Trong ĐTCL mùa 8, chúng ta sẽ có sự góp mặt của 3 anh em Siêu Nhân là Lee Sin, Malphite và Gangplank. Điều thú vị là tộc mới này có thể dễ dàng kết hợp với nhiều tộc/hệ khác để tạo nên đội hình cực kỳ "imba" trong giai đoạn đầu mùa giải.

Bạn đang xem: Đội hình siêu thú dtcl mùa 8

Siêu Nhân là tộc xuất hiện khá sớm và dễ dàng kích hoạt ở đầu trận đấu, nhưng không đơn giản chỉ cần như vậy là bạn có thể chiến thắng. Siêu Nhân đòi hỏi sự kết hợp với nhiều tộc/hệ khác nhau, từ đó tạo nên bộ khung đội hình mạnh và hợp lý nhất. Sử dụng đội hình Siêu Nhân, bạn sẽ dễ dàng có cho mình top 4 và nếu may mắn hơn nữa thì top 1 là điều dễ dàng. Vậy thì làm thế nào để bạn xây dựng được một đội hình Siêu Nhân “imba” đây? Hãy cùng tôi đi sâu vào bài viết để tìm hiểu nhé!
*

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Yếu tố cần thiết để xây dựng đội hình Siêu Nhân

Đây là những lưu ý trước khi bước vào bài viết để tránh gây khó khăn trong quá trình triển khai đội hình.

Bạn cần phải biết thuật ngữ reroll hay hyper roll là như thế nào và cách sử dụng.

Vì đây là đội hình đòi hỏi “nhanh tay lẹ mắt”, nên nếu bạn là tân thủ thì có thể xem xét tới đội hình Taliyah Carry hay Hiểm Họa để dễ dàng tiếp cận trò chơi hơn.

Nếu hôm nay bạn cảm thấy thần may mắn không ủng hộ thì “chuyển bài” ngay nhé!

Tộc Siêu Nhân có gì?

Gangpank - 1 vàng

Lee Sin - 2 vàng

Malphite 2 vàng

KÍch hoạt: Khi Siêu Nhân được kích hoạt sẽ gia tăng cho đội hình 20% sát thương và thêm 5% với mỗi tướng 3 sao có mặt trên sân đấu.
*

Các đội hình Siêu Nhân

3 Siêu Nhân - 4 Song Đấu

Gangplank - Kayle - Lee Sin - Malphite - Yasuo - Fiora
*

Bạn có thể lựa chọn Kayle, Yasuo hoặc Gangplank để giữ đồ Carry tùy vào tình hình ván đấu. Với mốc 4 Song Đấu, những vị tướng mang hệ này sẽ nhận thêm 12% tốc độ đánh sau mỗi đòn đánh, tối đa 10 đòn.

3 Siêu Nhân - 3 Siêu Thú

Gangplank - Nasus - Sylas - Lee Sin - Malphite - Jinx
*

Các tướng Siêu Thú sẽ dừng lại để ăn mừng sau khi hạ gục một đối thủ và thu thập điểm danh vọng. Với mỗi điểm danh vọng, chúng sẽ nhận được vĩnh viễn thêm 6 máu. Đây cũng chính là sức mạnh để đội hình Siêu Nhân - Siêu Thú đánh bật mọi đối thủ về sau của ván đấu.

3 Siêu Nhân - 3 Quân Đoàn Laser

Gangplank - Ashe - Renekton - Lee Sin - Malphite - Yasuo
*

Với mốc 3 Quân Đoàn Laser, mỗi đòn đánh của Ashe đều sẽ nhận thêm 60 sát thương phép từ các Drone. Vậy nên việc gia tăng tốc độ đánh cho Ashe sẽ giúp cô nàng này bắn nát đội hình đối phương.

