Trong bài bác hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo những cách không giống nhau: cách tạo cỗ lọc đến giá trị cam kết tự, chữ số, ngày tháng năm, cách thực hiện bộ lọc nhằm tìm kiếm, và giải pháp lọc bằng color hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và biện pháp sửa cỗ lọc auto của Excel khi nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Copy phần lọc trong excel 2007


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, hay còn được gọi là Bộ lọc auto trong Excel – Auto

Đây là chế độ lọc đơn giản dễ dàng nhất vào Excel. Công dụng lọc còn có thể giải quyết được khôn cùng nhiều các bước với độ phức tạp cao; khi ấy ta phải áp dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn thanh lọc trong excel, Bộ lọc tự động hóa Excel còn cung ứng lựa chọn bố trí liên quan tiền đến những cột xác định:

Đối với giá trị ký kết tự: thu xếp từ A đến Z, thu xếp từ Z quay trở lại A, và thu xếp theo màu sắc sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: bố trí từ nhỏ đến lớn, bố trí từ khủng đến nhỏ, hay bố trí theo color sắc.

Đối với tháng ngày năm: sắp xếp từ cũ mang lại mới, thu xếp từ mới về cũ, và thu xếp theo màu sắc sắc.

Sau đây là điểm khác biệt giữa việc bố trí và câu hỏi lọc trong Excel:

Khi bạn thu xếp dữ liệu vào Excel, toàn bộ bảng hầu như được thu xếp lại, lấy ví dụ như theo lắp thêm tự bảng chữ cái hay từ giá bán trị bé dại nhất mang lại giá trị to nhất. Mặc dù nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ bố trí dữ liệu theo máy tự mới.

Khi chúng ta lọc tài liệu trong Excel, chỉ gần như mục bạn có nhu cầu thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn các mục không liên quan khác sẽ được ẩn lâm thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc tự động trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của người sử dụng nên có hàng tiêu đề cùng rất tên cột như ảnh chụp screen dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột được thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, và sử dụng 1 trong các các phương pháp đưới trên đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

trên tab Data, trong đội Sort với Filter, hãy nhấp nút Filter.

trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong cỗ lọc Excel nhằm bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù bạn dùng cách nào đi nữa, thì những mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện trong mỗi ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong tiêu đề của cột có nghĩa là bộ thanh lọc đã đạt thêm vào, nhưng lại vẫn chưa được sử dụng. Lúc bạn dịch rời chuột bao bọc mũi tên, một mẹo screen hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống sống cột mà bạn có nhu cầu lọc. Bỏ chọn vỏ hộp Select All để quăng quật chọn tất cả dữ liệu một phương pháp nhanh chóng. Chọn các hộp gần tài liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đây là cách họ lọc dữ liệu vào cột Vùng miền nhằm xem lợi nhuận chỉ của miền Đông cùng miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được dùng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào chưa phải là miền Đông và miền Bắc.

Mũi tên hướng xuống sinh sống cột được lọc chuyển đổi thành nút lọc 

*
, và việc dịch rời xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo screen – tức là bộ lọc đã có sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học phần kha khá lớn và phức tạp, nhằm hiểu với áp dụng nhuần nhuyễn thì nội dung bài viết này không diễn tả hết được. Để chúng ta cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc dữ liệu cở bạn dạng nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học tập Excel Online đã thiết kế ra chương trình Excel tự cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho những người đi làm. Cùng với khoá học này các bạn sẽ học online linh hoạt các lúc phần đa nơi, hiệp thương với học tập viên về các vấn đề trong bài xích giảng nhìn trong suốt qúa trình học, quan trọng học phí khoá học tập siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí và hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không ưa chuộng về khoá học.Chi huyết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm tinh lọc trong Excel cho những cột, hãy lặp lại quá trình trên cho con số cột mà các bạn muốn.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể thu nhỏ dại kết trái xuống còn hiển thị táo bị cắn ở miền Đông với miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc vẫn hiển thị ngơi nghỉ mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cho cửa sổ cỗ lọc vào Excel rộng hơn và/hay nhiều năm hơn, hãy dịch rời chuột bao bọc tay thay ở bên dưới cùng, và ngay khi mũi tên nhị đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống tốt kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel quăng quật qua các ô trống hay các ô không trống, hãy thực hiện một trong quá trình sau:

Để lọc nhưng quăng quật qua những ô trống, cụ thể là hiển thị các ô có dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy có lẽ hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi quăng quật chọn (Blanks (Các ô trống)) sinh sống cuối danh sách. Bài toán này vẫn hiển thị chỉ những hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng quăng quật qua các ô gồm dữ liệu, rõ ràng là hiển thị các ô trống, bỏ chọn (Hiển thị vớ cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này vẫn hiển thị chỉ phần nhiều hàng bao gồm ô trống sinh sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) tất cả sẵn chỉ so với cột bao gồm chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa trên một cột chính nào đó, bạn có thể lọc nhưng quăng quật qua những ô chứa tài liệu trong cột đó, hãy chọn các hàng được lọc, click chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ những hàng hoàn toàn trống và để lại rất nhiều hàng tất cả chứa một vài dữ liệu hay cất vài ô trống, hãy coi qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh những lựa chọn lọc cơ bạn dạng đã được trao đổi ở trên, bộ lọc auto trong Excel còn cung ứng các công cụ nâng cấp để khiến cho bạn lọc các loại dữ liệu rõ ràng giống như cam kết tự, chữ số với ngày tháng năm đúng chuẩn theo nhu yếu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc không giống nhau trong Excel có tính loại bỏ lẫn nhau. Ví dụ, bạn cũng có thể lọc một cột xác minh theo quý hiếm hay theo màu sắc ô, nhưng thiết yếu theo cả hai cái được.

Để có công dụng chính xác, đừng kết hợp các các loại dữ liệu khác nhau trong và một cột chính vì chỉ có một loại bộ lọc có tác dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa được nhiều loại giá bán trị, thì cỗ lọc sẽ được thêm vào theo các loại dữ liệu lộ diện nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô trong một cột xác minh nhưng phần lớn chữ số được định dạng như ký kết tự, thì cỗ lọc ký kết tự sẽ hiển thị cho cột kia chứ không phải bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chú ý kỹ rộng mỗi sàng lọc rồi coi xem bạn có thể tạo bộ lọc phù hợp nhất cho loại dữ liệu của chính mình như vắt nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa ký tự cho một điều gì đấy rất vắt thể, thì bạn cũng có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được cung cấp bởi cỗ lọc ký kết tự trong Excel ví dụ điển hình như:

Lọc các ô bước đầu hay chấm dứt bằng một hay những ký tự đặc biệt.

Lọc những ô gồm chứa hay không chứa một ký tự hay như là 1 từ xác định ở bất kỳ vị trí nào của chuỗi cam kết tự.

Lọc các ô tương đương một biện pháp tuyệt đối hay là không tương đương với một hay các ký tự nạm thể.

Ngay khi bạn thêm bộ lọc vào cột đựng giá trị cam kết tự, cỗ lọc ký tự sẽ tự động xuất hiện trong bảng chọn cỗ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng vứt qua các hàng tất cả chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống sinh hoạt tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc cam kết tự.

Trong bảng chọn được thả xuống, hãy chọn bộ lọc mong muốn (trong ví dụ như này là không chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter sẽ xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên cần bộ lọc, hãy gõ cam kết tự hay các mục ước muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các sản phẩm Chuối, bao gồm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

chọn nút and hay Or tùy vào việc liệu cả hai tốt chỉ một trong những hai đk sẽ được đáp ứng. Hãy lựa chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá trị ký kết tự vào hộp.

