VTV.vn - phối hợp Quốc vừa qua cho biết, 20 triệu người ở vùng Sừng châu Phi có nguy cơ đương đầu với nạn đói nghiêm trọng, rình rập đe dọa tính mạng những năm nay.

Bạn đang xem: Đói nghèo đẩy phụ nữ, trẻ em châu phi vào nghề mại dâm


Thông tin trên được chỉ dẫn trong toàn cảnh hạn hán man rợ nhất trong nhiều thập kỷ đang càn quét quanh vùng Sừng châu Phi.

Theo liên hợp Quốc, hạn hán kéo dãn dài trong nhiều tháng dã phá hủy mùa màng sống Kenya, Somalia và Ethiopia, khiến cho khu vực này đứng trước bờ vực của một thảm thảm kịch nhân đạo.

Tại Somali a, 6 triệu người, tương đương 40% số lượng dân sinh có nguy cơ đối mặt với nạn đói trong số những tháng tới. Ở Kenya, con số người cần cung ứng lương thực đã tiếp tục tăng gấp 4 lần trong vòng chưa đầy hai năm. Còn sống Ethiopia, tỷ lệ người bị suy dinh dưỡng đã và đang tăng trên ngưỡng khẩn cấp.

Tình hình trở nên trầm trọng hơn do cuộc xung bỗng nhiên ở Ukraine góp thêm phần làm tăng chi tiêu lương thực, nhiên liệu cùng làm cách biệt chuỗi đáp ứng toàn cầu.Theo số liệu được công bố cách trên đây hai năm, số lượng nạn nhân chết bởi vì đói sống 3 nước châu Phi là Kenya, Somalia cùng Ethiopia đã lên tới mức khoảng 11 triệu người. Những trẻ em ở các quanh vùng này đến các trại tị nàn của liên hợp Quốc nghỉ ngơi phía Đông Bắc Kenya yêu cầu cứu trợ nhân đạo lương thực, nước uống, yêu cầu phẩm... Những quan chức thế giới đã cảnh báo, 800.000 trẻ có thể chết bởi vì suy bổ dưỡng trên mọi các quốc gia trên. Năm nay, các tổ chức của liên hợp Quốc dự báo, hạn hán cùng mất mùa sẽ khiến danh sách được kéo dài ra, đồng nghĩa tương quan với việc sẽ có được thêm hàng tỷ nạn nhân phải cứu đói.

Theo phân tích của tổ chức triển khai Nông Lương cụ giới, sự tương tác giữa biến đổi khí hậu, mối cung cấp nước và bình yên lương thực cho thấy, ánh sáng Trái đất tăng lên sẽ đẩy nhanh chu kỳ luân hồi thủy văn bên trên toàn cầu, làm cho tăng vận tốc nước bốc hơi, gây ngăn cách các quy mô mưa trên khắp châu Phi và phần đa nơi khác trên nạm giới, làm cho trầm trọng hơn tình trạng xói mòn đất đai với nạn sa mạc hóa. Phần đông yếu tố trên khiến cho việc canh tác hay cấp dưỡng ở quanh vùng này chưa bao giờ khởi sắc.

Có xuất xứ điểm thấp cộng với những tác động chung của các cốt truyện khủng hoảng thế giới đã đẩy nhiều non sông châu Phi, trong những số ấy có hàng chục triệu con người đến gần hơn với bờ vực của nghèo đói tột cùng.


*
13 triệu người đương đầu với nàn đói lúc hạn hán làm việc vùng Sừng châu Phi càng ngày càng tồi tệ

VTV.vn - khoảng chừng 13 triệu con người ở Kenya, Somalia với Ethiopia đã phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng khi vùng Sừng châu Phi trải qua dịp hạn hán tồi tệ nhất trong vô số nhiều thập kỷ.


* Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online cùng VTVGo!

PNO - nhiều năm không tồn tại mưa sinh sống Kenya, Somalia cùng Ethiopia đã khiến cho khu vực này phải đối mặt với thảm cảnh hạn hán. Nàn đói tàn tệ đã đẩy nhiều thiếu nữ và trẻ nhỏ gái vào cảnh cùng đường.


Theo chương trình lương thực trái đất của liên hợp quốc (WFP), số tín đồ có nguy cơ tiềm ẩn chết đói sinh sống vùng Sừng châu Phi đang bị hạn hán hủy diệt hiện đã tăng thêm 22 triệu người.

