vào nguyên tác “Đông Cung”, bài hát “Con cáo nhỏ” nhập vai trò vô cùng quan trọng. Theo nguyên tác, hình tượng bé cáo nhỏ tuổi gắn với đái Phong, nhưng sau thời điểm phim phạt sóng lại rẽ ra nhì luồng ý kiến tranh cãi. Rốt cuộc, tè Phong cùng Lý quá Ngân, ai sẽ là “con cáo nhỏ”?


"Có nhỏ cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi bên trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.

Bạn đang xem: Có con cáo nhỏ cô đơn

Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà lại đang đợi cô nương chăn cừu trở về…

Có nhỏ cáo nhỏ ngồi bên trên cồn cát, ngồi bên trên cồn cát, sưởi nắng.

Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, cơ mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…"

Đây là phần lời bài bác hát "Con cáo nhỏ", khúc hát dân gian Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) từng hát cho Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) nghe, khúc hát xuất hiện đi xuất hiện lại xuyên suốt thời lượng tiểu thuyết Đông Cung, đóng vai trò quan liêu trọng trong việc dẫn mạch cảm xúc của truyện. Sau khoản thời gian Đông Cung được chuyển thể thành phim, ca khúc đẹp cơ mà buồn này cũng thiết yếu thức được phổ nhạc và làm xao xuyến nhiều khán giả. Cũng từ đây, tranh luận bắt đầu nổi lên: "Con cáo nhỏ" cô đơn vào ca khúc, rốt cuộc là Tiểu Phong tốt Lý Thừa Ngân?


Diệp Lý - "Con Cáo Nhỏ"


Người hâm mộ nguyên tác: "Con cáo nhỏ đương nhiên là Tiểu Phong."

"Con cáo nhỏ" xuất phân phát là một khúc dân ca thảo nguyên, là bài bác hát Tiểu Phong đặc biệt hâm mộ và giỏi liên tưởng đến. Còn nhớ tất cả chi tiết Cố Tiểu Ngũ lần đầu bảo Tiểu Phong hát đến hắn nghe, đàn bà đã hát bài bác này; rồi về sau cũng nam nhân ấy nhưng ni sống với thân phận Lý Thừa Ngân bảo cô bé hát, người vợ hát lại đúng mỗi ca khúc ấy cùng bị hắn chê hát chán. Cũng ca khúc này, trong nguyên tác Tiểu Phong đã hát mang đến Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường) nghe trong những tích tắc cuối cùng. Nên gồm thể nói, ca khúc này gắn liền với Tiểu Phong, với xuất thân cùng cuộc đời của nàng.


Dù tất cả nhiều chuyện đã qua, nhiều đưa ra tiết nhập nhằng, nhưng người hâm mộ nguyên tác Đông Cung vẫn nhớ khi Tiểu Phong tự vẫn, cuốn truyện kết thúc bằng những câu thật buồn: "Tôi khẽ mỉm cười, loại trừ hơi thở cuối cùng. Trên mảnh đất hoang vu, dường như tất cả ai đang hát bài ca nọ… Thì ra nhỏ cáo nhỏ ấy đã không đợi được người con gái nó mong hoài bấy lâu." Thế nên, con cáo nhỏ cô đơn, đợi mãi chẳng đợi được cô nương chăn cừu trở về, đợi mãi chẳng đợi được cô nương cưỡi ngựa đi qua, trong lòng độc giả là hình ảnh Tiểu Phong cứ mãi đợi một Cố Tiểu Ngũ thiện lương đã mãi mãi ko thể trở về. Cố Tiểu Ngũ cho cô gái những hạnh phúc đầu đời ở Tây Châu đã chết, chỉ còn lại thái tử Lý Thừa Ngân khiến thiếu phụ tổn thương vượt nhiều, cần lòng đàn bà cứ hoài mãi ngóng trông bóng hình của những kí ức cũ.


Những đau khổ của Tiểu Phong trong "Đông Cung"


Hội cuồng phim: "Con cáo nhỏ rõ ràng là Lý Thừa Ngân."

