Trưa nằm nhắm mắt vuốt râu
Bấm tay coi chỉ tính toán mà trước sau
Xưa người ước lúa ước trâu
Nay ta mong khác cầu xe hơi đơn vị lầu!Mưa dầm thấm khu đất ướt lâu
Bắt bé dế nhũi ra đồng mà cắn câu
Trên đời khổ trước vui tươi sau
Hôm nay cố gắng biết đâu về sau giàu!Còn thời cưỡi con ngữa bắn cung
Hết thời quốc bộ lấy dây phông thun mà phun ruồi (bắn ruồi)Còn thời bạn người săn đuổi
Hết thời lủi thủi một mình mà tới lui
Đời fan là chu kỳ
Sinh trụ hoại diệt
Cũng không phải tu gì
Mà lẽ thường tình thì phải biết
Ngày nào còn homie đông đầy đủ đại tiệc
Mà giờ đồng hồ thì một mình lonely không một ai rủ hổ thẹn thiệt
Và có rất nhiều lúc mình trách móc sao cuộc sống đời thường này dối gian
Trách bà buôn bán tạp hóa sát xóm đã có lần là mọt mang
Trách thằng homie tao coi ngươi là bạn
Sao mày vứt tao ra đi khi cơ mà tao đã hoạn nạn
Bởi bạn ta hay nói đúng
Dậu đổ thì bìm leo
Chiều nay cơ mà tao trúng số thì mi đừng gồm mà tra cứu tao nha
Tận thuộc nỗi đau có khi là việc sung sướng
Và ông trời đã không lúc nào để một ai đề xuất cùng đường(Nhớ nha)Trưa ở nhắm mắt vuốt râu
Bấm tay coi chỉ đo lường và thống kê mà trước sau
Xưa người ước lúa cầu trâu
Nay ta cầu khác cầu xe hơi nhà lầu!Mưa dầm thấm khu đất ướt lâu
Bắt nhỏ dế nhũi ra đồng mà cắm câu
Trên đời khổ trước mừng rỡ sau
Hôm nay cố gắng biết đâu về sau giàu!
Bà già ngồi nhai trầu
Đầu bạc tình hai màu
Ngồi nghe đài radio
Đời dãi dầu bà già gãi đầu
Bà già tiến công lô đề giải sầu
Hôm qua nằm nằm mê thấy hôm nay mình trúng mánh
Sáng đi uống cafe đá nhẹ tô bún khoanh
Chăm thêm điếu Jet đại bàng tung cánh
Nhịp dò theo ban nhạc
Miền rất lạc của Nguyễn Trọng Danh
Bởi đời này lên voi xuống chó gồm mấy hồi
Đừng vì một ít thành công bé dại nhoi cơ mà gáy vội
Cơm trắng sinh hoạt trên còn miếng cơm cháy ở dưới đáy nồi
Còn cái ghế mày chẳng chú ý là gồm thằng khác nó mang ngồiẤy rồi thầy bói nói dối mà nạp năng lượng tiền
Đời hên xui may rủi đó là chuyện mà chẳng riêng
Không vứt công nhưng mà cứ hy vọng được nạp năng lượng liền
Thì chỉ gồm mà ân hận nhà mến điên nhưng thẳng tiến
Tao có đứa bạn hồi kia nhà nó nghèo
Da nó black nó xấu mà nói thông thường là nhìn nó bèo
Đã xấu còn không tồn tại tiền
Hai mấy tuổi đầu hổng nhỏ tuổi nào đâu
Gia tài ông bà để lại chỉ có bạn bè vịt cùng với mấy bé heo
Rồi bữa đó nó giận quyết chí đi làm ăn xa
Người ta làm cho ngày 8 tiếng còn nó cần tiền buộc phải làm tăng ca
Mới trôi sang 1 năm nó đã có tiền làm hàm răng giả
Rồi bước sang năm thiết bị hai nó đã tất cả tiền để tẩy white da
Bây giờ đồng hồ mày chú ý nó không giống lớ quớ là nhìn không ra
Tiền nó nhằm trong két lâu lâu gửi về lo đến ổng bả
Nó bỏ luôn căn nhà lá tính xây lại một chiếc villa
Ghệ nó toàn sản phẩm dữ không thiếu thốn vòng một vòng nhị vòng ba
Bởi dị cuộc đời đổi khác biết mặt đường đâu mà lần
Hồi đó chú ý nó mắc ói tất cả ai đâu nhưng thân
Bây giờ nó đi tới đâu thì có bạn bè bạn bè tới đó
Hồi đó không có bà nhỏ uhhhh hiện giờ mới có
How khổng lồ Format Lyrics:

Type out all lyrics, even repeating tuy vậy parts lượt thích the chorus
Lyrics should be broken down into individual lines
Use section headers above different tuy vậy parts like , , etc.Use italics (lyric) & bold (lyric) to distinguish between different vocalists in the same song part
If you don’t understand a lyric, use

To learn more, check out our transcription guide or visit our transcribers forum

Có hai các loại người, rất nhiều người thao tác làm việc và những người giành được lời khen ngợi. Hãy nạm tham gia vào nhóm đầu tiên, ở đó ít đối đầu hơn.

