TT - Để thâu đoạt quyền lực hòng làm thống trị giang hồ, số đông tên trùm côn đồ phải thể hiện tại “phẩm chất” giang hồ, ngôn từ riêng là “lấy số”. Phương thức “lấy số” rất tốt là chém giết mọi kẻ bao gồm số càng cao càng giỏi và không khi nào được phép nhằm kẻ không giống khinh thường, xúc phạm...


At
F8B2.jpg" alt="*">Phóng to
Đại lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Văn Linh, dân gian điện thoại tư vấn là con đường bao, sau 0g thường xuyên là vị trí tụ tập, ẩu đả và truy nã sát của những băng nhóm côn vật dụng hung hãn
TT - Để thâu đoạt quyền lực tối cao hòng làm cai quản giang hồ, đông đảo tên quấn côn đồ yêu cầu thể hiện tại “phẩm chất” giang hồ, ngữ điệu riêng là “lấy số”. Phương pháp “lấy số” rất tốt là chém giết đa số kẻ gồm số càng cao càng tốt và không khi nào được phép để kẻ không giống khinh thường, xúc phạm...

Bạn đang xem: Giang hồ đất cảng trọn bộ

Giang hồ nước vô chủ

Rửa thù - hình thức số 1

Đối cùng với Vinh “lì”, điều kinh hãi nhất trên đời là nhằm kẻ khác xúc phạm. Theo hắn, trong giang hồ có thể bị tù, bị đâm chém mang đến tàn phế, thậm chí bị giết cũng chính là chuyện bình thường. Cơ mà nếu nhằm bị xúc phạm thì cần phải tẩy cọ vết dơ ấy bằng máu chứ không tồn tại một sự yêu quý lượng, nộp phân phát hay đền bồi làm sao khác.

Bởi thời đặc điểm đó giang hồ hải phòng đất cảng không nghĩ mang lại tiền, không đề xuất hợp tác, không cần thế lực mà toàn bộ là “danh dự”. Danh dự giang hồ là số má. Khi số má bị tổn thương, hạ nhục thì buộc phải rửa bởi máu. Hắn cũng hiểu rằng: rửa thù thành công cũng thường có nghĩa là chấm hết đời kẻ trả thù.

20g, trời mưa, đường vắng. Trên một tiệm Internet ven đường tất cả 10 giới trẻ nam chị em đang chăm chú mỗi fan một máy. Một cái taxi 12 ghế ngồi phóng tới cửa tiệm net. Trường đoản cú xe, 10 thanh thiếu hụt niên nhảy đầm xuống dấn thân quán.

Không nói nửa lời, chúng vung dao tông, kiếm, mã tấu, dao quắm... đâm chém thường xuyên vào rất nhiều người bọn ông trong quán không sót một ai. Sau đó 1 hồi chém giết thịt man rợ, chúng điềm nhiên leo lên xe quay ngược hướng đến Hải Dương. Tất cả sáu người bầy ông trong quán đầy đủ trọng thương. Nặng nề nhất là 1 người bị cất cánh phần xương vỏ hộp sọ bên trên và một người bị đứt lìa bàn tay.

Hung thủ bị bắt. Đó là vợ ông chồng Nguyễn Đức Đại (sinh 1982) và Vũ Thị Kim Dung (sinh 1985, trú tại xã 3 Tràng Duệ, Lê Lợi, An Dương) cùng 10 “chú” ong ve cực nhí. Cha tên sinh vào năm 1990 - tức 15 tuổi, hai tên sinh năm 1989, còn lại là sinh vào năm 1988. Vì sao chúng chém bạn nghe không thể hiểu nổi: mấy ngày hôm trước Đại đi qua khu này còn có va đụng và bị một số trong những thanh niên cậy đông nạp năng lượng hiếp. Về bàn với bà xã và kêu đám ong nhí rước đồ đi tìm kiếm kẻ thù. Không nhớ mặt, ghi nhớ tên, đo đắn nhà đối thủ. Nhưng lại chẳng nhẽ... “về không”, đằng nào thì cũng đã mang lại đây thì cứ chém phần lớn thằng bọn ông ở... Gần nơi mình bị xúc phạm cũng được! Vợ chồng Đại hạ lệnh: cứ bọn ông trong cửa hàng là chém hết!

Vinh “lì” cười nhạt: “Một khi đã biết thành xúc phạm thì bắt buộc chơi cho tới khi mình hoặc nó không thể trên đời này nữa thì thôi anh ạ”. Từ thời điểm cách đây mấy năm khi lũ Vinh “lì” giỏi tụ tập sống ngã bố An Dương, ong của Vinh đã tát tai một kẻ qua đường. Ngạc nhiên nó bao gồm “đàn” (ổ nhóm) và âm thầm đi tìm quân địch để giết.

Trong một tuần, tại tiệm xôi tối ở té ba này còn có tới bố lần đàn “ninja” vác giáo cho xiên tín đồ trong quán. Tuy nhiên cả cha lần chúng phần đa đâm nhầm. Lần cuối cùng, chủ yếu Vinh “lì” bệnh kiến. Nửa đêm, tía con ngựa sắt đổ sáu thằng bịt khía cạnh xuống quán. Nhị thằng đơ tóc một khách hàng lật ngửa áp ra output sau. Tứ thằng tê thi nhau rứa giáo xiên vào bụng, đùi, phương diện nạn nhân. Huyết nạn nhân túa ra đầy áo với thúng xôi của bà nhà quán đang bị tiêu diệt lặng vị kinh hãi.

Đạp đổ nàn nhân, một thằng than phiền: “Nhầm rồi những anh ạ! chưa hẳn thằng này!”. đàn sát nhân lẩm nhẩm chửi rủa, mượn giẻ lau máu ở yên xe, bực bội gạt chân chống bỏ đi như vừa lỡ tải nhầm mớ rau...

Tất cả rất nhiều tên giang hồ khu đất cảng đã từng nằm trại tị nàn Hong Kong đều luôn luôn nhớ nỗi ám hình ảnh khủng kinh của Sìn “cơm” đông đảo năm cuối thập kỷ 1980. Xuất thân xuất phát từ 1 kẻ nấu nướng cơm mang đến trại, phục dịch các bọn anh, nhưng là người chưa khi nào biết mang đến tình bạn nên Sìn “cơm” bao hàm phương thức, phong cách lấy máu quân thù lạnh lùng, tàn nhẫn và ghê rợn nhất.

Tố hóa học này khiến cho Sìn dần biến đổi ông trùm giàu sang và hùng bạo dạn nhất những trại tị nạn thời đó. Lúc dư thừa tiền tài và cố kỉnh lực, Sìn “cơm” kéo đến gần 100 môn đồ hau háu khát ngày tiết cùng phần lớn vali vàng, chi phí trở về hải phòng “vinh qui bái tổ”. Sức khỏe của Sìn “cơm” lúc chính là vô địch. Nhưng vị đã gây vô số nợ máu nên Sìn chỉ ngủ được ngơi nghỉ quê bên đúng một đêm trọn vẹn. Đêm thứ hai hắn đã trở nên sáu thương hiệu bịt mặt bỗng nhiên nhập vào trong nhà thắt cổ chết, cắt đầu ném ra cầu tiêu công cộng...

Những mối thù của giang hồ đất cảng hiện thời dù nhỏ tuổi như mẫu kim hay to như Thái Sơn phần lớn đều được bọn chúng rửa bằng máu một biện pháp triệt để như vậy.

Dg
THRwb.jpg" alt="*">Phóng to

Một một trong những "ninja" khu đất cảng bị sa lưới pháp luật

Giang hồ rước số

Khởi mối cung cấp của rất nhiều “vinh hoa” trong giang hồ nước là phải có số. Đặc biệt trong năm “thiên hạ” chưa có chủ soái thì thời cơ đó dành riêng cho tất cả các đại ca trong phần đông băng nhóm. Tất cả số là gồm ong ve, tất cả quyền lực... Đời giang hồ của Vinh “lì” đã tận mắt chứng kiến một vụ mang số không tưởng nhất là năm 2003. Khi đó bầy Hùng “tá” ở mèo Cụt xích míc và đã chém Tuấn “hân”, một đại ca đã nổi thời đó.

