Gạch chân đỏ trong Word giúp người dùng có thể kiểm tra chính tả trong văn bản dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến cho văn bản không được chuyên nghiệp, gây khó chịu cho người nhìn. Nếu bạn muốn xóa gạch chân đỏ trong Word, tắt gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word thì hãy áp dụng cách sau.

Bạn đang xem: Cách xóa gạch đỏ trong word 2013


Chắc hẳn bạn đã từng gặp vấn đề dấu đỏ gạch chân và không biết làm thế nào để xóa gạch chân trong Word đi phải không nào. Đây không phải là một lỗi nào đó trên Word đâu mà đơn giản ở chế độ thiết lập mặc định của Word không khả dụng với tiếng Việt mà thôi.

Bước 3: Và trong Word Options bạn chỉ cần lựa chọn mục Proofing sau đó kéo xuống dưới tìm dòng Check spelling as you type và bỏ đánh dấu nó đi nhé.

Sau đó quay trở lại sẽ thấy bạn đã hoàn toàn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2016, 2013 rồi đấy.

 

3. Cách xóa dấu đỏ gạch chân Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2016, 2013 thì ở phiên bản Word 2010, 2007 bạn vẫn vào mục File trên thanh menu.

Bước 2: Sau đó bạn vào Options để có thể truy cập vào Word Options.

Bước 3: trong Word Options tìm dòng Check spelling as you type và bỏ đánh dấu nó đi nhé. Dòng Check spelling as you type có thể tìm trong mục Proofing.

Sau đó quay trở lại sẽ thấy bạn đã hoàn toàn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2010, 2007.

 

4. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word Word 2003

Ở phiên bản Word 2003 việc xóa dấu đỏ gạch chân trong Word có một chút khác biệt nhưng cũng rất đơn giản với vài bước theo cách làm sau đây.

Bước 1: Ở đây bạn chỉ cần xóa phần Tools trên thanh menu sau đó chọn Options.

Bước 2: Trong này hãy tìm mục Spelling & Grammar và tích bỏ dòng Check spelling as you type tương tự như các phiên bản trên để xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003.

Sau đó ra ngoài kiểm tra bạn sẽ thấy việc xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003 đã hoàn tất.

Trên đây là cách giúp bạn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Nhưng nếu như bạn đang soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh thì đừng xóa dấu đỏ gạch chân trong Word đi nhé bởi nó rất hữu ích. 

Còn rất nhiều cách kiểm tra lỗi chính tả văn bản nhanh chóng và hiệu quả nếu như bạn chịu khó tìm và đọc các bài viết có trên Taimienphi.vn. Hoặc không có thể xem ngay tại đây với bài viết hướng dẫn Cách kiểm tra lỗi chính tả văn bản được biên soạn bởi chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-dau-do-gach-chan-trong-word-32746n.aspx Đối với Word, Taimienphi.vn còn hướng dẫn chi tiết cách căn lề trong Word 2016, 2013, 2010... giúp cho các bạn có thêm thủ thuật hữu ích và quan trọng để trong quá trình soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn đã biết cách xóa gạch đỏ trong word 2013, 2016, 2010, 2007 và 2003 hay chưa? Ở bài viết này, sửa laptop Đà Nẵng eivonline.edu.vn sẽ bật mí đến các bạn cách xóa gạch đỏ trong word đối với mỗi phiên bản. Hãy cùng tham khảo bên dưới nhé!

Dấu gạch chân đỏ trong Word là gì?

Thường thì người dùng sẽ nghĩ rằng những dấu gạch chân đỏ dưới chữ trong word là do lỗi. Tuy nhiên, đây lại là tính năng được tích hợp sẵn trong word. Tính năng này giúp người dùng kiểm tra và báo lỗi chính tả. Mặc dù vậy nhưng khi bạn gõ tiếng Việt đúng chính tả, dấu gạch đỏ này vẫn xuất hiện. Vì đây là chế độ kiểm tra chính tả dành cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Xem thêm: 10 Điểm Khác Biệt Giữa Con Gái Và Phụ Nữ Và Con Gái Khi Hẹn Hò

Ví dụ: Các bạn hãy quan sát hình ảnh bên dưới. Dấu gạch chân đỏ trong word chỉ xuất hiện khi gõ tiếng Việt còn khi gõ tiếng Anh thì không.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách tắt gạch chân đỏ trong word trên điện thoại i
OS


Sau khi đã thực hiện hoàn tất những thao tác trên đây. Bạn hãy quay lại văn bản và kiểm tra xem gạch chân đỏ trong word đã được tắt hay chưa nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách xóa gạch đỏ trong word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ từ sửa chữa laptop Đà Nẵng eivonline.edu.vn này sẽ giúp các bạn giải quyết được những vấn đề của mình nhé!