Hiện tượng ấm lên toàn cầu, những tiểu hành tinh, lỗ thủng tầng ozon luôn là mối nạt dọa so với hành tinh bọn chúng ta. Liệu phần nhiều thảm họa nào sẽ xảy ra trên Trái Đất vào tương lai?


Tiểu hành tinh Apophis 99942 (năm 2029)

Vấn đề gây nhức đầu bây giờ đối với các nhà thiên văn học tập là tiểu địa cầu Apophis 99942. Hiện tại nay, tiểu địa cầu này là mối nguy khốn lớn nhất đối với Trái Đất. Theo các nhà phân tích của phòng ban hàng không với vũ trụ Mỹ (NASA), “vị khách hàng bất ngờ” này sẽ lao về phía hành tinh họ vào năm 2029. Trọng lượng của tiểu trái đất Apophis 99942 là 46 triệu tấn, 2 lần bán kính xấp xỉ 500m. Theo dự đoán của NASA, nếu như nó va chạm với hành tinh bọn chúng ta, thì sẽ tạo ra thảm họa còn to hơn nhiều so với đều thảm họa trước đây khiến loài khủng long thời tiền sử bị hủy diệt. Theo số liệu năm 2009, tài năng xảy ra thảm họa này còn có xác suất là 1/250.000. Sự thực, năm 2013 các nhà kỹ thuật đã không đồng ý mọi nguy cơ xảy ra va tiếp xúc với tiểu trái đất này, mặc dù không phải ai cũng tin vào các nhà thứ lý chiêm tinh.

Bạn đang xem: Trái đất sẽ bị hủy diệt vào tháng tư năm 2036?

Thế giới chìm trong nước (năm 3000)

Nếu nhân loại không biến thành đe dọa vì chưng thảm họa từ vũ trụ, thì nền thanh lịch Trái Đất cũng biến thành bị bài trừ bởi sự tăng cao lên toàn cầu. Những nhà kỹ thuật dự báo rằng, sau 1.000 năm nữa nhiệt độ Trái Đất có thể sẽ tăng lên 150C, trong khi mực nước biển sẽ dâng cao hơn nữa 11m. Lúc đó, người dân số sống sinh hoạt các quanh vùng đại dương cũng sẽ gặp gỡ trở ngại do lượng axít nội địa tăng lên, dẫn đến sự tuyệt chủng mặt hàng loạt những loài sinh vật.

May mắn là, theo chuyên gia Tim Lenton, người đứng đầu công trình phân tích hậu trái của tình trạng nóng dần lên toàn cầu, phần đông dự báo thảm khốc này vẫn có thể tránh được. Tuy nhiên, để gia công được vấn đề đó thì quả đât phải hối hả giảm lượng khí thải CO2 và hạn chế khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

*
*
*
*
Dự báo sau 1.000 năm nữa, ánh sáng Trái đất có thể sẽ tăng thêm 150C cùng mực nước biển sẽ dâng cao hơn 11m. Hình minh họa: The Sun 

Bức xạ tia gamma (600 triệu năm sau)

Có các đại thảm họa xẩy ra mà con fan không thể nào kiêng được. Tuy nhiên điều như ý là, một thảm hại như vậy sẽ không còn sớm xảy ra, mà sau 600 triệu năm nữa. Theo đó, Trái Đất đang phải đối mặt với luồng tia gamma mạnh trước đó chưa từng có vạc ra từ khía cạnh Trời. Hiện tượng lạ này sẽ tạo nên ra hầu như lỗ thủng tầng ôzôn khổng lồ, giỏi nói đúng ra là sẽ tiêu diệt một nửa tầng ôzôn có lợi của Trái Đất.

Hậu quả của hiện tượng kỳ lạ bức xạ tia gamma là rất rõ ràng. Nó đổi thay hành tinh của bọn họ thành sa mạc và làm tuyệt chủng tất cả sinh thứ sống. Chẳng hạn, trong những vụ tốt chủng lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang Trái Đất là cuộc đại xuất xắc chủng Ordovic-Silur ra mắt cách trên đây 450 triệu năm (đánh vết ranh giới thân hai kỷ Ordovic và Silur). Theo một trả thuyết, cuộc đại hay chủng này là kết quả của vụ nổ tia gamma xuất phát điểm từ 1 siêu tân tinh nằm phương pháp Trái Đất 6.000 năm ánh sáng.