Ví dụ, đó là cách chúng ta lọc hàng tất cả chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu bạn không nhớ biện pháp tìm kiếm tuyệt vời nhất hay bạn muốn lọc những hàng tất cả thông tin tương tự nhau, thì chúng ta có thể tạo cỗ lọc có trong số những ký tự đại diện sau:

Ký tự đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ ký tự trơ thổ địa nàoX?m tìm “xám” tuyệt “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi cam kết tự nàoTr* tìm kiếm “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (dấu ngã) gồm *,?, tuyệt ~ theo sauCho phép lọc các ô có chứa lốt hoa thị, vết hỏi, hay vết ngã.Sao~? tra cứu “sao?”

Mẹo: trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể sử dụng toán tử Contains gắng cho ký tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô có chứa tất cả các các loại Chuối, chúng ta có thể chọn hoặc toán tử dấu bởi rồi nhập *chuối*, thường được sử dụng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ thanh lọc số trong Excel chất nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo rất nhiều cách, bao gồm:

lọc số bằng hay là không bằng một trong những nhất định. Lọc số, lớn hơn, nhỏ hơn, tuyệt nằm giữa những số duy nhất định. Thanh lọc 10 số đầu xuất xắc 10 số cuối. Lọc những ô tất cả chứa số to hơn hay nhỏ dại hơn quý hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy thêm tất cả bộ lọc số gồm sẵn trong Excel.

Ví dụ, nhằm tạo bộ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đ nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động hóa ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số. Hãy lựa chọn 1 toán tử so sánh cân xứng từ danh sách, trong ví dụ như này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập giá trị biên nhỏ dại hơn và quý giá biên phệ hơn. Theo mang định, Excel gợi ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn hay bằng” với “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Chúng ta cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu như bạn thêm giá trị biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những giao dịch có mức chi phí từ 6 triệu đ đến 7 triệu vnd mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ lọc ngày mon năm vào Excel cung cấp vô số những lựa chọn chất nhận được bạn lọc những hồ sơ trong khoảng thời hạn nhất định hối hả và dễ dàng dàng.

Một biện pháp mặc định, cỗ lọc auto của Excel nhóm ngày tháng năm lại vào một cột khẳng định theo chủng loại năm, tháng, và ngày. Bạn cũng có thể mở rộng tuyệt thu bé dại các nút độ không giống nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cùng hay vết trừ nằm cạnh bên nhóm. Việc chọn tốt xóa những nhóm ở cấp độ cao rộng sẽ lựa chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp độ. Ví dụ, nếu khách hàng xóa hộp kế bên 2016, thì tất một ngày dài tháng năm vào năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, cỗ lọc ngày tháng Năm được cho phép bạn hiển thị xuất xắc ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước tốt sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị toàn bộ bộ thanh lọc ngày tháng năm gồm sẵn:

Thông thường, bộ lọc ngày tháng năm vào Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng cất hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ việc trỏ chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại cỗ lọc tự động Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, khu vực mà chúng ta định rõ tiêu chuẩn mà bạn hy vọng muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày thứ nhất trong tháng tư năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho bộ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của chúng ta được định hình một cách bằng tay hay bởi định dạng tất cả điều kiện, thì chúng ta có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của bộ lọc auto sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu có một hay nhiều lựa chọn, tùy vào câu hỏi cột của doanh nghiệp có format gì:

thanh lọc theo màu sắc cột lọc theo màu fonts chữ lọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu bạn định dạng các ô trong cột xác minh với 3 màu sắc nền không giống nhau (xanh lá, đỏ cùng cam) và bạn chỉ ước ao hiển thị những ô color cam, chúng ta có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc sống ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu. Nhấp vào màu ý muốn chọn – vào trường hòa hợp này là color cam.

