Cách khám nghiệm mã vạch thành phầm bằng điện thoại không hề là một thông tin không quen với người dùng. Những ứng dụng check mã vạch online khiến cho bạn biết rõ rộng về thành phầm mà mình muốn mua, dường như còn biết được đúng chuẩn về giá, coi đó tất cả phải là hàng chính hãng hay không.

Bạn đang xem: 3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay

Nếu bạn không biết cách tiến hành kiểm tra này, đừng vứt qua bài viết hữu ích ngay tiếp sau đây nhé!

1. Mã gạch là gì?

- Mã vạch là việc biểu diễn tin tức về thành phầm dưới dạng phần nhiều vạch kẻ tuy nhiên song và bộc lộ trên bề rộng của các vạch kẻ cũng tương tự khoảng bí quyết giữa chúng.

- thực hiện mã vun giúp các bước kiểm tra và nắm bắt thông tin của người tiêu dùng cung cấp cũng tương tự cho khách hàng hàng.

*

2. Phần mềm quét mã vun là gì?

- phần mềm quét mã gạch là chế độ được dùng để kiểm tra thông tin sản phẩm một cách đúng chuẩn và cấp tốc chóng. Những áp dụng này thường được thiết kế theo phong cách để áp dụng trên các smartphone tuyệt thiết bị di động cầm tay để thỏa mãn nhu cầu tính năng động cao.

- Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch dựa trên cơ chế sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khi nhận được hình ảnh, áp dụng sẽ auto cung cấp những thông tin về sản phẩm như: tên đầy đủ, màu sắc, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, showroom sản xuất, mô tả sản phẩm và những trang dịch vụ thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm này,...

*

3. Bí quyết kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại

Để kiểm tra mã vạch sản phẩm bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải áp dụng có tính năng quét mã vạch thành phầm về điện thoại.

Bước 2: Mở áp dụng và đồng ý kết nối áp dụng với máy ảnh trên smartphone của bạn

Bước 3: Đưa camera về phía mã vạch thành phầm cần xem giá. Hãy đảm bảo an toàn camera nhận không thiếu hình hình ảnh của mã vun với hiển thị rõ ràng nhất.

Khi chúng ta cảm nhận smartphone rung nhẹ, chờ khoảng tầm 1 giây, tin tức giá thành phầm sẽ hiển thị nhé.

*

Sau đó là một số ứng dụng chúng ta cũng có thể tham khảo nhằm quét mã vun sản phẩm thông dụng hiện nay.

3.1. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại cảm ứng thông minh vớiứng dụng i
Check Scanner

- Là giữa những ứng dụng chuyên dùng để quét mã vun tra cứu giúp giá sản phẩm trên điện thoạii
Phone
. Phương pháp quét mã vạch thành phầm trên ứng dụng i
Check Scanner rất đối kháng giản, chúng rất có thể quét với xử lý toàn bộ các nhiều loại mã QR Code.

- ko kể ra, phầm mềm này còn phối hợp thêm tính mạng xã hội giúp người tiêu dùng nhận biết hàng thật hàng giả tiện lợi hơn.

3.2. Bình chọn mã gạch bằng smartphone vớiứng dụng i
Check

*

- i
Check là một trong những ứng dụng thứ nhất tại Việt Nam chất nhận được người áp dụng truy xuất thông tin thành phầm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại chỉ với một lần quét.

3.3. Bí quyết kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại với vận dụng Bakodo Pro

- Ưu điểm của Bakodo Pro là làm việc sử dụng solo giản. Thiên tài chính của vận dụng là chứng thực thông tin sản phẩm, bình chọn giá thành phầm và khác nhau hàng thật/ giả.

- Bakodo Pro là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành i
OS

3.4. Bình chọn mã vén bằng điện thoại cảm ứng vớiứng dụng Barcode Việt

*

- Barcode Việt là áp dụng do người việt nam trực tiếp phân phát triển, tất cả giao diện thân thiện và tối ưu cho những người sử dụng. Tuy vậy cũng vì vậy kho dữ liệu dành riêng cho sản phẩm vn sẽ phong phú và đa dạng hơn sản phẩm nhập khẩu.

