Tin lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky sơn là đầy đủ ước muốn trong tâm địa chúng ta, hoàn toàn có thể được chuyển đổi và phần đa động lực của chúng ta có thể được nâng cấp và tinh tế.

Bạn đang xem: Lời tâm sự của người lái xe tốt bụng hỗ trợ cụ bà qua đường an toàn


Rủi thay, tất cả một thời hạn trong cuộc sống thường ngày của tôi, tôi đã bị thúc đẩy bởi chức vụ và quyền hành. Điều đó thực thụ đã bắt đầu một giải pháp rất từ bỏ nhiên. Lúc tôi sẵn sàng đi ship hàng truyền giáo toàn thời gian, thì anh tôi đã được thiết kế người chỉ huy khu bộ truyền giáo của anh ấy. Tôi nghe được rất nhiều điều tốt lành nói đến anh ấy cơ mà tôi ko thể không muốn những điều đó cũng rất được nói về tay như vậy. Tôi hi vọng và có lẽ rằng đã ước nguyện để có được một dịch vụ tương tự.

May thay, lúc tôi ship hàng truyền giáo thì tôi sẽ học được một bài học kinh nghiệm thật quan lại trọng. Tôi vẫn được nhắc nhở về bài học kinh nghiệm đó vào đại hội kỳ trước.

Vào tháng Mười, chủ tịch Dieter F. Uchtdorf sẽ nói: “Trong cuộc sống tôi, tôi sẽ có cơ hội để quen thuộc biết với một trong những người có tài năng và thông minh tốt nhất trên thế giới này. Khi còn nhỏ, tôi sẽ cảm kích trước những người có học thức, tài giỏi, thành công, với được bạn đời khen ngợi. Nhưng trong những năm qua, tôi đã bước đầu nhận thức được rằng tôi cảm kích những hơn so với những người tuyệt vời và được phước, là những người dân thực sự giỏi bụng và không gian xảo.”1

Người nhân vật của tôi vào Sách mang Môn là 1 trong tấm gương hoàn hảo của một người hoàn hảo và được phước, một fan thực sự xuất sắc bụng và không gian xảo. Síp Lân là 1 người đàn ông của An Ma Con. Bọn họ đã rất gần gũi hơn với nhị người đồng đội của ông là Hê La Man là người noi theo phụ thân mình cùng với tư biện pháp là người lưu giữ những biên sử với là vị tiên tri của Thượng Đế, cùng Cô Ri An Tôn, là người đã nổi tiếng là 1 người truyền giáo cần một số lời khuyên dạy dỗ từ thân phụ của mình. Đối với Hê La Man, An Ma đang viết 77 câu (xin coi An Ma 36–37). Đối cùng với Cô Ri An Tôn, An Ma đã cần sử dụng 91 câu (xin coi An Ma 39–42). Đối với Síp Lân, nam nhi giữa của ông, An Ma đã viết vỏn vẹn bao gồm 15 câu (xin coi An Ma 38). Tuy nhiên, số đông lời của ông trong 15 câu đó thật hùng hồn và mang tính chất chỉ dạy.

“Và giờ đây, hỡi đàn ông của cha, phụ vương tin rằng phụ vương sẽ đã có được sự vui mừng kếch xù nơi con, bởi vì sự vững vàng và lòng thành tín của nhỏ nơi Thượng Đế; vày từ thuở thanh xuân con sẽ biết hướng đến Chúa, Thượng Đế của con, do đó phụ vương hy vọng con sẽ thường xuyên tuân giữ những lệnh truyền của Ngài; do phước núm cho kẻ biết bền chí đến cùng.

“Hỡi con trai của cha, phụ vương nói cho bé hay, phụ thân đã có được sự vui mừng to con nơi nhỏ vì lòng thành tín, sự chuyên tâm, lòng kiên nhẫn, và sự nhịn nhục của con đối với dân Giô Ram” (An Ma 38:2–3).

