Lỗi ko mở được tệp tin CAD của khách hàng, đồng nghiệp là trong những lỗi phổ biến, và chắc rằng bạn cũng đã gặp mặt ít tốt nhất một vài ba lần. Vậy hạn chế và khắc phục lỗi mở cad này nỗ lực nào, chúng ta vui lòng tham khảo các bí quyết làm tiếp sau đây nhé!

1. Soát sổ File dự phòng bachup .BAK

Có thể chúng ta chưa biết, mang định trong Autocad sẽ có được chế độ tự động sao lưu giữ một bản dự phòng bên dưới dạng files *.BAK

Các bạn có thể kiểm tra bằng cách: Options => open and save => Create backup copy with each save. Kiểm tra, nếu vệt kiểm (V) chưa được chọn thì bạn đánh dấu vào sẽ là được.

Bạn đang xem: File cad bị lỗi không mở được

Bạn tìm tệp tin *.BAK tương xứng với file bị lỗi. Tiếp đến đổi thương hiệu thành *.dwg là được. (Ví dụ là 4ctech_buianhtu.dwg thì sẽ có 1 file dự trữ là 4ctech_buianhtu.bak)

Với phần lớn lỗi khách quan như mất điện bỗng nhiên xuất thì chỉ cần làm cách này là xong.

2. áp dụng lệnh Recover sửa lỗi Recover command may be able to lớn restore drawing

File => Drawing Untilities => Recover => chọn file bị lỗi => hóng cho hành lang cửa số dùng lệnh hiện ra và Audit bạn dạng vẽ và chờ đón file được sửa. Nó sẽ tự động mở khi xong xuôi công việc

Lệnh này chất nhận được bạn khôi phục lại ngay sát như đầy đủ nội dung của file nguồn. Sau khi gõ lệnh các bạn chỉ đường truyền tới file lỗi và đợi chờ cho chương trình chạy. Chấm dứt xuôi nó vẫn báo cho bạn biết kiếm được bao nhiêu lỗi và sửa được bao nhiêu thông thường thao tác này sẽ sa thải được khoảng tầm 60% lỗi thường gặp.

Lưu ý: bản quyền CAD VĨNH VIỄN, tiết kiệm giá thành – sửa chữa AutoCAD tốn kém

3. áp dụng lệnh audit và PURGE – Fix any errors detected?

Gõ lệnh AUDIT bằng cách File => Drawing Untilities = > Audit

Autocad sẽ hỏi Fix any errors detected? : bạn chọn Y (Đồng ý) cùng nhấn Enter

Autocad sẽ liên tục quét bản vẽ với sửa tiếp phần nhiều lỗi nhưng lệnh RECOVER chẳng thể sửa được và chúng ta thực hiện thao tác làm việc này vài ba lần đến khi nào Autocad không tìm được lỗi nữa thì thôi.

Để chắc chắn rằng hơn, tiếp nối làm bước trên, bạn sử dụng lệnh PURGE bằng phương pháp File => Drawing Untilities => Purge nhằm xoá bỏ các tham chiếu không sử dụng nữaa ra khỏi bản vẽ ( Lớp, khối, xref…) bởi nhiều khi chính những tham chiếu này cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi

4. Thực hiện lệnh INSERT

Sử dụng lệnh INSERT nhằm khôi phục bản vẽ, ta xem tệp tin lỗi như 1 khối Block để chèn vào bạn dạng vẽ không giống .

Khởi hễ Autocad tạo thành một phiên bản vẽ mới, gõ lệnh ddinsert (Draw => Insert => Block) rồi xoá cục bộ các thông số kỹ thuật trong vỏ hộp thoại new hiện ra và đánh dấu vào mục Explode và ấn OK.

Autocad vẫn thử chèn cùng phá khối (Explode) tệp tin lỗi vào bản vẽ hiện tại hành, nếu như thành công các bạn thực hiện tại lại bước mặt trên.

5. Thực hiện Partial OPEN

Tỷ lệ thành công các cách cao hơn nữa nhưng phần trăm % của bạn dạng vẽ được phục sinh rất thấp.

Như vẫn biết, Autocad chia phiên bản vẽ thành các layer (lớp) để dễ cai quản và thao tác.