- bây giờ Barcode Việt có thể quét barcode, mã vạch, QR code trong cả trên camera có quality thấp, dấn dạng được phần đông các nhiều loại mã vén của vn mà không phần mềm nào nước ngoài hoàn toàn có thể đạt được.

3.5. Soát sổ mã gạch bằng điện thoại thông minh vớiứng dụng Nigma QR

- Đây là trong số những ứng dụng quét mã vạch soát sổ giá rất tốt từ năm 2017 bên trên hệ quản lý điều hành Android.

- tính năng quét mã cực nhanh, linh động và rất nhạy dù trong quét vào tối. ở bên cạnh đó, áp dụng này còn hỗ trợ bạn so sánh giá sản phẩm trên những website và ứng dụng sắm sửa khác nhau.

3.6. đánh giá mã gạch bằng điện thoại vớiứng dụng QR Barcode Scanner Tea
Capps

*

- QR Barcode Scanner bởi Tea
Capps xây đắp là cách chất vấn mã vạch sản phẩm bằng năng lượng điện thoại đượclựa chọn bậc nhất để chất vấn các sản phẩm nước ngoài.

- phần mềm này có thể quét toàn bộ các format mã vạch thông dụng như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,...

- bên cạnh đó ứng dụng cũng cung ứng tốt cho những sản phẩm việt nam với tin tức được update liên tục cùng đầy đủ.

4. để ý khi gặp lỗi quét mã vun không được

Trong một trong những trường hợp bạn không thể quét được mã vạch bởi một số vì sao sau:

- Máy đọc mã không tương thích với mã vạch: Mỗi một số loại mã vạch sẽ có được một barcode (mã số) tương ứng, được mã hóa và tất cả hình dạng, form size khác nhau. Rất có thể máy quét không cân xứng với loại mã vạch bạn muốn quét.

*

- Lỗi in ấn mã vạch: nhiều phần các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà thêm vào in sẵn. Mỗi đơn vị sản xuất bao gồm một giao diện in và làm từ chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau. Máy quét chỉ có thể đọc mã gạch khi có những thanh màu tối được thực hiện trên nền sáng, tương phản nghịch với mã vạch được ấn ra.

- Vị trí dán mã vạch chưa chính xác: Một tại sao nữa có thể khiến phương pháp kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại thông minh không thành công làvị trí dán mã vạch. Bề mặt gồ ghề làm cho máy quét cần thiết đọc mã vén một giải pháp dễ dàng. Hãy kiểm soát mã vạch của chúng ta có phải đặt tại góc cong tuyệt cạnh của vỏ hộp sản phẩm không, có bị khuất, xuất xắc mất góc.

*

- Bề mặt sản phẩm in mã vạch: Nếu thành phầm có màu sắc là nhìn trong suốt hoặc mờ, vấn đề này sẽ gây ra vấn đề với độ tương bội phản màu. Máy quét rất có thể không đọc được mã vạch. Không tính ra, trong khi in mã vun trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xẩy ra trường đúng theo bị phản nghịch chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

- Mã gạch bị mờ, đứt gãy: soát sổ xem toàn bộ các đường mã vạch bao gồm đều và ví dụ hay không. Search kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu tất cả máy quét mã vạch sẽ tương đối khó để đọc được vào trường đúng theo này.

*

- Chiều dài mã gạch không phù hợp: Chiều dài mã vạch rất có thể quá nhiều năm hoặc thừa ngắn so với độ quét của sản phẩm đọc. Lỗi này rất có thể xuất hiện tại khi nhà tiếp tế in ấn mã vạch.