Ngoài việc nói chuyện với Síp Lân, An Ma cũng nói về ông cùng với Cô Ri An Tôn. An Ma nói: “Con không suy nghĩ sự vững vàng vàng, lòng thành tín và sự chăm tâm của anh bé trong việc tuân giữ những lệnh truyền của Thượng Đế sao? Này, anh con chưa phải đã đặt ra một gương xuất sắc cho nhỏ sao?” (An Ma 39:1).2

Dường như Síp Lân là một trong những người nam nhi muốn có tác dụng hài lòng thân phụ của bản thân và lượn mọi chỗ làm điều đúng bởi vì đó là điều đúng nhằm làm, chứ chưa phải vì lời khen ngợi, chức vụ, quyền lực, vinh dự, hoặc quyền hành. Chắc rằng Hê La Man phải biết và tôn trọng em trai của chính mình vì điều này, vì chưng ông giao cho Síp lấn gìn giữ các biên sử thiêng liêng ông đã nhận được từ cha của ông. Chắc hẳn rằng là Hê La Man đã tin cẩn Síp Lân bởi “ông là một người công minh, và ông cách đi thật thà trước khía cạnh Thượng Đế; với ông luôn luôn luôn nỗ lực làm điều thiện và tuân giữ những lệnh truyền của Chúa, Thượng Đế của ông” (An Ma 63:2). Vì trong khi đó là đậm cá tính thực sự của Síp Lân, đề nghị không có nhiều điều ghi chép về ông kể từ thời gian ông cố gắng giữ các biên sử thiêng liêng cho đến khi ông giao chúng mang lại Hê La Man, là nam nhi của Hê La Man (xin xem An Ma 63:11).

Síp lân là người thực sự xuất sắc bụng và không khí xảo. Ông là một trong người đã quyết tử thời gian, tài năng, cùng nỗ lực của chính mình để giúp đỡ và nâng đỡ những người dân khác vày tình yêu thương mến đối với Thượng Đế và đồng loại của bản thân mình (xin coi An Ma 48:17–19; 49:30). Ông được biểu hiện một cách tuyệt đối hoàn hảo bởi phần lớn lời của quản trị Spencer W. Kimball: “Những người bọn ông và phụ nữ vĩ đại luôn luôn luôn thiết tha phục vụ hơn là cai trị.”3

Trong một quả đât mà lời khen ngợi, chức vụ, quyền lực, vinh dự, với quyền hành được người ta tìm kiếm bằng mọi cách, tôi vinh danh gần như người tuyệt đối và được phước là những người dân thực sự tốt bụng và không khí xảo, những người được can dự bởi tình thương mến Thượng Đế và người lân cận, đông đảo người thiếu phụ và đàn ông to con “thiết tha ship hàng hơn là cai trị.”

Ngày nay có một số trong những người muốn họ tin rằng việc họ tìm phương pháp để được phù hợp đáng hoàn toàn có thể được thỏa mãn chỉ bằng cách đạt được dùng cho và quyền lực. Tuy nhiên, may thay, có khá nhiều người đang không bị tác động bởi quan điểm này. Bọn họ trở buộc phải thích đáng trong việc nỗ lực để được là người thực sự xuất sắc bụng và không gian xảo. Tôi đã tìm thấy bọn họ trong rất nhiều tầng lớp thôn hội và trong không ít tôn giáo. Và tôi tìm thấy họ rất đông trong số các tín thứ được thực thụ cải đạo của Đấng Ky Tô.4

Tôi kính trọng những người dân quên mình ship hàng mỗi tuần trong các tiểu giáo khu và trụ sở trên khắp cố gắng giới bằng phương pháp làm việc nhiều hơn nữa được yên cầu trong vấn đề làm tròn những chức vụ kêu gọi. Nhưng phần đông chức vụ kêu gọi đến rồi đi. Thậm chí điều gây tuyệt vời nhiều rộng nữa đối với tôi là có rất nhiều người tuy không được bao gồm thức lôi kéo những vẫn tìm phương pháp để thường xuyên giao hàng và nâng đỡ người khác. Một anh tín hữu đến thánh địa sớm nhằm xếp ghế và ở lại sau để vệ sinh giáo đường. Một chị tín hữu thay tình lựa chọn 1 chỗ ngồi sát một chị tín hữu không giống bị mù trong đái giáo khu của mình không đầy đủ để chị ấy hoàn toàn có thể chào hỏi chị tín hữu mù cơ mà còn hoàn toàn có thể hát những bài thánh ca đầy đủ to để chị tín hữu mù có thể nghe được lời của bài xích hát với hát theo. Ví như quan ngay cạnh kỹ vào tiểu giáo khu hoặc bỏ ra nhánh của chính bản thân mình thì các anh chị em đã thấy đầy đủ tấm gương như vậy. Luôn luôn luôn có những tín hữu trong khi biết ai là fan cần hỗ trợ và lúc nào cần giới thiệu sự trợ giúp đó.

