Hướng dẫn biện pháp lập sổ Nhật ký chung trên Excel, phương pháp ghi trên mẫu mã sổ Nhật ký thông thường Excel theo Thông bốn 133 với 200 tải về mẫu sổ miễn phí vày Kế toán Thiên Ưng thiết kế.

Bạn đang xem: File excel nhật ký chung theo thông tư 200

Ghi sổ sách kế toán tài chính theo vẻ ngoài Nhật ký chung được đai phần lớn các doanh nghiệp lớn lựa chọn. Bài viết này công ty kế toán Thiên Ưng xin phía dẫn cách lập sổ nhật ký phổ biến trên Excel theo mẫu mã sổ sách mà doanh nghiệp đã thiết kế.

Đầu tiên các bạn cần phải Download mẫu sổ Nhật ký chung Excel mà công ty kế toán Thiên Ưng vẫn thiết kế: Mẫu sổ sách kế toán tài chính trên Excel

-----------------------------------------------------------------------

- sau thời điểm đã sở hữu về các bạn thực hành ghi sổ như sau:

*

Bước 1: Khi bao gồm phát sinh nghiệp vụ như: Kết đưa lãi lỗ đầu năm, nộp chi phí thuế môn bài,Mua, bán hàng hóa, phép tắc dụng cố …. Các bạn nhập vào Sổ Nhật ký chung ví dụ như sau:Cột ngày tháng ghi sổ: tháng ngày ghi sổ bằng hoặc sau ngày hội chứng từCột số hiệu: Là số hiệu của Hoá đơn, của Phiếu Thu, Phiếu chi, Giấy báo nợ, GIấy báo có…Cột ngày bệnh từ: Là ngày thực tế trên chứng từ.Cột Diễn Giải: Là nội dung tóm tắt nhưng đầy đủ thông tin của một triệu chứng từCột TK Nợ/Có: Là Cột định khoản Nợ/Có cho những nghiệp vụ phạt sinh.Cột TK đối ứng: Theo dõi TK đối ứng cho những TK đang định khoản mặt cột TK Nợ/Có.Cách lập cụ thể như sau:Ví dụ 1: mua ô tô, nhưng không trả tiền cho doanh nghiệp ô tô Hà Nội, VAT 10%- tài khoản đối ứng: VD: 331HN(là do chúng ta đặt để dễ kiểm tra đối chiếu -> mục tiêu là để cụ thể từng khách hàng)

TK Nợ

TK Đối ứng

Hướng dẫn

TK Có

2411

331HN

Đặt đấu bởi ( =) vào ô tương xứng với TK đề xuất lấy đối ứng sau đó bấn vào Tk đối ứng cùng bấm Enter

1331

331HN

Đặt dấu bởi ( = ) vào ô tương ứng với TK bắt buộc lây đối ứng kế tiếp bấn vào TK đối ứng với bấm Enter

331HN

2411;1331

Công thức: = Bấm vào TK đối ứng đồ vật nhất &”;”& Bấm vào TK đối ứng thứ 2.(Nếu có khá nhiều TK đối ứng thì có tác dụng tương tự)

Cụ thể rộng các bạn có thể nhìn hình dưới:

*
Cột Số gây ra Nợ: Ghi số tiền tương ứng với TK ghi NợCột số phát sinh tất cả : Ghi số tiền khớp ứng với TK ghi CóLưu ý: Số tiền thuế (nếu có) = Số tiền hàng hoặc lợi nhuận nhân (x) cùng với Thuế suất.(Trường hợp nghiệp vụ có một TK Nợ và nhiều TK Có, thì số tiền nghỉ ngơi TK nợ bằng ( = ) tổng số tiền của những TK bao gồm hoặc trái lại )

----------------------------------------------------------------------

Cách lập sổ Nhật ký bình thường trên Excel rõ ràng như sau:

Ngày ghi sổ

Chứng từ

Diễn giải

TKNợ

TK

Số phân phát sinh

Số hiệu

Ngày

TK Có

Đối ứng

Nợ

UNC01/1

Thanh toán chi phí thuê công ty năm 2019

242

112

120.000.000

UNC01/1

Thanh toán chi phí thuê đơn vị năm 2019

1331

112

12.000.000

UNC01/1

Thanh toán tiền thuê nhà năm 2019

112

242,1331

132.000.000

Cột thông tin tài khoản đối ứngta sẽ dùng công thức dành cho tài khoản đối ứng nếu có 2 thông tin tài khoản trở lên thì áp dụng công thức nối = nhập vàotài khoản 1&”;”&tài khoản 2. Như trên ta sẽ thực hiện = nhấp vào ô gồm TK242 &”;”& nhấp vào ô có 1331.

Cột số dư Nợ/Dư Có: ship hàng cho câu hỏi in sổ chi tiết cuối kỳ.

-------------------------------------------------------------------------------------------

Bước 2:

- sau khoản thời gian định khoản hết các bút toán của một tháng trên sổ Nhật Ký tầm thường (nhớ là đề nghị hạch toán những bút toán kết chuyển thời điểm cuối tháng nữa nhé):-> Thì triển khai "Tổng cộng số tạo ra Nợ/Có" của cả tháng này lại bằng hàm SUBTOTAL.