(Indira Gandhi)

***

Có một lần, cô cháu gái 12 tuổi ưa vẽ vời của tôi bày tỏ rằng to lên cô muốn làm thợ may. Khi ấy, tôi đùa "Phải thay đổi nhà kiến tạo thời trang khét tiếng chứ. Làm cho thợ may ngán chết!" tuy vậy cô nhỏ bé cương quyết: "Con không muốn nhà thiết kế nổi tiếng. Con mong mỏi là thợ may". Chị họ tôi ngán ngẩm lắc đầu "Giờ thì nói gì rồi cũng được, chứ mai mốt bự mà đòi có tác dụng thợ may là ko được đâu nghe con".

Bạn đang xem: Còn thời cưỡi ngựa bắn cung

Nhưng tôi, nhìn đôi mắt trong veo bền chí của cháu và đơ mình. Cơ sở nào để tín đồ ta xếp loại nghề nghiệp này là tầm thường, còn nghề nghiệp và công việc kia là vinh quang? do số tiền kiếm được? vì chưng trình độ trí thức mà nó yên cầu phải có? Hay vị danh tiếng?

*

Khi còn trẻ, họ thường gắn cầu mơ của bản thân với hai chữ "nổi tiếng". Chắc rằng Byron nói đúng "Danh mang tai mang tiếng cơn khát của tuổi trẻ". Muôn đời. Nhưng, có khi nào cơn khát đó dẫn chúng ta đi lạc con đường hay không?

Tôi ra về với nghĩ đến cầu mơ thợ may của con cháu tôi. Mong ước làm thợ may không bức tường ngăn ta giao lưu và học hỏi để may những cỗ áo chuẩn chỉnh mực như những hãng năng động hạng nhất. Nếu bạn có nhu cầu hai thứ: thợ may với danh tiếng, bạn có thể trở thành một thợ may xuất sắc, rồi lừng danh sẽ mang lại sau đó. Nhưng ước mơ của cháu tôi chỉ nên thợ may thôi. Mong ước làm thợ may, không có nghĩa và đúng là chỉ mở một tiệm may nhỏ dại xíu ở kề bên khu chợ bé dại xíu tại 1 trị trấn nhỏ tuổi xíu nào đó. Tuy vậy nếu đó là toàn bộ những gì cô bé bỏng muốn, cắt và may những bộ áo đẹp cho tất cả những người khác, thì gồm gì sai?

Nếu đó là các thứ bạn muốn, chứ không hề phải là các thứ chán ngắt mà bạn sẽ phải làm.

Tôi bao gồm một người bạn, từng là một học viên giỏi, xuất sắc nghiệp đh loại xuất sắc, rồi học tập thạc sĩ ngơi nghỉ nước ngoài, với bây giờ, anh trở về mảnh đất nền của cha mình tại một vùng quê hẻo lánh nhằm trồng đều cây ăn trái, cả ngày xắn quần xới cội và tưới cây. Có tín đồ nói cùng với tôi rằng bởi vậy thật là phung phí bao nhiêu năm nạp năng lượng học. Nhưng bạn tôi, thiết yếu bạn, biết rằng trong những năm tháng ấy không còn phung phí, và trở về làm một bạn nông dân không thể là một bước lùi. Hầu như trái cây anh trồng là một số loại quả sạch xuất sắc cho sức mạnh và có unique hảo hạng.

Mỗi bạn đều cần leo lên mọi bậc thang đời mình. Tất cả người ao ước xa: đến đỉnh điểm nhất. Tất cả người mong ước gần: một hai bậc, rồi sau đó, một nhị bậc tiếp theo. Có fan cứ âm thầm lặng lẽ tiến bước theo kim chỉ nam của mình, gạt vứt mọi thị phi. Có bạn đi chu du một vòng thiên hạ, nếm đầy đủ đắng cay rồi mới chịu về bên với ước mơ ban đầu. Nhưng cũng có người lỡ bay quá xa và không thể tinh chỉnh đời mình được nữa, chỉ với buông xuôi với tiếc nuối.

Tôi nhận ra rằng, thực ra, kim chỉ nam của ước mơ chẳng gửi ta mang lại đâu cả, chỉ có phương thức mà bạn thực hiện ước mơ bắt đầu đưa chúng ta đến nơi các bạn muốn.

Có lẽ chúng ta cần một chiếc nhìn khác. Rằng chẳng có ước mơ nào là bình bình cả. Và chúng ta học không phải để thoát khỏi nghề phải chăng rúng này, để được thiết kế nghề danh giá kia. Mà học là để mình có thể làm điều mình ái mộ một cách tốt nhất có thể và từ kia kiếm về cho doanh nghiệp thu nhập tối đa có thể, một cách xứng đáng và tự hào.