Tuấn “hân” tung tin: “Mày ko đâm bị tiêu diệt tao thì tao vẫn giết mày bởi được!”. Câu nói ấy tương đối nhiều “anh em” giang hồ sẽ biết. Tuấn “hân” do hận nhưng phát biểu câu đó cơ mà cũng vô tình chế tác “thời thế” mang lại Hùng “tá”, tức là Hùng “tá” có điều kiện để đưa số. Khi Tuấn “hân” vào viện, Hùng “tá” cho “ly” (đàn em chuyên làm bởi vì thám) cố nhau phục ngơi nghỉ viện để cầm cố tin tức.

Rình đúng hôm Tuấn “hân” ra viện, vẫn ngáo ngơ chờ taxi thì bố con con ngữa sắt chở năm thằng ong của Hùng “tá” xáp lại chém Tuấn “hân” té dập khía cạnh xuống vũng máu. Tuấn “hân” ko chết. “Ly” của Hùng “tá” lại bám dính chắc bệnh viện. Lần vật dụng hai ra viện, Tuấn “hân” bao gồm vệ sĩ hộ tống nghiêm mật nhưng vẫn bị bầy Hùng “tá” chém trọng thương. Đám ong ve sầu của Tuấn “hân” bị quấy tan tác. Thân cô, lực mỏng, Tuấn “hân” buộc phải báo hiệu rút lại lời tuyên cha và cũng chìm luôn trong giang hồ nước với một body tàn tạ đầy yêu đương tích...

Giới giang hồ tp. Hải phòng ngày nay đang tạo ra một “nguyên tắc” là: càng nổi (nổi tiếng) càng dễ vớt (bị đâm chém). Cũng chính vì muốn nổi tiếng, có lũ em, bao gồm số má thì không gì cấp tốc và hiệu quả bằng cách hạ kẻ vẫn nổi tiếng. Kẻ tiến hành nguyên tắc này một biện pháp ráo riết cùng triệt để nhất là Giới “trâu”.

Là một trong những thủ hạ trọng tâm phúc tuyệt nhất của Dung “hà” phải Giới “trâu” được chị phệ đưa vào “khai phá lối trong”. Dung “hà” chết, Giới “trâu” về tp. Hải phòng hòng gây dựng “nghiệp bá”. Hắn đưa ra huyết lệnh với đám ong ve: cứ search thằng làm sao gấu nhất, nổi nhất, gồm số tốt nhất thì chém! vào đám “đầu lĩnh” gần gũi của Giới “trâu” có ba tên cực kỳ khát ngày tiết là Cường “gà”, Bình “thể” cùng Trung “nhom”.

Trong một năm, cha tên này hạ thủ liên tiếp những đại ca đang vươn lên chiếm lĩnh giang hồ. Cường “gà” và Bình “thể” sa lưới pháp luật. Trung “nhom” bị đàn Nam “vân” (một băng team khác) đột kích kíp, đạn ghém, găm hơn 40 viên bi thép vào đầu. Trung “nhom” ở đủ những loại viện không khỏi và nghe nói đi Bỉ mổ rồi bặt tin. Giới “trâu” đúng lúc đứng trước ngưỡng cửa ngõ hoặc là đón phần lớn cơn “lũ máu” của giang hồ nước đòi nợ hoặc đã lên đỉnh điểm số má thì hắn bỗng tử vì sốc ma túy.

Tuy dân các bạn đất cảng hành xử tàn bạo, cuống quýt nhưng cũng chưa hẳn là không có mưu mẹo, chiến lược. Thủ pháp thông dụng nhưng hiệu quả nhất là nuôi “ly”. Để có tác dụng “ly” thường cần là trẻ em mới lớn, học đòi giang hồ nhưng chưa có tiếng tăm, chưa theo ai cùng khá tinh quái. Đại ca khi thu nạp sẽ khá âm thầm, kín đáo.