Khi tệp tin bị lỗi open thường là do một trong những layer bị hỏng. Autocad mang lại phép bạn có thể mở từng layer riêng rẽ biệt bằng cách gõ lệnh Partial open (File => xuất hiện => Partial Open)

Nếu thành công thì hành lang cửa số sau đang hiện ra, để ý bên form bên nên sẽ hiển thị những layer có trong bản vẽ của bạn

Bạn lưu lại từ trường đoản cú từng layer một rồi Open, tiến hành lại bước 3 sau đó Save as thành 1 bạn dạng vẽ không giống rồi gộp lại làm cho một.

Cứ như thế bạn sẽ loại bỏ được layer bị lỗi.

6. WBLOCK để trích xuất phiên bản vẽ ra khối

Sau khi tiến hành lệnh Partial xuất hiện hay Recover nhưng lệnh audit không sở hữu lại hiệu quả gì, các bạn làm như sau:

– Chọn toàn bộ các layer trong phiên bản vẽ ở chế độ : ON, THAWED với UNLOCKED để thao tác làm việc sau hoàn toàn có thể tác cồn lên tất cả các Layer– Gõ WBLOCK . Sau đó, chúng ta chọn đối tượng cần trích xuất với đặt tên đến khối rồi ấn OK.– Đóng File giờ đây (không SAVE) rồi mởi lại khối.

7. Chuyển bản vẽ sang format file .DXF

Vào Autocad mở file bị lỗi rồi ấn OK tuy thế ngay lâp tức dấn ESC nhằm huỷ vứt sự tái sinh(regeneration) thứ nhất của phiên bản vẽ.

Nếu mở được thì sẽ xuất hiện thêm thông báo “You may want to lớn practice this process with an undamaged file to get a sense of how to bởi this”.

Sau đó, bạn gõ lệnh DXFOUT rồi điền tên tệp tin vào nhấp OK và hóng một lát.

Tiếp theo, khởi đụng lại Autocad sản xuất một tệp new gõ lệnh DFXIN để mở lại file DFX bắt đầu tạo

Nếu thành công, chúng ta save file kia thành DWG là xong.

Vì file .DXF là phiên bản dịch của tệp tin .DWF thanh lịch mã ASCII vị vậy còn nếu như không được, các bạn dùng Notepad mở file .DXF và tìm kiếm hầu hết đoạn mã khác thường ( so với những file cùng loại).

Cuối cùng bảo quản file và thử mở lại.

8. Chạy SCANDISK

Một bạn dạng vẽ lúc được chép lên đĩa mềm hoặc đĩa cứng hoàn toàn có thể nằm trên hồ hết Sector bị lỗi, SCANDISK sẽ quét mặt phẳng đĩa và thay thế sửa chữa những sector lỗi đó.

Đĩa cứng thì ít gặp nhưng đĩa mềm thì thỉnh phảng phất cũng xảy ra.

Xem thêm:

V.N.K

*

Nội dung hoàn toàn có thể bạn đã quan tâm:

*

Công ty bạn phải phần mềm kiến tạo CAD 2D bạn dạng quyền (license) áp dụng VĨNH VIỄN với chi mức giá thấp, chỉ bằng 1 phần nhỏ so với cài đặt thuê bao của AutoCAD. Thì tham khảo thêm phần mềm progeCAD, của hãng progeSOFT tự Thụy Sĩ (Châu Âu)

Tính năng của progeCAD được so sánh tương đương cùng với AutoCAD bạn dạng full, và thao tác làm việc chung với file của AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG/DXF. Vì thế ProgeCAD được tương đối nhiều công ty lựa chọn thực hiện như: HYUNDAI, KOBE, FUJITA, MITSUBISHI, MISUMI, DEEP C Industrial Zones, SEI Electronic, AA CORPORATION, VPIC, GPMI, MUTO, TOTO, JOHNSON, KURIHARA, WANEK…

TOP phần mềm thiết kế CAD phiên bản quyền vĩnh viễn, giá bán rẻ… để sửa chữa AutoCAD mướn bao tốn kém. Https://4ctech.vn/ban-quyen-autocad-vinh-vien/

*

*

PROGECAD – GIẢI PHÁP CAD 2D/3D cụ THẾ AUTOCAD TOÀN DIỆNProgeCAD là phần mềm của hãng sản xuất progeSOFT có nguồn gốc xuất xứ từ Thụy SĩVà 4CTECH là đại diện hãng, phân phối progeCAD chọn lọc tại Việt Nam.

*

Ưu điểm nhấn mà hàng trăm Công ty (ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…) đã cùng đang áp dụng để thay thế sửa chữa cho AutoCAD: