên bank được. Kết hợp thẻ NAPAS gồm các ngân mặt hàng sau:
Bảng những ngân sản phẩm có links với nhau (Smartlink – NAPAS)

STT 

Ngân hàng 

STT 

Ngân hàng 

STT 

Ngân hàng 

Agribank 

14 

Maritime Bank 

27 

Dong
ABank 

Vietcombank 

15 

ACB 

28 

Oceanbank 

Sacombank 

16 

Baoviet
Bank 

29 

Industrial Bank 

MBBank 

17 

Techcombank 

30 

VNCB 

BIDV 

18 

VPBank 

31 

NCB 

TPBank 

19 

SHB 

32 

Vietcapital
Bank 

Vietinbank 

20 

HDBank 

33 

Saieivonline.edu.vnn
Bank 

Eximbank 

21 

ABBank 

34 

Lienvietpostbank 

VIB 

22 

SCB 

35 

Co-op
Bank 

10 

Viet
ABank 

23 

Viet
Bank 

36 

PVcombank 

11 

Seabank 

24 

Nam
ABank 

37 

Kiên Long 

12 

Bac
ABank 

25 

Hongleong Bank 

38 

GPBank 

13 

eivonline.edu.vn 

26 

Woori Bank 

 

 


Về hạn mức chuyển tiền qua cây ATM, các ngân hàng sẽ có được những luật pháp khác nhau. Cùng với eivonline.edu.vn, giới hạn ở mức chuyển tiền như sau:

Loại thẻ

Thẻ chuẩn 

Thẻ vàng 

Số tiền giao dịch chuyển tiền tối đa/ lần 

5,000,000 

10,000,000 VND 

Số tiền chuyển tiền tối đa trong ngày 

30,000,000 VND 

50,000,000 VND 

Số lần chuyển khoản tối nhiều trong ngày 

30 

30 


Lựa lựa chọn vị trí cây ATM để triển khai giao dịch: Để cung ứng chuyển chi phí khác ngân hàng bạn nên chọn lựa những cây ATM có hình tượng NAPAS, tốt Mastercard, Visa… và lựa chọn cây ATM trong chỗ đông người để bảo vệ an toàn.
Quan sát cẩn thận trước khi giao dịch: Nếu gồm điều gì không bình thường thì tốt nhất có thể là di chuyển sang một cây ATM khác an ninh hơn.Hạn mức giao dịch: nên lựa chọn chuyển tiền với hạn mức nhỏ khi giao dịch thanh toán tại ATM bởi giao dịch chuyển tiền tại cây có khả năng sẽ bị hạn chế số tiền chuyển.Phí giao dịch: Mức phí nằm trong tầm từ 3.000 VNĐ – 15.000VNĐ. Tùy thuộc vào đơn vị chuyển tiền.Kiểm tra thật kỹ thao tác nhập thông tin: Khi triển khai các làm việc chuyển tiền tại ATM chúng ta nên nhập chính xác và không thiếu các thông tin người nhận. Đồng thời rước tay bít đi mã sạc và các thông tin bảo mật thông tin để kiêng những rủi ro khủng hoảng không đáng.Nên chụp lại thanh toán thành công nhằm gửi cho người nhận do thường thanh toán giao dịch nhận được vẫn mất 1 - 2h để người nhận nhận ra tiền (chuyển không giống ngân hàng).
Như vậy, nhằm đảm bảo bình an khi giao dịch khi chuyển tiền khác bank ở cây atm nhằm tránh những rủi ro không đáng có, cũng như đảm bảo an toàn tài sản cá nhân, quý khách hàng cần nỗ lực rõ các hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng từ bank này sang ngân hàng khác với các chú ý khi thực hiện giao dịch.

Xem thêm: Top 7 phần mềm học anh văn miễn phí tốt nhất 2023, duolingo: học ngoại ngữ


chia sẻ
*
*

*

*

Cổng thương mại điện tử OMNIeivonline.edu.vn

Ngân mặt hàng TMCP Phương Đông


DS tỉnh thành/ quận huyện không giao hàng OMNI

Hiện trên eivonline.edu.vn OMNI chưa triển khai dịch vụ thương mại tại các tỉnh thành/quận thị xã sau. Vô cùng mong người sử dụng thông cảm. Xin rất cảm ơn quý khách.