Xong rồi! duy nhất vài quý giá được format với font chữ màu cam bắt đầu được hiển thị và những hàng khác thì được ẩn tạm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện cỗ lọc tất cả chứa hộp tìm kiếm – vỏ hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ dãi hơn -việc này được cho phép bạn nhanh chóng lọc những hàng đựng đúng ký kết tự, số, tốt ngày mon năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ sơ mang đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bước đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị tất cả khu vực miền khớp với đk tìm kiếm. Để hiển thị chỉ đầy đủ hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn cỗ lọc tự động hóa của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo không ít điều kiện, hãy thực hiện bộ lọc dựa trên đk tìm kiếm trước tiên như được diễn giải sinh sống trên, rồi gõ đk thứ hai, tức thì khi kết quả tìm tìm hiển thị, hãy chọn hộp Thêm lựa chọn lúc này vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ này, bọn họ thêm làm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ tía cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ giỏi ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa để lọc dữ liệu trong Excel chính là tạo cỗ lọc có đk là văn bản hay định dạng của ô được chọn. Đây là cách thực hiện:

Nhấp chuột nên vào ô chứa giá trị, color sắc, hay hình tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn các lựa chọn hy vọng muốn: thanh lọc theo giá trị, màu sắc, màu phông chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa tài liệu trong ô được lọc, bộ lọc tự động trong Excel sẽ không tự động cập nhật những thay đổi. Để sử dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, sau đó hoặc:

Nhấp sử dụng lại bên trên tab Dữ liệu, vào nhóm sắp xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại sống tab Trang chủ, trong team Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

Cách nhanh nhất có thể để xào nấu chuỗi dữ liệu đã lọc vào một trong những trang tính hay hành lang cửa số khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy lựa chọn ô đang lọc, rồi dấn Ctrl + A nhằm chọn tất cả dữ liệu vẫn lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, hãy chọn ô trước tiên (ngoài cùng bên trái) tất cả dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + end để mở rộng lựa chọn mang lại ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

Đi cho trang tính/cửa sổ khác, hãy lựa chọn ô bên trên cùng phía bên trái của dải ô được chọn, rồi nhận Ctrl + V nhằm dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn xào nấu dữ liệu đã lọc cho một ở đâu đó, các ô chứa dữ liệu này có khả năng sẽ bị xóa. Vào một vài ba trường vừa lòng hiếm gặp, phần nhiều trên một cửa sổ rất lớn, Excel rất có thể sao chép các hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, nên chọn dải ô đã lọc, rồi nhấn alt +; để lựa chọn chỉ những ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen sử dụng phím tắt bên trên bàn phím, chúng ta cũng có thể sử dụng nhân kiệt Go khổng lồ Special sửa chữa thay thế (tab Home > team Editing > Find và Select > Go lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi thực hiện bộ lọc cho một cột độc nhất định, chúng ta có thể muốn xóa cỗ lọc để lọc dữ liệu theo cách khác.

Để xóa cỗ lọc trong Excel, hãy triển khai theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, hãy áp dụng hoặc:

Đi mang lại tab Data > nhóm Sort & Filter, rồi nhấp Clear.hoặc: Đi mang lại tab trang chủ > nhóm Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động trong Excel ko chạy từ nửa bên dưới trang tính, phần nhiều là do dữ liệu mới được nhập vào nằm quanh đó dải ô đang lọc. Để giải quyết và xử lý điều này, hãy sử dụng lại cỗ lọc. Nếu cỗ lọc của khách hàng vẫn ko chạy, thì nên xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, rồi áp dụng bộ thanh lọc mới. Giả dụ chuỗi dữ liệu của bạn chứa những hàng trống, thì nên dùng con chuột chọn toàn bộ dải ô một giải pháp thủ công, rồi thực hiện bộ lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện tại điều này, dữ liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô vẫn lọc.

Về cơ bản, đấy là cách chúng ta thêm và thực hiện bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đấy nhiều điều bạn cũng có thể thực hiện nữa! Trong bài bác hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online sẽ khám phá kĩ năng của cỗ lọc nâng cấp và xem xét phương pháp lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón đợi nhé!

Bạn muốn mày mò Excel một cách bài xích bản, có khối hệ thống và khá đầy đủ các con kiến thức? Hãy gia nhập ngay khóa huấn luyện EX101 – Excel từ cơ bản đến chuyên gia dành cho tất cả những người đi có tác dụng được hướng dẫn vày giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

Bạn mong copy hầu hết giá trị hiển thị sau thời điểm lọc nhưng mà không copy những giá trị vẫn ẩn? Hãy xem ngay trả lời của eivonline.edu.vn. Tất cả đến 2 cách thực hiện cực cấp tốc và dễ dàng dàng.