Cú pháp hàm: = SUBTOTAL(9; dãy ô buộc phải tính tổng)

Ví dụ:Tổng phát sinh bên Nợ: = Subtotal (9;H13:H190)Tổng phát sinh bên Có: = Subtotal(9;H13:H190)(Số 9 là cú pháp mặc định của hàm cho việc tính tổng)Sau đây doanh nghiệp kế toán Thiên Ưng xin lấy 1 ví dụ rõ ràng để chúng ta có sự hình dung cụ thể hơn:

*

Đây chỉ là bước đầu của việc ghi sổ bên trên Excel để nắm rõ hơn và chi tiết hơn mời những bạn:

-------------------------------------------------------------------------------------------------Các bạn muốn học thực hành làm kế toán trên Excel, thực hành thiết lập sổ sách, xử lý những nghiệp vụ hạch toán, tính lương, trích khấu hao....lập báo cáo tài chính trên Excel bởi hóa đơn, triệu chứng từ thực tế ...=> Thì có thể tham gia: Lớphọc excel kế toánthực tế tại kế toán Thiên Ưng__________________________________________________

Tin tức kế toán: Sổ Nhật ký chung là sổ kế toán tổng hợp dùng để làm ghi chép các nghiệp vụ khiếp tế, tài chủ yếu phát sinh theo trình tự thời gian đồng thời phản ánh theo quan hệ giới tính đối ứng tài khoản (Định khoản kế toán) để ship hàng việc ghi Sổ Cái. Sau đây Tin tức kế toán tài chính xin gửi tới các bạn Mẫu sổ nhật ký bình thường và bí quyết lập theo Thông bốn 200/2014/TT-BTC.

Chỉ tự 17.000 đồng/tháng 

 I. Mẫu sổ nhật ký thông thường theo Thông tư 200.

*

Các bạn tải về:

 >> chủng loại sổ nhật ký bình thường theo Thông tứ 200 (File Word)

 >> mẫu sổ nhật ký phổ biến theo thông tứ 200 (File Excel)

*

 II. Nội dung, kết cấu và phương thức ghi sổ 

 1. Nội dung.

Sổ Nhật ký bình thường là sổ kế toán tài chính tổng hợp dùng để làm ghi chép những nghiệp vụ khiếp tế, tài chính phát sinh theo trình tự thời hạn đồng thời phản ánh theo quan hệ nam nữ đối ứng thông tin tài khoản (Định khoản kế toán) để giao hàng việc ghi Sổ Cái. Số liệu ghi bên trên sổ Nhật ký chung được dùng làm căn cứ để ghi vào Sổ Cái.

 2. Kết cấu và phương pháp ghi sổ.

Kết cấu sổ Nhật ký bình thường được lao lý thống tuyệt nhất theo mẫu ban hành trong chế độ này:

– Cột A: Ghi ngày, mon ghi sổ.

– Cột B, C: Ghi số hiệu với ngày, mon lập của bệnh từ kế toán dùng làm địa thế căn cứ ghi sổ.

– Cột D: Ghi tóm tắt nội dung nghiệp vụ kinh tế, tài chủ yếu phát sinh của chứng từ kế toán.

– Cột E: Đánh dấu các nghiệp vụ ghi sổ Nhật ký phổ biến đã được ghi vào Sổ Cái.

– Cột G: Ghi số sản phẩm tự chiếc của Nhật ký chung

– Cột H: Ghi số hiệu các tài khoản ghi Nợ, ghi có theo định khoản kế toán các nghiệp vụ phạt sinh. Tài khoản ghi Nợ được ghi trước, thông tin tài khoản ghi dành được ghi sau, mỗi tài khoản được ghi một mẫu riêng.

– Cột 1: Ghi số tiền phạt sinh các Tài khoản ghi Nợ.

– Cột 2: Ghi số tiền phát sinh những Tài khoản ghi Có.

Cuối trang sổ, cùng số tạo ra luỹ kế để đưa sang trang sau. Đầu trang sổ, ghi số cùng trang trước chuyển sang.

Xem thêm: Top ứng dụng ghép mặt người này vào người khác, reface: app ghép mặt vào video

Về nguyên tắc toàn bộ các nhiệm vụ kinh tế, tài bao gồm phát sinh đều buộc phải ghi vào sổ Nhật cam kết chung. Tuy nhiên, trong trường đúng theo một hoặc một số đối tượng người sử dụng kế toán có con số phát sinh lớn, để đơn giản dễ dàng và bớt bớt cân nặng ghi Sổ Cái, doanh nghiệp có thể mở những sổ Nhật ký đặc trưng để ghi riêng các nghiệp vụ vạc sinh tương quan đến các đối tượng kế toán đó.

*

Chuyên trang kế toán: www.eivonline.edu.vn

? Hoặc tổng đài đáp án của kế toán Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO: