Công thức xoay rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất là trường đoản cú khóa được không ít người kiếm tìm kiếm. Trong nội dung bài viết hôm nay, META sẽ share đến chúng ta cách giải rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất. Hãy tham khảo nhé!


Hướng dẫn công thức xoay rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất

Công thức luân phiên rubik 3x3 nâng cao này triển khai theo 5 cách như sau:

Bước 1: cấu hình thiết lập một khối rubik 2x2x2 tại địa chỉ bất kỳ

Ở bước trước tiên của công thức xoay rubik 3x3 nâng cấp Petrus Method, chúng ta sẽ ghép một góc trước để tạo ra thành 2x2x2. Khối này hoàn toàn có thể được tạo nên ở bất kể góc nào mà chúng ta muốn. Cách đơn giản nhất để hoàn thành bước này là:

Tìm một góc và ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà chưa hẳn là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ 1 viên cùng 2 viên để tạo nên khối 1x2x2.Ghép cạnh sau cùng lại với 2 viên trung tâm.Ghép chúng lại để tạo thành khối 2x2x2.

Bạn đang xem: Công thức giải rubik 3x3 nâng cao


Bước 2: không ngừng mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Sau khi triển khai xong công việc ở bước 1, họ đã có được một khối 2x2x2. Tại đây, các bạn sẽ mở rộng bọn chúng ra thành 2x2x3 và nếu có thể thì sẽ là 2x3x3. Khi đó, bạn chỉ việc ghép thêm 1 hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2 ở trên. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo đảm an toàn rằng không làm hỏng khối 2x2x2 ở cách 1 nhằm tránh yêu cầu làm lại từ bỏ đầu.

Thực tế, lúc đã xong khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc di chuyển những viên/khối rubik không giống cũng không mấy cực nhọc khăn. Chúng ta cũng có thể để thắt chặt và cố định khối 2x2x2 để dịch rời tự do toàn cục phần còn lại mà không sợ bị hỏng.


Bước 3: xung khắc phục/định hướng lại các cạnh xấu

Đây được coi là bước khá khó khăn và rất đặc biệt trong công thức xoay rubik 3x3 nâng cao. Tuy nhiên, nếu như bạn qua được bước này thì có thể nói rằng rằng chúng ta đã ngừng tới 80% vấn đề giải khối rubik rồi.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình ảnh dưới đây, chúng ta sẽ quy ước (U) = màu đá quý mặt trên và (F) = màu đỏ mặt đối diện.

Nếu quan sát vào phương diện U/D mà chúng ta nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = nhìn vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu nhìn vào phương diện F/B mà chúng ta nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = nhìn vào màu của không ít viên cạnh, nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Theo đó ta có thể thấy, nhờ vào quy ước, mang (U) với (F) có tác dụng mặt nhằm nhìn, trường hợp thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của không ít viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định hướng cạnh xấu


Những cạnh xấu sẽ vẫn là một số chẵn nên sẽ có được 3 trường thích hợp như sau:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình hình ảnh dưới phía trên ta hoàn toàn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước dịch rời là đã có thể đặt hồ hết cạnh xấu vào theo vị trí để vận dụng công thức xoay. Các bạn cứ vận dụng bước di chuyển như dưới ảnh đến khi không hề cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước này, bạn chỉ cần làm y hệt như bước 1 và cách 2, nhưng bạn cần nhớ thắt chặt và cố định block đã bao gồm và chỉ xoay khía cạnh U + R. Từ bỏ khối 2x2x3 đã bao gồm trước đó chỉ cần ghép thêm hồ hết góc cùng cạnh vào để đổi thay 2 tầng 2x2x3. Ở cách này không thực sự khó khăn bởi vì những cạnh quan trọng đã được lý thuyết sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Sau khi dứt xong cách 4, bạn phải có một chữ thập (+) ở mặt vàng, nếu không tồn tại thì nghĩa là bạn đã trở nên nhầm hoặc sai từ bước thứ 3. Bởi thế, cách 3 là bước đặc biệt quan trọng và đưa ra quyết định xem chúng ta có giải được khối rubik giỏi không.

Nếu như bạn đã có dấu thập (+) màu đá quý thì việc sót lại chỉ là hoán vị góc hoạn cạnh nhằm hoàn thành. Lân cận đó, chúng ta có thể áp dụng phương thức COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL tuyệt ZBLL… để có được khối rubik hoàn chỉnh.


Trên đây là công thức luân phiên rubik 3x3 nâng cấp nhanh độc nhất vô nhị mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của bọn chúng tôi!


Nếu có nhu yếu đặt cài đặt các thành phầm thiết bị số, bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc tương tác trực tiếp với công ty chúng tôi đến hotline dưới trên đây để được support và cung cấp mua hàng nhanh chóng.

vào cả 2 cách thức xoay Rubik: cơ phiên bản cho tín đồ mới ban đầu và nâng cấp cho người chơi siêng nghiệp, thì phải câu hỏi giải tầng 3 khi nào cũng là bước khiến người chơi gặp nhiều trở ngại nhất. Đối với phương thức cơ bản, chúng ta phải mất khoảng tầm 4 bước nhỏ dại đề hoàn thành xong tầng 3, trong khi ở cách thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ kha khá số thuật toán bắt buộc sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật đùa ngày từ bây giờ sẽ gửi mang đến bạn nội dung bài viết hướng dẫn cách làm xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một chút về phương pháp luân phiên Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là dùng để xong xuôi tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại phương pháp xoay 2 tầng 1 với 2 cũng như những kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn phấn kích xem lại bài xích viết về Hướng dẫn biện pháp chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

*

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị lẫn nhau lần lượt ở mặt Trước và mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

*

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng không giống đến FRU cùng áp dụng công thức trên để xong các góc với khối Rubik.

- Lặp lại những bước bên trên để xong định hướng mọi góc sai còn lại.

Xem thêm: Thủ tục bảo hiểm xã hội lần đầu cho nlđ và doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Lưu ý: ko kể viên góc đầu tiên, tất cả những viên không giống chỉ sử dụng UU" để di chuyển những góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: các trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: gồm 2 góc cần định hướng cùng liền nhau

*

*

- Trường hợp 2: gồm 3 góc cần định hướng

*

*

- Trường hợp 3: có 2 góc cần định hướng và đối diện nhau

*

- Trường hơp 4: có 4 góc cần định hướng