Có lẽ bài xích học trước tiên của tôi về các Thánh Hữu thực sự giỏi bụng và không khí xảo mà lại tôi học được là khi tôi còn là một người truyền giáo trẻ tuổi. Tôi được chuyển đến một khoanh vùng với một anh cả cơ mà tôi ko biết. Tôi sẽ nghe những người dân truyền giáo khác nói đến việc anh ấy chưa khi nào nhận được bất cứ công việc lãnh đạo nào với anh ấy đã vật lộn với giờ đồng hồ Hàn Quốc như vậy nào tuy vậy đã sinh sống trong nước đó một thời gian dài. Tuy nhiên khi trở nên quen biết với anh cả ấy, tôi vẫn thấy anh ấy là trong số những người tuyên giáo biết vâng lời cùng trung tín nhất nhưng mà tôi từng biết. Anh ấy học lúc tới giờ học; anh ấy làm việc khi đến giờ làm việc. Anh ấy rời căn hộ chung cư đúng giờ với trở về đúng giờ. Anh ấy cần cù học tiếng Hàn Quốc tuy vậy ngôn ngữ này vô cùng khó so với anh.

Với bài học này trong thâm tâm trí, tôi ban đầu nhìn lại cuộc đời của bản thân và thấy đang bao lần tôi được ảnh hưởng bởi đa số người bọn ông và phụ nữ đã không nắm giữ chức danh hoặc chuyên dụng cho nào vào thời gian ấy. Một trong những người này mà bao gồm đức tính y hệt như Síp Lân đó là giảng viên lớp lý thuyết của tôi trong thời hạn đầu làm việc trường trung học. Người lũ ông xuất sắc bụng này vẫn dạy lớp đạo giáo chỉ hai hoặc ba năm, mà lại ông đã tác động đến trung khu hồn tôi trong một giải pháp mà giúp tôi đã có được một hội chứng ngôn. Ông rất có thể không đề nghị là giảng viên khét tiếng ở trường, mà lại ông luôn luôn luôn sẵn sàng trước và tác động của ông mang lại tôi rất trẻ khỏe và thọ dài. Một trong các ít lần tôi thấy ông ấy nhìn trong suốt 40 năm kể từ khi ông dạy dỗ tôi là khi ông mang lại thăm tôi tại tang lễ của phụ vương tôi. Trái thật, chính là một hành động không bị thúc đẩy bởi chức vụ hay quyền lực.

Tôi kính trọng tín đồ giảng viên tận trung khu đó và nhiều người khác y như ông, là những người thực sự xuất sắc bụng và không khí xảo. Tôi kính trọng giáo viên Trường nhà Nhật đã không những dạy các học viên của bản thân mình trong lớp học vào trong ngày Chủ Nhật cơ mà còn dạy dỗ và ảnh hưởng đến họ bằng cách mời họ xuất hiện với gia đình của ông trong bữa tiệc sáng. Tôi kính trọng những người lãnh đạo thanh niên đã tham gia các buổi sinh hoạt thể thao và văn hóa truyền thống của các thiếu niên và đàn bà trong tiểu giáo khu của họ. Tôi kính trọng người bọn ông đang viết phần đa lá thư ngắn đầy khuyến khích cho hàng xóm với người thiếu phụ không gởi thiệp Giáng Sinh bằng bưu điện nhưng mà đích thân mang chuyển tận tay các tấm thiệp này đến những người trong mái ấm gia đình và đồng đội đang cần phải thăm hỏi. Tôi kính trọng người bằng hữu thường xuyên tài xế chở một tín đồ hàng xóm đi dạo trong rất nhiều ngày ám muội của fan hàng xóm bệnh tật lú lẫn (Alzheimer)—giúp mang lại vợ ông xã người láng giềng này và vợ ông một sự biến hóa rất quan trọng trong thói quen hàng ngày.

Những vấn đề này không được tiến hành vì lời đánh giá cao hoặc ca tụng. đông đảo người bầy ông và phụ nữ này không trở nên thúc đẩy bởi vì việc rất có thể nhận được những chức danh hoặc quyền hành. Chúng ta là đồ đệ của Đấng Ky Tô, luôn luôn đi làm điều thiện, và hệt như Síp Lân, chúng ta đang nỗ lực làm hài lòng phụ vương Thiên Thượng.