Để gồm có cuộc tấn công lớn kết quả với hàng chục ong ve sầu ô hợp, thiếu đọc biết, dễ manh động, những đại ca phải ghi nhận sắp xếp, tổ chức, ẩn náu, tầm nã tìm, giảm đặt... Và để sở hữu tính thống nhất, tập trung, bọn chúng phải tất cả đại bản doanh và các bộ phận chuyên môn. Các chiến sĩ đội H88 (chống tội nhân côn vật dụng hung hãn) Công an Hải Phòng cho thấy thêm họ nhiều lần ngăn ngừa giải tỏa những vụ đâm chém phong cách côn đồ gia dụng hung hãn khi sẵn sàng xảy ra.

Những lần do đó họ thường ập vào “trụ sở” của chúng. Đó chính là các khu vực nhà cho mướn vùng ven. Tại đây những ổ team còn đưa theo cả đầu nhà bếp rất giỏi nữ công gia chánh kèm theo nồi niêu xoong chậu nhằm nấu nướng oi bức cho những “chiến binh”. Không chỉ thế, các đại ca ao ước thắng lợi, bớt thương vong thì cũng phải bao gồm “binh pháp”.

Những tên xảo quyệt hay được sử dụng nghi binh, mua bẫy, phục kích và “xua hổ nuốt sói” mà không vi phạm luật vào hình thức trên. Vụ Phong “hồng”, Quyền “quí” tấn công Tuấn “lùn” là 1 trong điển hình.

Đã thấy xuất hiện một mối quan hệ giữa bầy anh (anh) và bầy em (ong) vào giới giang hồ khu đất cảng. Mối quan hệ không đồng đội ruột thịt, không ân đức cao dày nhưng mà lại chuẩn bị tù tội, sẵn sàng giết bạn vì nhau...

TP - liên tiếp ba ngày 13, 15 với 17/4, Công an TP tp. Hải phòng bắt giam 3 trinh sát cầm đầu các băng team chuyên áp dụng “hàng nóng”. Trước đó, các đối tượng người tiêu dùng này đã bị khởi tố nhưng lại vẫn nhởn dơ ngoài buôn bản hội với tại sao đang chữa trị bệnh... Tâm thần.

> Đại ca nổi điên, lũ em lĩnh án > trùm giang hồ khu đất Cảng bất ngờ bị "tâm thần"

*
Trùm giang hồ Tộ “tích”, Tuấn “tượng” và chiến hạ “An Dương”.

Ba trùm giang hồ bị bắt giam tất cả Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”, 32 tuổi, ở mặt đường Nguyễn Hữu Tuệ, quận Ngô Quyền); Đào Duy Tuấn (Tuấn “tượng”, 35 tuổi, sống Hạ Lý) và Đào Văn win (Thắng “An Dương”, 35 tuổi, ở huyện An Dương, Hải Phòng).

Tiêu khử đối thủ

Như tiền Phong từng có bài xích phản ánh, Tộ “tích” bao gồm tiếng vào giới giang hồ khu đất Cảng vì “máu lạnh”, chuẩn bị sẵn sàng nổ súng từng khi giải quyết mâu thuẫn.

Năm 27 tuổi, Tộ “tích” đang có một vài hiệu chũm đồ và cầm đầu một con đường dây cá độ bóng đẹp đá, bảo kê bên hàng, cửa hàng karaoke... Sau rất nhiều vụ nổ súng không nhường nhịn lãnh địa, bị tầm nã nã gắt gao, Tộ “tích” trốn ra nước ngoài, tiếp tục chỉ đạo bọn em trong nước gây án. Quấn giang hồ khu đất Cảng này chỉ sa lưới lúc Công an Việt Nam phối hợp Interpol với Công an trung hoa truy bắt.

từ năm 2010 tới nay ở tp hải phòng có khoảng tầm 36 đối tượng người sử dụng có quyết định đi trị bệnh tâm thần nên đề xuất tạm đình chỉ điều tra, hoãn thực hiện án....

