Công việc thống kê số liệu nói thông thường và đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel nói riêng luôn là điều mà dân văn phòng mới vào nghề thường tìm hiểu.

Bạn đang xem: Dđánh số thứ tự trong excel

Phong Vũ vẫn hướng dẫn bạn 4 phương pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel giúp bạn quản lý thông tin hối hả và tiện lợi hơn nhé.


*
4 giải pháp đánh số máy tự vào Excel

1. Đánh số thiết bị tự vào Excel bằng phương pháp giữ cùng kéo chuột hết vị trí cần đánh số

Đây là bí quyết đánh số máy tự vào Excel dễ dàng nhất mà phần nhiều đến 90% dân văn phòng, sinh viên gần như sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu, và gõ số 2 vào ô tiếp theo
Bước 2: lựa chọn bôi đen cả hai ô và kế tiếp rê loài chuột về góc cuối mặt phải
Bước 3: Giữ cùng kéo con chuột hết vị trí nên đánh số. Trả thành

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: cấp tốc chóng, đối chọi giản, dễ dãi trong vài thao tác
Nhược điểm: lúc xoá một hàng bất kỳ thì số sản phẩm công nghệ tự ko được từ bỏ cập nhật. Vấn đề nhập liệu so với những số lượng lớn lên đến mức hàng trăm hay hàng vạn khá cạnh tranh quản lý.
*
Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng cách giữ với kéo loài chuột hết vị trí cần đánh số

2. Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

Đây là cách đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel mà phần đông kế toán tuyệt admin đều áp dụng vì ưu điểm hoàn toàn có thể nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc không giới hạn. 

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu
Bước 2: lựa chọn Fill à Series à hiện ra bảng phía trên
Bước 3: Ở mục Series in: lựa chọn Columns. Ở mục Stop Value: chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập số sản phẩm tự từ 1 đến 1000, thì bạn điền Stop value là 1000.

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn
Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số sản phẩm tự ko được từ bỏ cập nhật
*
Đánh số trang bị tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

3. Đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm ROW()-1

Đây là giải pháp đánh số thiết bị tự trong Excel siêng nghiệp mà những người sử dụng excel thọ năm, thành thạo những ứng dụng tin học công sở như kế toán, kế toán trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… thực hiện vì ưu thế khi xoá đi 1 hàng thì số thứ tự được auto cập nhật theo vật dụng tự từ là một đến số khủng dần và công thức hàm kha khá đơn giản, dễ dàng nhớ.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì nhiều người đang ở mặt hàng số 2 nhưng hy vọng đánh số sản phẩm công nghệ tự là 1 trong nên sẽ cần sử dụng ROW()-1, nếu như bạn đang nghỉ ngơi hàng sản phẩm công nghệ 3 nhưng ý muốn đánh số trang bị tự là 1 trong những thì sẽ cần sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên phải và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì số máy tự được auto cập nhật. Cách làm hàm tương đối đơn giản và dễ dàng nên hoàn toàn có thể nhớ được. Ưu tiên sử dụng cách này.Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn thì bắt buộc kéo thủ công bằng tay.
*
Đánh số thiết bị tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm ROW()-1

4. Đánh số thiết bị tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

Đây là phương pháp đánh số thiết bị tự trong Excel cấp tốc chóng mà phần đông “chuyên gia Excel” thường áp dụng để tăng tác dụng công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦUNHẬP DỮ LIỆU). Ở đó là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên đề nghị và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số lắp thêm tự được trường đoản cú cập nhật
Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn thì cần kéo bằng tay thủ công bằng tay. Câu hỏi nhớ phương pháp hàm cũng tương đối phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu hơn các bí quyết trên.
*
Đánh số vật dụng tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm SUBTOTAL

5. Thiết đặt Microsoft 365 phiên bản quyền để áp dụng Excel nói chung và viết số thứ tự trong Excel dành riêng thật tác dụng và chăm nghiệp

Rất nhiều người có tư tưởng sử dụng phiên bản crack, tất cả đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn định rồi. Tuy nhiên, khi unlock Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài việc dễ bị “out” trong lúc đang làm việc, máy vi tính của bạn sẽ dễ bị virut “ghé thăm” tốt bị dính các vấn đề tương quan đến bảo mật máy vi tính và dữ liệu. Càng sử dụng đa số mềm crack trên laptop thì nguy hại bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Vì vậy, nhằm tránh khủng hoảng rủi ro khi áp dụng Office crack, chúng ta hãy cài đặt Microsoft 365 bạn dạng quyền để áp dụng Excel nói tầm thường và đánh số đồ vật tự trong Excel dành riêng thật tác dụng và chuyên nghiệp.

Tại Phong Vũ, chỉ còn 20k/tháng, không những sở hữu áp dụng văn phòng thời thượng Word, Excel, Power
Point, Outlook nhưng bạn còn có dung lượng lữu trữ lên tới mức 1TB One
Drive, nhất quán online – offline trên 5 thiết bị, chất nhận được bạn làm việc dù ở bất kể đâu. Xung quanh ra, Phong Vũ còn tồn tại thêm không hề ít ưu đãi hấp dẫn, giảm ngay 100K lúc mua Office Home & Student 2021 kèm Laptop/ laptop apple macbook tại Phong Vũ.

Chi tiết mua sắm online, bản hộp tại:

Mua key điện tử, dấn mã qua e-mail hoặc số điện thoại:


*
Nâng cao hiệu suất các bước cùng Microsoft 365 và Office Home & Student 2021

Qua bài viết này, Phong Vũ đã share với chúng ta 4 biện pháp đánh số đồ vật tự vào Excel góp bạn cai quản thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy thường xuyên đón xem những bài viết thú vị không giống tại Phong Vũ công nghệ nhé.

Công bài toán thống kê bằng excel sẽ dễ dàng phần nào khi chúng ta thuần thục 4 bí quyết đánh số máy tự trong excel này, xử lý nhanh gọn đặt số thứ tự không nhiều hoặc nhiều hay cực nhiều. Với nội dung bài viết này, eivonline.edu.vn học tập Excel Online đang hướng dẫn cho các bạn 4 cách đặt số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực kỳ hiệu quả.

Đánh số lắp thêm tự vào excel gồm hai dạng: liên tục (đều đặn trường đoản cú 1,2,3,…) hoặc không liên tiếp (2,4,6,8,…) dù ở dạng nào đều sở hữu phương án hợp lý và phải chăng ở ngay trong 4 phương pháp sau.

Cách viết số thứ tự vào excel máy 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đó là cách bằng tay nhất dễ ợt sử dụng khi số lượng số vật dụng tự không thật nhiều. Với lượng số vật dụng tự từ bỏ 30 trở lên chắc hẳn rằng sẽ thành trở ngại phệ cho công việc thống kê.

*
Đánh số đồ vật tự vào excel thủ công

Tài liệu tham khảo: cách học Excel 2010, tự học tập excel 2013, học Excel 2016, học tập Excel 2020

Cách đặt số thứ tự trong excel máy 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chưa đến hai bước:

Bước 1: điền số máy tự mang lại 2 ô đầu tiên
Bước 2: bôi đen 2 ô vừa điền số, tiếp đến đặt chuột ở góc ô cho đến khi con chuột hiện thành dấu cộng, bước đầu kéo xuống mức thứ từ ta muốn.

Quan gần kề hình hình ảnh thực hành:

*
Đánh số thiết bị tự trong excel bởi chuột

Ở cách thứ hai này, việc điền số mang lại 2 ô trước tiên nhằm nêu quy vẻ ngoài thứ từ bạn mong muốn muốn, khi kéo thả là nhiều người đang nhân rộng quy hình thức đó sang các ô tiếp theo. Ví dụ như bạn có nhu cầu quy luật pháp chỉ số lẻ, chúng ta điền nhì ô đầu là 1 trong những và 3, kế tiếp kéo thả vẫn được hiệu quả như sau.

Xem thêm: Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em Tổ Tông Thân Yêu Của Tôi Tập 1 Vietsub


*

*
Đánh số sản phẩm tự trong excel bằng chuột (ví dụ 2)

Cách khắc số thứ tự trong excel trang bị 3: tiến công số bởi công thức. Chưa đến hai bước:

Bước 1: điền sô máy tự cho ô đầu tiên
Bước 2: nhập công thức =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy phương tiện số vật dụng tự như vậy nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành thực tế như sau:

*
Cách đồ vật 3 bằng công thức

Cách đánh số thứ tự vào excel thiết bị 4: tiến công số bằng thanh cách thức Fill. Lí giải cực đầy đủ tại đây, các bạn theo dõi nhé.

Đánh số sản phẩm công nghệ tự tự động hóa trong Excel cùng với hàm SUBTOTAL