Cách khắc số thứ tự trong excel tự động là kỹ năng đơn giản dễ dàng mà hầu như người nào cũng cần phải biết khi thực hiện công nỗ lực này. Nhằm mục đích giúp cho thao tác đánh máy của công ty trở nên mau lẹ và bài bản hơn nhiều. Tuy vậy không phải người nào cũng biết và áp dụng chính xác. Thường xuyên theo dõi rất nhiều thông tin dưới đây và cửa hàng chúng tôi sẽ có đến cho chính mình câu vấn đáp dễ phát âm và rõ ràng nhất!


Những cách đánh số thiết bị tự trong excel dễ hiểu bạn hiểu tham khảo

Bạn cảm xúc tốn thời gian khi cứ buộc phải gõ từng số sản phẩm công nghệ tự 1 trong những file excel dài với hàng trăm ngàn số liệu? bạn muốn tìm kiếm phương pháp xử lý số thiết bị tự một cách hoàn toàn tự động? Chỉ trong tầm 30 giây cho đến 1 phút? 

Vậy thì nội dung bài viết này chính là dành cho mình với cách đánh số excel tự động nhanh chóng với hiệu quả. Chúng vừa khiến cho bạn tiết kiệm thời gian một giải pháp tối ưu. Lại vừa tinh giảm những không đúng sót số liệu trong quy trình đánh máy. Tiếp sau đây sẽ là 3 cách khắc số thứ tự trong excel được ưu thích nhất hiện tại nay. Hầu như nó vận dụng được cho phần lớn phiên phiên bản excel (2007, 2010, 2013, 2016,…).

Bạn đang xem: Chạy số thứ tự trong excel

Cách đặt số thứ từ excel bởi kéo chuột 

Đầu tiên là bí quyết đánh số lắp thêm tự phổ cập và dễ ợt nhất – Đánh số sản phẩm tự tự động bằng bí quyết kéo chuột. Ở bí quyết này, làm việc rất nhanh và 1-1 giản. Trước hết, bạn sẽ chọn ô và đánh số sản phẩm công nghệ tự trước tiên vào ô đó. 


*

Đánh số máy tự vào ô đầu tiên


Tiếp tục, các bạn vừa duy trì phím Ctrl và thực hiện con chuột dịch chuyển đến góc đề nghị của ô đầu tiên cho đến khi xuất hiện dấu +. Thực hiện kéo rê ô đó cho tới ô đề xuất đánh số trang bị tự cuối cùng. Tiếp đến thả chuột và phím Ctrl là bạn đã có một danh sách số thứ tự trả chỉnh, người nào cũng có thể làm được.


*

File excel hoàn hảo sau khi kéo rê con chuột đánh STT


Và đối với một danh sách dài như bảng số liệu thông tin quý khách dài đến hàng trăm người thì chúng ta có thể thực hiện khắc số thứ tự lần lượt là: 1,2. Tiếp nối kéo trỏ loài chuột vào 2 ô đó với rê mang đến vị trí góc phía bên đề nghị của ô sản phẩm 2. Cuối cùng bạn nháy đúp chuột để excel auto đánh số máy tự cho bạn. 

Ưu điểm:

Thao tác nhanh chóng, nhân thể dụng, dễ dàng thực hiện Không cần được nhớ hàm, nhớ lệnh sử dụng
Sử dụng được cho danh sách ngắn lẫn dài 

Cách đặt số thứ từ bỏ excel bằng hàm

Cách đánh số thứ tự trong excel bằng hàm cũng được nhiều người thân thiện hiện nay. Có không ít hàm được áp dụng nhưng sinh sống đây, chúng tôi sẽ phân tích cách đặt số thứ tự excel cùng với hàm ROW. Hàm ROW là một trong những hàm sử dụng khá nhanh chóng, tiện nghi trong việc đánh số thứ tự. Nó cung ứng số hàng hiện tại của mình và không tham chiếu dựa trên những ô máy tự khác. 

Cụ thể, bạn chỉ cần sử dụng công thức: = ROW() – 1. Chúng ta phải trừ đi 1 nữa cũng chính vì thường số 1 tiên là STT, chúng ta tên,… trường đoản cú hàng thứ hai trở đi mới bước đầu nội dung bảng dữ liệu, mới ban đầu đánh số sản phẩm tự. Việc áp dụng hàm ROW trừ đi 1 đang giúp kết quả chính xác. 