Thượng tá Lê Hồng Thắng

Đầu năm 2011, lại bị tầm nã nã gắt gao, Tộ “tích” trốn thanh lịch Campuchia. Được một thời hạn ngắn, thấy không có đất “dụng võ”, Tộ “tích” lại tìm con đường sang Trung Quốc. Đám bọn em còn sót lại của Tộ “tích” chưa bị tầm nã nã là Nguyễn Thành Thuận (tức Cún “nhái”), Đinh Ngọc Dương, Nguyễn Văn Thanh, trằn Văn Dân... Thường xuyên các hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, cá độ để lấy tiền nuôi Tộ “tích”.

Theo khảo sát ban đầu, trước lúc bị bắt, Tộ “tích” đã lãnh đạo đám bọn em gây nên hàng chục vụ án, trong số ấy có 5 vụ nổ súng gây kinh hoàng đất Cảng. Trong đó, phải kể tới vụ Tộ “tích” chỉ huy Cún “nhái” thuộc đám đệ tử phá hủy anh K. Do mâu thuẫn trong có tác dụng ăn.

Truy giáp kinh hoàng

So cùng với Tộ “tích”, trùm giang hồ Tuấn “tượng” được dân anh chị Hải Phòng review có đầu óc hơn. Trước đây, sau thời điểm gây án, Tuấn từng trốn lịch sự Anh quốc, thâm nhập băng team giang hồ gốc hải phòng đất cảng chuyên bảo kê bài toán trồng yêu cầu sa và quản lý điều hành đường dây buôn yêu cầu sa xuyên quốc gia.

Sau thời hạn ở nước ngoài, thấy yên, Tuấn “tượng” trở về nước ta làm ăn. Trong những cuộc tranh giành lãnh địa, Tuấn “tượng” luôn đứng vùng sau chỉ đạo, không khi nào xuất đầu lộ diện.

*
Vũ khí của băng nhóm Tộ “tích” bị thu giữ.

Băng đội Hiếu “nhom” vẫn đứng nghịch trước cửa ngõ tiệm vậy đồ khỏe mạnh Tường (số 85A Đình Đông, Hải Phòng) bị Tuấn “tượng” cùng 4 tay bọn em ập đến, rút dao, súng huyết chiến, gây náo loạn đường phố.

Chưa hả giận, Tuấn nổ súng bắn nát đồ đạc trong tiệm nỗ lực đồ của đám Hiếu “nhom”. Vụ truy sát xảy ra chỉ vài phút nhưng mà như phim hành động, làm cho kinh hoàng người dân đi đường. Tuấn “tượng” bị địch thủ nhận diện báo công an do lúc lên xe tẩu bay vô ý có tác dụng rơi khẩu trang bịt mặt.

Trùm giang hồ chiến thắng “An Dương” cũng sa lưới bởi một vụ nổ súng thanh toán đối thủ. Đầu tháng 5/2010, do xích míc trong làm cho ăn, chiến hạ “An Dương” thuộc đám lũ em đem theo rất nhiều súng với dao kiếm huyết chiến với cùng 1 đám giang hồ nước khác. Sau thời điểm bị kẻ địch bắn dọa, chiến thắng “An Dương” hăng máu cùng lũ em xách súng truy hỏi sát, phun trọng thương kẻ thù rồi quăng quật trốn.

Sau gây án là tâm thần

Ngay sau khi Tộ “tích” bị khởi tố về tội giết thịt người, gia đình Tộ tất cả đơn trình diễn Tộ bị bệnh tinh thần cùng hồ sơ bệnh án do BV trọng tâm thần tp hải phòng cấp. Ban ngành CSĐT thực hiện giám định tinh thần tại Trung trung khu Giám định pháp y tâm thần Hải Phòng, tác dụng xác định Tộ “tích” mắc bệnh tinh thần phải khám chữa lâu dài.

Sau đó, Viện KSND TP tp hải phòng có quyết định áp dụng giải pháp chữa bệnh dịch bắt buộc so với Tộ “tích”. Tuy nhiên, theo tài liệu trinh sát, trong thời hạn chữa bệnh bắt buộc, Tộ “tích” vẫn nhởn nhơ ngoài đường chỉ đạo đám đàn em thường xuyên gây án, bắt nạt giết gia đình nạn nhân sẽ tố cáo.