*

Mỗi một nhỏ người đều phải sở hữu vai trò của chính mình trong cuộc sống này và đầy đủ đáng được ghi công. Đó là nguyên nhân để bọn họ không vì chưng thèm khát vị nắm cao lịch sự này nhưng rẻ rúng công việc bình thường khác. Cha mẹ chúng ta, phần đông, làm cho những công việc rất bình thường. Và chính là một thực tế mà bọn họ cần chú ý thấy. Để trân trọng. Không hẳn để khoác cảm. Để yên tâm tiến bước. Chưa phải để trường đoản cú ti.

Nếu tất cả đều là doanh nhân thành đạt thì ai sẽ quét rác rưởi trên rất nhiều đường phố? Nếu toàn bộ là bác sĩ nổi tiếng nhân loại thì ai vẫn là tín đồ dọn dọn dẹp và sắp xếp bệnh viện? Nếu tất cả đều là công ty khoa học giành giải Nobel thì ai vẫn là bạn tưới nước đầy đủ luống rau muống? Nếu toàn bộ là kỹ sư ứng dụng thì ai đã gắn những nhỏ chip vào sản phẩm công nghệ tính?

Phần đông chúng ta cũng vẫn là những người bình thường. Nhưng điều đó không thể ngăn cản bọn họ vượt lên từng ngày. Bởi luôn luôn luôn gồm một đỉnh cao cho từng nghề bình thường. Nghề báo khiến tôi gặp gỡ những người nổi tiếng và tôi nhận biết rằng danh tiếng giống như tháp Bayon, tín đồ ta bắt buộc đi một vòng mới nhìn thấy hết những mặt của nó. Danh tiếng, với một số trong những người, là phương châm duy độc nhất vô nhị của cuộc đời. Nhưng với vài bạn khác, sự nổi tiếng hệt như một tai nạn, xảy ra bên ngoài ý mong muốn và chẳng đem lại điều gì xuất sắc đẹp.

Đôi khi người ta xem lừng danh là phần thưởng xứng đáng giá mang lại công việc. Nhưng cũng có người nói rằng nổi tiếng chỉ là món hàng tặng ngay không mấy có lợi khi họ được làm điều chúng ta yêu thích. Và vị thế, lúc rũ vứt danh tiếng, hào quang, quyền lực tối cao để trở về với cuộc sống thường ngày "tầm thường", họ chẳng nuối tiếc nuối chi.

Nhà văn sơn Nam gồm lần đọc đến tôi hai câu thơ mà ông tình cờ sưu khoảng được khi long dong bên hồ hết phận người bé dại bé: "Còn thời cưỡi con ngữa bắn cung. Hết thời khom người xuống lượm(dây) thun... Bắn ruồi." Oprah Winfrey bao gồm nói "Nếu chúng ta đạt mang lại danh vọng cơ mà vẫn không biết được mình là ai, thì bao gồm danh vọng sẽ xác minh bạn là ai". Như vậy, danh vọng là thứ chỉ nên có khi ta phát âm được mình và điều khiển được nó. Điều khiển được nó nghĩa là núm lên được, để xuống cũng được. Bởi lừng danh có lẫy lừng ra sao, vị thế có cự phách đến nắm nào, thì cũng sẽ có lúc ta cần rời im xuống ngựa. Ai trong chúng ta đủ dở người nghếch để tin rằng mình có thể giương cung được mãi?

Hosokawa Morihiro từng là Thủ tướng tá Nhật phiên bản mới từ thời điểm cách đây vài nhiệm kỳ, nhưng cho năm 60 tuổi, ông rời chủ yếu trường và về sống tại 1 thung lũng trực thuộc tỉnh Kanagawa. Trên đó, ông trồng rau và học làm cho gốm. Hosokawa nói trong số những điều ông mê thích ở nghề gốm là nó khiến ta chỉ tập trung vào loại ta đang triển khai và "một lúc tôi sẽ quyết chuyện gì là tôi theo đuổi tính đến cùng". Ông học có tác dụng gốm từ bỏ cơ bạn dạng và chỉ có tác dụng những tách trà nhỏ tuổi theo mẫu mã xưa, nhưng lại ông có tác dụng rất chăm tâm, và sau cuối đã tổ chức triển khai triển lãm đều tác phẩm gốm của mình như một người nghệ sỹ thực thụ.

Xem thêm: Lee sung kyung và lee kwang soo, आपको अस्थायी रूप से ब्लॉक किया गया है

Nghệ nhân gốm Morihiro đã khiến tôi nhận ra rằng xóm hội này sẽ tốt đẹp hơn không phải bởi tất cả đều trở nên khét tiếng và giàu có, mà bởi vì mỗi người bọn họ (dù khét tiếng hay vô danh) làm công việc của bản thân một cách chuyên vai trung phong và từ hào. Hosokawa đã là 1 chính trị gia tận trọng điểm khi làm việc trên đỉnh điểm danh vọng, với khi chỉ là một trong những thợ gốm học tập việc, ông cũng vẫn tận trung tâm như vậy. Chung cục thì kia mới đó là điều đáng để chúng ta theo đuổi: được siêng tâm với quá trình mà mình yêu thích.

Đó là bí quyết của thành công. Và đó cũng là bí quyết của hạnh phúc. Cần vậy không?