Tân Sao Kim (1 triệu mang đến 3,5 triệu năm sau)

Hành tinh chúng ta sẽ không kịp hồi sinh sau “đòn tấn công tiếp theo từ khía cạnh Trời”, vì ngôi sao này sẽ tạo ra đến Trái Đất một bất thần khác. Theo dự báo của các nhà khoa học, trong khoảng 1 tỷ năm tới, mặt Trời sẽ ban đầu biến biến đổi một ngôi sao lớn lao đỏ và toàn bộ sự sống trên Trái Đất sẽ từ từ bị “thiêu rụi”. Tiếp một vài ngày sau đó, Trái Đất sẽ phát triển thành Sao Kim sản phẩm công nghệ hai, khu vực có ánh sáng đạt đến độ sôi của các kim nhiều loại độc hại, biến toàn bộ hành tinh họ thành một vùng khu đất hoang có chứa hóa học độc. Đó là kết luận của những nhà công nghệ dựa trên công dụng quan sát hồ hết hành tinh đang bị tiêu diệt (hành tinh KOI 55.01 với KOI 55.02), đấy là những thế giới thuộc sao đẩy đà đỏ KIC 05807616 ở vô cùng xa Trái Đất. Khi đó, vào trường thích hợp nếu còn tồn tại, thì Sao Hỏa có thể sẽ đổi thay “cứu cánh” đến nhân loại, bởi nó sẽ ở trong khu vực sinh sinh sống được.

Hạt nhân (5 tỷ năm sau)

Theo ấn bạn dạng Corriere della Sera, những nhà khoa học đã thấy những gì còn sót lại từ hai thế giới bị bại vong đó sau khoản thời gian “Mặt Trời” của chúng không ngừng mở rộng ra. Phần nhiều gì còn còn sót lại đó là các hạt nhân. Theo NASA, vấn đề đó sẽ xẩy ra với Trái Đất sau 5 tỷ năm nữa, tuy vậy hành tinh bọn họ sẽ bị tiêu diệt sớm hơn trước đó siêu nhiều. Với việc bước đầu biến đổi ngôi sao 5 cánh của bọn chúng ta, gió khía cạnh Trời sẽ khỏe mạnh lên, đẩy Trái Đất thoát ra khỏi quỹ đạo cũ trước đó, dẫn đến sự hủy diệt tất cả quy trình sống. Trái Đất là toàn cầu quá bé dại bé để có thể tồn tại qua một thảm họa như vậy, khác với Sao Mộc với Sao Thổ, nơi mà theo các nhà thiên văn học, có nhiều thời cơ sống sót hơn. Mặc dù nhiên, con bạn sẽ chưa phải lo lắng, vì 5 tỷ năm nữa là khoảng thời hạn gần như vĩnh hằng. Trong lúc đó, lịch sử dân tộc của loại người tiến bộ (Homo sapiens) mới chỉ được 60 ngàn năm.

Xem thêm: Anh Đẹp Trai Đẹp Gái Với Bộ Sưu Tập Ảnh Mới Nhất Của Chúng Tôi


*

Tuy nhiên, những nhà khoa học Mỹ đã lên tiếng trấn an rằng mặc dù vẫn tồn tại khả năng “vị khách không mời” Apophis va chạm với Trái Đất, nhưng tỷ lệ xảy ra là rất nhỏ.

Apophis được các nhà thiên văn học Mỹ phạt hiện năm 2004, tất cả đường kính hơn 240m, bay ở quỹ đạo rất gần với trái đất, dịp gần nhất chỉ giải pháp nơi loại người sinh sống khoảng 32.000km.

Trong tương lai, Apophis sẽ còn có nhiều lần “lướt” qua trái đất, nếu trong quy trình vận hành chịu hảnh hưởng của một ngoại lực nào đó, Apophis có khả năng lệch khỏi quỹ đạo cùng va chạm với trái đất. Vì thế, các nhà thiên văn học đã đặt tên mang lại tiểu toàn cầu này cái brand name của thần hủy diệt vào thần thoại Hy Lạp.

Kể từ khi được phát hiện, Apophis đã gây ra nhiều bất đồng quan điểm cũng như những lo ngại. Năm 2004, những nhà khoa học NASO dự đoán, Apophis sẽ va chạm với Trái Đất vào năm 2029. Giờ đến lượt những nhà thiên văn học Nga lại nói rằng thời gian va chạm giữa Apophis và trái đất là năm 2036.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trên website của NASA, tỷ lệ “tiếp xúc thân mật” giữa Apophis và trái đất vào năm 2036 chỉ là 1/250.000.

NASA cũng mang lại biết thêm, cho dù vào năm 2036, Apophis ko va chạm với trái đất thì trước hoặc sau năm 2068, Apophis vẫn gồm khả năng va chạm với trái đất, nhưng tỷ lệ này còn thấp hơn năm 2036, chỉ là 1/330.000.

Trong trường hợp Apophis nằm ở quỹ đạo tạo nguy hiểm mang đến trái đất, NASA sẽ sử dụng biện pháp cần thiết buộc tiểu trái đất này cố kỉnh đổi quỹ đạo.

Để cầm cố đổi quỹ đạo của một tiểu hành tinh, NASA đến biết, có nhiều phương pháp, đơn giản nhất là dùng một thiết bị bay đâm vào nó cùng NASA đã thử nghiệm thành công xuất sắc phương pháp này vào năm 2005.