3 Siêu Nhân - 3 Ngoại Đạo

Gangplank - Talon - Sylas - Lee Sin - Malphite - Camille
*

Camille đang thực sự là vị tướng 2 vàng "lỗi" ở đầu mùa giải này. Với mỗi cú Đá Quét Chiến Thuật không chỉ gây ra lượng sát thương cực lớn mà còn có hiệu ứng "Giải giới" đi kèm.

Triển khai đội hình

Với một đội hình sử dụng toàn bộ là tướng 1-2 vàng, eco luôn là lựa chọn tối ưu nhất để có được khoản lợi tức từ sớm, cũng như không mất đi tỷ lệ ra tướng ít vàng.

Bạn đừng nên quá tham đồ damage đầu game, cố gắng lấy Đai Máu hay Giáp Lưới để ép đồ thủ từ sớm. Nó sẽ giúp bạn giữ được lượng máu vừa phải trong quá trình eco.

Vì bạn đang eco nên sẽ khá rảnh tay, hãy liên tục check bài nhà đối phương để lựa chọn tộc/hệ kết hợp với Siêu Nhân (tôi đã đề cập ở trên) dễ dàng roll ra nhất.

Xả bớt tiền khi bước vào round 3 để kiếm ít nhiều tướng 1 vàng hoặc xả hết nếu như đội hình sử dụng tướng 1 vàng để carry.

Tiếp tục slow rolll với lợi tức 50 vàng sau khi tích lại tiền từ đợt hyper roll trước và cố gắng lên được nhiều tướng 3 sao nhất có thể. Bạn nên lưu ý rằng sẽ có nhiều trường hợp tranh bài nhau, vì vậy nếu cảm thấy có khả năng thì hãy xả tiền để lên 3 sao sớm hơn đối phương.

Hiện giờ bạn chắc chắn sẽ thua cấp độ với những nhà chơi kiểu chuẩn, vì vậy việc bạn sở hữu bao nhiêu tướng 3 sao lúc này sẽ quyết định thứ hạng của bạn.

Sức mạnh Siêu Nhân

1-2 tướng 3 sao

Đội hình sẽ có lượng sát thương gia tăng là 25-30%. Nó quá thấp để bù đắp về mặt số lượng tướng, cũng như chất tướng 3,4 hay 5 vàng bên phía đối phương.

2-4 tướng 3 sao

Đội hình sẽ có lượng sát thương gia tăng là 35-40%. Đây là một con số không nhỏ, bạn sẽ có khả năng đạt được top 4 hoặc cao hơn nếu không phải đụng độ một lobby quá “đỏ”.

5-6 tướng 3 sao

Đội hình sẽ có lượng sát thương gia tăng lên tới 45-50%. Như vậy đã đủ cho bạn có một suất chắc chắn trong top 4. Nếu bạn còn máu để tăng cấp và tiếp tục bổ sung các tướng cần thiết vào đội hình, thì top 1 là điều hoàn toàn dễ dàng.

Tổng kết

Như vậy là tôi đã đi qua hết những điểm mạnh, yếu và cách xây dựng lên một đội hình Siêu Nhân ở đầu mùa giải này rồi. ĐTCL mùa 8 sẽ còn kéo dài và những bản cập nhật sẽ được đưa ra liên tục. Với mức độ sát thương ở một số tướng 1-2 vàng đang cao như hiện nay, tôi không biết rằng đội hình Siêu Nhân này sẽ còn “imba” tới lúc nào nữa?

Biệt đội siêu thú (Anima Squad) sở hữu danh sách tướng đa dạng và đầy đủ từ chống chịu tới gây sát thương. Hiếm có đội hình nào trong ĐTCL hiện tại toàn diện như Siêu Thú, và dù meta không quá ủng hộ nhưng đội hình này vẫn là sự lựa chọn an toàn nếu anh em muốn leo rank ổn định (trong top 4).


Id=Ggqg
VZ2i7c
MZ7Rj2F8HM9d
Gtoazvyibc" alt="*">