- Tác động do môi trường xung quanh bên ngoài: hình như có thể do quá trình vận gửi sản phẩm hoàn toàn có thể khiến nhãn mã vén bị bong, xước, mờ. Câu hỏi mất đi hình dạng lúc đầu khiến đồ vật quét cần yếu nào phát âm được thông tin.

Với lý giải biết cách chất vấn mã vạch thành phầm bằng năng lượng điện thoại 1-1 giản, chủ yếu xác, nhanh gọn trên đây, chúc bạn tiến hành thành công.

Làm cố kỉnh nào để biết được thành phầm mình cài là hàng thật giữa một “rừng” hàng chính hãng - trả lẫn lộn? bình chọn mã vun là trong số những cách tín đồ tiêu dùng bây giờ đang sử dụng để phân biệt hàng chính hãng - mặt hàng giả. Nhưng lại liệu biện pháp này có chính xác hay không tuyệt chỉ mang tính chất chất tương đối?

Sự thành lập của mã vạch sẽ giúp những nhà sản xuất, bạn tiêu dùng hy vọng sẽ tinh giảm được vấn nạn sản phẩm giả, sản phẩm nhái đang tràn ngập trên thị phần hiện nay. Mỗi mã vén sẽ tương xứng với một thành phầm nhất định, tương tự như “ID” của mỗi nhỏ người. Đặc biệt, mã vạch còn được xem như như một phương pháp để tra cứu thông tin, hình hình ảnh sản phẩm bằng phương pháp quét mã thông qua một trong những phần mềm trên smartphone. Có rất nhiều phương pháp để kiểm tra mã vạch, tuy vậy liệu bạn có biết phương pháp nào rất có thể kiểm tra đúng mực nhất hay không? Câu trả lời cực kỳ đơn giản!

Mã gạch là gì?

Mã vun là các con số (có thể gồm luôn luôn cả chữ) với các mẫu sọc chũm thể, đại diện thay mặt cho từng thành phầm và thường xuyên được dán nhãn bên trên các sản phẩm đó. Lúc một người tiêu dùng hàng, những mã này sẽ tiến hành quét bằng đầu phát âm quang học (tương từ bỏ như những quầy giao dịch thanh toán ở cửa ngõ hàng, khôn xiết thị) với hiển thị tên sản phẩm, chất liệu,...

*

Hiện nay, ngoài barcode, thị phần hàng hóa còn có thêm mã vén QR code. Đây là mã ý kiến nhanh gồm hình vuông, mặt trong bao gồm các hình ma trận vạch. Lúc tra cứu, các bạn sẽ biết được chi tiết thông tin sản phẩm, chữ tín sản xuất, hình ảnh cũng như các shop cung cấp cho trên toàn nỗ lực giới.

Kiểm tra mã vạch để biết đa số gì?

Kiểm tra mã vạch bằng phương pháp quét mã sản phẩm là cách thức đơn giản nhất để fan dùng hoàn toàn có thể xác định sản phẩm đó là sản phẩm chính hãng hay sản phẩm giả. Một sản phẩm unique khi giữ thông trên thị phần nhất định phải bao gồm mã vạch vẫn được đk và được cơ quan tính năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Vì chưng vậy, khi quét mã, khách hàng sẽ search thấy toàn bộ thông tin chi tiết của sản phẩm, công ty cung cấp, các showroom phân phối với hình hình ảnh của thành phầm đó.

Ngoài chức năng phân biệt hàng chính hãng - hàng nhái một cách kha khá và giúp người sử dụng tra cứu tin tức sản phẩm, mã vạch còn giúp doanh nghiệp sản xuất, nhà nước dễ dàng dàng cai quản sản phẩm hơn, quan trọng đặc biệt trong khâu nhập - xuất kho.