Tương tự, Tuấn “tượng” và chiến thắng “An Dương” sau thời điểm bị cơ quan công an sờ gáy cũng trưng ra dịch án tâm thần để xin đi chữa trị bệnh. Tuy nhiên thực tế, kế tiếp chúng vẫn long dong ở tp. Hải phòng tiếp tục bảo kê, đòi nợ...

“Đây là thủ đoạn bắt đầu của các đối tượng phạm tội nhằm mục tiêu đối phó ban ngành chức năng, trốn sự trừng phạt của pháp luật, làm cho giảm lòng tin của bạn dân với các cơ quan lại tố tụng...”, thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó thủ trưởng cơ sở CSĐT Công an Hải Phòng, nói.

“Từ năm 2010 đến nay ở hải phòng đất cảng có khoảng tầm 36 đối tượng người sử dụng có quyết định đi trị bệnh tâm thần nên buộc phải tạm đình chỉ điều tra, hoãn thực hiện án...” – thượng tá chiến hạ nói. Công an TP tp. Hải phòng đã có báo cáo gửi bộ trưởng liên nghành Bộ Công an về công tác làm việc đấu tranh, điều tra, giải pháp xử lý các đối tượng người dùng giang hồ tận dụng bệnh trung tâm thần nhằm mục đích trốn né pháp luật.

Phè phỡn ăn nhậu, đùa trêu ghẹo cảnh sát

Để bắt được 3 trùm giang hồ Tộ “tích”, Tuấn “tượng” và win “An Dương”, thượng tá Lê Hồng thắng cho biết, Công an tp. Hải phòng phải thao tác nhiều lần cùng với Viện giám định Pháp y tinh thần T.Ư (Viện GĐPYTTTƯ). Ngày 13/4, sau khi nhận được thông báo xác nhận Tuấn “tượng” hiện ở quá trình ổn định, phòng ban CSĐT nhanh chóng ra đưa ra quyết định phục hồi điều tra, bắt giam Tuấn.

*
Thượng tá Lê Hồng Thắng.

Hay tin, chiến hạ “An Dương” trốn ngoài viện trung tâm thần. Đến ngày 15/4, Công an tp. Hải phòng bắt gọn chiến hạ khi hắn đang trốn ngơi nghỉ Hà Nội. Tiếp đến, ngày 17/4, Viện GĐPYTTTƯ thông tin bệnh tâm thần của Tộ “tích” đã ổn định. Chiều cùng ngày, Tộ “tích” bị bắt giữ, dẫn giải về Trại lâm thời giam Hải Phòng.

“Tuy bị mang theo chữa bệnh tinh thần bắt buộc nhưng Tộ “tích” vẫn lãnh đạo đám bầy em làm nạp năng lượng trong thời hạn này. Ngày 13/3, Công an hải phòng đất cảng kiểm tra một khách sạn trên phố Nguyên Bỉnh Khiêm, bắt được Tộ “tích” thuộc khẩu súng K54” - thượng tá chiến hạ nói.

Trước planer bắt giam, điều tra trở lại đối với 3 trùm giang hồ nước này, Công an tp hải phòng phải điều 7 CBCS túc trực, thống kê giám sát 24/24 giờ trên Viện tinh thần T.Ư ngừa chúng vứt trốn. Mặt ngoài, những cán bộ công an cầm nhau nạp năng lượng cơm vỏ hộp túc trực, bên trong đám đối tượng người dùng nhởn dơ bù khú.

Xem thêm: Làm Thế Nào Lấy Được Danh Sách Những Người Thích Một Trang Bất Kì Trên Facebook?

Thi thoảng team giang hồ có hứng ném đồ ăn vào những CBCS đang giám sát phía ngoài. Phòng chữa bệnh này có đến 26 tay giang hồ các tỉnh, thành sau khi gây án mang đến xin chữa dịch tâm thần. Ngay trong thời gian ngày trùm Tộ “tịch” bị bắt giam trở lại, vợ con hắn còn mang những đồ thủy hải sản từ hải phòng đất cảng lên cho ck thết đãi đám chúng ta cùng phòng.