Bỗng một ngày bạn phát hiện ra mạng wifi nhà mình bị chậm trễ hẳn đi và ngờ vực đang có người dùng trộm mạng nhà của bạn thì hãy vận dụng cách đổi tên wifi và phương pháp đổi mật khẩu đăng nhập wifi nhằm tăng vận tốc mạng, tránh kẻ gian trục lợi nhé!

Có thể chúng ta quan tâm:

Những nguyên nhân nên đổi tên và mật khẩu mạng wifi?

*
Đổi tên cùng mật khẩu wifi liên tiếp để tăng tốc bảo mậtHạn chế nguy hại mất bình an về bình yên mạng: Việc áp dụng mạng Internet an toàn là giữa những ưu tiên hàng đầu của người dùng. Bởi chỉ việc một vài sơ sẩy xuất xắc lỗ hổng trên khối hệ thống Internet của chúng ta cũng có thể sẽ bị tin tặc xâm nhập với giành quyền kiểm soát và điều hành mạng, tốt cả thiết bị. Hoặc gồm trường hợp sẽ bị nghe lén, theo dõi hay tiến công cắp tài khoản Facebook, email và các thông tin cá thể bị kẻ tà đạo lợi dụng.

Bạn đang xem: Đổi tên và mật khẩu wifi viettel

Cách biến hóa tên với mật khẩu Wifi Viettel H640W

Để đổi password Wifi mạng Viettel, hãy tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: truy cập theo địa chỉ cửa hàng 192.168.1.100:8080 tại trình duyệt web bất kỳ trên máy tính rồi singin tài khoản người tiêu dùng admin/admin hoặc user/user tại ô User/Password.


*
Đổi tên với mật khẩu Wifi Viettel H640W

Bước 2: Đợi đăng nhập thành công, người dùng chọn mục Basic Settings >> Wireless Lan >> SSID Setting >> Modify.

Bước 3: Tại đây, người dùng tiến hành đổi tên và đổi password wifi Viettel tại nhà.

Bước 4: Nhấn chọn Apply Config >> OK để thực hiện khởi hễ lại lắp thêm phát wifi.

Cách thay tên và password Wifi VNPT

Bước 1: truy tìm cập showroom 192.168.1.1 trên một trình chú ý web bất kỳ.

Bước 2: Tại hình ảnh chính, bạn đăng nhập tài khoản tại ô Username/Password là admin/admin tốt admin/vnpt rồi nhấn vào Login.

Bước 3: tại trang quản trị, lựa chọn tiếp Network Settings >> Wireless >> Basic bên trên thanh menu phía trái màn hình. Lựa chọn tiếp mục SSID ở góc cạnh phải màn hình để triển khai đổi thương hiệu Wifi.

Bước 4: Để đổi khác mật khẩu wifi, bạn truy cập vào mục Network Settings >> Wireless >> Security. Trên mục WPA/WAPI passphrase, người tiêu dùng nhập mật khẩu đăng nhập wifi bắt đầu và chọn Apply/Save để lưu đều thay đổi.

Cách đổi tên và password Wifi Modem Tenda

Nếu như lúc trước đây gần như người đã có lần cài để Wifi Tenda với giờ muốn đổi tên và password Wifi. Dưới đó là hướng dẫn cách đổi tên wifi cách đổi mật khẩu wifi có thể áp dụng cho nhiều các loại router Tenda tương tự như sau: 

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ IP là 192.168.0.1 trên trình chăm nom web để truy cập trang cai quản trị modem wifi và đăng nhập với tên tín đồ dùng (Username) là Admin với mật khẩu cũng chính là Admin.


*
Cách thay tên và password wifi áp dụng cho nhiều các loại router Tenda

Bước 2: lựa chọn tiếp tab Wireless >> Wireless Security >> nhập Password trên mục Security Key và nhấn chọn OK để xác nhận thay đổi.

Cách đổi tên và password Modem TP-Link

Một trong số những modem wifi thông dụng nhất hiện nay, được không ít người tin cậy sử dụng đó là TP-Link. Thao tác làm việc đổi tên và mật khẩu wifi trên modem này tiến hành đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang thống trị modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1 và nhập thông tin người dùng Username cùng Password gần như là Admin để singin quyền quản trị.


*
Thao tác đổi tên và mật khẩu wifi bên trên modem TP-Link

Bước 2: chọn tiếp mục Wireless >> Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới muốn chuyển đổi tại mục Wireless Password cùng lưu lại là xong.

Như vậy trên phía trên là toàn thể những phía dẫn cụ thể cách thay tên wifi cách đổi mật khẩu wifi áp dụng cho nhiều nhiều loại modem phổ biến. Bạn dùng có thể lựa chọn phương pháp phù phù hợp với thiết bị của chính bản thân mình để không ngừng tăng cường bảo mật mang đến thiết bị nhé!

Ngoài bí quyết đổi mật khẩu đăng nhập wifi Viettel để ngăn chặn người khác sử dụng chùa, Viettel chia sẻ thêm một giải pháp giúp họ còn hoàn toàn có thể đặt tên wifi thật khác, nhằm không ai rất có thể đoán được mật khẩu đăng nhập của chúng ta. Cách này tôi từng vận dụng và hết sức thành công, cũng không láng giềng sang hỏi mật khẩu wifi vì… không biết.

*

Tương tự như bài xích hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi, người tiêu dùng cũng bắt buộc đăng nhập vào trang làm chủ modem tại showroom mặc định là http://192.168.1.1. Nếu không truy vấn được thì liên hệ tổng đài 18008198. Nếu gặp gỡ phải lỗi "Kết nối của người tiêu dùng không yêu cầu là liên kết riêng tư" hãy ấn Nâng caoTiếp tục tầm nã cập.

Cách thay tên mạng wifi viettelKhi đã hiện ra trang singin như mặt dưới, quý khách hàng hãy đăng nhập bởi tài khoản admin / admin hoặc vtadmin / vtadmin hoặc tài khoản là admin cùng mật khẩu là dãy số SN nằm dưới modem. Nếu trang báo không nên tài khoản, hãy call tổng đài 1800.8198 để được hướng dẫn.

*

Sau khi đã đăng nhập thành công, người tiêu dùng hãy thừa nhận lần lượt vào menu Network > WLAN > SSID Settings. tại SSID Name như trên hình, khách hàng hãy sửa tên wifi thành thương hiệu mạng wifi quý khách hàng mong muốn, ko dấu. Ví dụ “Mang wifi cua toi” rồi ấn nút Submit bên dưới là xong.

Xem thêm: Những lời dạy hay của khổng tử, 100 lời dạy của đức khổng tử

*

Lưu ý: sau thời điểm đổi thương hiệu wifi xong sẽ có một trong những thiết bị bị ngắt mạng do không tìm kiếm thấy wifi. Hãy liên kết thiết bị cùng với wifi bắt đầu mà khách hàng vừa thay đổi tên, nhập mật khẩu wifi cũ là sẽ cần sử dụng lại bình thường.