Tôi rất bi thiết khi nghe một vài người đã xong xuôi phục vụ xuất xắc thậm chí tham gia nhà thờ vì chưng họ được giải nhiệm xuất phát từ một sự lôi kéo hay cảm giác không được ban cho 1 chức vụ hoặc chức danh mà người ta mong muốn. Tôi mong muốn rằng một ngày nào đó họ vẫn học được thuộc một bài học tôi đang học được khi là một trong những người truyền giáo trẻ con tuổi—rằng sự phục vụ đặc biệt nhất thường xuyên được chỉ Thượng Đế công nhận nhưng mà thôi. Trong vấn đề theo đuổi những tiện ích của mình, bọn họ có gạt bỏ những ích lợi của Thượng Đế không?

Tất cả gần như gì tôi thực sự hy vọng trong đời là làm ưa chuộng hai người cha của tôi—cả nghỉ ngơi dưới trần gian lẫn trên thiên thượng—được giống như Síp Lân các hơn.7

Tôi cám ơn thân phụ Thiên Thượng về rất nhiều người y hệt như Síp Lân; tấm gương của họ mang đến cho tôi cũng giống như tất cả bọn chúng ta, niềm hy vọng. Trong cuộc sống đời thường của họ, chúng ta thấy một minh chứng về phụ vương Thiên Thượng hiền từ và Đấng cứu giúp Rỗi đầy lòng trắc ẩn. Tôi thêm bệnh ngôn của mình vào với bệnh ngôn của họ với một cam kết để cố gắng được y như họ, trong tôn danh của Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.

mẩu chuyện hoàng tử Harry bất thần đến thăm cậu bé bỏng mắc dịch hiểm nghèo cùng trao mang đến em vòng ôm ấm áp đã khiến cho nhiều bạn cảm động.


Vào ngày 2/5 vừa qua, Hoàng tử Harry đã bất ngờ đến thăm hai bạn bè cậu bé Ollie Carroll (6 tuổi) và Amelia (3 tuổi) tại cơ sở y tế Great Ormond Street làm việc London, Anh.

Được biết, Ollie và Amelia đều mắc chứng bệnh hiếm gặp Batten (rối loàn gen khối hệ thống thần kinh). Các em sẽ dần mất thị lực, khả năng nói, đi đứng, hoặc thậm chí là tử vong trước lúc đến tuổi trưởng thành.


*

Hoàng tử đến thăm cậu bé Ollie hiện đã mất khả năng đi lại.

Trong chuyến ghé thăm, Hoàng tử Harry đã dành rộng một giờ đồng hồ để chơi đùa cùng hai đứa trẻ, cũng như trò chuyện và động viên cha mẹ các em.

Bên cạnh đó, gia đình Ollie cũng dành lời cảm ơn chân thành đến hoàng tử. Họ đến biết: "Hoàng tử đã với đến cho con trai chúng tôi sức mạnh để đứng vững vào lúc chúng tôi mang đến rằng đây là điều hoàn toàn xa vời. Điều duy nhất mà bọn trẻ muốn muốn là được sống vui vẻ và hạnh phúc".


*

Hoàng tử Harry đùa đùa cùng bé Amelia.

"Tình cảm, sự động viên và tiếng cười trong phòng bệnh vào hôm ấy sẽ mãi ở trong trái tim chúng tôi. Từ tận đáy lòng này, chúng tôi xin cảm ơn lòng tốt và sự ủng hộ mà Hoàng tử Harry đã dành mang đến gia đình, cũng như hành trình chống chọi căn bệnh Batten", họ cho biết thêm.

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu cố định cho teamviewer 13, cách đặt mật khẩu cố định trên teamviewer

Vào năm ngoái, hoàng tử Harry đã từng gặp mặt Ollie tại buổi Gala Well
Child. Lúc đó, cậu bé đã hoàn toàn mất khả năng đi đứng dẫu vậy vẫn nhờ mẹ đỡ dậy để trao đến vị hoàng tử đáng mến này một cái ôm.


*

*

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 Năm 2023 2022 2021 2020 2019 coi
Biz
Green

hoa hậu Ý Nhi nhắc tên 3 người lừng danh quê Bình Định: 'Em, bên thơ Hàn mang Tử và vua quang đãng Trung' 6k lượt xem


cuối cùng Masan đã kiếm được "công thức thần kỳ" giúp Phúc Long nâng doanh thu trung bình của những ki-ốt lên 40%? 6k lượt xem


Vay ngân hàng hơn 3 tỷ cài nhà, người đàn ông mang đến trả nợ thì tuyệt tin khoản vay đã làm được thanh toán: Sự thật khiến cho nhiều người bất ngờ 6k lượt coi