*
Quét mã vạch có thể giúp quý khách hàng phân biệt hàng chính hãng - giả

Tuy nhiên, gồm một điều khách hàng cần chú ý là, đánh giá mã vén chỉ là cách thức tương đối để phân biệt sản phẩm chính hãng - mặt hàng giả, không hẳn là bí quyết kiểm tra đúng chuẩn nhất! Bởi hiện tại nay, một trong những nơi cung cấp hàng kém chất lượng cũng đã tiến hành nhiều mánh lới tinh vi, nổi bật nhất là coppy mã vun của sản phẩm thật, tiếp nối dán lên hàng giả. Và dĩ nhiên, khi quý khách hàng quét mã, thông tin thành phầm vẫn hiển thị khá đầy đủ và chính xác.

Làm vậy nào nhằm biết hàng thật - hàng nhái một cách bao gồm xác?

Khi một nhà cung ứng sản phẩm ko uy tín áp dụng phương thức “gian lận” khi xào luộc mã vạch và dán lên thành phầm thì rất cực nhọc để khách hàng phân biệt hàng chính hãng - sản phẩm giả. Khi đó, chúng ta phải kết hợp với thuật toán giải mã với kiểm tra mã vạch bằng ứng dụng trên di động. Thuật toán giải mã này đang do đơn vị chức năng cung cấp chiến thuật chống hàng nhái cung cấp, tương tự như như mã PIN. Đặc điểm của nhiều loại mã này là được bảo mật dưới một lớp phủ cào, chỉ hoàn toàn có thể xác thực được một lần. Vì chưng vậy, việc làm đưa mã vạch quan trọng này là điều gần như bất khả thi. Chỉ khi phối hợp cả hai phương thức trên thì mới biết được đó có phải là sản phẩm chính hãng 100% hay không.

Ngoài ra, với các sản phẩm có mã vén là barcode, quý khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bằng tay để đánh giá khi chỉ việc áp dụng công thức: D = A (chữ số mặt hàng lẻ từ trái qua) + B (số mặt hàng chẵn từ bỏ trái qua) * 3 + C (số cuối cùng). Ví như D bao gồm chữ số hàng đơn vị là 0 thì chính là hàng thật.

Với mã barcode, fan tiêu dùng rất có thể kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng cách thức thủ công

Ví dụ: Với thành phầm có mã số barcode là 8 935217 40015 7 thì quý khách hàng áp dụng công thức trên như sau:

D = (8+3+2+7+0+1) + (9+5+1+4+0+5)*3 + 7 = 100

Như vậy, số ở đầu cuối trong tác dụng của D = 0 nên sản phẩm đó là mặt hàng thật.

*

Với các mã 2D khác như QR code, mã vén PDF417,... Người tiêu dùng bắt bắt buộc sử dụng ứng dụng quét mã để kiểm tra mã vén bởi đó là những các loại mã tập hợp rất nhiều hình hình ảnh ma trận, rất khó hoàn toàn có thể kiểm tra bởi mắt thường tốt qua phương pháp thủ công.

Cách check mã vạch chính xác nhất bằng ứng dụng kiểm tra mã vạch

Sử dụng ứng dụng là một trong những cách check mã vén được phần đông người tiêu dùng dùng làm phân biệt hàng chính hãng - hàng nhái và được xem như là phương thức kiểm tra đúng đắn nhất. Chỉ cần một dế yêu trên tay, bạn đã sở hữu thể sở hữu về phần mềm kiểm tra mã gạch và dùng nó để scan. Sau thời điểm scan xong, trường hợp là sản phẩm thật, bên trên màn hình smartphone sẽ hiển thị toàn bộ thông tin, hình ảnh của sản phẩm đó. Còn giả dụ là hàng giả thì sẽ thông tin là không kiếm thấy dữ liệu.

Hiện có khá nhiều phần mềm gồm thể check mã vạch, trên cả tiện ích Store lẫn Google Play. Nhưng, bạn hãy tải về 3 phần mềm sau để đảm bảo an toàn kết trái hiển thị bao gồm xác:

Phần mềm i
Check

Có một niềm xứng đáng tự hào khi i
Check là giữa những công ty Việt Nam đầu tiên cung cấp chiến thuật truy xuất thông tin thành phầm thông qua ứng dụng check mã gạch trên di động. Với kết quả này này, hàng triệu người tiêu dùng Việt có thể tra cứu giúp thông tin thành phầm nhanh chóng, chính xác ở bất cứ khi nào, bất kể nơi đâu phải chỉ với vài ba thao tác: chọn và quét.