Với một bộ phận khán giả khác, chỉ xem phim nhưng chưa đọc nguyên tác Đông Cung, hoặc đơn giản là cảm thấy phim cố tình gợi liên tưởng theo chiều hướng không giống truyện, lại khăng khăng đến rằng con cáo nhỏ hàm chỉ nam bao gồm Lý Thừa Ngân chứ chẳng phải Tiểu Phong. Lý Thừa Ngân là một người mưu mô, rạm kế, rất phù hợp với hình ảnh thường thấy của loài cáo ranh ma ma, đến nỗi rất nhiều hội khán giả theo dõi Đông Cung đã đặt hẳn biệt danh cho nam thiết yếu và nữ đó là "Cáo" với "Gió". Nhiều khán giả mang lại rằng Lý Thừa Ngân là con cáo lạnh lùng cô đơn, đợi chờ cô nương chăn cừu - tức Tiểu Phong - đi qua để sưởi ấm trái tim lạnh giá.Một giải pháp nghĩ khác cũng tương đối được lòng những mọt phim Đông Cung chính là hình ảnh con cáo nhỏ trong bài xích hát là Lý Thừa Ngân sau khi mất đi Tiểu Phong, ngày ngày cô quạnh ngắm trăng chờ đợi. Con cáo là Lý Thừa Ngân cứ hy vọng Tiểu Phong nữ chỉ là trở về Tây Châu rồi sẽ trở lại, vì thế nó cứ đợi mãi, đợi mãi vẫn chẳng đợi được người đàn bà đã trường tồn chẳng bám trên thế gian này nữa mà lại ôm niềm hối tiếc một đời.
Nhưng phải chăng, cả Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong đều là "con cáo nhỏ"?

Phải nói rằng, nếu là người hâm mộ trung thành với chủ của nguyên tác Đông Cung, bạn sẽ rất dễ gắn bản thân với suy nghĩ rằng con cáo nhỏ trong bài hát đích thực chỉ tất cả thể là Tiểu Phong. Nhưng khi chuyển thể thành phim, biên kịch đã cung cấp khá nhiều phân cảnh chú ý liên hệ hình ảnh con cáo với Lý Thừa Ngân, đơn cử như cảnh Tiểu Phong mơ thấy một con cáo bị mắc kẹt dưới hố rồi sau đó là Lý Thừa Ngân gặp nạn, cũng như phương pháp xây dựng cá tính của nhân vật này.Vậy thì tại sao ta không nghĩ rằng, đây đó là dụng ý của biên kịch cùng cả tác giả, rằng thực ra đối với bản phim Đông Cung, cả Tiểu Phong lẫn Lý Thừa Ngân đều là nhỏ cáo nhỏ?! Nguyên tác kể theo ngôi thứ nhất đề nghị không thể lột tả hết tư tưởng nhân vật Lý Thừa Ngân đề xuất bản phim đã "tốt bụng" khắc họa rõ hơn mang lại khán giả thấy nam chủ yếu cũng là một con cáo cô đơn. Cả nhì người đều phải chờ đợi lẫn nhau, chỉ là chẳng gặp được nhau đúng lúc. đó là nàng thì chờ một người không thể xoay đầu, còn hắn thì đợi được thiếu phụ đến sưởi ấm trái tim chủng loại cáo nhưng rồi lại hoàn cô đơn khi người vợ mãi mãi đi mất.Tạm kết

"Con cáo nhỏ", bài bác hát đặc biệt tương mê thích với mạch phim Đông Cung, đã làm tốt vai trò của bản thân trong việc khiến khán giả phải đặt mình vào nhân vật để cảm nhận, phải đào sâu hiểu kĩ để nắm bắt những ý nghĩa bộ phim muốn truyền tải. Việc phổ nhạc "Con cáo nhỏ" và liên tưởng hình tượng đến cả nhị nhân vật bên trên phim, hẳn là một vào những bước đi đúng đắn nhất của công ty sản xuất Đông Cung.

Đông Cung hiện lên sóng từ thứ nhì đến thứ năm mỗi ngày nhị tập trên trang mạng Youku.

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người nhưng nó muốn…”

-Đông Cung


48 notes

48 notes
Dec 16th, 2017

More you might like


*

Sợi dây sẽ đứt buộc cầm cố nào thì cũng biến thành có nút thắt,

Tôi ko ôn lại chuyện cũ, nhưng mà là nút thắt trong tâm địa vẫn khiến cho tôi rối bời trong thời gian dài.

Người đứng ở ko kể nhìn, ai cũng có thể bình tĩnh,

Người ở thực trạng đó, mấy ai còn có thể giữ được bình tĩnh?

- Y Khuynh dịch


109 notes
*

Thời gian thọ dần, họ sẽ lại đổi mới những đứa trẻ như mới lần đầu chập chững lao vào đại nhân loại mênh mông.