*

Đánh hàm ROW vào ô nên đánh số đồ vật tự . Sau đó kéo rê chuột để được list hoàn chỉnh


Ưu điểm:

Nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản và dễ triển khai trong nhiều tình huống khác nhau
Dễ nhớ, dù thực hiện hàm nhưng không thể phức tạp, ai ai cũng có thể thực hiện được
Có thể cắt và dán tùy ý ko cần điều chỉnh lại số thiết bị tự. Cũng chính vì hàm ROW sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh cho bao gồm xác. Có thể áp dụng được vào nhiều trường hợp khác nhau

Cách khắc số thứ tự trong excel có điều kiện

Với hàm excel có đk (ví dụ như bỏ trống ô) thì bạn có thể sử dụng hàm counta để đánh số thứ tự. Rứa thể, ví như ta có bảng excel như sau:

Lúc này, các bạn sẽ nhập hàm như sau vào ô số trang bị tự thứ nhất và kéo rê nó (rê chuột mang lại góc đề nghị của ô, click và kéo) cho tới ô cuối cùng:

A2= If(C2= “”,0, COUNTA($C$2:C2))


*

Sử dụng hàm If cùng COUNTA mang đến bảng excel bị khuyết


Ở đây, bạn kết hợp hàm If với COUNTA để sử dụng cho bảng excel gồm điều kiện. Thời điểm này, hàm trên rất có thể giải nghĩa như sau: giả dụ như C2 là 1 trong ô trống thì ô số vật dụng tự khớp ứng A2 sẽ là 0. Còn giả dụ C2 ko trống thì ô thứ tự A2 tương ứng sẽ tiến hành tính dữ liệu từ khoảng tầm C2 cho tới C2. Sau khi áp dụng cho những ô phía dưới, khoảng tầm tính dữ liệu lần lượt sẽ trở thành C2 mang lại C3, C2 mang đến C4,… 


*

Bảng excel hoàn chỉnh STT sau khi dùng If cùng COUNTA


Ưu điểm:

Có thể thực hiện được mang lại bảng excel bị khuyết một trong những ô (không không thiếu thốn thông tin). Tạo ra sự thuận lợi tối ưu cho những người sử dụng. Nhanh nệm và trọn vẹn tự động. Độ đúng mực cao, mang đến đáp án chính xác và hiếm khi bị không đúng lệch.

Kết luận chung 

Trong số 3 giải pháp tự khắc số thứ tự trong excel bên trên thì biện pháp nào cũng tác dụng đối cùng với từng đối tượng người tiêu dùng riêng. Nếu giải pháp thứ 3 phù hợp sử dụng đến bảng số liệu tất cả điều kiện. Thì biện pháp thứ 1, máy 2 phù hợp sử dụng mang lại bảng số liệu thông thường, không tồn tại điều kiện. 

Và nếu so sánh cách 1, biện pháp 2 thì có vẻ như cách 2 sẽ kết quả hơn. Bởi nó đúng trong phần đa tình huống, kể cả khi chúng ta cắt dán sút ô xuất xắc thêm ô. Hãy tùy thuộc theo từng tình huống ví dụ mà sử dụng cách đặt số thứ tự trong excel phù phù hợp nhé!

Tham khảo thêm về phong thái đánh số máy tự vào excel

Ngoài việc sử dụng máy tính làm tệp tin excel thì bạn có thể sử dụng điện thoại. Vậy phương pháp đánh số vật dụng tự trong excel trên điện thoại cảm ứng như cầm nào? ví dụ bạn cài đặt về áp dụng microsoft excel với nhập số liệu như thông thường. Song thay vì kéo rê chuột như ở máy tính thì bạn sẽ fill handle đối với điện thoại. 

Còn so với cách đặt số thứ từ trang vào excel bạn có thể tham khảo tức thì sau đây: lựa chọn thẻ view → Chọn địa chỉ Header hoặc địa chỉ Footer (để đặt số đầu hoặc cuối trang) → lựa chọn Design, Page Number để đặt số trang → Trỏ loài chuột vào vị trí trên trang giấy để có thể chọn vị trí hiển thị số sản phẩm tự tiến công dấu.

Xem thêm: Giới thiệu lớp học bằng tiếng anh chi tiết, giới thiệu về lớp học bằng tiếng anh chi tiết

Bạn thường xuyên thống kê số liệu trên tệp tin Excel. Điều đó sẽ tiến hành thực hiện đơn giản nếu bạn biết phương pháp đánh số lắp thêm tự. Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây tới từ eivonline.edu.vn – Sửa máy vi tính Đà Nẵng. Shop chúng tôi sẽ gợi ý đến chúng ta các cách viết số thứ tự trong excel dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Cách khắc số thứ tự vào Excel với làm việc kéo chuột

Để tiến công stt vào excel bằng làm việc kéo chuột, các bạn thực hiện tại theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file Excel cần đánh số vật dụng tự lên. Sau đó, chúng ta nhập số lắp thêm tự vào ở 2 ô đầu tiên. Các bạn dùng loài chuột để bôi black 2 ô vừa nhập số vào.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 2: Bạn triển khai lọc dữ liệu với Filter để xem file excel của bạn chuyển đổi như cầm cố nào khi sử dụng hàm Subtotal nhé!

Như vậy là eivonline.edu.vn – Sửa máy tính Đà Nẵng đã gợi nhắc đến chúng ta một số giải pháp đánh số trang bị tự vào Excel đơn giản nhất. Hi vọng đã giúp bạn thực hiện thành công để đáp ứng nhu cầu nhu mong nhập liệu trên file excel gấp rút nhé!