*

Với i
Check, chúng ta cũng có thể tra cứu không hề ít thông tin bổ ích về thành phầm như tin tức nhà sản xuất, showroom sản xuất, số điện thoại, update giá cả liên tục, đánh giá của những người dùng khác về sản phẩm,... Như vậy, ko kể việc dùng làm nhận biết mức độ an toàn và tin cậy của sản phẩm, ứng dụng này còn giúp bạn bao gồm thêm tấn công giá đúng chuẩn về quality cũng như chi tiêu trên thị trường của bao gồm loại sản phẩm & hàng hóa đó.

Phần mượt Barcode Việt

Đây cũng đó là phần mượt do fan Việt phát triển nên giao diện rất là thân thiện với người tiêu dùng Việt Nam. Và dĩ nhiên, tài liệu thông tin thành phầm của sản phẩm Việt sẽ không thiếu và cụ thể hơn nhiều so cùng với các thành phầm nhập khẩu.

*

Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có thể quét barcode, mã vạch, QR code cực kỳ nhanh dù cho là camera có chất lượng cao hay thấp. Một ưu thế của vận dụng này là kỹ năng nhận dạng được phần đông các các loại mã vun của vn - điều cơ mà không phần mềm ở nước ngoài nào có thể làm được. Thật thú vị đúng không nào?

Phần mượt QR Barcode Scanner Tea
Capps

Đây là ứng dụng giúp chúng ta có thể kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài cực kỳ kết quả và chính xác. ứng dụng này được cho phép bạn quét tất cả các định hình mã vạch như Data Matrix, QR code, EAN,...

*

Bên cạnh các sản phẩm ở nước ngoài, sản phẩm nhập khẩu, bạn cũng có thể tra cứu vãn thông tin chi tiết các sản phẩm việt nam mà không gặp bất kỳ trở hổ thẹn nào. Bởi vậy, không có lý bởi vì gì quá bất ngờ khi QR Barcode Scanner Tea
Capps lại phổ cập trong kho ứng dụng của android hiện nay.

Không check được mã vạch bằng ứng dụng, tại sao?

Cách kiểm tra mã vạch để kiểm tra sản phẩm chính hãng - hàng giả khá phổ cập và dễ thực hiện. Mặc dù nhiên, trong một vài trường hợp, bạn sẽ gặp lỗi lúc quét mã vạch. Vậy nguyên nhân do đâu với làm rứa nào để khắc phục?

1. Mã gạch không tương xứng với thiết bị quét mã

Mỗi mã vạch sẽ có được một một số loại barcode tương ứng. Bọn chúng được mã hóa và tất cả kích thước, làm ra khác nhau. Vì đó, nếu gặp gỡ lỗi trong quy trình quét mã, nguyên nhân rất có thể là thứ quét không tương hợp với mã vạch. Để giải pháp xử lý lỗi này, chúng ta chỉ cần thay đổi máy quét cân xứng là được.

Xem thêm: Bảng Ngọc Irelia Mùa 13, Cách Chơi Irelia Mùa 8 Liên Minh Huyền Thoại Mùa 8

2. Mã vạch bị lỗi in ấn

Với lỗi này, sẽ rất khó để chúng ta có thể sử dụng phần mềm check hàng thiệt - hàng giả và phần đông không có cách để xử lý sự việc này.

3. Mã vun in trên mặt phẳng sản phẩm ko rõ

Nếu mã vạch in trên thành phầm có màu sắc trong trong cả hoặc mờ sẽ rất khó kiểm tra bởi phần mềm. Để xử lý lỗi này, các bạn hãy kê một miếng giấy white dưới bề mặt sản phẩm với quét thông thường nhé!