Chúng ta vẫn lại đợt tiếp nhữa rung cồn với số đông thứ xinh tươi kỳ diệu theo thứ tự xuất hiện.

Chúng ta đã lại đợt nữa mở lòng đồng ý một bản thân không trả mỹ, tha thứ cho những người đã từng khiến ta tổn thương.

Chúng ta lại đã lại lần nữa phát hiện, bình minh rồi sẽ ló dạng, đông đảo thứ phần đa đáng để ban đầu lại.


215 notes
*

Thành thật nhưng mà nói, người luôn đối xử với những người khác một cách dịu dàng đều hy vọng người khác cũng trở thành nhẹ nhàng với phiên bản thân như thế.

- Y Khuynh.


114 notes
“Người mà lại ngày đó bản thân sống chết cũng ko muốn buông bỏ.

Cuối cùng lại là người cho dù long trời lở đất cũng không hy vọng gặp lại.”


68 notes
Tệ thật đấy, em đã cố dò google map thế mà vẫn lạc đường.

Và dẫu đã cố ngừng nhưng ko kiềm được nhưng mà chạy theo bóng lưng một người trong mộng.


25 notes
Thật ra em ko vô tình, em chỉ là đối với người em không say mê mới gồm thể vô tình như vậy thôi.

Bởi do tôi cũng đối với người bản thân không mê thích như vậy.


14 notes
*

“Yêu, cũng cần được học”. Người Trung gồm câu: “Thật ra, trong một mối quan hệ thân mật, chúng ta không hại sự cho đi, cũng ko sợ chuyển đổi vì đối phương. Chúng ta chỉ sợ hãi sự nỗ lực của mình không được nhận thấy và ko được trả lời xứng đáng.”

Chúng ta luôn cho rằng chỉ cần cho đi một cách chân thành thì sẽ tiến hành người không giống trân trọng cùng tôn trọng.

Rất những lần, người khác không reviews cao sự đến đi của bọn chúng ta.

Tình cảm của người trưởng thành và cứng cáp là sự lưu ý đến giữa ưu và nhược điểm, cùng nó chợt là vấn đề không thể bỏ qua.

Khi một người bước đầu trở nên lạnh lùng bạn, các bạn đừng dây dưa, cũng không đề xuất níu kéo.

Hãy học giải pháp rút lại sự nhiệt độ tình, với thoát ra một bí quyết lịch sự.

Bạn hoàn toàn có thể trốn trong chăn và khóc, hoặc uống rượu đến nôn mửa, nhưng các bạn không được phép cầm điện thoại cảm ứng gọi tuyệt nhắn tin cho người kia.

Nếu mình muốn một cái gì đó, hãy nỗ lực theo đuổi nó. Sau cùng, nếu như bạn vẫn ko thể chiếm được nó thì nên quay sườn lưng một phương pháp lộng lẫy.

Nếu luôn gõ một cánh cửa đã không muốn mở, các bạn sẽ trở thành một người thô lỗ.

Trưởng thành lớn số 1 của một bạn là biết bao giờ là đủ.

Thiền sư Dịch Hoài rạm từng nói: “Hát bên trên lầu thủ thỉ tình cảm, nếu người không có ý định, ta vẫn dừng lại.”

Đừng tiêu hết tâm tư để cố giữ một người đã mong muốn rời đi.

Giữa người với những người không lúc nào có sự đường đột, hắn nghĩ suy rồi new đến, đã và đang nghĩ thông rồi bắt đầu đi.

Đừng vì mộng tưởng rồi võ thuật một mình…

Một sai lạc không thể phạm hai lần, ví như lại phạm phải, đó chưa hẳn là không nên lầm, đó là lựa chọn.

Bạn càng nỗ lực làm sử dụng rộng rãi một người, fan đó càng có khả năng khiến các bạn đau lòng.

Giữa người với người muốn bảo trì một mọt quan hệ lâu bền hơn và dễ chịu và thoải mái cần phụ thuộc điểm tầm thường và thu hút lẫn nhau.

Xem thêm: Bộ Mã, Lệnh Nhìn Xuyên Tường Trong Half Life 1.1, Lệnh Nhìn Xuyên Tường Trong Half Life Cs 1

Bạn phải cố gắng làm cho phiên bản thân trở thành một người xuất sắc hơn, thay vị buộc fan khác đam mê bạn.