Các nhóm cứu trợ cho biết thêm nhiều năm không tồn tại đủ lượng mưa quan trọng trên khắp Kenya, Somalia và Ethiopia đã tạo ra đợt hạn hán tồi tệ độc nhất trong 40 năm, kéo theo nàn đói và rất nhiều hệ lụy khủng khiếp.

Theo đó, cứ 3 trẻ em dưới 5 tuổi thì có một trẻ bị suy dinh dưỡng nặng. độc nhất vô nhị là vùng Tigray của Ethiopia có tới ngay gần 1/3 trẻ nhỏ dưới năm tuổi bị suy bổ dưỡng cấp. Theo một đánh giá khẩn cấp phát mới của WFP, bao gồm đến 29% trẻ nhỏ rất bé dại đang bị suy dinh dưỡng cấp tính thế giới (GAM). Rộng một nửa số thiếu phụ mang thai hoặc vẫn cho con bú cũng trở nên suy dinh dưỡng. Claire Nevill - vạc ngôn viên của WFP làm việc Ethiopia - đến biết, tình hình này cực kỳ đáng lo âu và có công dụng tiếp tục xấu đi khi liên hợp quốc đang đương đầu với tình trạng các nguồn tài trợ bị thu hẹp.

*
Hạn hán, túng thiếu khốc liệt đang bắt nạt dọa, đẩy nhiều đàn bà và trẻ nhỏ gái phải cung cấp thân để tồn tại - Ảnh: AP

*

Không nhận thấy cứu trợ, đói khổ vẫn đẩy nhiều thiếu nữ và trẻ nhỏ gái nên hành nghề mại dâm để tồn tại. Quanh đó ra, cũng có thể có những report về số bạn tự tử gia tăng vì chứng trạng cùng cực này. “Bây giờ, tôi vẫn đói. Phụ huynh và anh chị em của tôi đang đói. Trong tương đối nhiều tháng, chúng tôi mong chờ trong tuyệt vọng để nhận được cứu trợ. Không có gì để ăn, bởi vì vậy, tôi đã phải xuống đường bán thân” - cô nàng 16 tuổi Hewan cho biết.

Giống như Hewan, nhiều phụ nữ và trẻ nhỏ gái ở Tigray, Mekelle… (Ethiopia) vẫn tham gia vào các đường dây giao thương mua bán tình dục nhằm sinh tồn, bao gồm cả trẻ nhỏ gái thiếu niên và thanh nữ đã từng tất cả sự nghiệp đầy hứa hẹn.

Zufan có bởi thạc sĩ về cai quản dự án. Trước đây, cô gái 27 tuổi này đã gồm một sự nghiệp bền vững và kiên cố với nấc lương xuất sắc và đầu tư theo đuổi bằng tiến sĩ. đầy đủ ngày này, cô đang bán thân để sống sót qua cơn đói đã chiếm đi sinh mạng của phụ thân cô. “Tôi đã chứng kiến ​​cảnh phụ vương mình chết bởi vì suy dinh dưỡng. Ông ấy đã chết trong tay tôi. Bà mẹ tôi chỉ toàn là xương. Tôi rất cần được làm nào đó để cứu mạng sống của bản thân mình và mẹ. Mẫu đói không cho mình thời gian. Tôi đã cố gắng cầu xin cứu trợ. Nhưng không có gì cả vì có khá nhiều người nạp năng lượng xin. Cuối cùng, tôi đã trở thành gái mại dâm” - Zufan nói.

Tháng trước, tin tức về một công chức sẽ tự liền kề ở Mekelle vị không chịu đựng nổi khi nhìn 3 đứa con của mình chết đói, còn vk đi xin ăn tiếp đến là chào bán thân, đã được viral trong thành phố. David Beasley - Giám đốc quản lý WFP - mang đến rằng nhân loại cần phải hành động ngay để đảm bảo an toàn các xã hội dễ bị tổn thương tốt nhất khỏi tác hại của nạn đói lan rộng ở vùng Sừng châu Phi.

Xem thêm: 2 còn là học sinh đang mặc quần áo hôn nhau cởi hết quần áo mãnh liệt nhất

WFP mang đến biết, vào sáu mon tới, để giải quyết tình trạng tồi tàn trên, tổ chức triển khai này bắt buộc 418 triệu USD. Mon trước, Mỹ đã chào làng 1,2 tỷ USD thực phẩm nguy cấp và khám chữa suy dinh dưỡng sẽ giúp đỡ ngăn chặn nạn đói sinh hoạt vùng Sừng châu Phi, đồng thời kêu gọi các giang sơn khác góp tay để gia công nhiều hơn nữa.