Việc copy cùng paste dữ liệu chắc hẳn đã trở bắt buộc quá thân cận với bọn họ và lúc sử dụng bất kỳ ứng dụng gì không chỉ riêng Excel thì ta cũng đều nên dùng cho tới nó. Trong bài viết này, eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách copy, nhưng mà chỉ copy phần đông giá trị hiển thị và quăng quật qua những giá trị ẩn vào Excel sau khi thực hiện thao tác làm việc lọc (Filter).


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel

G-LEARNING

35884 học viên


4.83 (117 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc eivonline.edu.vn

G-LEARNING

11487 học viên


4.73 (26 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng công thức và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

696 học viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


Hướng dẫn biện pháp copy chỉ số đông giá trị hiển thị sau khi lọc vào Excel

Khi sử dụng anh tài lọc (Filter) trên bảng tính Excel, bạn có thể xem được những tài liệu mà mình theo đk lọc. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng copy theo phong cách thông thường để đưa dữ liệu sau đó 1 trang tính khách thì cả những dữ liệu đã ẩn cũng trở thành được copy theo. Để copy chỉ gần như giá trị hiển thị sau khoản thời gian lọc, chúng ta có một trong những cách như sau:

Cách 1: là ta sẽ tiến hành thủ công, ta vào vỏ hộp thoại Go khổng lồ Special để thực hiện

Cách 2: sẽ cấp tốc hơn sẽ là ta vẫn sử dụng tổ hợp phím tắt

Giả sử với dữ liệu mà
eivonline.edu.vn lấy có tác dụng ví dụ trong nội dung bài viết này như sau:

Nếu mình lọc cột Miền với điều kiện là Nam, rồi kế tiếp Copy như thường thì thì khi chúng ta Paste tài liệu vẫn hiện ra toàn cục cả Bắc và Trung

*

Cách 1: Vào Go lớn Special vào Excel

Với cách này ta sẽ triển khai vào hộp thoại Go khổng lồ Special.

Sau khi chúng ta chọn vùng nên lọc và lọc dữ liệu theo 1 hoặc các điều khiếu nại nào đó rồi thì tại Tabe Home, trong nhóm Editing, mục
Find & Replaceta chọn
Go lớn Special…Lúc này vỏ hộp thoại hiện ra như sau:

*

Ta sẽ chọn như hình trên, chọn
Visible cells onlytức chỉ đều Cells hiện trên màn hình

Với tùy đó, các bạn ấn OK và tiếp đến quay lại dữ liệu của bản thân mình và ấn Copy thì từ bây giờ Excel chỉ copy hầu hết giá trị hiển thị và vứt qua những giá trị đã bị lọc ẩn

Kết quả sau khi Paste ta được như sau:

*

*

Cách 2: thực hiện phím tắt alternative text + ; trong Excel

Với phương pháp này, chúng ta sẽ thực hiện mau lẹ hơn với tổ hợp phím tắt trong Excel là alt + ; (Alt với dấu chấm phẩy).

Ta cũng tiến hành lọc dữ liệu tiếp nối ấn tổ hợp phím tắt là
Alt + ;(Việc này tương tự với việc bạn vào hộp thoại cùng chọn
Visible cells onlynhư ở phương pháp 1).

Sau kia ấn Copy cùng ta cũng trở nên được hiệu quả mong ước ao là chỉ hầu như giá trị hiển thị sót lại sau kết quả của bài toán lọc.

Xem thêm:

Kết luận

Bạn tất cả thấy bí quyết copy đều giá trị hiển thị sau khoản thời gian lọc cơ mà chúng tôi vừa hướng dẫn dễ thao tác không? eivonline.edu.vn đã còn chia sẻ hàng ngàn thủ thuật xuất xắc khi thao tác làm việc với Excel. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy theo dõi khóa đào tạo tin học văn phòng và công sở của chúng mình liên tục để update kiến thức new nhé.